Bảng tra tuổi hợp hướng nhà được sử dụng để tìm hướng nhà phù hợp cho nơi ở, văn phòng hay thậm chí là kinh doanh bất động sản. Đây là một tiêu chí không thể bỏ qua  trước khi mua nhà, làm nhà của gia đình người Việt từ bao đời nay. Nhưng để biết cách tra bảng và ý nghĩa của hướng đó như thế nào? Xin mời đọc giả cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán.

1. Vì sao nên chọn hướng nhà theo tuổi?

Hướng nhà trong phong thủy có liên quan chặt chẽ với nguồn năng lượng và vận khí của gia chủ. Ngoài yếu tố hạ tầng và môi trường tự nhiên, rất nhiều người còn quan tâm đến hướng của ngôi nhà là tốt hay xấu.

Hướng nhà hợp tuổi với gia chủ là hướng nhà tốt, mang đến sự hưng thịnh, tài lộc và nguồn năng lượng tích cực. Từ đó, gia đình gặp được nhiều thuận lợi, may mắn, phú quý sum vầy.

bảng tra tuổi hợp hướng nhà
Tổng quan về bảng tra tuổi hợp hướng nhà

Hướng nhà xấu là hướng nhà kỵ với tuổi gia chủ, thường khiến gia đình gặp những điều không may, mang đến nhiều điều xấu liên quan đến sức khỏe, công việc, tình duyên,… của các thành viên trong gia đình.

Xem hướng nhà không phải là mê tín, mà điều này còn liên quan đến các yếu tố khoa học như: thời tiết, hướng gió, vị trí địa lý và khí hậu vùng miền. Ngoài ra, các yếu tố khác như môi trường văn hóa – xã hội, giao thông, dịch vụ tiện ích xung quanh có thuận tiện cho các thành viên gia đình? Điều này cũng tùy quan điểm của mỗi người, nhưng từ xưa đến nay “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” – cần xem xét và tham khảo các thông tin trước khi đưa ra quyết định chọn hướng nhà cho gia đình mình.

2. Cách xác định hướng nhà

Phong thủy nhà ở phải tương ứng với hướng nhà và mệnh của gia chủ. Nếu hướng nhà không được xác định đúng thì việc đoán các yếu tố liên quan đến phong thủy sẽ sai lệch. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, công danh, tài lộc của gia đình.

Hướng nhà trong phong thủy được chia thành 8 hướng: theo chiều kim đồng hồ lần lượt được tính là: Chánh Bắc, Đông Bắc, Chánh Đông, Đông Nam, Chánh Nam, Tây Nam, Chánh Nam, Tây Bắc. 8 hướng này được chia thành 2 nhóm chính và 4 cung mệnh khác nhau:

– Nhóm Đông tứ mệnh: Khảm, Ly, Chấn, Tốn.

– Nhóm Tây tứ mệnh: Càn, Đoài, Khôn, Cấn.

Cùng với đó, 2 nhóm chính sẽ là:

– Đông tứ trạch: Đông nam, Bắc, Nam, Đông.

– Tây tứ trạch: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây.

Theo quan điểm trạch mệnh tương phối thì người có tuổi Đông tứ mệnh sẽ phù hợp với hướng Đông tứ trạch. Tương tự, người có tuổi Tây tứ mệnh sẽ phù hợp với hướng Tây tứ trạch.

Vậy làm sao để biết được bản thân thuộc cung mệnh nào? Hợp với hướng phong thủy nào? Mời đọc giả xem hướng dẫn chi tiết trong phần tiếp theo của bài viết.

3. Cách chọn hướng phong thủy và bảng tra tuổi hợp hướng nhà

3.1 Theo năm sinh

Dưới đây là bảng tra tuổi hợp hướng nhà theo phong thủy. Dựa vào năm sinh đồng thời giới tính Nam hay Nữ, chúng ta dễ dàng tìm được mình thuộc cung nào và hướng nhà nào sẽ mang lại vượng khí.

bảng tra tuổi hợp hướng nhà
Bảng tra tuổi hợp hướng nhà

Ví dụ, Nam sinh năm 1994, cung là cung Càn, tra bảng thấy người này hợp nhất với hướng Tây Bắc. Trong trường hợp, gia chủ không có khả năng xây nhà theo hướng này thì có thể tham khảo 3 hướng còn lại trong nhóm Tây tứ trạch: Tây Nam, Đông Bắc, Tây.

Xem thêm: Hướng nhà hợp tuổi Tân Mùi

3.2. Theo cung mệnh

Nam nữ có thể có năm sinh giống nhau, nhưng cung mệnh lại có sự khác biệt. Dưới đây là cách tra hướng nhà phù hợp với cung mệnh để đọc giả tham khảo thêm. Cách tính như sau:

– Bước 1: Cộng dồn các số trong năm sinh âm lịch lại với nhau (Ví dụ năm sinh 1994 sẽ tính là 1+9+9+4=23).

– Bước 2: Lấy con số vừa tính được chia cho 9, chọn phần dư rồi tra theo bảng (23 chia 9 được 2, dư 5; lấy 5 tính theo cung mệnh).

bảng tra tuổi hợp hướng nhà

Khi đã biết được cung mệnh của mình thì dựa vào bảng dưới đây để chọn ra hướng nhà phù hợp nhất.

bảng tra tuổi hợp hướng nhà

Ở đây, với mỗi hướng lại có một ý nghĩa khác nhau, thông thường để chọn hướng chính cho nhà, mọi người sẽ chọn các hướng như: Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị. Các hướng xấu như: Tuyệt mệnh, Ngũ Quỷ, Lục sát, Họa hại sẽ được chọn là hướng để xây công trình phụ và phòng kho để hóa giải những điều không may.

4. Ý nghĩa 4 hướng tốt

– Hướng Sinh khí: Giúp gia chủ thu hút tài lộc, danh tiếng, công việc hanh thông và đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.

– Hướng Thiên y: Biểu trưng cho cát khí, giúp gia chủ cải thiện được sức khỏe của mình và tăng tuổi thọ. Theo hướng này, bệnh tật sẽ được tiêu tan, tâm tính cũng được cải thiện, không còn cục cằn, khó ở. Giúp gia chủ có những giấc ngủ ngon và sâu, nhất là đối với nữ giới trong gia đình.

– Hướng Diên niên: Giúp gia chủ có nhiều mối quan hệ từ bạn bè cho đến tình duyên. Từ đó hoạt động kinh doanh cũng có nhiều tiến triển nhờ sự ủng hộ của bạn bè, người thân.

– Hướng Phục vị: Người xây nhà hướng này sẽ hóa giải được những điều không may mắn. Đây là một hướng có lợi cho bàn thờ tổ tiên, gia chủ vững vàng hơn trong việc sử dụng tài chính. Tuy nhiên, nếu hướng này có khu vệ sinh hoặc nhà kho thì tính cách gia chủ ngày càng nóng nảy, nhiều lúc bất an, lo lắng, vì những chuyện không đáng mà làm mất lòng mọi người.

5. Ý nghĩa 4 hướng xấu và cách hóa giải

– Hướng Tuyệt mệnh: Cũng giống với tên Tuyệt mệnh, mang lại những điều không may mắn cho gia chủ. Người chọn nhà hướng này sức khỏe ngày một kém, con đường làm ăn cũng khó khăn hơn, thậm chí còn rơi vào cảnh phá sản. Đây được coi là hướng xấu nhất, gia chủ nên đặc biệt chú ý và đề phòng.

Tuy nhiên nếu hướng này được chọn để xây những vị trí như phòng kho hoặc nhà vệ sinh thì ý nghĩa của Tuyệt mệnh là giam giữ những điều xấu, bảo vệ gia chủ khỏi những tai bay vạ gió, giúp gia chủ tuổi thọ ngày một tăng thêm, tài vận ngày một tấn tới.

– Hướng Ngũ quỷ: Hướng này tượng trưng cho 5 con quỷ quấy phá gia chủ. Người trong nhà này sẽ gặp phải những điều không may, cuộc sống ngày một khó khăn. Cãi vã, thị phi và rắc rối là những điều xảy ra hàng ngày mà gia chủ không tránh khỏi.

Cũng như Tuyệt mệnh, nếu Ngũ quỷ là hướng của phòng kho hoặc nhà vệ sinh thì công việc của gia chủ sẽ ngày một thuận lợi, sức khỏe dồi dào, mối quan hệ cộng đồng cũng ngày một tốt đẹp, sự nghiệp thăng tiến.

– Hướng Lục sát: Hướng về sự mất mát, thiệt hại hoặc sự chia lìa của các mối quan hệ bạn bè, người thân và tình duyên. Nếu hướng Lục sát ở vị trí như phòng khách, phòng ngủ, bếp thì tình duyên lận đận, vợ chồng hay cãi vã, xô xát. Với nam giới trong gia đình thì không lo làm ăn, hay rượu chè, gái gú.

Hướng này nên đặt làm nhà vệ sinh để giúp tình duyên của gia chủ thuận lợi, suôn sẻ hơn.

– Hướng Họa hại: Gia chủ dễ bị lầm đường lạc lối, dẫn đến hao tốn về sức khỏe, tài chính. Nếu hướng này ở vị trí cửa ra vào hoặc nhà bếp thì người nhà bị chia rẽ, mọi người trong gia đình luôn xảy ra những bất đồng quan điểm, ra ngoài dễ gặp tiểu nhân lôi kéo.

Cũng như 3 hướng trên, nếu thiết kế thêm khu vệ sinh ở hướng này thì người trong nhà được yên ổn, mọi sự hanh thông. 

Quý vị muốn chi tiết hơn về chọn hướng nhà, có thể sử dụng ngay công cụ BÁT TRẠCH 8 CUNG của chúng tôi. Được thiết kế bởi các chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy và cá nhân hóa cho từng đối tượng.

6. Lưu ý khi chọn hướng nhà

Khi chọn hướng nhà theo tuổi, cần lưu ý một số điều sau:

– Người xưa có câu: “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”, vì vậy nếu là vợ chồng đi xem nhà, nên chọn tuổi âm lịch của chồng để xem tuổi đó hợp với hướng nào. Chỉ có những người nữ độc thân, góa phụ thì mới nên lấy tuổi để chọn hướng.

– Cách xem hướng nhà theo tuổi mệnh chỉ là một trong nhiều yếu tố liên quan đến phong thủy cho một ngôi nhà hợp hướng. Ngoài ra, mọi người cần cân nhắc thêm các yếu tố về khí hậu, địa lý cũng như môi trường Tự nhiên – xã hội xung quanh để chọn cho mình hướng nhà đúng ý mà đem lại nhiều tiện ích nhất.

Đặc biệt, nếu được bạn hãy chọn cho mình một ngôi nhà ven sông để đem lại nguồn không khí ôn hòa và tươi mát. Tính khí, năng lượng của gia chủ cũng từ đó mà tốt lên.

7. Kết luận

Qua bài viết “Bảng tra tuổi hợp hướng nhà”, hy vọng Thăng Long Đạo Quán giúp đọc giả có thêm nhiều thông tin hữu ích về cách chọn hướng nhà, ý nghĩa và cách hóa giải cho những ngôi nhà hướng chưa tốt. Chúc cuộc sống gia đình bạn luôn an yên và hạnh phúc!

Các bài viết khác cùng chủ đề