Ngày lễ Vu Lan là dịp để bạn bày tỏ lòng hiếu thảo đến cha mẹ, ông bà. Vào những ngày này bạn có thể dành tặng cho cha mẹ mình những món quà, câu nói ý nghĩa. Nhân dịp này hãy cùng Thăng Long đạo quán tìm hiểu những câu danh ngôn về lễ Vu Lan báo hiếu qua bài viết này.

1. Ý nghĩa danh ngôn Lễ Vu Lan

Khi nói đến ngày lễ Vu Lan chắc hẳn ai cũng biết rằng đây là ngày để chúng ta báo hiếu lại công ơn của cha mẹ ông bà, những người đi trước. Vì để ta có được cuộc sống như ngày hôm nay cha mẹ đã phải rất vất vả, hy sinh rất nhiều. Với mong muốn bạn sau này sẽ có cuộc sống đầy đủ, hạnh phúc mà không cần báo đáp.

Ngày lễ này ngoài việc nhắc nhở chúng ta luôn nhớ đến công lao của cha mẹ, giữ trọn đạo làm con. Thì đây còn là dịp để bạn hiểu thêm về văn hóa Phật giáo đó là “từ – bi – hỷ – xả” – mở rộng tấm lòng bao dung, thương xót đối với tất cả mọi thứ xung quanh mình.

Hãy sống lạc quan, vui vẻ, bỏ qua hết những phiền não mà bản thân đang gặp phải. Đồng thời thấm nhuần tinh thần “vô ngã vị tha” (1) – làm việc gì cũng không vì bản thân mình mà luôn nghĩ đến lợi ích của mọi người.

danh ngôn lễ vu lan

Xem thêm: Lễ Vu Lan làm bánh gì để biếu tặng cha mẹ?

2. Những câu danh ngôn lễ Vu Lan về cha mẹ

Dưới đây là các câu danh ngôn lễ Vu Lan mà Thăng Long đạo quán sưu tập và tổng hợp được, bạn có thể tham khảo:

Nếu một ngày nào đó cả thế giới ném đá vào bạn, nếu bạn có mẹ ở phía sau, bạn sẽ ổn. Một phần nào đó của bạn sẽ biết bạn đã được yêu thương và bạn xứng đáng được yêu.” (Tác giả Jojo Moyes)

Mẹ tôi luôn là chỗ dựa vững chắc của tôi. Mẹ đã dạy tôi đừng bao giờ bỏ cuộc và tiếp tục theo đuổi niềm đam mê của tôi dù có chuyện gì.” (Tác giả Mandy Moore)

Tình yêu duy nhất mà tôi thực sự tin là tình yêu của một người mẹ dành cho con cái của họ.” (Tác giả Karl Lagerfeld)

Mẹ là nơi bình yên nhất, vòng tay mẹ là nơi ấm áp nhất, nụ cười của mẹ là tươi thắm nhất… có mẹ là tuyệt vời nhất.” (Khuyết danh)

Cha mẹ chính là món quà quý giá nhất mà bạn có được và tất nhiên, không gì có thể đánh đổi được.” (Khuyết danh)

danh ngôn lễ vu lan

Trên Trái Đất này, không có món quà nào ngọt ngào bằng tình yêu thương của người cha dành cho con mình.” (Tác giả Cicero)

Chúng ta không hiểu được tình yêu thương của cha mẹ cho đến khi chính chúng ta trở thành cha mẹ.” (Tác giả Henry Ward Beecher)

Trở thành người cha thì dễ nhưng làm bổn phận người cha mới khó.” (Tác giả Diderot)

Tương lai của con là công trình của Mẹ.” (Tác giả Napoleon)

Trái tim của người mẹ là vực sâu muôn trượng mà ở dưới đáy, bạn sẽ luôn tìm thấy sự thứ tha.” (Tác giả Balzac)

Người ta có thể mua được tất cả trừ cha mẹ.” (Danh ngôn Anh)

Trên đây là những danh ngôn Lễ Vu Lan và cha mẹ mà bạn có thể tham khảo. Hãy dành nhiều thời gian cho gia đình, nói với cha mẹ những câu nói yêu thương. Thường xuyên theo dõi website để tham khảo thêm nhiều thông tin bổ ích về phong tục Việt Nam.

Hoặc bạn có thể tải ứng dụng Thăng Long đạo quán trên điện thoại để cập nhật các kiến thức phong thủy hàng ngày. Đồng thời sử dụng các công cụ miễn phí mọi lúc mọi nơi. Cài đặt ứng dụng phù hợp với điện thoại tại đây: