Lịch âm ngày 27/8 sẽ mang đến cho các bạn những cái nhìn tổng quát liên quan đến tốt xấu phong thủy. Từ đó dễ dàng đưa ra quyết định có nên tiến hành việc gì không, nhất là các việc trọng đại trong đời người. 

Tổng quan chung phong thủy ngày 27/8 

 • Âm lịch: Ngày 12/07/2023 (Nhuận)
 • Ngày Đinh Tỵ, tháng Canh Thân, năm Quý Mão (Nhuận)
 • Hoàng đạo – Tiết khí Xử thử, KDMT 154.18
 • Tuổi khắc với ngày: Tân Hợi, Quý Hợi

Sao: PHÒNG NHẬT THỐ

Sao Phòng tạo tác vượng Đinh Tài

Phú Quý vinh hoa phúc lộc lai

An táng nếu được nhằm ngày ấy

Thăng quan tiến chức đến tam thai.

Các giờ tốt xấu trong ngày 

Các nhà phong thủy xưa đã tính toán ra các giờ hoàng đạo có thể được căn cứ để tiến hành các việc tốt. Trái ngược lại là các giờ hắc đạo không nên làm việc quan trọng.

Giờ hoàng đạo 

Ngọ(11-13)Mùi(13-15)Tuất(19-21)
Hợi(21-23)Sửu(1-3)Thìn(7-9)

Giờ hắc đạo 

  Thân(15-17) Dậu(17-19)Tí(23-1)
Dần(3-5)Mão(5-7)Tỵ(9-11)

Những việc có thể làm và kiêng kỵ 

Hôm nay là ngày Trực Thu, nên có vài lưu ý dưới đây: 

 • Việc nên làm: Ngày có trực Thu nên làm các việc mở cửa hàng, cửa tiệm, lập kho, buôn bán.
 • Cần tránh: Không nên làm các việc như ma chay, an táng, tảo mộ.

Luận: Tiểu hồng sa, có Chu tước, Câu giảo, Đằng xà, mọi việc bất lợi, phạm cái đó bị gọi vì việc quan, nhân khẩu rất xấu.

XEM LỊCH ÂM NGÀY 27/8/2023
XEM LỊCH ÂM NGÀY 27/8/2023

Xuất hành trong ngày 27/8 Âm lịch 

Hướng xuất hành

Hỷ thần: Chính Nam – Tài thần: Chính Tây

Xét ngày xuất hành theo Theo Khổng Minh

Ngày Hảo Thương: Xuất hành thuận lợi, gặp người lớn vừa lòng, làm việc việc như ý muốn, áo phẩm vinh quy.

Xét ngày xuất hành Theo Lý Thuần Phong

 • GIỜ TUYẾT LỘ (23h-01h và 11h-13h): Cầu tài không có lợi hay bị trái ý không được như mong muốn, nếu xuất hành hay gặp nạn. Muốn mọi việc hanh thông thì việc quan phải nịnh, gặp ma quỷ phải cúng lễ mới qua.
 • GIỜ ĐẠI AN (01h-03h và 13h-15h): Mọi việc đều tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam sẽ có kết quả tốt, nhà cửa yên ấm, hạnh phúc. Người xuất hành đều bình yên.
 • GIỜ TỐC HỶ (03h-05h và 15h-17h): Tin vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Công việc gặp gỡ đối tác gặp nhiều may mắn, chăn nuôi đều thuận, người đi làm ăn xa có tin vui về.
 • GIỜ LƯU NIÊN (05h-07h và 17h-19h): Sự nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt, kiện cáo nên hoãn lại. Đi giờ này nên phòng ngừa cãi cọ. Ngoài ra nếu xuất hành vào giờ Lưu Niên thì người đi không có tin về, dễ bị mất của, công việc tiến triển chậm chạp, lời nói không có trọng lượng.
 • GIỜ XÍCH KHẨU: (07h-09h và 19h-21h): Giờ này chủ về việc mâu thuẫn, cãi cọ, kiện tụng, làm ăn không tốt, có thể dẫn đến hao hụt tiền bạc, không thu lại được lợi nhuận, phải đề phòng tiểu nhân hay có người nguyền rủa, nói xấu sau lưng, cần chú ý hơn về sức khỏe. Nếu có ý định đi đâu mà không quan trọng thì nên hoãn lại. Nếu bắt buộc phải xuất hành để đi hội họp, tranh biện hay có công việc quan trọng không thể dời đi ngày khác thì nên tránh xuất phát vào giờ Xích Khẩu. Đặc biệt cần phải chú ý giữ mồm miệng để tránh tai bay vạ gió.
 • GIỜ TIỂU CÁC (HAY TIỂU CÁT) (09h-11h và 21h-23h): Rất tốt lành. Xuất hành gặp may mắn, buôn bán có lợi, nếu là phụ nữ thì sẽ có tin mừng, người nhà đi xa sắp về. Mọi việc đều hòa hợp, có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khoẻ. Công việc làm ăn kinh doanh mang lại nhiều tài lộc, thuận buồm xuôi gió.

Đừng bỏ lỡ: Các xem lịch tuần hàng ngày