Bản tin về lịch âm ngày 30/8 sẽ cho bách gia thông tin phong thủy về ngày xui xẻo, tốt lành ra sao? Đồng thời đưa ra lời khuyên làm gì không nên làm những việc lớn nhỏ quan trọng.

Tổng quan chung phong thủy ngày 30/8

 • Âm lịch:Ngày 15/07/2023 (Nhuận)
 • Ngày Canh Thân, tháng Canh Thân, năm Quý Mão (Nhuận)
 • Kim Dương, Tiết khí Xử thử, KDMT 157.07
 • Tuổi xung khắc với ngày: Giáp Dần, Mậu Dần

Sao: CƠ THỦY BÁO

Cơ tinh tạo tác thật hùng cường

Mở cửa ra vào đại khiết xương

Cưới gả cất chôn, đều khiết lợi

Kho tàng đầy lúa, bạc đầy nương.

Các giờ tốt xấu trong ngày

Giờ hoàng đạo 

    Tí(23-1)Sửu(1-3)Thìn(7-9)

Tỵ(9-11)

Mùi(13-15)

Tuất(19-21)

Giờ hắc đạo 

Dần(3-5)Mão(5-7)Ngọ(11-13)
Thân(15-17)Dậu(17-19)

Hợi(21-23)

xem lịch âm ngày 30-08-2023
Xem lịch âm ngày 30/08/2023

Những việc nên làm và nên tránh

Ngày này là Trực Kiến: 

 • Ngày Trực Kiến vô cùng cát lợi cho các việc như khai trương, nhậm chức, cưới hỏi, trồng cây, đền ơn đáp nghĩa. 
 • Xấu cho các việc động thổ, chôn cất, đào giếng, lợp nhà.

Luận: Mậu Thân là Thiên xá. Giáp Thân, Nhâm Thân là ngày tỷ hòa, chỉ nên mai táng. Nhưng nguyệt kiến trên xấu, không thể dùng. Canh Thân là Sát nhập trung cung. Bính Thân là ngũ hành không có khí, càng xấu.

Tư vấn xuất hành vào ngày 30/8 Âm lịch 

Hướng xuất hành tốt xấu

Hỷ thần: Đông Bắc – Tài thần: Chính Đông

Xét ngày theo Khổng Minh

Ngày Kim Dương: Xuất hành tốt, có quý nhân phù trợ, tài lộc thông suốt, thưa kiện có nhiều lý phải

Xét ngày theo Lý Thuần Phong

 • GIỜ LƯU NIÊN (23h-01h và 11h-13h): Sự nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt, kiện cáo nên hoãn lại. Đi giờ này nên phòng ngừa cãi cọ. Ngoài ra nếu xuất hành vào giờ Lưu Niên thì người đi không có tin về, dễ bị mất của, công việc tiến triển chậm chạp, lời nói không có trọng lượng.
 • GIỜ XÍCH KHẨU (01h-03h và 13h-15h): Giờ này chủ về việc mâu thuẫn, cãi cọ, kiện tụng, làm ăn không tốt, có thể dẫn đến hao hụt tiền bạc, không thu lại được lợi nhuận, phải đề phòng tiểu nhân hay có người nguyền rủa, nói xấu sau lưng, cần chú ý hơn về sức khỏe. Nếu có ý định đi đâu mà không quan trọng thì nên hoãn lại. Nếu bắt buộc phải xuất hành để đi hội họp, tranh biện hay có công việc quan trọng không thể dời đi ngày khác thì nên tránh xuất phát vào giờ Xích Khẩu. Đặc biệt cần phải chú ý giữ mồm miệng để tránh tai bay vạ gió.
 • GIỜ TIỂU CÁC(HAY TIỂU CÁT) (03h-05h và 15h-17h): Rất tốt lành. Xuất hành gặp may mắn, buôn bán có lợi, nếu là phụ nữ thì sẽ có tin mừng, người nhà đi xa sắp về. Mọi việc đều hòa hợp, có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khoẻ. Công việc làm ăn kinh doanh mang lại nhiều tài lộc, thuận buồm xuôi gió
 • GIỜ TUYẾT LỘ (05h-07h và 17h-19h): Cầu tài không có lợi hay bị trái ý không được như mong muốn, nếu xuất hành hay gặp nạn. Muốn mọi việc hanh thông thì việc quan phải nịnh, gặp ma quỷ phải cúng lễ mới qua.
 • GIỜ ĐẠI AN (07h-09h và 19h-21h): Mọi việc đều tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam sẽ có kết quả tốt, nhà cửa yên ấm, hạnh phúc. Người xuất hành đều bình yên.
 • GIỜ TỐC HỶ (09h-11h và 21h-23h): Tin vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Công việc gặp gỡ đối tác gặp nhiều may mắn, chăn nuôi đều thuận, người đi làm ăn xa có tin vui về.

Đừng bỏ qua: Xem ngày đẹp trong 1 tuần