Ấn rồng là gì ?

Đó là con dấu ấn bằng khối đá quý thiên nhiên thường được nhìn thấy trong các bộ phim về vua chúa thời phong kiến. Đó là ấn ký của vua còn gọi là ấn rồng thể hiện quyền lực đứng đầu của vua. Ngày nay, những ấn rồng của vua trở thành bảo vật thiêng liêng được trưng bày trong các bảo tàng. Thời phong kiến xa xưa, ấn rồng là báu vật linh thiêng của các vị chân mệnh thiên tử sử dụng để ấn ký các chiếu chỉ thể hiện quyền lực tuyệt đối. Người sở hữu ấn rồng chính là “Thụ Mệnh Vu Thiên”, nghĩa là người nhận được ủy thác của trời, Họ là người có quyền uy và sức mạnh chính trị ngang với vị vua đương thời. Điều này đồng nghĩa với việc không giữ ấn rồng thì quyền uy của vị vua cũng không còn. Vì thế, ấn rồng được bảo vệ nghiêm ngặt, giữ gìn cẩn thận như một báu vật “bất ly thân” của vua chúa ngày xưa. Nếu chẳng may ấn rồng của một triều đại nào đó bị mất thì xem như “Khí số đã tận”. Một vị hoàng đế đăng cơ mà không có ấn rồng sẽ không được triều thần tin tưởng, xem như một hoàng đế tự phong tước. Ngày nay, ấn rồng được xem là vật phẩm phong thủy quý giá đối với những người muốn nắm giữ quyền lực trong tay. Hình tượng con rồng là một linh vật trong tứ linh là Long, Lân, Quy, Phụng. Hình dáng của rồng uyển chuyển của loài rắn, thân có vảy cá, trên đầu có sừng như loài trâu mạnh mẽ, chân có móng vuốt đại bàng. Cho nên rồng là linh vật không có thật nhưng những ảnh hưởng của rồng rất to lớn. Rồng là hiện thân của trời đất thể hiện sức mạnh vô cùng và quyền lực tột đỉnh. Vì thế những vật phẩm phong thủy mang hình tượng rồng như ấn rồng mang lại sự thịnh vượng, quyền uy cao nhất và sự giàu sang phú quý.  

Ấn rồng trong phong thủy

Ấn rồng được sử dụng làm món quà tặng cho người thân, bạn bè với ngụ ý cầu mong người đó gặp nhiều vận may, thăng quan tiến chức. Ấn rồng bằng đá quý thiên nhiên mang ý nghĩa tài lộc, sự thành công trong sự nghiệp, học vấn. Vật phẩm phong thủy ấn rồng dành tặng cho các bậc lãnh đạo, các vị quan chức có ý nghĩa cầu chúc họ thăng quan tiến chức, quyền lực vĩnh cửu và giàu sang. Ấn rồng đặt trong phòng làm việc của những người đang gánh vác trọng trách còn mang ý nghĩa khích lệ họ vượt qua mọi khó khăn, củng cố quyền uy, gặp dữ hóa lành. Ấn rồng mang ý nghĩa phong thủy ngụ ý về sự thăng tiến mạnh mẽ và đạt quyền lực tối cao. Một món quà tặng người thân, bạn bè vào các dịp lễ nhậm chức, tiệc chúc mừng lên chức được rất nhiều người lựa chọn các mẫu ấn rồng có giá trị cao. Ngoài ra, khi đặt ấn rồng trên bàn làm việc góc bên trái sẽ giúp cho gia chủ trừ tà khí tiểu nhân hãm hại, lợi dụng. Rồng là biểu tượng cho sự bắt đầu tươi mới, cho nước tươi tốt. Cho nên vật phẩm phong thủy như ấn rồng thạch anh xanh chính là món quà tặng hợp ý nghĩa chào mừng ngôi nhà mới ngày càng phát triển, thịnh vượng có ý nghĩa thăng quan tiến chức, tránh lời đàm tiếu sau lưng giúp cải thiện mối quan hệ. Loài vật này là biểu tượng của sức mạnh vô biên, giúp cho doanh nhân làm ăn phát đạt nên nó có ý nghĩa tối cao trong phong thủy. Ấn rồng có ý nghĩa loại bỏ hết những khó khăn, trở ngại do tiểu nhân chơi xấu. Người được tặng ấn rồng nên đặt ở góc trái bàn làm việc, kệ sách, trong két sắt góc trái đều có tác dụng yểm trợ vận hạn rất tốt.

Ấn rồng ngọc hoàng long

Ấn rồng ngọc Hoàng Long thể hiện được sự sang trọng, đắt giá và có giá trị cao. Mẫu ấn rồng bằng ngọc Hoàng Long có màu vàng của vua chúa ngày xưa. Khi đặt ấn rồng ngọc Hoàng Long sẽ đem lại vận may, giàu có và quyền lực vững vàng. Đối với những doanh nhân thì ấn rồng ngọc Hoàng Long xua đuổi tà khí, thu hút tài lộc, của cải hỗ trợ gia chủ ăn nên làm ra. Ấn Rồng Ngọc Hoàng Long có màu vàng, thể hiện cho công dụng trừ được tà khí, đặc biệt hơn là tốt cho tiền bạc, chẳng hạn như công danh sự nghiệp thuận lợi, thu hút nhiều cửa cải. Việc đeo Ấn Rồng Ngọc Hoàng Long dạng trang sức cũng là một phương pháp giúp bạn làm ăn phát đạt, ăn nên làm ra nhanh chóng. Ngọc Hoàng Long do có một quá trình dài nằm dưới lòng đất, thế nên hấp thụ được nguồn năng lượng dương khá nhiều, sẽ rất tốt cho con người khi sử dụng.

Ấn rồng Bạch Ngọc tự nhiên

Ấn rồng Bạch ngọc có vẻ ngoài tỏa sáng khi đặt trong nhà sẽ đem lại cho hạnh phúc, tình yêu bền chặt. Những người nóng nảy trong người, nên đặt ấn rồng Bạch ngọc giúp cân bằng sinh khí, kiểm soát được sự giận dữ, nóng vội của gia chủ sở hữu ấn rồng. Đồng thời năng lượng tích cực của ấn rồng Bạch Ngọc giúp tăng cường sự sáng tạo, tự tin và sự thăng tiến trong nghề nghiệp.

Ấn rồng Đồng nguyên chất

Ấn rồng bằng đồng màu trầm cổ sang trọng thể hiện được sự sang trọng, đẳng cấp cao sang. Mẫu ấn rồng bằng đồng tạo ấn tượng về sự mạnh mẽ, quyền lực tuyệt đối của một vương triều. Để sản phẩm ấn rồng bằng đồng không bị oxy hóa và có độ bền cao các nghệ nhân chế tác còn sử dụng công nghệ mạ vàng đem lại sự tài lộc, vận may.

Ấn rồng Thạch Anh Xanh tự nhiên

Trong phong thủy, rồng xanh hay Thanh Long có tác dụng trừ khử tiểu nhân quấy phá. Đá thạch anh màu xanh lá tạo ra uy lực mạnh mẽ cho thiết kế ấn rồng tinh xảo. Ấn rồng thạch anh màu xanh lá tương hợp cho người mệnh Thủy, Hỏa. Khi trưng bày ấn rồng trong nhà ở nhiều vị trí khác nhau sẽ loại trừ tiểu nhân quấy nhiễu. Đặc biệt bên trái nhà ở sẽ còn đạt mong ước tốt hơn. Đặc biệt, bên cạnh việc  thể hiện quyền lực sức mạnh, mang lại vượng khí, đại cát cho chủ nhân, ấn rồng chế tác bằng thạch anh xanh còn có tác dụng trong việc trừ khử tiểu nhân, hóa giải thị phi, tránh việc cấp dưới lấn quyền, khẳng định địa vị, tăng cường phát huy quyền thế và dễ dàng thăng quan tiến chức. Ấn rồng thạch anh xanh còn được ví như một “lá bùa” may mắn,giúp giảm căng thẳng, tăng sự tự tin, trí tuệ mang lại  sinh khí mới và vận khí tốt, làm dịu đi những khó khăn về mặt tinh thần, mang lại bình an nội tâm góp phần thăng tiến trong công việc cũng như đem lại không khí hài hòa, êm ấm trong gia đình. ấn rồng phong thủy

Cách bài trí đặt Ấn Rồng hợp phong thủy

Theo Phong Thủy Học, Rồng có tác dụng trừ khử tiểu nhân. Nếu đặt các vật phẩm rồng ở hướng rồng của ngôi nhà thì kẻ tiểu nhân không dám gây sự quấy nhiễu, hoặc khi hướng bạch hổ của ngôi nhà có khí vận phong thủy quá xấu, thì nên bày vật phẩm rồng ở hướng rồng, để hóa giải vận phong thủy xấu do bạch hổ gây ra.

Để Ấn Rồng phát huy quyền lực

Rồng là linh vật đứng đầu trong các loài thú lành, nên ngoài việc hóa sát, nó còn củng cố, tăng cường và phát huy quyền lực, người có chức vụ cao dùng nó có hiệu quả càng lớn. Ngoài ra, ấn rồng cực kỳ phù hợp cho người làm việc hành chính hoặc hoạt động chính trị. Có thể đặt Ấn Rồng Phong Thủy ở góc trái bàn viết, bàn làm việc hoặc tủ kệ sách tượng trưng cho Tả Thanh Long. Và để loại bỏ hết những khó khăn, trở ngại do đối thủ chơi xấu hoặc tiểu nhân gây ra thì Ấn Rồng có thể bày ở bên trái nhà ở, như vậy hiệu quả sẽ càng tốt hơn. Lưu ý: Khi trưng bày Ấn Rồng, không nên đặt hướng đầu Rồng hướng về phòng ngủ, nhất là phòng ngủ trẻ em.