Vào ngày Rằm tháng 7, bên cạnh việc chuẩn bị mâm lễ thì việc chuẩn bị văn khấn cúng tổ tiên cũng khá quan trọng. Bài viết sau của Thăng Long Đạo Quán sẽ chia sẻ bài cúng Rằm tháng 7 gia tiên chính xác nhất.

1. Bài cúng Rằm tháng 7 gia tiên

Việc cúng gia tiên Rằm tháng 7 mang ý nghĩa thể hiện lòng hiếu thảo, biết ơn của con cháu đối với ông bà, tổ tiên, nối tiếp truyền thống uống nước nhớ nguồn của cha ông ta. Bên cạnh đó còn thể hiện mong cầu tổ tiên sẽ phù hộ cho con cháu được bình an, may mắn, hạnh phúc.

Để cúng gia tiên Rằm tháng 7, bạn nên tham khảo bài cúng sau:

Nam mô A Di Đà Phật (3 lần).

Con lạy chín phương trời, mười phương chư phật, chư phật mười phương.

Con kính lạy tổ tiên nội ngoại và chư vị Hương linh.

Tín chủ chúng con là….

Ngụ tại….

Hôm nay là ngày Rằm tháng Bảy năm…. Nhân gặp tiết Vu Lan vào dịp Trung Nguyên, chúng con nhớ đến tổ tiên ông bà cha mẹ đã sinh thành ra chúng con gây dựng cơ nghiệp, xây đắp nền nhân, khiến nay chúng con được hưởng âm đức.

Chúng con cảm nghĩ ơn đức cù lao khôn báo, cảm công trời biển khó đền nên tín chủ con sửa sang lễ vật, hương hoa, trà quả, kim ngân vàng bạc, thắp nén tâm hương, thành kính lên các cụ Cao Tằng Tổ Khảo, Cao tằng Tổ Tỷ, Bá Thúc Đệ Huynh, Cô Di, Tỷ Muội và tất cả các hương hồn trong nội tộc, ngoại tộc của họ….

Cúi xin các vị thương xót cháu con, linh thiêng hiện về, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho con cháu khỏe mạnh bình an, lộc tài vượng tiến, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long, hướng về chính giáo.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật ( 3 lần).

2. Lưu ý khi đọc bài cúng Rằm tháng 7 gia tiên

Khi đọc văn khấn cúng Rằm tháng 7 gia tiên, gia chủ nên bỏ túi ngay những lưu ý sau:

  • Không nên đọc văn khấn quá to vì như vậy sẽ khiến cho vong hồn lang thang bên ngoài nổi lòng tham và xâm nhập vào nhà. Đồng thời cũng không nên đọc quá nhỏ vì tổ tiên sẽ không nghe thấy. Gia chủ nên đọc với âm thanh vừa phải là được.
  • Khi đọc văn khấn, tránh mâu thuẫn, xung đột trong gia đình.
  • Nên tập trung khi đọc văn khấn, không nên nghĩ ngợi lung tung để những mong cầu của gia chủ linh nghiệm hơn. Bên cạnh đó nên thể hiện lòng thành đối với tổ tiên khi đọc văn khấn.
  • Nếu không thuộc văn khấn thì gia chủ có thể in hoặc viết văn khấn ra rồi đọc trong lễ cúng.

Xem thêm:Bài cúng Rằm tháng 7 ngoài trời theo Văn khấn Cổ truyền Việt Nam.

Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ bài cúng Rằm tháng 7 gia tiên đầy đủ, chính xác nhất. Để cập nhật nhanh chóng các kiến thức về phong thủy, phong tục Việt Nam, gia chủ hãy tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại. Ngoài ra, khi dùng ứng dụng này, gia chủ còn được dùng miễn phí các công cụ hữu ích như luận giải lá số Bát tự/ Tử vi, xem ngày tốt – xấu, xem tuổi…

Cài đặt ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại tại đây: