Chồng cung Càn lấy vợ cung Ly tốt hay xấu? Nếu xấu thì làm sao để hoá giải được? Nếu vợ chồng bạn đang thuộc hai cung này, mà không biết là hung hay hoạ. Vậy đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán TLĐQ nhé. Để biết được cách hoá giải giữa hai cung, giúp cuộc sống thêm yên vui, hạnh phúc.

1. Yếu tố cung là gì? Xác định các tuổi thuộc cung nào

1.1. Yếu tố cung là gì?

Khi xem tuổi vợ chồng, không thể thiếu yếu tố cung. Mục đích của việc xem cung để biết được hai tuổi có hợp nhau hay không. 

Phương pháp này là dựa vào năm sinh âm lịch, chia nam nữ có 8 cung khác nhau gồm có : Tốn – Ly – Khôn – Đoài – Càn – Khảm – Cấn – Chấn.

chồng cung Càn lấy vợ cung Ly tốt hay xấu
8 cung dựa trên 8 quẻ đơn trong Kinh Dịch

Trong đó sẽ có các cung tốt và các cung xấu khi 2 vợ chồng thuộc các cung:

 • Cung tốt: Sinh Khí, Phúc Đức (Diên Niên), Thiên Y, Phục Vị
 • Cung họa: Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại, Tuyệt Mạng

1.2. Xác định tuổi nào thuộc cung nào

Để biết được mình thuộc cung nào, TLĐQ đã giúp bạn tìm ra cung của mình:

 • Nam Càn, Nữ Ly: Năm sinh âm lịch: 1940, 1949, 1958, 1967, 1976, 1985, 1994, 2003, 2012
 • Nam Khôn, Nữ Khảm: Năm sinh âm lịch: 1941, 1950, 1959, 1968, 1977, 1986, 1995, 2004, 2013
 • Nam Tốn, Nữ Khôn: Năm sinh âm lịch: 1942, 1951, 1960, 1969, 1978, 1987, 1996, 2005, 2014
 • Nam Chấn, Nữ Chấn: Năm sinh âm lịch: 1943, 1952, 1961, 1970, 1979, 1988, 1997, 2006, 2015
 • Nam Khôn, Nữ Tốn: Năm sinh âm lịch: 1944, 1953, 1962, 1971, 1980, 1989, 1998, 2007, 2016
 • Nam Khảm, Nữ Cấn: Năm sinh âm lịch: 1945, 1954, 1963, 1972, 1981, 1990, 1999, 2008, 2017
 • Nam Ly, Nữ Càn: Năm sinh âm lịch: 1946, 1955, 1964, 1973, 1982, 1991, 2000, 2009, 2018
 • Trai Cấn, Nữ Đoài: Năm sinh âm lịch: 1947, 1956, 1965, 1974, 1983, 1992, 2001, 2010, 2019
 • Nam Đoài, Nữ Cấn: Năm sinh âm lịch: 1948, 1957, 1966, 1975, 1984, 1993, 2002, 2011, 2020.

2. Chồng cung Càn lấy vợ cung Ly tốt hay xấu

Trước tiên để biết được chồng cung Càn vợ cung Ly có tốt hay không thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu về 2 cung này nhé.

2.1. Khái quát về cung Càn – cung Ly

Cung Càn là:

Theo Dịch lý, “Càn” có nghĩa là “Thiên” chỉ sự cứng rắn, ý sáng suốt, tâm đức sáng ngời. Cung Càn thuộc hành Kim, mang ý nghĩa: băng tuyết, nước đá, vàng.

chồng cung Càn lấy vợ cung Ly tốt hay xấu
Giải mã chồng cung Càn lấy vợ cung Ly tốt hay xấu

Đặc trưng của người cung Càn là họ có tính cao thượng, chính trực và có trách nhiệm trong đời sống cũng như trong công việc. Vậy nên đa số người thuộc cung này được nhiều người yêu mến và tôn trọng.

Cung Ly là:

Cung Ly thuộc hành Hỏa, là sự ̣ sáng suốt, trí tuệ, văn minh và hào nhoáng. Cung Ly mang ý nghĩa là Mặt Trời, lửa, tia chớp, cây khô, cái bóng và ấn tín

Những người cung này khá thông minh, tài giỏi. Họ có tinh thần bay bổng, tố chất nghệ sĩ. Tuy nhiên đôi khi người cung Ly lại khá bống đồng, nóng nảy, không kiểm soát được lời nói.

2.2. Chồng cung Càn lấy vợ cung Ly tốt hay xấu

Cả hai đến với nhau vì tình yêu chân thành sau quá trình tìm hiểu lâu dài. Tuy nhiên chồng cung Càn vợ cung Ly lại phạm Tuyệt Mệnh.

Tuyệt Mệnh hay còn gọi là Tuyệt Mạng, thuộc sao Phá Quân, sao xấu nhất. Tài vận cực kém, nhiều bệnh, tổn thọ, họa tuyệt tự, thương tật bất ngờ. Thậm chí là tán gia bại sản, chết yểu.

chồng cung Càn lấy vợ cung Ly tốt hay xấu
Chồng cung Càn vợ cung Ly có thể sẽ không hòa thuận tài vận xuống dốc

Vợ chồng phạm Tuyệt mạng công việc có chiều hướng đi xuống, xấu hơn là thua tha, mất tài lộ hay phá sản. Chồng cung Càn, vợ cung Cấn chung sống còn khiến sức khỏe bị hao tổn, thường xuyên đau ốm, bệnh tật. Thậm chí, theo các chuyên gia Tử vi nhận định, vợ chồng hai cung này còn có thể dẫn đến sinh ty tử biệt, người âm – kẻ dương.

Vậy có cách nào để hoá giải giúp vợ chồng cung này có thể chung sống lâu dài không?

3. Cách hóa giải chồng cung Càn lấy vợ cung Ly

3.1. Hoá giải nhờ con cái

Con cái chính là sợi dây vô hình gắn kết cha mẹ lại với nhau, giúp hai người thêm yêu thương, nhường nhịn và thấu hiểu đối phương hơn trong cuộc sống. Đặc biệt đối với vợ chồng phạm Tuyệt Mệnh, việc sinh đứa con hợp cung mệnh để hoá giải những ai ương trong gia đình lại càng quan trọng hơn bao giờ hết.

Vậy nên, chồng cung Càn vợ cung Cấn nên sinh con vào năm Thiên Y để cân bằng lại cuộc sống. Giúp gia đạo yên vui, mang đến nhiều tiếng cười hơn trong gia đình.

3.2. Hoá giải bằng cách chọn ngày và giờ đẹp để kết hôn

Trước khi cưới xin, có lẽ cặp đôi nào cũng phải xem ngày đẹp, giờ đẹp để tiến hành tổ chức hôn lễ. Đặc biệt với những người có cung vợ chồng xung khắc thì điều này lại càng cần thiết hơn.

Để hoá giải giữa chồng cung Càn vợ cung Ly, bạn nên chọn ngày giờ, tháng tốt để tiến hành cưới xin. Hơn nữa, việc rước dâu giờ hoàng đạo sẽ giúp cuộc sống vợ chồng sau này được yên ấm, hạnh phúc hơn. 

chồng cung Càn lấy vợ cung Ly tốt hay xấu
Ngày giờ rất hệ trọng trong phong thủy

Ngoài ra, hai bạn cũng đừng quên nên chọn tuổi phù dâu, phù rể hợp với tuổi của vợ chồng để mọi việc được trọn vẹn hơn.

Nếu bạn chưa chọn được ngày tốt, thì đừng quên trên Thăng Long Đạo Quán TLĐQ có công cụ XEM NGÀY CƯỚI để giúp cặp đôi tìm ra ngày tốt nhất theo giờ ngày tháng năm sinh của 2 bạnnhé!

3.3. Hoá giải nhờ hướng nhà, hướng phòng ngủ

Ngoài ra, chồng cung Càn lấy vợ cung Ly cũng có thể thêm cách hóa giải là chọn hướng nhà ở, hướng phòng ngủ hợp mệnh. Vợ chồng phạm Tuyệt Mệnh cuộc sống sẽ gặp nhiều bất lợi, tinh thần không tốt. Nên việc chọn được hướng nhà tốt, hợp phong thuỷ sẽ phần nào đó cải thiện được sự xung đột giữa vợ chồng.

Ngoài việc chọn hướng nhà thì gia chủ cũng không nên chọn hướng phòng ngủ, hướng bàn thờ, hướng nhà bếp,… hợp với mệnh cục của mình.

3.4. Tích đức hành thiện

Ngoài ra, để mọi thứ được tốt lên thì vợ chồng nên làm nhiều việc thiện, tránh làm điều trái đạo lý…Điều này phần nào đó giúp tâm được thanh thản, suy nghĩ thấu đáo và nhẹ nhàng hơn cũng giúp cho cuộc sống vợ chồng bớt nặng nề.

3.5. Yêu thương, tôn trọng đối phương

Tuy hai cung không được tốt, nhưng cả hai cũng không nên vì vậy mà để tâm quá nhiều tới những điều xung khắc. Mà nên học cách nhường nhịn, bình tĩnh khi có mâu thuẫn. Cùng yêu thương và quan tâm đến đối phương, cùng nhau vượt qua những khó khăn thử thách trong cuộc sống… Có như vậy thì mới yên ổn và bền chặt được.

4. Chồng cung Càn nên chọn vợ cung nào?

Vợ cung Ly có thể xấu, nên nam cung Càn có thể cân nhắc chọn vợ thuộc cung khác theo phong thủy. Phần tiếp theo của bài viết về Chồng cung Càn lấy vợ cung Ly tốt hay xấu, chúng tôi xin làm rõ điều này.

4.1. Chồng cung Càn lấy vợ cung Đoài (tốt về Sinh Khí):

Cặp đôi này đến với nhau sau quá trình tìm hiểu và yêu thương. Họ bên nhau từ lúc chưa có gì trong tay, sau này cả hai cùng từng bước đi lên. Vì thấu hiểu và cố gắng nên cuộc sống của chồng cung Càn vợ cung Đoài sớm được ổn định.

chồng cung Càn lấy vợ cung Ly tốt hay xấu
Vợ chồng cung hợp mệnh sẽ giảm được những tranh cãi mâu thuẫn

Đặc biệt, nữ cung Đoài có tướng ích phu lợi tử nên hậu vận giàu sang phú quý hơn người. Càng về trung niên thì họ lại càng nhiều tài lộc, giàu sang.

4.2. Chồng cung Càn lấy vợ cung Càn (tốt về Phục Vị):

Cả hai người đều thuộc cung Càn khi kết hôn sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho nửa kia. Làm ăn kinh doanh thuận lợi, dễ gặp được quý nhân phù trợ. Tuy nhiên, để có được thành quả như vậy thì khi tuổi trẻ họ đã phải cùng nhau vượt qua không ít sóng gió. Thậm chí là thua lỗ trong kinh doanh. Nhưng không vì vậy mà họ nản lòng hay từ bỏ nửa kia.

Vậy nên những thành quả mà sau này họ có được là hoàn toàn xứng đáng với những gì cả hai đã bỏ ra. Xem ngày bài phân tích về vợ chồng cung Càn để biết thêm về phong thủy của cặp đôi này nhé.

4.3. Chồng cung Càn lấy vợ cung Khôn (tốt về Phúc Đức):

Chồng cung Càn, vợ cung Khôn có Phúc Đức dồi dào. Phúc Đức hay còn gọi là Diên Niên, thuộc sao Vũ Khúc,sao tốt thứ nhì. Diên Niên chủ về sự hòa thuận trong gia đình, vợ chồng hòa khí, công việc phát triển, tài vận rất tốt. Không những vậy sức khỏe ổn định, sống thọ.

Sau này cả hai vợ chồng đều có tài lộc dư dôi, cuộc sống ấm no. Hai người này kết đôi với nhau sẽ có lộc làm ăn. Tương lai kinh tế gia đình vô cùng phát triển. Vợ chồng hòa thuận, con cái ngoan ngoãn nhìn chung gia đình khá hạnh phúc.

4.4. Chồng cung Càn vợ cung Cấn (tốt về Thiên Y):

Vì Thiên Y được xếp là cung tốt thứ 2 trong Phong thuỷ. Thiên Y là tên gọi khác của chòm sao Cự Môn, cung này mang biểu trưng của danh gia vọng tộc. Đây cũng là cát tinh thứ ba trong phong thủy đại cát tinh. Nhìn chung, Thiên Y mang ý nghĩa là một chòm sao hoàn hảo, viên mãn. 

Vậy nên chồng cung Càn vợ cung Cấn sống với nhau sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Cả hai cùng biết phấn đấu, làm ăn vậy nên đời sống của họ khá đầy đủ, khá giả về kinh tế. Tương lai hậu vận và trung vận đều có cơ ngơi bề thế, giàu sang phú quý hơn người.

Không những vậy, con cái của cặp đôi này cũng ngoan ngoãn, nghe lời và hiếu thảo với bố mẹ.

5. Chồng cung Càn không nên lấy vợ cung nào?

5.1. Chồng cung Càn lấy vợ cung Chấn (xấu về Ngũ Quỷ):

Hai người thuộc cung Càn – Chấn lấy nhau phạm Ngũ Quỷ, lấy nhau sẽ không tốt cho cả hai. Vợ cung Chấn chồng cung Càn thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, bất đồng quan điểm. Do ai cũng cho là mình đúng, không ai chịu hạ cái “tôi” xuống.Không những vậy, trong đường công việc của vợ chồng cung này cũng không được thuận lợi, gặp nhiều bất trắc.

Chính những điều này khiến cả hai luôn cảm thấy mệt mỏi, nên khó chung sống lâu dài.

5.2. Chồng cung Càn lấy vợ cung Tốn (xấu về Hoạ Hại):

Hoạ Hại chủ về thị phi, làm ăn thất bại, hôn nhân lục đục, sự nghiệp thụt lùi, sức khỏe giảm sút…

Vậy nên chồng cung Càn vợ cung Tốn khi chung sống sẽ gặp nhiều biến cố. Họ cũng khắc khẩu, thường xuyên cãi vã nên gia đạo lục đục, ít khi được yên ổn. Nếu cố chấp đến với nhau thì rất dễ chia tay, khó bên chặt.

5.3. Chồng cung Càn lấy vợ cung Khảm (xấu về Lục Sát):

Lục Sát là sự kết hợp giữa phương vị của gia chủ và quái mệnh mà không phù hợp. Vợ cung Khảm chồng cung Càn này thường xuyên khắc khẩu, không ai chịu nhường ai. Thậm chí là khó chung sống lâu dài, dễ đường ai nấy đi. Đặc biệt phạm Lục Sát còn ảnh hưởng trầm trọng đến sự nghiệp của đôi bên. Vậy nên nam nữ cung này không nên đến với nhau thì sẽ tốt hơn.

6. Hướng dẫn xem tuổi vợ chồng miễn phí trên TLĐQ

Để biết được tuổi của mình hợp với tuổi nào, không hợp tuổi nào và cách hóa giải ra sao. Các bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Xem Tuổi và chọn “Xem tuổi vợ chồng
 • Bước 3: Nhập thông tin về vợ và chồng và bấm XEM

Sau đó hệ thống sẽ trả kết quả và bạn sẽ biết được mức độ tương hợp giữa tuổi vợ chồng của bạn.

7. LỜI KẾT

Hy vọng bài viết trên của Thăng Long Đạo Quán TLĐQ đã giúp quý độc giả có thêm câu trả lời về “chồng cung Càn lấy vợ cung Ly tốt hay xấu”. Tuy nhiên trong hôn, cho dù bạn lựa chọn tuổi nào thì cũng cần dựa trên nhiều yếu tố khác như: tôn trọng, nhường nhịn, lắng nghe và thận trọng thì mới lâu bền được.

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000. Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình.

Kính chúc Bách gia luôn hạnh phúc, nhiều sức khoẻ, tài lộc!