Gương là một vật phẩm thường xuyên được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là đối với những các bạn nữ. Nếu một ngày nào đó họ không nhìn vào gương, họ sẽ cảm thấy không thoải mái. Tất nhiên, trong phong thủy, việc đặt gương trong nhà cũng có những điều kiêng kỵ riêng biệt. Đặt nó đúng cách có thể thu hút tài lộc, ngược lại, việc đặt không đúng có thể dẫn đến tác động xấu.

Vậy, việc đặt gương ở vị trí tài lộc trong nhà có tốt không? Hãy cùng xem xét.

Gương Ở Vị Trí Tài Lộc

Nhà có nhiều vị trí tài lộc như phòng bếp, phòng khách hoặc tài vị theo nhiều trường phái phong thủy khác nhau. Gương trong phong thủy có chức năng phản chiếu. Nếu bạn đặt nó ở vị trí tài lộc, nó sẽ phản chiếu làm may mắn, tài lộc bị phân tán. Dẫn đến mất tiền bạc trong gia đình hoặc khả năng mất tiền bạc, điều này không có lợi cho phong thủy gia đình, và có thể gây hại cho nó.

Tốt nhất nên đặt gương trong phòng ngủ và nghiên cứu kỹ phương hướng dựa trên ngày tháng năm sinh, lá số mệnh lý của người sống trong phòng.

Đặt gương trong nhà
Đặt gương trong nhà

Những Điều Cấm Kỵ Khi Đặt Gương

Đừng Đặt Gương Hướng Về Cửa Lớn

Gương không nên đặt hướng về cửa lớn, bởi vì nó có khả năng phản chiếu, và cửa lớn là nơi mà khí chất đi vào và ra khỏi nhà. Nếu bạn đặt gương hướng về cửa lớn, nó sẽ phản chiếu khí chất ra khỏi, gây trở ngại cho tài lộc và có thể làm tổn hại cho tài chính.

Đừng Đặt Gương Hướng Về Cửa Toilet

Toilet là nơi chúng ta xử lý nước thải, cũng là nơi riêng tư quan trọng. Nếu gương đối diện với cửa toilet, người khác có thể thấy các vật phẩm trong toilet và thậm chí theo dõi hành động cá nhân, làm cho mọi người cảm thấy bất an và thiếu an toàn.

Đừng Đặt Gương Trực Tiếp Đối Diện Giường

Gương không nên được đặt trực tiếp đối diện giường ngủ, vì khi người ta thức dậy vào ban đêm và thấy hình bản thân trong gương, họ có thể bị hoảng sợ. Hơn nữa, gương có khả năng phản chiếu, nếu nó đối diện chủ nhà, nó có thể phản chiếu điều may mắn của chủ nhà ra xa, vì vậy gương không nên được đặt hướng về giường.

Đặt gương đối diện giường là cấm kỵ
Đặt gương đối diện giường là cấm kỵ

Đừng Đặt Gương Trong Phòng Ăn Bếp

Phòng ăn bếp là nơi chúng ta nấu ăn, và bữa ăn hàng ngày đến từ phòng ăn bếp. Phòng ăn bếp thường là nơi “lửa” phôi pha. Vì gương có khả năng phản chiếu, nếu đặt gương trong phòng ăn bếp, nó có thể làm cho lửa trong bếp nhiều hơn, gây ra tâm trạng không ổn định cho người sống trong nhà và làm cho họ dễ tức giận.

Đừng Đặt Gương Trên Trần Nhà

Gương cũng không nên được gắn vào trần nhà, vì điều này có thể ảnh hưởng đến tài lộc của những người ở phía dưới và làm cho họ cảm thấy áp lực về tâm sinh lý.

Đừng Đặt Gương Phía Sau Ghế Sofa 

Gương không nên được đặt phía sau ghế sofa vải, đặc biệt là khi mọi người nằm trên ghế và không để ý đến khoảng cách đến gương. Điều này có thể làm tăng không khí căng thẳng và gây khó chịu cho mọi người đang trò chuyện, và đối với những người làm việc tại nhà, nó có thể ảnh hưởng đến công việc của họ.

Kết Luận

Đặt gương trong nhà cần cân nhắc và tránh các vị trí không tốt để tránh tác động tiêu cực đến tài lộc và tâm trạng của gia đình. Hãy đảm bảo rằng bạn đặt gương một cách hợp lý để tận dụng các lợi ích phong thủy và tránh những điểm kiêng kỵ không mong muốn.

Đừng bỏ qua: Gương Bát Quái là gì