Bạn là người mệnh Hỏa nhưng không biết bản mệnh của mình tượng trưng cho điều gì? Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu về mệnh Hỏa qua bài viết sau nhé!

1. Mệnh Hỏa là gì?

Mệnh Hỏa là một trong 5 mạng cơ bản “Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ”, là yếu tố thứ 2 trong Ngũ hành đại diện cho mùa hè, lửa và sức nóng. Lửa gắn liền với sức mạnh, hoạt động, máu và sinh lực. Nó cũng được coi là chất có tác dụng thanh lọc và bảo vệ cao, tiêu thụ các tạp chất và đẩy lùi bóng tối.

Theo truyền thống, lửa được coi là nguyên tố tinh thần và quý hiếm nhất trong số các nguyên tố vật chất vì đặc tính nam tính của nó (vượt trội hơn so với đặc tính nữ giới). Nó cũng không tồn tại vật chất, tạo ra ánh sáng và có sức mạnh biến đổi khi nó tiếp xúc với nhiều vật chất hơn.

Mệnh Hỏa có đặc tính như thế nào?
Mệnh Hỏa có đặc tính như thế nào?

Trong phong thủy ngũ hành mệnh Hỏa là một mệnh mạnh mẽ và bùng cháy nhất. Tuổi Hỏa luôn tồn tại song song hai ý nghĩa:

 • Xét theo ý nghĩa tích cực thì Hỏa tượng trưng cho công bằng, công lý hay danh dự cũng như tinh thần bất diệt, sự nhiệt huyết và tấm lòng quả cảm.
 • Nếu xét theo khía cạnh tiêu cực thì Hỏa lại đại diện cho chiến tranh, sự khiêu khích thuộc về cái đau thương.

XEM THÊM: Mệnh Hỏa mua xe màu gì?

2. Mệnh Hỏa sinh các năm nào?

Mệnh Hỏa có 6 nạp âm, bao gồm:

 • Giáp Tuất (người sinh năm 1934 – 1994) và Ất Hợi (người sinh năm 1935 – 1995) được gọi là Sơn Đầu Hỏa – Lửa đầu núi
 • Bính Thân (người sinh năm 1956 – 2016) và Đinh Dậu (người sinh năm 1957 – 2017) được gọi là Sơn Hạ Hỏa – Lửa dưới núi
 • Bính Dần (người sinh năm 1986 – 1926) và Đinh Mão (người sinh năm 1987 – 1927) được gọi là Lư Trung Hỏa – Lửa trong lò
 • Giáp Thìn (người sinh năm 1964 – 2024) và Ất Tỵ (người sinh năm 1965 – 2025) được gọi là Phúc Đăng Hỏa – Lửa đèn chụp
 • Mậu Tý (người sinh năm 1948 – 2008) và Kỷ Sửu (người sinh năm 1949 – 2009) được gọi là Tích Lịch Hỏa – Lửa sấm sét
 • Mậu Ngọ (người sinh năm 1978 – 2038) và Kỷ Mùi (người sinh năm 1979 – 2039) được gọi là Thiên thượng Hỏa – Lửa trên trời

Lưu ý: Đây chỉ xét mệnh (nạp âm) của nên sinh nên chung chung độ chính xác, ứng nghiệm với từ cá nhân tầm 55%.

3. Đặc tính người mệnh Hỏa

3.1. Tính cách

Nhắc đến mệnh Hỏa mọi người thường nghĩ chủ mệnh là người có tính cách vô cùng nóng giận, khó gần. Tuy nhiên đó chỉ là bề nổi, thực chất người mệnh Hỏa có tính cách 2 mặt không như mọi người vẫn nghĩ:

3.1.1. Ưu điểm

Những người mệnh Hỏa mang cá tính rất mạnh mẽ, năng động. Bởi vậy họ luôn tràn đầy ngọn lửa nhiệt huyết, luôn trở nên nổi bật giữa đám đông.

Đồng thời họ cũng có tính cách cởi mở, ấm áp, họ hướng ngoại, có tính cách khá nhiệt tình trong mọi hoạt động cũng như khi được người khác nhờ giúp đỡ nên họ thường rất tốt bụng. Trong nhiều quyết định của mình, họ cũng cực kỳ dứt khoát và nhanh nhẹn nên hay chớp lấy được thời cơ tốt.

XEM THÊM: Cách chọn sim hợp mệnh Hỏa

3.1.2. Nhược điểm

Tuy rằng người mệnh Hỏa cởi mở, nhiệt tình, luôn sẵn sàng chấp nhận mọi thứ nhưng họ cũng khá thiếu kiên nhẫn, hay nóng vội nên bên cạnh những thành công thì họ cũng trải qua không ít những thất bại. Những người mệnh Hỏa cũng là những người cả thèm chóng chán, thích khoa trương, khá ham hư vinh, có tính kiêu ngạo và đôi khi rất hiếu chiến như mặt tiêu cực của ngọn lửa đại diện cho chiến tranh.

3.2. Công danh, sự nghiệp

Với tính cách như trên, người mệnh Hỏa thường có tướng số của người lãnh đạo, ngoài ra những người thuộc mệnh này có thể phát triển những công việc mang tính sáng tạo cao. Tuy nhiên, để đi đến thành công thì những người mệnh Hỏa nên kiên nhẫn chờ thời, không nên nóng vội.

Các công việc phù hợp với người mệnh Hỏa như: Marketing, kinh doanh, đầu bếp, công nghệ, tư vấn tâm lý, điêu khắc…

Có thể khẳng định rằng kinh doanh là con đường để làm giàu nhanh nhất. Đối với mệnh Hỏa cũng vậy, kinh doanh là một ngành mang lại cho mệnh này nhiều thành công. Đặc biệt là kinh doanh các mặt hàng như đồ gỗ, nội thất, giấy, các mặt hàng thủ công từ gỗ, cây, cỏ, giấy, hương liệu.

Nhờ vào khả năng tư duy nhạy bén, sáng tạo nên dù là nghề gì, người mệnh Hỏa cũng dễ dàng đạt được thành công. Tuy nhiên, họ đề cao cái tôi của mình khá cao và đôi khi họ khó kiểm soát được suy nghĩ của mình. Vì thế, cần phải tránh nóng vội khi làm việc.

XEM THÊM: Mệnh Hỏa chữ ký phong thủy theo tên

3.3. Tình duyên, hôn nhân

3.3.1. Nữ mệnh Hỏa

Phụ nữ mệnh Hỏa có vẻ ngoài cuốn hút nên được nhiều người vây quanh, họ giỏi giang tháo vát việc nhà nhưng lại thiếu đi sự nhẹ nhàng nữ tính. Phụ nữ mệnh Hỏa thường tích công việc xã hội hơn là việc ở nhà làm nội trợ, hôn nhân của người phụ nữ mệnh Hỏa thường có xu hướng phụ nữ làm chủ gia đình.

3.3.2. Nam mệnh Hỏa

Đàn ông mệnh Hỏa có vẻ ngoài khá cứng nhắc, lạnh lùng nhưng đổi lại bên trong lại rất giàu tình cảm. Người đàn ông mệnh Hỏa luôn muốn chứng tỏ năng lực bản thân đối với người phụ nữ của họ. Nếu công việc thuận lợi họ sẽ chăm lo chu toàn cho gia đình, nhưng nếu công việc không thuận lợi họ lại thường cộc cằn, khó chịu, giận cá chém thớt.

Xem thêm bài viết: Chồng mệnh Hỏa, vợ mệnh Thuỷ có hợp nhau không?

4. Mệnh Hỏa hợp và khắc mệnh nào?

4.1. Mệnh Hỏa hợp mệnh nào?

Trong ngũ hành tương sinh Hỏa và Mộc có mối quan hệ tương sinh với nhau, hay nói cách khác hai bản mệnh này sẽ tương trợ, giúp đỡ nhau để cùng phát triển. Vì thế người mệnh Hỏa nên kết bạn, hợp tác và làm việc với người mệnh Hỏa. Trong sim số hay biển số xe thì nên sử dụng các con số thuộc ngũ hành Mộc như 3,4. Khi đó chủ mệnh sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc hơn, con đường phát triển sự nghiệp cũng được rộng mở và có nhiều tiến triển hơn.

4.2. Mệnh Hỏa khắc mệnh nào?

Dựa vào ngũ hành tương khắc ta có Thủy khắc Hỏa, là nước sẽ dập tắt ngọn lửa hay Thủy sẽ gây cản trở, dập tắt sự phát triển của Hỏa. Vì thế người mệnh Hỏa không nên làm việc với người mệnh Thủy vì rất dễ xảy ra những mâu thuẫn, cãi vã. Và cũng nên tránh xa những con số thuộc ngũ hành Thủy như 0,1.

5. Các màu sắc hợp mệnh Hỏa

Khi nắm được những màu phù hợp với bản mệnh của mình, thì những người mệnh Hỏa nên tuân theo quy luật màu sắc của ngũ hành để mang lại nhiều may mắn, sức khỏe dồi dào, đường công danh ngày càng phát triển.  

 • Màu tương sinh: xanh lá cây.
 • Màu tương hợp: đỏ, cam, hồng và tím.

5.1. Màu xanh lá cây

Màu xanh lá là màu đặc trưng của hành Mộc, là hành tương sinh với hành Hỏa. Màu xanh là màu của thiên nhiên, cây cối, hoa cỏ, tượng trưng cho sức sống màu mỡ, đem đến cảm giác thoải mái, bình yên và nhẹ nhàng. 

Màu này là màu tương sinh của mệnh Hỏa, giúp cho người mệnh Hỏa hòa hợp được với xã hội dễ dàng hơn. Ngoài ra, con đường sự nghiệp, tình duyên của những người mệnh này cũng sẽ thuận lợi hơn nếu như mang bên mình những vật phẩm có màu xanh lá

5.2. Màu đỏ

Màu đỏ thuộc mệnh Hỏa, mà màu thuộc hành nào thì sẽ tương hợp với chính màu của mệnh đó. Vì thế, màu đỏ là sắc màu tương hợp, sắc màu đặc trưng với những người mệnh Hỏa.

5.3. Màu cam, hồng, tím

Màu cam thường sẽ mang đến sức sống vui tươi, tinh thần phấn khởi và đại diện cho sự nỗ lực, sáng tạo không ngừng. 

Trên thực tế, các nhà nghiên cứu phong thủy cũng đã chứng minh được rằng, người mang mệnh Hỏa khi sử dụng các đồ vật có màu cam, thì có thể làm tăng tư duy sáng tạo và hiệu quả làm việc hơn. 

Bên cạnh đó màu hồng, tím cũng được cho là màu rất hợp với người mệnh Hỏa.

6. Vật phẩm phong thủy may mắn với mệnh Hỏa

6.1. Vòng tay trầm hương

Đây không chỉ là món trang sức được yêu thích mà nó còn mang ý nghĩa phong thủy. Vòng tay Trầm Hương với thiết kế đơn giản nhưng vô cùng sang trọng. Khi đeo bên mình sẽ gia tăng vẻ đẹp bên ngoài. Thêm vào đó, nó còn mang ý nghĩa cải thiện sức khỏe và câu bình an cho người sở hữu. Đặc biệt, theo quan niệm phong thủy, mẫu vòng tay này còn giúp xua đuổi tà ma và những ám khí không mấy tốt lành. 

6.2. Thác khói trầm hương

Thác khói Trầm Hương là tiểu cảnh phong thủy được nhiều người yêu thích. Từ khi xuất hiện, nó đã được săn lùng ráo riết để trưng bày trong nhà. Món đồ này hợp với người mệnh Hỏa bởi vì nó là đại diện của sự hanh thông và suôn sẻ. Thêm vào đó, thác khói này còn có công dụng giảm bớt căng thẳng, xua tan mệt mỏi và nâng cao sự tập trung. Đặc biệt, với kiểu dáng độc đáo, tiểu cảnh sẽ là điểm nhấn ấn tượng cho phòng khách – nơi đặt những bộ sofa cao cấp, sang trọng hay món đồ đắt tiền.

6.3. Quả cầu phong thủy

Đây là một trong 5 vật phẩm phong thủy cho người mệnh Hỏa quen thuộc mà nhiều người sở hữu. Món đồ này được tạo nên từ những chất liệu thiên nhiên với nguồn năng lượng tích cực. Thêm vào đó, nó còn là món đồ có thể xua đi tà khí và những điều xấu xa. Đặt quả cầu phong thủy trong nhà sẽ giúp thu hút những điều tốt lành. 

6.4. Mô hình thuyền buồm

Nếu bạn chưa biết nên chọn món đồ phong thủy nào để đặt lên bàn làm việc thì có thể chọn mô hình thuyền buồm. Mô hình này phù hợp với hầu hết các cung mệnh, trong đó có mệnh Hỏa. Nó mang ý nghĩa của sự suôn sẻ, thành công trong cuộc sống. Đặc biệt, những ai kinh doanh thì đặt món đồ này với mong muốn mọi thứ sẽ luôn phát triển vươn ra biển lớn.

6.5. Tranh phong thủy

Một bức tranh phong thủy không chỉ giúp nâng cao vẻ đẹp cho không gian mà còn mang nhiều ý nghĩa khác. Những chi tiết trong bức tranh sẽ thể hiện mong muốn của gia chủ. Chẳng hạn bạn treo bức tranh với họa tiết Tùng, Cúc, Trúc, Mai sẽ mang ý nghĩa của sự thanh cao, giàu sang, tài lộc, bình an,…

7. Lưu ý khi mua xe và sim số đẹp cho người mệnh Hỏa

Công cụ bói biển số xe của Thăng Long Đạo Quán
Công cụ bói biển số xe của Thăng Long Đạo Quán

Khi mua xe hay sim điện thoại, chủ mệnh phải hết sức lưu ý ý nghĩa của số điện thoại hay biển số xe và đặc biệt là ngày mua xe vì nó sẽ có sức ảnh hưởng vô cùng lớn đến công việc, sức khỏe, sự nghiệp, gia đình của bạn.

Để giúp bạn thuận lợi trong việc tra cứu ý nghĩa hung cát của biển số xe hay số điện thoại, Thăng Long Đạo Quán đã tạo ra công cụ bói chỉ với những bước thực hiện đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Phong thủy số và chọn BÓI BIỂN SỐ XE/ BÓI SIM PHONG THỦY.
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về sự hung cát của biển số/ sim điện thoại và đưa ra giải pháp để hóa giải vận đen.

Còn nếu bạn muốn “xem ngày mua xe” thì chỉ cần thực hiện những bước sau:

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Xem ngày – Xem tuổi và chọn XEM NGÀY MUA XE.
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về sự hung cát của ngày bạn dự định mua xe.

8. Lời kết

Bài viết trên là tổng hợp thông tin về mệnh Hỏa do Thăng Long Đạo Quán thực hiện. Cảm ơn bạn đã dành thời gian quan tâm theo dõi và mong bài viết sẽ giúp bạn tìm được con đường thành công riêng cho mình.

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: