Tháng 7 âm lịch tức tháng “cô hồn” luôn được coi là thời điểm mà mọi thứ kiêng kỵ được nhắc đến. Xin việc, phỏng vấn là một công việc quan trọng của đời người, do đó chắc hẳn nhiều người sẽ tự hỏi rằng thời điểm này có ảnh hưởng gì? Phỏng vấn có gặp xui xẻo, có bị đánh trượt hay không… 

Hỏng việc mọi sự không thành trong tháng cô hồn

Theo quan niệm dân gian, tháng 7 âm lịch (tháng cô hồn) là thời điểm Diêm Vương mở cửa địa ngục để các vong hồn trở về cõi trần. Khi đó, các vong hồn sẽ quấy nhiễu cuộc sống của con người, làm chúng ta gặp nhiều điều xui xẻo. 

có nên xin việc tháng cô hồn
Có nên xin việc tháng cô hồn

Bởi vậy, đi xin việc theo quan niệm của người xưa là việc trọng đại, cũng nên phần nào tránh làm trong thời điểm tháng cô hồn này. Nhiều người tin rằng đây là thời điểm nên tĩnh tâm, ẩn mình tránh điềm gở, tìm việc tháng này dù có trúng cũng chịu vận rủi, không tránh khỏi bị đuổi việc. 

Tuy nhiên, trong đạo Phật, tháng 7 âm lịch được xem là tháng có nhiều ý nghĩa, là dịp để thể hiện lòng biết ơn của con cháu đối với ông bà, tổ tiên. Bên cạnh đó, chỉ cần bạn sống chân thành, hiền lành, làm nhiều việc thiện thì tháng nào cũng là tháng tốt, không cần phải kiêng kỵ điều gì.

Phỏng vấn xin việc theo phong thủy 

Nếu bạn vẫn lo lắng về việc sẽ gặp xui xẻo thì có thể lưu ý làm theo một vài phương pháp phong thủy dưới đây. 

Xuất hành theo hướng may mắn: Xuất phát từ nhà đến nơi phỏng vấn, có thể bước 7 bước về hướng cát lợi để nạp khí may mắn, vận khí của bạn sẽ tăng bất ngờ. Nếu hướng đến nơi phỏng vấn trùng khớp với hướng may mắn của bản thân, thì tỷ lệ thành công sẽ rực rỡ hơn nữa.

Ví dụ, người mệnh Mộc nên bước về hướng Đông, Đông Nam. Người mệnh Hỏa nên bước về hướng Nam. Người mệnh Thổ nên bước về hướng Tây Nam, Đông Bắc. Người mệnh Thủy nên bước về hướng Bắc. Người mệnh Kim nên đi về hướng Tây và Tây Bắc.

Xin việc cũng có thể ứng dụng phong thủy
Xin việc cũng có thể ứng dụng phong thủy

Ngoài ra, có thể chọn khung giờ Tam hợp, Tứ hành xung làm căn cứ chọn giờ ra ngoài đến nơi phỏng vấn xin việc nhằm có cơ hội gặp may mắn, dễ được nhận việc. Tam hợp trong Địa chi (12 con giáp) gồm Thân Tý Thìn, Hợi Mão Mùi, Tỵ Dậu Sửu, Dần Ngọ Tuất. Nhóm Tứ hành xung gồm Dần Thân Tỵ Hợi, Tý Ngọ Mão Dậu, Thìn Tuất Sửu Mùi.

Diễn giải dễ hiểu rằng, một người tuổi Tuất đi phỏng vấn nên tránh ngày Thìn, giờ Thìn. Nếu không chọn được giờ Tam hợp trong Dần Ngọ Tuất, có thể chọn giờ Mão trong Lục hợp với tuổi Tuất. Giờ Mão tương ứng từ 5-7 giờ sáng.

Cuối cùng, trong cách ăn mặc cũng ứng dụng phong thủy hợp mệnh tăng phần tự tin, vận khí khi đối diện với người phỏng vấn:

  • Người mệnh Mộc mặc các quần áo màu xanh lục, hoa văn thiên hướng về hoa cỏ, mô hình hoa, màu xanh và hình dạng cột quần dài, sọc, và nếp gấp, sáng tạo với họa tiết vui nhộn.
  • Người thuộc Hỏa, thổi bùng những cảm xúc thông qua tất cả các tông màu đỏ, lông thú, da, và gần giống như da.
  • Người mệnh thuộc Thổ mặc quần áo màu đất, vàng để tăng cường khí lực và sức khỏe.
  • Người mệnh Kim mặc quần áo loại giúp tăng cường chức năng tinh thần thông qua màu trắng, phấn màu ánh sáng, và các phụ kiện kim loại.
  • Người thuộc mệnh Thủy có thể mặc áo màu đen, tông màu tối, và dòng chảy của nước.