Chồng cung Cấn lấy vợ cung Khôn tốt hay xấu? Nam cung Cấn nên và không nên kết hôn với cung nào? Để lý giải được điều này, bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán. Bởi khi kết hôn, việc xem cung vợ chồng giúp chúng ta biết được cung phù hợp để cùng phát huy. Còn nếu không may thuộc cung xấu thì cũng sẽ biết cách để hoá giải

1. Yếu tố cung là gì? Xác định các tuổi thuộc cung nào

1.1. Yếu tố cung là gì?

Khi xem tuổi vợ chồng, không thể thiếu yếu tố cung. Mục đích của việc xem cung để biết được hai tuổi có hợp nhau hay không. 

Phương pháp này là dựa vào năm sinh âm lịch, chia nam nữ có 8 cung (8 quẻ) khác nhau gồm có : Tốn – Ly – Khôn – Đoài – Càn – Khảm – Cấn – Chấn.

Chồng cung Cấn lấy vợ cung Khôn
Vợ chồng tương hợp làm gì cũng thành

Trong đó sẽ có các cung tốt và các cung xấu khi 2 vợ chồng thuộc các cung:

 • Cung tốt: Sinh Khí, Phúc Đức (Diên Niên), Thiên Y, Phục Vị
 • Cung họa: Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại, Tuyệt Mạng

1.2. Xác định tuổi nào thuộc cung nào

Để biết được mình thuộc cung nào, Thăng Long Đạo Quán đã giúp bạn tìm ra cung của mình:

 • Nam Càn, Nữ Ly: Năm sinh âm lịch: 1940, 1949, 1958, 1967, 1976, 1985, 1994, 2003, 2012
 • Nam Khôn, Nữ Khảm: Năm sinh âm lịch: 1941, 1950, 1959, 1968, 1977, 1986, 1995, 2004, 2013
 • Nam Tốn, Nữ Khôn: Năm sinh âm lịch: 1942, 1951, 1960, 1969, 1978, 1987, 1996, 2005, 2014
 • Nam Chấn, Nữ Chấn: Năm sinh âm lịch: 1943, 1952, 1961, 1970, 1979, 1988, 1997, 2006, 2015
 • Nam Khôn, Nữ Tốn: Năm sinh âm lịch: 1944, 1953, 1962, 1971, 1980, 1989, 1998, 2007, 2016
 • Nam Khảm, Nữ Cấn: Năm sinh âm lịch: 1945, 1954, 1963, 1972, 1981, 1990, 1999, 2008, 2017
 • Nam Ly, Nữ Càn: Năm sinh âm lịch: 1946, 1955, 1964, 1973, 1982, 1991, 2000, 2009, 2018
 • Trai Cấn, Nữ Đoài: Năm sinh âm lịch: 1947, 1956, 1965, 1974, 1983, 1992, 2001, 2010, 2019
 • Nam Đoài, Nữ Cấn: Năm sinh âm lịch: 1948, 1957, 1966, 1975, 1984, 1993, 2002, 2011, 2020.

2. Chồng cung Cấn lấy vợ cung Khôn tốt hay xấu?

Trước tiên để biết được chồng cung Cấn lấy vợ cung Khôn có tốt hay không thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu về 2 cung này nhé.

2.1. Khái quát về cung Cấn – cung Khôn

Cung Cấn là:

Cung Cấn thuộc hành Thổ. Trong Dịch lý, Cấn có nghĩa là “Sơn”, là núi lớn, sự trì trệ nhưng yên tĩnh và tâm đức.

Những người thuộc cung này thích sự yên bình, tĩnh lặng. Họ là người sống hướng nội, không muốn bon chen, ghét bị thị phi bủa vây. Tuy nhiên vì sự hài lòng với thực tại nên đôi khi người này làm tuột mất thời cơ để phát triển sự nghiệp. Và chính điều này khiến những người cung Cấn thường có sự nghiệp bình bình, mãi đến khi về trung niên thì mọi thứ của họ mới được ổn định hơn.

Xem thêm về những ý nghĩa phong thủy liên quan đến cung Cấn qua bài viết về quẻ Thuần Cấn của chúng tôi.

Cung Khôn là:

Cung Khôn là một trong 8 cung của sơ đồ bát quái, hay còn gọi là bát trạch

Trong Dịch lý: Khôn là “Địa” tức đất, nhún nhường khiêm tốn, cưu mang. Cung Khôn thuộc về hành Thổ và mang các ý nghĩa như: mây u ám, khí mù, nhà kho, chợ búa.

Những người thuộc cung Khôn có tính cách năng động, nhiệt tình, không thích dậm chân một chỗ. Họ thông minh, nhạy bén và có tư duy tốt nên sự nghiệp cũng được ổn định.

2.2. Chồng cung Cấn lấy vợ cung Khôn được không

Chồng cung Cấn lấy vợ cung Khôn tốt về Sinh Khí.

Sinh Khí mang đến sự may mắn, hôn nhân thuận lợi. Cung Sinh Khí chỉ về tài vận, sức khoẻ dồi dào, may mắn tài lộc.

Chồng cung Cấn lấy vợ cung Khôn
Về phong thủy, chồng cung Cấn lấy vợ cung Khôn là tốt lành

Vợ chồng cung này đến với nhau sau quá trình tìm hiểu và tình yêu chân thành mà cả hai dành cho đối phương. Họ may mắn khi chồng vợ được cung Sinh Khí, vậy nên làm ăn cũng được thuận lợi, dễ dàng, gặp nhiều may mắn. Cuộc sống gia đạo dư giả về kinh tế, mọi người yêu thương nhường nhịn lẫn nhau. Bên cạnh đó, sức khoẻ của các thành viên trong nhà cũng luôn được ổn định, tai qua nạn khỏi. Vậy nên gia đình chồng cung Cấn, vợ cung Khôn luôn vui vẻ, hạnh phúc, viên mãn.

Không những vậy, vợ chồng này còn được hưởng phúc từ con cháu. Dù là con trai hay con gái thì đều là những người tài giỏi và hiếu thảo.

3. Chồng cung Cấn nên và không nên lấy vợ cung nào?

Ngoài hợp với vợ cung Khôn thì chồng cung Cấn nên lấy vợ cung nào khác nữa. Hãy cùng đọc nội dung bên dưới nhé!

3.1. Chồng cung Cấn nên lấy vợ cung nào

 • Chồng cung Cấn lấy vợ cung Đoài (tốt về Phúc Đức):

Sau chồng cung Cấn lấy vợ cung Khôn, thì người chồng cung Cấn lấy vợ cung Đoài cũng được xem là viên mãn không kém. Cặp đôi này đến với nhau tốt về Phúc Đức.

Chồng cung Cấn lấy vợ cung Khôn
Ngoài chồng cung Cấn lấy vợ cung Khôn, cung Đoài cũng thích hợp

Tình cảm của đôi vợ chồng này sâu đậm đến nỗi được người ta ví như “có duyên tiền kiếp”. Bởi cả hai đều yêu thương và nhường nhịn đối phương. Họ không ngần ngại mà luôn dành cho nửa kia những cử chỉ thân mật, thắm thiết. Đồng vợ, đồng chồng vậy nên công việc của vợ chồng này luôn được thuận lợi, làm ăn may mắn. Một phần nhờ tính họ luôn nhường nhịn nhau, phần còn lại do chồng cung Cấn vợ cung Đoài tốt về Phúc Đức. 

Ngoài ra các con của vợ chồng này cũng ngoan ngoãn, nghe lời ông bà bố mẹ và chịu khó học hành nên người.

 • Chồng cung Cấn lấy vợ cung Càn (tốt về Thiên Y):

Chồng cung Cấn lấy vợ cung Càn tốt về Thiên Y.

Thiên Y thuộc sao Cự Môn, sao tốt thứ 3. Cung này chủ về sức khỏe , bệnh tật được thuyên giảm, tài vận cũng tốt, khỏe mạnh sống lâu. Đời sống hàng ngày cũng có may mắn, tinh thần ổn định.

Vợ chồng cung này khi mới lấy nhau sẽ trả qua chút biến cố, khó khăn về tài chính. Tuy nhiên cả hai cùng đồng lòng và vượt qua giai đoạn khó khăn ấy thì cuộc sống sẽ tốt lên rất nhiều. Khoảng trung niên, sự nghiệp ổn định, làm ăn gặp thời nên kinh tế cũng được dư giả hơn. Các con cũng được hưởng phúc từ bố mẹ để lại, được nuôi dạy tốt nên kế thừa và biết phát huy sự nghiệp ngày càng phát triển.

 • Chồng cung Cấn lấy vợ cung Cấn (tốt về Phục Vị):

Ngoài ra, chồng cung Cấn lấy vợ cung Cấn cũng được xem là khá tốt và được về Phục Vị.

Phục Vị thuộc sao Tả Phù, sao tốt thứ 4. Phục Vị giúp tốt về tinh thần, muộn phiền qua đi, luôn giữ thái độ tích cực lạc quan trước sóng gió. Ngoài ra Phục Vị giúp thi cả, học tập hay công việc được may mắn hơn.

Chồng cung Cấn lấy vợ cung Khôn
Vợ chồng hòa thuận hạnh phúc là ước mơ của mọi người

Chồng cung Cấn lấy vợ cung Cấn, số vợ chồng hòa thuận, ít mâu thuẫn, hay nếu có thì cũng dễ dàng được giải quyết. Vì vợ chồng cùng cung này luôn muốn cuộc sống được yên bình, hướng đến những giá trị trong cuộc sống. Con đường công danh sự nghiệp của vợ chồng cung này cũng khá thuận lợi, hậu vận có của ăn của để. Tuy nhiên đường tình duyên vượng, có thể vướng phải đào hoa kiếp.

(Phận đào hoa kiếp là những người có nhiều tình duyên nhưng không phải lúc nào cũng suôn sẻ. Người thuộc mệnh Đào Hoa Kiếp thường dễ thu hút sự chú ý và tình cảm từ những người không phù hợp với số mệnh của mình. Vậy nên trong trường hợp này, cho dù là chồng hay vợ vì là người đã lập gia đình rồi vậy nên càng cần phải thận trọng, chỉn chu, đàng hoàng trước lời nói và hành động của mình trước người khác giới. Đồng thời luôn phải giữ vững lập trường để không mắc lầm lỡ).

3.2. Chồng cung Cấn không nên lấy vợ cung nào

 • Chồng cung Cấn lấy vợ cung Khảm (xấu về Ngũ Quỷ):

Ngũ Quỷ thuộc sao Liêm Trinh, sao xấu thứ ba. Ảnh hưởng đến tài vận, thậm chí là bại cơ nghiệp, coi chừng hỏa hoạn, sức khoẻ kém, tinh thần không ổn định.

Chồng cung Cấn, vợ cung Khảm khi chung sống sẽ xảy ra nhiều mâu thuẫn, bất đồng về quan điểm nên khó chung sống hoà thuận và lâu bền. Không những vậy sức khoẻ cũng bị tác động kém, hay ốm đau bệnh tật.

 • Chồng cung Cấn lấy vợ cung Chấn (xấu về Lục Sát)

Lục Sát thuộc Văn Khúc,sao ít xấu thứ nhì. Tài vận không được tốt, tranh cãi thị phi, tai họa liên tục. Công việc không được như ý muốn, gặp nhiều rủi ro.

Vợ chồng cung này đến với nhau thì đời sống hàng ngày luôn ập đến những tai hoạ bất ngờ. Làm ăn không gặp may mắn, thậm chí là thất bát, bị tiểu nhân hãm hại. Những điều này dẫn đến vợ chồng lục đục, gia đạo bất hoà, không yên. 

 • Chồng cung Cấn lấy vợ cung Ly (xấu về Hoạ Hại)

Hoạ Hại thuộc sao Lộc Tồn, sao ít xấu nhất. Khó tích tụ tiền của, kiện tụng thị phi, thường bị tranh chấp, trộm cướp, gặp trở ngại trong công việc làm ăn.

Phạm Hoạ Hại được cho là đỡ xung kỵ hơn các cung còn lại. Tuy nhiên cũng là xấu nên cả hai không được chủ quan. Cuộc sống vợ chồng sẽ bị tiểu nhân quấy phá, làm ăn hết sức cẩn trọng. Đồng thời cả hai cũng khó tránh khỏi những cãi vã, khắc khẩu.

Tìm hiểu thêm về cách hóa giải qua bài phân tích chồng cung Cấn vợ cung Ly từ Thăng Long Đạo Quán.

 • Chồng cung Cấn lấy vợ cung Tốn (xấu về Tuyệt Mệnh):

Tuyệt Mệnh (hay còn gọi là Tuyệt Mạng), thuộc sao Phá Quân, sao xấu nhất. Tài vận cực kém, nhiều bệnh, tổn thọ, họa tuyệt tự, thương tật bất ngờ. Thậm chí là tán gia bại sản, chết yểu.

Vợ chồng cung này phạm Tuyệt Mệnh cực xấu. Làm ăn gặp nhiều bất trắc, xui xẻo triền miên. Không những vậy các thành viên trong nhà thường xuyên đau ốm, tai nạn, tai hoạ ập đến bất ngờ. Nặng hơn cả là chia lìa, một trong hai yểu mệnh. Vậy nên nam cung Cấn và nữ cung Tốn nên cân nhắc thận trọng trước khi tiến tới hôn nhân.

4. Hướng dẫn xem tuổi vợ chồng miễn phí trên TLĐQ

Để biết được tuổi của mình hợp với tuổi nào, không hợp tuổi nào và cách hóa giải ra sao. Các bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Xem Tuổi và chọn “Xem tuổi vợ chồng
 • Bước 3: Nhập thông tin về vợ và chồng và bấm XEM

Sau đó hệ thống sẽ trả kết quả và bạn sẽ biết được mức độ tương hợp giữa tuổi vợ chồng của bạn.

5. LỜI KẾT

Hy vọng bài viết trên của Thăng Long Đạo Quán đã giúp quý độc giả có thêm câu trả lời về “chồng cung Cấn lấy vợ cung Khôn”. Tuy nhiên trong hôn, cho dù bạn lựa chọn tuổi nào thì cũng cần dựa trên nhiều yếu tố khác như: tôn trọng, nhường nhịn, lắng nghe và thận trọng thì mới lâu bền được.

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000. Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình.

Kính chúc Bách gia luôn hạnh phúc, nhiều sức khoẻ, tài lộc!

Các bài viết hay cùng chuyên mục