Trong quan niệm của người châu Á, dựng vợ gả chồng là một chuyện vô cùng trọng đại. Bởi lẽ thành gia là cột mốc quyết định người sẽ cùng mình trải qua ấm lạnh trong phần còn lại của nhân sinh. Từ xưa đến nay, trước khi đi tới quyết định tổ chức lễ cưới, rất nhiều vấn đề của cả hai bên cần phải được cân nhắc vô cùng kỹ lưỡng để cuộc sống gia đình sau này thuận buồm xuôi gió. Trong đó, sự tương sinh và khắc chế lẫn nhau của hai con giáp là một yếu tố cần chú ý vì theo quan niệm của tử vi, chúng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển sau này của cả vợ và chồng. Vậy bạn có biết những con giáp nào cực hợp với nhau, khi về chung một nhà thì có thể mang lại tài lộc, vượng khí cả đời không? Hãy cùng nhau điểm danh 6 cặp tuổi là “định mệnh” của nhau, nếu về chung một nhà có thể rước thêm phú quý và may mắn ngập tràn.

Tuổi Tý và Tuổi Sửu

Tuổi Tý và tuổi Sửu rất hợp khi đến với nhau
Tuổi Tý và tuổi Sửu rất hợp khi đến với nhau

Người xưa cho rằng người cầm tinh con chuột thường chu đáo, lanh lợi và tháo vát, họ là đại diện của trí tuệ, trong khi người tuổi Sửu luôn chăm chỉ và chịu khó. Bên cạnh đó, lối sống lý tưởng hóa mọi chuyện của người tuổi Tý sẽ được cái nhìn thực tế và nhạy bén của người tuổi Sửu dung hòa.

Khi hai người ở bên nhau, họ là một cặp trời sinh. Sự kết hợp của hai con giáp này không chỉ mang lại hạnh phúc cho gia đình và sự thấu hiểu lẫn nhau mà cũng kéo dài sự giàu có, giàu có và tuổi thọ.

Tuổi Dần và Tuổi Hợi

Người tuổi Hổ nhìn chung thường mạnh mẽ, cương nghị và hào hoa, là những người cấp tiến điển hình, còn tuổi Hợi thì lười biếng, bản tính lãnh đạm song phúc khí tràn trề, nhiều may mắn.

Hai người này kết hợp với nhau tính cách bổ sung cho nhau, tuy không có sức sống mãnh liệt nhưng cũng có thể hạnh phúc cả đời. Đặc biệt, sự kết hợp của hai cung hoàng đạo này không chỉ mang lại phú quý, phúc khí mà con cái cũng thịnh vượng.

Tuổi Thìn và Tuổi Dậu

Tuổi Thìn và tuổi Dậu cũng là cặp đôi trời sinh
Tuổi Thìn và tuổi Dậu cũng là cặp đôi trời sinh

Người sinh năm Thìn có khí chất phi thường, có thiên hạ, là người làm nên việc lớn, còn người sinh năm Dậu thì giống như phượng hoàng giáng trần, mang theo phúc khí và sự sang giàu. Từ xa xưa đã có quan niệm rồng, phượng xứng đôi vừa lứa, trời định một cặp.

Người xưa có câu: “Rồng vàng và gà trắng tương sinh, trường thọ không dứt.” Sự kết hợp của hai cung hoàng đạo này nhất định sẽ tỏa sáng, tài lộc sum họp, hưởng vinh hoa phú quý cả đời.

Tuổi Tý và Tuổi Thìn

“Tý gặp Thìn, vạn sự hưng; Thìn gặp Tý, phúc thọ”. Khi Tý và Thìn ở bên nhau, chắc chắn là một cặp xứng đôi vừa lứa. Tuổi Tý dám đứng đầu, có trí tuệ lớn, có tầm nhìn xa; tuổi Dần khí chất cao quý, đời người danh giá, quyền thế hưng vượng.

Người tuổi Tý và tuổi Thìn có thể thúc đẩy lẫn nhau, cả trong công việc và cuộc sống, họ là quý nhân của nhau và mang lại sự giàu có. Gia đình được kết hợp từ 2 con giáp này sẽ hạnh phúc, khỏe mạnh, thịnh vượng và trường thọ.

Tuổi Tỵ và Tuổi Dậu

Tuổi Dậu và tuổi Tỵ cũng rất đẹp đôi
Tuổi Dậu và tuổi Tỵ cũng rất đẹp đôi

“Rắn gặp gà là điềm lành; gà gặp rắn là trời hợp”. Người tuổi Tỵ và người tuổi Dậu là trời sinh một cặp, họ có cùng sở thích. Người tuổi Tỵ thanh lịch và bí ẩn, với trí tuệ tinh tế, trong khi người tuổi Dậu siêng năng và ổn định, mạnh mẽ và ngoan cường.

Cùng nhau, cả hai có thể hướng dẫn và giúp đỡ lẫn nhau. Họ cùng chung giá trị và là những người có lý tưởng sống cao cả, họ kết hôn thì dù không thể trở thành tỷ phú nhưng họ vẫn có thu hút tài vận ngày càng dồi dào, tài sản ngày một tăng cao, đủ để gia đình sống viên mãn cả đời.

Tuổi Ngọ và Tuổi Tuất

“Ngựa gặp chó thì phú quý, chó gặp ngựa thì làm nên đại nghiệp”. Người tuổi Ngọ có thể mang lại tài lộc, tính tình cởi mở, người tuổi chó thì thật thà, siêng năng, hai cung hoàng đạo này ở với nhau thì vợ chồng hòa thuận, gia đạo hạnh phúc. Họ có những thói quen và giá trị sống giống nhau, và họ là một tổ hợp hôn nhân lý tưởng.

Nếu bạn muốn xem mức độ tương hợp của mình và người đó, chỉ cần XEM TUỔI VỢ CHỒNG trên Thăng Long Đạo Quán.

LỜI KẾT

Nhìn chung, các cặp con giáp kỵ tuổi nhau sẽ dễ gặp nhiều thử thách trong tình yêu và sự nghiệp. Nhưng nếu họ có sự kiên định và thấu hiểu lẫn nhau thì dù khó khăn thế nào cặp đôi vẫn có thể vượt qua. Đến cuối cùng, họ vẫn có được hạnh phúc viên mãn. Ngoài ra những thông tin trên chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm, bạn không nên quá áp đặt vào mình.