Việc xem cung mệnh trước khi dựng vợ gả chồng được xem như một phong tục tập quán được truyền từ đời xưa cho đến tận bây giờ. Bởi nếu thuộc cung tốt thì có thể cùng vun vén phát huy thế mạnh. Còn thuộc xấu thì sẽ biết được cách hóa giải ra sao cho bớt hung hại. Chồng cung Đoài lấy vợ cung Chấn tốt hay xấu? Nếu xấu thì nên làm gì để gia đạo an vui, hạnh phúc. CÙng đọc hết bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán để có câu trả lời nhé!

1. Yếu tố cung là gì? Xác định các tuổi thuộc cung nào

1.1. Yếu tố cung là gì? 

Trong hôn nhân, việc xem tuổi kết hôn thì yếu tố cung là yếu tố cần thiết để biết được tuổi của hai vợ chồng có hòa hợp hay không.

Để biết được điều này thì chúng ta dựa vào năm sinh âm lịch, sẽ chia thành 8 cung mệnh là Khảm, Ly, Chấn, Tốn, Càn, Cấn, Khôn, Đoài. 

Chồng cung Đoài lấy vợ cung Chấn
Yếu tố cung mệnh rất quan trọng trong Chồng cung Đoài lấy vợ cung Chấn

Trong mỗi cung sẽ có cung tốt và cung xấu 

 • Cung tốt: Sinh Khí, Phúc Đức ( Diên Niên ), Thiên Y, Phục Vị 
 • Cung Xấu: Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại, Tuyệt Mạng

Nếu tuổi của hai vợ chồng thuộc cung tốt thì cuộc hôn nhân sẽ bền vững, hạnh phúc con cái ngoan hiền. Còn ngược lại nếu phạm vào cung xấu thì trong hôn nhân sẽ gặp nhiều buồn phiền, sẽ xảy ra những xung đột khiến cho cuộc hôn nhân không được hạnh phúc.

1.2. Xác định tuổi nào thuộc cung nào

Để biết được mình thuộc cung nào, Thăng Long Đạo Quán đã giúp bạn tìm ra cung của mình để các bạn biết hợp khắc ra sao như bảng dưới đây: 

 • Nam Càn, Nữ Ly: Năm sinh âm lịch: 1940, 1949, 1958, 1967, 1976, 1985, 1994, 2003, 2012
 • Nam Khôn, Nữ Khảm: Năm sinh âm lịch: 1941, 1950, 1959, 1968, 1977, 1986, 1995, 2004, 2013
 • Nam Tốn, Nữ Khôn: Năm sinh âm lịch: 1942, 1951, 1960, 1969, 1978, 1987, 1996, 2005, 2014
 • Nam Chấn, Nữ Chấn: Năm sinh âm lịch: 1943, 1952, 1961, 1970, 1979, 1988, 1997, 2006, 2015
 • Nam Khôn, Nữ Tốn: Năm sinh âm lịch: 1944, 1953, 1962, 1971, 1980, 1989, 1998, 2007, 2016
 • Nam Khảm, Nữ Cấn: Năm sinh âm lịch: 1945, 1954, 1963, 1972, 1981, 1990, 1999, 2008, 2017
 • Nam Ly, Nữ Càn: Năm sinh âm lịch: 1946, 1955, 1964, 1973, 1982, 1991, 2000, 2009, 2018
 • Nam Cấn, Nữ Đoài: Năm sinh âm lịch: 1947, 1956, 1965, 1974, 1983, 1992, 2001, 2010, 2019
 • Nam Đoài, Nữ Cấn: Năm sinh âm lịch: 1948, 1957, 1966, 1975, 1984, 1993, 2002, 2011, 2020.

2. Chồng cung Đoài lấy vợ cung Chấn tốt hay xấu

Trước tiên để biết được chồng cung Đoài lấy vợ cung Chấn được không thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cung này nhé.

2.1. Khái quát về cung Đoài – cung Chấn

Cung Đoài là:

Cung Đoài là cung mệnh thuộc ngũ hành Kim, mang nhiều ý nghĩa như mưa dầm, trăng non, nhạc khí hay tinh tú… thể hiện dưỡng dục đối với  các loài vật.

Họ là người khéo léo, mềm mỏng. Do thuộc hành Kim nên những người thuộc cung này họ khá kín đáo, ít bộc lộ chia sẻ bản thân. Tuy nhiên họ thường mâu thuẫn với những người xung quanh nên họ khó có được thiện cảm của người khác

Những người thuộc cung mệnh này cần phải học cách kiểm soát cảm xúc.

Cung Chấn là:

Trong sơ đồ cung mệnh thì cung Chấn nằm ở vị trí số 3 và là cung mệnh thuộc ngũ hành Mộc có ý nghĩa tượng trưng cho cây cối, thảo mộc. 

Những người thuộc cung này là người can đảm, kiên trì yêu thích sự tự do nhưng họ là người ham mê vật chất dễ tin người nên dễ bị lừa gạt. 

Mang trong mình sự đào hoa nên nếu không vượt qua được cám dỗ thì họ sẽ gây nên tổn thương cho người khác.

2.2. Chồng cung Đoài lấy vợ cung Chấn được không?

Chồng cung Đoài lấy vợ cung Chấn sẽ phạm vào cung Tuyệt Mệnh (cung Tuyệt Mệnh thuộc sao Phá Quân), đây là cung mệnh xấu nhất trong tất cả các cung. Tượng trưng cho những điều không may mắn, nếu tiến đến hôn nhân hai vợ chồng sẽ có bất hòa tình cảm khó bền vững. Không những vậy con đường làm ăn cũng sẽ gặp nhiều sóng gió, trắc trở, công danh sự nghiệp khó thành còn nếu  nặng hơn thì vợ chồng sẽ biệt ly ảnh hưởng đến cuộc sống con cái và cả gia đình.

Chồng cung Đoài lấy vợ cung Chấn
Hai cung này thường không tương hợp khi tiến đến hôn nhân

Mặc dù phạm vào cung mệnh xấu như vậy nhưng nếu vợ chồng thật sự yêu thương nhau ta có thể hóa giải theo các cách sau.

3. Hoá giải chồng cung Đoài lấy vợ cung Chấn 

3.1. Hóa giải nhờ con cái 

Sau khi kết hôn thì có thể chọn tuổi sinh con để hóa giải việc phạm cung xấu của bố mẹ. Chọn năm sinh của con thuộc cung Thiên Y có thể giúp bố mẹ tránh những điều xấu khi phạm vào cung Tuyệt Mệnh, giúp gia đình gặp nhiều may mắn. 

3.2.  Hóa giải bằng cách chọn ngày, giờ đẹp để kết hôn 

Để hạn chế những điều xấu mà hôn nhân phạm vào cung Tuyệt Mệnh thì việc chọn ngày , chọn giờ rước dâu là vô cùng quan trọng, phải chọn ngày đẹp giờ hoàng đạo hợp với vợ chồng để cuộc sống hôn nhân êm ấm tránh xảy ra cãi vã, xui xẻo trong cuộc sống. Ngoài ra thì việc chọn phù dâu phù rể hợp tuổi với hai vợ chồng chung thì hôn nhân sẽ hạnh phúc hơn.

Chồng cung Đoài lấy vợ cung Chấn
Việc tranh cãi khiến vợ chồng luôn mệt mỏi

Nếu bạn chưa chọn được ngày tốt, thì đừng quên trên Thăng Long Đạo Quán có XEM NGÀY CƯỚI HỎInhé!

3.3 Hóa giải nhờ hướng nhà, hướng phòng ngủ

Hai vợ chồng phạm cung Tuyệt Mệnh mà chọn sai hướng nhà thì sẽ gặp nhiều bất lợi trong cuộc sống hôn nhân như về tiền bạc, sức khỏe….Chính vì thế để có thể hóa giải việc phạm cung xấu này ta phải lựa chọn một cách cẩn thận, kỹ càng về hướng nhà, hướng phòng ngủ, bếp, bàn thờ… cho hợp với phong thủy.

3.4. Tích đức, hành thiện

Ngoài ra, để mọi thứ được tốt lên thì vợ chồng nên làm nhiều việc thiện, tránh làm điều trái đạo lý…Điều này phần nào đó giúp tâm được thanh thản, suy nghĩ thấu đáo và nhẹ nhàng hơn cũng giúp cho cuộc sống vợ chồng bớt nặng nề.

3.4. Yêu thương, tôn trọng đối phương

Dù ở tuổi nào hay trong một mối quan hệ nào đó thì việc tôn trọng đối phương là việc nên làm đặt biệt là trong hôn nhân thì đây là nguyên tắc hàng đầu để cuộc sống  hôn nhân được bền vững, dù trong hoàn cảnh nào thì vợ chồng phải chia sẻ, yêu thương, tôn trọng nhau để cùng nhau chèo lái con thuyền đi đến bến hạnh phúc. 

4. Chồng cung Đoài nên và không nên lấy vợ cung nào

4.1. Chồng cung Đoài nên lấy vợ cung nào

 • Chồng cung Đoài – vợ cung Cấn(tốt về Diên Niên):

Phúc Đức hay còn gọi là Diên Niên, thuộc sao Vũ Khúc,sao tốt thứ nhì. Diên Niên chủ về sự hòa thuận trong gia đình, vợ chồng hòa khí, công việc phát triển, tài vận rất tốt. Không những vậy sức khỏe ổn định, sống thọ.

Chồng cung Đoài lấy vợ cung Chấn
Chồng cung Đoài lấy vợ cung Chấn – dựng vợ gả chồng nên chọn người thích hợp

Khi hai người cung này lấy nhau thì tình cảm vợ chồng sẽ khăng khít hơn mặc dù cuộc sống nhiều khó khăn nhưng họ vẫn sẽ ở bên nhau. Hai cung Đoài – Cấn này mà kết hợp thì tài lộc dồi dào, con cái ngoan ngoãn, gia đạo êm ấm.

 • Chồng cung Đoài – vợ cung Càn (tốt về Sinh Khí):

Sinh Khí thuộc sao Tham Lang, cung Sinh Khí chỉ về tài vận, sức khoẻ dồi dào, may mắn tài lộc.

Cuộc sống hôn nhân của chồng Đoài – vợ Càn vô cùng hạnh phúc, tài lộc bền vững, sự nghiệp thăng tiến, giữa họ luôn có sự tôn trọng, thông cảm  lẫn nhau. trong cuộc hôn nhân như vậy nên con cái rất ngoan, hiếu thảo với bố mẹ 

 • Chồng cung Đoài – vợ cung Khôn (tốt về Thiên Y):

Thiên Y thuộc sao Cự Môn, sao tốt thứ 3. Cung này chủ về sức khỏe , bệnh tật được thuyên giảm, tài vận cũng tốt, khỏe mạnh sống lâu. Đời sống hàng ngày cũng có may mắn, tinh thần ổn định.

Chồng cung Đoài và vợ cung Khôn cũng là một sự kết hợp hài hòa, tạo nên một cuộc hôn nhân bền vững. Sự kết hợp này là tiền đề cho mọi việc khởi phát tốt đẹp, sự nghiệp người nhà thăng tiến, cuộc sống về sau của gia đình  cũng trở viên mãn.

 • Chồng cung Đoài – vợ cung Đoài ( tốt về Phục Vị):

Phục Vị thuộc sao Tả Phù, sao tốt thứ 4. Phục Vị giúp tốt về tinh thần, muộn phiền qua đi, luôn giữ thái độ tích cực lạc quan trước sóng gió. Ngoài ra Phục Vị giúp thi cả, học tập hay công việc được may mắn hơn.

Hai vợ chồng cùng cung Đoài thì cuộc sống hôn nhân sẽ rất hạnh phúc, mặc dù tiền tài chỉ ở mức trung nhưng cuộc sống an nhàn, không gặp phải quá nhiều áp lực. Sự kết hợp giữa hai cung Đoài sẽ giúp con cháu thành công, hiếu thảo với bố mẹ.

4.2. Chồng cung Đoài không nên lấy vợ cung nào

 • Chồng cung Đoài – vợ cung Tốn (phạm vào Lục Sát):

Lục Sát thuộc Văn Khúc,tài vận không được tốt, tranh cãi thị phi, tai họa liên tục. Công việc không được như ý muốn, gặp nhiều rủi ro.

Nếu hai vợ chồng cung này tiến đến hôn nhân thì sự nghiệp sẽ có nhiều biến động ảnh hưởng đến công việc tiền bạc cũng không để được nhiều,  tình cảm vợ chồng mờ nhạt dễ nảy sinh tình  cảm khác, con cái lớn lên thiếu sự chăm sóc nên dễ hư hỏng, không được ngoan ngoãn.

Còn người nữ cung Tốn nên lấy chồng cung Ly để tốt về hậu vận, gia đạo yên ấm.

 • Chồng Cung Đoài – vợ cung Ly (phạm vào Ngũ Quỷ):

Ngũ Quỷ thuộc sao Liêm Trinh, tài vận bị ảnh hưởng xấu, thậm chí là bại cơ nghiệp, coi chừng hỏa hoạn, sức khoẻ kém, tinh thần không ổn định.

Trong hôn nhân mà hai vợ chồng thuộc hai cung này thì không nên kết hôn vì thuộc trong Ngũ Quỷ nên rất xấu, không những không hỗ trợ giúp đỡ được nhau mà còn sẽ tàn phá nhau không những về mặt tình cảm mà sự nghiệp cũng khó mà thăng tiến.

 • Chồng cung Đoài – vợ cung Khảm (Họa Hại):

Chồng Đoài lấy vợ Khảm sẽ phạm phải cung Hoạ Hại. cung này thuộc sao Lộc Tồn, khó tích tụ tiền của, kiện tụng thị phi, thường bị tranh chấp, trộm cướp, gặp trở ngại trong công việc làm ăn.

Nếu kết hôn thì hôn nhân của hai vợ chồng cung Đoài – Khảm không được may mắn, sẽ gặp phải những tai ương bất ngờ  khiến cho vợ chồng phải ly tán tình cảm cũng từ đó mà phai nhạt.

5. Hướng dẫn xem tuổi vợ chồng miễn phí trên TLĐQ

Để biết được tuổi của mình hợp  với tuổi nào, không hợp tuổi nào và cách hóa giải ra sao. Các bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Xem Tuổi và chọn “Xem tuổi vợ chồng
 • Bước 3: Nhập thông tin về vợ và chồng và bấm XEM

Sau đó hệ thống sẽ trả kết quả và bạn sẽ biết được mức độ tương hợp giữa tuổi vợ chồng của bạn.

6. LỜI KẾT

Trên đây là những thông tin mà Thăng Long Đạo Quán đã cung cấp tới bạn đọc về “chồng cung Đoài lấy vợ cung Chấn’’. Tuy nhiên trong cuộc sống hôn nhân dù lựa chọn tuổi nào thì chúng ta còn cần phải cảm thông, chia sẻ và yêu thương tôn trọng lẫn nhau thì mới hạnh phúc, bền lâu được. 

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000. Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình.

Các bài viết khác liên quan: