Có rất nhiều chuyện tâm linh đến tận bây giờ vẫn không có câu trả lời. Ví dụ như câu chuyện về 3 cô gái trẻ chết ở đèo Bảo Lộc. Bài viết dưới đây, Thăng Long Đạo Quán đã hé lộ phần nào đó nguyên nhân về cái chết của 3 cô gái.

Cách đây đã lâu, có 3 cô gái trẻ tên là Loan, Hòa và Thảo nhà ở thành phố Đà Lạt nhưng lại là sinh viên đang theo học dưới Sài Gòn rủ nhau về quê. Khi đang chạy xe vượt qua đèo từ hướng thị trấn Đạm Ri lên Bảo Lộc thì một tai nạn thương tâm đã xảy ra.

Chiếc xe gắn máy chở 3 cô gái đã mất lái, lao xuống vực sâu ngàn mét ở một khúc cua giữa lưng chừng đèo, sát bên chân núi Lu Bu nơi có vách đá thẳng đứng. Kết quả của vụ tai nạn thảm khốc: cả chiếc xe và 3 cô nữ sinh ấy đều mất tích, không tìm được xác, dù gia đình đã cố gắng tìm kiếm cả tháng trời, thuê hàng chục người dân địa phương trong vùng tìm giúp.Vì quá thương xót cho những cô gái trẻ, thân nhân của họ quyết định làm 3 nấm mồ ở gần vị trí xảy ra tai nạn để cúng viếng linh hồn những người xấu số.

3 cô gái chết trẻ ở đèo Bảo Lộc
3 cô gái chết trẻ ở đèo Bảo Lộc

Câu chuyện chỉ có vậy thì sẽ không có gì đáng nói. Tuy nhiên, sau khi 3 cô gái chết được khoảng hơn 1 tháng, tại chính nơi đó lại tiếp tục xảy ra một vụ tai nạn khác nữa. Lần này là một chiếc xe chở khách du lịch hướng theo chiều ngược lại, từ thành phố Bảo Lộc về xuôi. Khi đến đoạn cua trên, chiếc xe cũng mất lái và lao xuống vực sâu.May mắn thay, trong tai nạn đó có vỏn vẹn 4 người thoát chết. Đó là 1 thanh niên và 3 cô gái trẻ. Người thanh niên thì bị thương rất nặng, còn 3 người con gái kia chỉ xây xát.

Theo lời chàng trai, anh đã được ba cô gái kia dìu lên trên sườn dốc, gần phía đường quốc lộ. Cả 4 người đều bảo với nhau, sẽ cố gắng vượt lên dù quãng đường từ chỗ chiếc xe bị nạn tới mặt đường quốc lộ khá xa, lại dốc cao cheo leo. Cùng quyết tâm lên tới đường lớn, cuối cùng nhóm 4 người đã làm được. Đó cũng là lúc chàng trai vì quá mệt nên ngất đi, không biết gì nữa. Khi tỉnh dậy, anh mới biết mình đã ở trong Bệnh viện Đa Khoa Bảo Lộc. 

Hỏi một số người xung quanh về vụ tai nạn và 3 người bạn may mắn sống sót cùng mình, chàng trai được mọi người cho biết, chuyến xe đó chỉ có duy nhất mình anh sống sót mà thôi. Họ không biết 3 cô gái kia là ai và cũng không có bất cứ thông tin gì về 3 hành khách nữ trên chuyến xe du lịch ấy. Không tin đó là sự thật bởi chàng trai chắc chắn có 3 cô sinh viên đã dìu chàng từ dưới vực lên mặt đường nên chàng gặng hỏi lại, còn miêu tả chi tiết về 3 cô gái đó. Đó là 3 người tóc dài, còn rất trẻ, lại mặc áo trắng nữa. Nghe đến đây, ai nấy đều hãi hùng bởi đặc điểm nhận dạng của chàng trai khi miêu tả về 3 cô gái đó cũng chính là 3 nạn nhân đã chết thảm khốc ở khúc cua đấy, cách đó chừng một tháng trời.

Không chỉ có chàng thanh niên kể trên gặp được 3 cô gái đáng thương kia mà có một số tài xế xe khách của các hãng xe như Phương Trang hay Thành Bưởi chạy tuyến đường này cũng xác nhận họ thường bắt gặp 3 cô gái trẻ, tóc dài, mặc áo trắng đứng ở khúc cua lưng chừng đèo vẫy xe, xin cho đi theo hướng từ Đạm Ri lên Bảo Lộc. Đặc biệt, cả 3 cô gái chỉ đứng vẫy xe vào ban đêm mà thôi. Dưới chân của 3 cô còn có cả hành lý xách tay là 3 chiếc ba lô nữa. Thậm chí, có tài xế còn nói rằng, họ còn thấy bên cạnh mấy chiếc ba-lô cả một đống sách vở, giáo trình để các cô mang theo về quê học bài. Tuy nhiên, khi xe chạy lại gần thì tuyệt nhiên không thấy 3 hành khách đó đâu cả, chỉ có tiếng gió hú trên đồi, âm u, bí ẩn của đại ngàn mênh mông mà thôi.

Qua những thông tin trên, có thể trong ngày 3 cô gái trở về thành phố Đà Lạt họ đã xuất hành vào giờ hắc đạo, hoặc phạm phải địa thế sát nên dẫn đến kếtc cục đau lòng như vậy. Vậy nên trước khi xuất hành hay làm gì thì người xưa vẫn thường có thói quen xem giờ tốt để tránh giờ xấu. Trên Thăng Long Đạo Quán có công cụ XEM NGÀY TỐT XẤU miễn phí, bạn có thể tham khảo. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại di động của mình để cập nhật tin tức về Phong thuỷ, Tử vi, Bát tự…