Xem tuổi, xem cung vợ chồng trước khi đi đến hôn nhân là điều không thể thiếu trong phong tục của người Việt. Xem để biết vợ chồng tương hợp, tương khắc ra sao. Và từ đó tìm ra hướng hóa giải để cuộc sống vợ chồng hạnh phúc hơn. Bài viết dưới đây, Thăng Long Đạo Quán (TLĐQ) sẽ giúp bạn đọc lý giải về Chồng cung Đoài lấy vợ cung Khảm tốt hay xấu và làm sao để gia đạo an vui, công việc thuận lợi hơn. Mời quý độc giả cùng đón đọc!

1. Yếu tố cung là gì? Xác định các tuổi thuộc cung nào

1.1. Yếu tố cung là gì?

Yếu tố cung mệnh rất quan trọng khi xem tuổi vợ chồng. Việc xem cung để biết được 2 tuổi có hợp nhau hay không. 

Dựa vào năm sinh (âm lịch), cung mệnh được chia làm 8 cung bao gồm: Khảm – Cấn – Chấn – Tốn – Ly – Khôn – Đoài – Càn.

Trong đó sẽ có các cung tốt và các cung xấu khi 2 vợ chồng thuộc các cung:

 • Cung tốt: Sinh Khí, Phúc Đức (Diên Niên), Thiên Y, Phục Vị
 • Cung họa: Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại, Tuyệt Mạng

1.2. Xác định tuổi thuộc cung mệnh nào

 • Nam Càn, Nữ Ly: Năm sinh âm lịch: 1940, 1949, 1958, 1967, 1976, 1985, 1994, 2003, 2012
 • Nam Khôn, Nữ Khảm: Năm sinh âm lịch: 1941, 1950, 1959, 1968, 1977, 1986, 1995, 2004, 2013
 • Nam Tốn, Nữ Khôn: Năm sinh âm lịch: 1942, 1951, 1960, 1969, 1978, 1987, 1996, 2005, 2014
 • Nam Chấn, Nữ Chấn: Năm sinh âm lịch: 1943, 1952, 1961, 1970, 1979, 1988, 1997, 2006, 2015
 • Nam Khôn, Nữ Tốn: Năm sinh âm lịch: 1944, 1953, 1962, 1971, 1980, 1989, 1998, 2007, 2016
 • Nam Khảm, Nữ Cấn: Năm sinh âm lịch: 1945, 1954, 1963, 1972, 1981, 1990, 1999, 2008, 2017
 • Nam Ly, Nữ Càn: Năm sinh âm lịch: 1946, 1955, 1964, 1973, 1982, 1991, 2000, 2009, 2018
 • Trai Cấn, Nữ Đoài: Năm sinh âm lịch: 1947, 1956, 1965, 1974, 1983, 1992, 2001, 2010, 2019
 • Nam Đoài, Nữ Cấn: Năm sinh âm lịch: 1948, 1957, 1966, 1975, 1984, 1993, 2002, 2011, 2020.
Xác định yếu tố cung vợ chồng
Xác định yếu tố cung vợ chồng

Để biết nhiều hơn về nam nữ các cung có tương hợp nhau như thế nào, các bạn có thể tham khảo bài viết vè bảng tra cung mệnh vợ chồng trên TLĐQ.

2. Chồng cung Đoài lấy vợ cung Khảm tốt hay xấu?

2.1. Khái quát về cung Đoài – cung Khảm

Cung Đoài là: Trong Dịch lý, Đoài nghĩa là Trạch, ám chỉ về miệng lưỡi, đầm, cao cạn. Cung Đoài thuộc ngũ hành Kim, tượng trưng cho tinh tú, trăng non, ao đầm,… Người thuộc cung này có tính cách hoạt bát, hòa đồng nhưng ăn nói không biết thận trọng nên dễ vướng hoạ tại miệng mà ra.

Cung Khảm là: Theo Dịch lý, Khảm nghĩa là hay lý sự, hoạn nạn, mưu gian. Cung này cung thuộc hành Thuỷ, biểu trưng cho mưa, mặt trăng, tuyết rơi, rượu… Người cung này có tính cách khôn ngoan, thông minh, nhanh nhạy. Vậy nên họ rất dễ thành công trên con đường sự nghiệp.

2.2. Chồng cung Đoài lấy vợ cung Khảm lấy nhau được không?

Chồng cung Đoài lấy vợ cung Khảm sẽ phạm vào cung Họa Hại. Hoạ Hại thuộc sao Lộc Tồn, ảnh hưởng nhiều đến tài lộc. 

Hai vợ chồng cung này cũng chăm chỉ làm ăn, lo lắng cho tương lai. Tuy nhiên vì phạm phải Hoạ Hại nên cuộc sống hay công việc hay gặp trắc trở, tai hoạ từ đâu ập tới khiến cả hai đỡ tay không kịp. Con sóng này chưa qua, con sóng khác đã ập đến. Khiến tiền bạc thất thoát, tiêu tan theo mây khói. Đồng thời, Hoạ Hại cũng khiến gia đình không được hòa thuận, tinh thần vợ chồng mệt mỏi nên dễ cãi lộn. Vợ chồng 2 cung này với dễ ly tán, vợ chồng khó chung sống dài lâu. 

“Trai cung Đoài lấy gái cung Khảm

Đoài, Khảm họa hại mà tương sinh

Gặp nhau xa xứ chắc nên danh

Dẫu không phú quý, vinh hoa lớn

Cũng hưởng an khang, con cháu vinh.

Tai ương tật ách dồn dập thê thảm

Nửa đời thân phận sanh ly

Phu thê lâm vòng trái ngang lãnh đạm”.

Chồng cung Đoài lấy vợ cung Khảm sẽ không tốt về nhiều mặt
Chồng cung Đoài lấy vợ cung Khảm sẽ không tốt về nhiều mặt

3. Cách hoá giải Hoạ Hại trong hôn nhân

Để cuộc sống giữa chồng Đoài – vợ Khảm trở nên tốt đẹp và ít biến cố, các chuyên gia phong thuỷ đưa ra một số phương án hóa giải sau:

3.1. Chọn ngày giờ hoàng đạo để hóa giải

Trước khi cưới hỏi, cả hai nên xem kỹ ngày tốt để tiến hành các nghi thức. Việc chọn ngày giờ hoàng đạo rất cần thiết khi hai vợ chồng phạm phải cung xấu trong vợ chồng. Điều này giúp cuộc sống sau ngày của đôi bên được êm đềm, hạnh phúc hơn.

Đừng quên trên TLĐQ có XEM NGÀY HOÀNG ĐẠO CƯỚI HỎI miễn phí!

3.2. Hóa giải nhờ con cái

Chồng cung Đoài lấy vợ cung Khảm bị phạm vào Hoạ Hại, để hoá giải phần nào sự xung khắc giữa hai vợ chồng thì nên sinh con vào thăm trùng với cung Phục Vị. Đứa con thuộc cung Phục Vị sẽ giúp cải thiện tình hình căng thẳng giữa vợ chồng, mang đến niềm vui tiếng cười trong gia đình.

Nên sinh con vào năm trùng cung Phục Vị
Nên sinh con vào năm trùng cung Phục Vị

3.3. Chọn hướng nhà phù hợp

Vợ chồng nên chú ý đến hướng nhà, hướng phòng ngủ. Bởi hai hướng này trong ngôi nhà ảnh hưởng khá nhiều tới hạnh phúc của vợ chồng và sự hòa thuận của các thành viên trong nhà. Ngoài ra, nếu chọn được hướng bếp, hướng bàn thờ hợp mệnh thì càng thêm may mắn.

3.4. Tích đức hành thiện

Vợ chồng gặp Hoạ Hại, nên làm thêm nhiều việc thiện bằng cả tấm lòng, tránh gây điều ác, không được hãm hại ai… Những điều này sẽ giúp cả hai tích thêm phần phước và đồng thời thanh thản trong tâm, cuộc sống ắt có ý nghĩa và hạnh phúc hơn.

3.5. Yêu thương, tôn trọng lẫn nhau

Điều quan trọng không thể thiếu đó là cả hai nên biết nhường nhịn yêu thương và chân trọng nửa kia. Bởi khi vợ chồng hòa thuận thì mới an tâm công tác và làm ăn. Giúp sự nghiệp ổn định, gia đình hạnh phúc.

Xem thêm về: Di cung hoán số tuổi vợ chồng

4. Chồng cung Đoài nên lấy vợ cung nào

4.1. Chồng cung Đoài lấy vợ cung Cấn 

Chồng Đoài lấy vợ Cấn được tốt Phúc Đức. Phúc Đức hay còn gọi là Diên Niên, thuộc sao Phúc Đức. 

Vợ chồng cung này được tọa tại Phúc Đức nên gia đình hoà thuận, đầy ắp tiếng cười. Cả hai cùng tôn trọng và cố gắng xây dựng sự nghiệp để cuộc sống ngày càng tốt lên. Bên cạnh đó Phúc Đức còn đem đến nhiều vận may cho vợ chồng, giúp công việc ngày một thuận lợi. Nếu có kinh doanh thì cũng buôn may bán đắt. Không chỉ vậy, cung này còn tốt cho đường con cái, các con ngoan ngoãn, hiếu thuận.

4.2. Chồng cung Đoài lấy vợ cung Khôn

Chồng cung Đoài, vợ cung Khôn tốt về Thiên Y. Thiên Y thuộc sao Cự Môn. 

Trong cung vợ chồng thì Thiên Y được xem là cung tốt nhất. Bởi gia đình hòa thuận, mọi người đoàn kết và đùm bọc lẫn nhau. Công danh sự nghiệp rộng mở, có của ăn của để, về hậu vận lại càng tốt hơn. Đồng thời Thiên Y còn giúp sức khỏe vợ chồng ổn định, ít đau ốm, sống thọ vui vẻ về già.

4.3. Chồng cung Đoài lấy vợ cung Đoài

Chồng Đoài lấy vợ Đoài được tốt về Phục Vị. Phục Vị thuộc sao Tả Phù.

Nam cung Đoài nên lấy nữ cung nào
Nam cung Đoài nên lấy nữ cung nào

Vợ chồng cung này cũng tốt không kém gì những cung trên. Vợ chồng hòa thuận, bên nhau những lúc khó khăn. Tuy những năm đầu có khó khăn về tài chính, nhưng họ chưa bao giờ nản chí. Sau trung vận thì công việc có nhiều tiến triển mới, công việc thuận lợi hơn.

Xem thêm về: Giải mã chi tiết lục cảnh cao ly đầu hình tuổi vợ chồng

4.4. Chồng cung Đoài lấy vợ cung Càn

Chồng Đoài lấy vợ Càn được tốt về Sinh Khí. Sinh Khí thuộc sao Tham Lang.

Vợ chồng cung này đến với nhau rất hợp, cả hai cùng thương yêu và luôn nghĩ cho đối phương. Vợ chồng hòa thuận, con cái ngoan ngoãn, gia đạo ít khi có xung đột. Ngoài ra Sinh Khí còn giúp tài vận phát triển, công việc ổn định, có của ăn của để. 

5. Chồng cung Đoài không nên lấy vợ cung nào?

5.1. Chồng cung Đoài lấy vợ cung Chấn

Chồng cung Đoài lấy vợ cung Chấn bị phạm vào Tuyệt Mệnh. Tuyệt Mệnh hay còn gọi là Tuyệt Mạng, cung này thuộc sao Phá Quân, sao này rất xấu.

Nếu vợ chồng hai cung này đến với nhau thì gặp nhiều trắc trở trong tình cảm. Do cả hai chưa thực sự thấu hiểu nhau, không biết nhường nhịn. Thậm chí một trong hai có thể có người khác bên ngoài, không chung thuỷ nên khó giữ hạnh phúc gia đình.

Nam cung Đoài không nên lấy vợ cung nào
Nam cung Đoài không nên lấy vợ cung nào

5.2. Chồng cung Đoài lấy vợ cung Ly 

Chồng Đoài lấy vợ Ly sẽ phạm vào Ngũ Quỷ. Ngũ Quỷ thuộc sao Liêm Trinh.

Những năm đầu cả hai cùng nhau cố gắng làm ăn gây dựng sự nghiệp. Tuy nhiên là ăn không được thuận lợi nên khiến họ chán nản. Đồng thời từ đó những bất đồng liên tiếp xảy ra. Cộng thêm phạm phải Ngũ Quỷ nên duyên nợ của vợ chồng này không dài, dễ đứt gánh giữa đường. 

5.3. Chồng cung Đoài lấy vợ cung Tốn 

Chồng cung Đoài lấy vợ cung Tốn phạm vào Lục Sát. Lục Sát thuộc sao Văn Khúc.

Vợ chồng khắc khẩu, hay cãi vã, không ai chịu nhường ai. Cuộc sống gia đình gặp nhiều biến động, gia đạo không được yên. Đồng thời sự nghiệp cũng bị ảnh hưởng ít nhiều, làm ăn không gặp thời. Những điều này khiến cho đôi bên mệt mỏi, nếu tâm lý không vững vàng thì rất có thể đường ai nấy đi, duyên phận dang dở.

Để biết được tuổi của mình và người bạn đời có mức tương hợp như thế nào và nên làm gì để có thể hạnh phúc hơn, bạn chỉ cần XEM TUỔI VỢ CHỒNG miễn phí trên TLĐQ

6. KẾT LUẬN

Với những nội dung trên mà Thăng Long Đạo Quán chia sẻ, từ đó rút ra rằng Chồng cung Đoài lấy vợ cung Khảm sẽ phạm vào Hoạ Hại nên ảnh hưởng đến cả sự nghiệp và gia đạo không được yên vui. Vậy nên để chung sống được hòa thuận thì họ nên tham khảo những cách hoá giải là các chuyên gia phong thuỷ khuyên áp dụng. Bên cạnh đó, chồng cung Đoài cần cân nhắc khi tiến tới hôn nhân với cung Chấn, Ly, Tốn.

Còn những cung nữ hợp với nam cung Đoài là: cung Cấn, Khôn, Đoài và cung Càn.

Tuy nhiên cho dù bạn đến với người cung nào thì điều quan trọng trong hôn nhân đó là sự tôn trọng, tin tưởng và yêu thương nửa kia.

Kính chúc Bách Gia luôn hạnh phúc, nhiều sức khỏe, nhiều may mắn tài lộc!

Xem thêm bài viết: