Chủ đề tuổi, mệnh, cung mệnh vẫn luôn được nhiều người quan tâm. Bởi chỉ cần dựa vào những yếu tố đó họ sẽ nắm được cơ bản về tính cách, cuộc đời mỗi người. Vậy bạn có biết tuổi Đinh Sửu sinh năm 1997 mệnh gì? nên sử dụng màu gì, xây nhà hướng nào hay kết hợp với người tuổi nào hay không? Cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. Sinh năm 1997 mệnh gì

Để biết được người sinh 1997 mệnh gì, tuổi gì thì chúng ta cần dựa vào thiên can địa chi (can chi). Theo đó, sinh năm 1997 là năm Đinh Sửu (con trâu). Tuổi Đinh Sửu được tính từ ngày 7/2/1997 đến ngày 27/1/1998 (dương lịch). Còn âm lịch sẽ tính từ ngày 1/1/1997 đến ngày 30/12/1997.

Sinh năm 1997 mệnh gì
Tuổi con Trâu sinh năm 1997 mệnh gì

Nếu xét theo thiên can thì tuổi Đinh Sửu tương hợp với tuổi Nhâm, tương hình với tuổi Tân, Quý. Còn theo địa chi thì năm 1997 tam hợp với tuổi Tỵ, Dậu, tứ hành xung với tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi.

Chắc hẳn bạn cũng đã nghe nhiều về tuổi 1997 mang mệnh Thủy. Đúng vậy, sinh năm 1997 sẽ mang mệnh Thủy, cụ thể là Giản Hạ Thủy (dòng nước ngầm dưới khe). Nguồn nước này có lúc thì vô cùng giữ dội, mạnh mẽ, táo bạo nhưng cũng có lúc dịu nhẹ, bình yên, êm ả, biến hóa khôn lường.

Những người sinh năm 1997 mang trong mình mệnh Thủy, vì thế mà phần nào tính cách cũng như đặc điểm của họ sẽ bị ảnh hưởng bởi nước. Những người này bởi mang hệ Thủy nên rất tương khắc với ThổHỏa, đồng thời sẽ hợp với KimMộc

2. Tuổi Đinh Sửu 1997 cung gì?

Về cơ bản các tuổi khác nam và nữ chung mệnh nhưng cung mệnh sẽ khác nhau. Thế nhưng những người sinh năm 1997 Đinh Sửu có chung cung mệnh với nhau. Điều này có nghĩa là cả nam và nữ có cung Chấn thuộc mệnh Mộc.

Người có cung Chấn mệnh Mộc thuộc tuýp người can đảm, mạnh mẽ, tự tin. Đặc biệt bạn không nên nhìn vào tuổi tác mà phán đoán về tính cách, cách hành xử của họ. Vì họ suy nghĩ vô cùng thấu đáo, biết quan tâm người khác, bình tĩnh trong mọi tình huống. Cũng vì thế mà họ dễ dàng có được thành công hơn.

⚠️Xin lưu ý rằng, những kiến thức trên tồn tại nhược điểm đó chính là dựa vào năm sinh nên còn chung chung, chưa sâu. Để tìm hiểu chi tiết hơn về vận mệnh cũng như ngũ hành dụng thần hỷ thần là gì, hãy sử dụng ngay công cụ LÁ SỐ BÁT TỰ của chúng tôi 

3. Tính cách nữ sinh năm 1997 có gì đặc biệt?

Hình ảnh con trâu đồng quê dường như ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người chúng ta. Con trâu với sự cần cù, chăm chỉ, chịu thương chịu khó cùng với người nông dân mỗi khi mùa màng. Người sinh năm 1997 mang tuổi Đinh Sửu phần nào cũng có những tính cách như vậy, liệu có có đúng thế không? 

Nữ sinh năm 1997 mệnh gì? Họ là Giản Hạ Thủy là nguồn nước ngầm trong suối. Nó mang hình ảnh vừa mềm mỏng, nhẹ nhàng, kín đáo nhưng cũng ồn ào, mạnh mẽ, đôi lúc như gầm thét giữa núi rừng. Chính vì thế mà chúng ta rất khó đoán định được tâm tư của nữ giới sinh năm 1997. Đôi lúc họ hăng say, nhiệt huyết vô cùng, nhưng lúc lại điềm tĩnh, thờ ơ.

Nữ Đinh Sửu biết chừng mực, giới hạn. Họ cực kỳ giỏi trong việc kiềm chế cảm xúc. Đặc biệt, dù là nữ nhưng họ biết được lúc nào mình nên tỏ ra mạnh mẽ và lúc nào thì cần yếu đuối.

Sinh năm 1997 mệnh gì - luận giải tính cách
Sinh năm 1997 mệnh gì – luận giải tính cách

Mặc dù vậy, chúng ta không thể phủ nhận nữ giới sinh năm 1997 đều khá thông minh. Họ có khả năng sáng tạo hay, ý tưởng luôn được nảy sinh trong đầu, rất táo bạo, độc lạ. Thế nhưng đôi khi họ lại sống khép mình, nội tâm giống như dòng nước ngầm không muốn để người khác biết tâm tư của mình. Họ thích giữ những bí mật cho riêng mình và ngại phải chia sẻ nó với người khác.

Nhìn chung, nữ giới tuổi Đinh Sửu khá thú vị. Họ biết cách đem đến cảm giác mới lạ cho mọi người, đặc biệt với nửa kia. Họ là tuýp người vừa mạnh mẽ lại vừa yếu đuối, tính cách này sẽ biến hóa linh hoạt phù hợp với hoàn cảnh đang diễn ra.

4. Tính cách nam Đinh Sửu 1997

Nam sinh năm 1997 thuộc mệnh gì tính cách ra sao? cũng là người sống kín đáo, nội tâm giống như nữ giới. Đối với những bí mật thì nam giới tuổi này giữ kín khá tốt. Họ chính là đối tượng tuyệt vời để người khác tin tưởng, lựa chọn tâm sự mỗi khi gặp vấn đề trong cuộc sống hay công việc.

Đặc biệt, nam Đinh Sửu thường không biết thể hiện cảm xúc ra bên ngoài, nhưng họ lại cực kỳ tình cảm với những người xung quanh, nhất là với gia đình.

➡️Tóm lại, nam 1997 là người chăm chỉ, cần cù, có cố gắng, phấn đấu trong công việc và cuộc sống. Họ luôn biết cách vạch ra định hướng rõ về tương lai cũng như mục đích mình cần đạt được. Bởi thế mà mỗi bước đi, mỗi hoạt động dường như đã nằm trong kế hoạch của họ. 

5. Đinh Sửu 1997 mệnh gì hợp màu gì 

Việc lựa chọn màu sắc phù hợp rất quan trọng đối với nhiều người. Theo quan điểm của phong thủy, việc sử dụng màu phù hợp sẽ giúp cho cuộc sống cân bằng hơn, có nhiều may mắn, thành công hơn trong cuộc sống, công việc. Vậy những người sinh năm 1997 mệnh gì hợp màu gì? Cùng theo dõi trong phần này, Thăng Long Đạo Quán sẽ giúp bạn nắm được màu nên dùng và màu cần tránh với tuổi Đinh Sửu.

Màu sắc phù hợp

Xét trong quan hệ ngũ hành tương sinh tương khắc, mệnh Thủy sẽ hợp với mệnh Kim (vì Kim sinh Thủy) và mệnh Thủy (Thủy trợ Thủy). Chính vì vậy mà bạn nên dùng màu của mệnh Kim và Thủy.

 • Màu thuộc hành Kim: trắng, xám, ghi
 • Màu thuộc hành Thủy: xanh nước biển, đen
Nhóm màu hợp Đinh Sửu 1997
Nhóm màu hợp Đinh Sửu 1997

❌Màu sắc không phù hợp

Cũng xét trong quan hệ tương sinh tương khắc của ngũ hành. Mệnh Thủy khắc với Hỏa. Lửa sẽ làm cho nước bị dập tắt. Vì thế khi dùng màu của mệnh Hỏa sẽ khiến cho mệnh Thủy suy yếu, lụi tàn.

Cùng với đó, Thủy sinh Mộc nhưng bạn cũng không nên sử dụng màu của Mộc. Bởi cây cối có thể sẽ hút hết nước, lấy chất dinh dưỡng của nước để tự nuôi sống, phát triển bản thân mình. Nó sẽ làm cho nước cạn kiệt dần. Vì vậy cũng cần phải tránh hành Mộc.

 • Màu thuộc hành Hỏa: đỏ, tím, hồng
 • Màu thuộc hành Mộc: xanh lá cây

6. Tuổi Sửu 1997 mệnh gì dùng số nào

Cùng với màu sắc, các con số cũng được “tín đồ” phong thủy quan tâm sử dụng. Bởi họ thấy rằng khi sử dụng các con số hợp trong công việc hay cuộc sống thì đều tăng may mắn, tài vận cực kỳ tốt.

 • Tuổi Đinh Sửu nên sử dụng các số: 0, 1, 4, 6, 7: Nó sẽ bổ trợ, giúp cho mệnh tốt lên, thu hút những điều may mắn.
 • Các số mà tuổi Đinh Sửu 1997 cần tránh là: 2, 5, 8, 9. Khi sử dụng quá nhiều số này sẽ khiến cho cuộc sống của bạn có những xáo trộn không đáng có, gặp phải điều không may.
Sinh năm 1997 mệnh gì hợp số nào
Sinh năm 1997 mệnh gì hợp số nào

Việc ứng dụng số may mắn vào cuộc sống tương đối dễ. Bạn có thể chọn số điện thoại, số nhà, số xe, số tài khoản ngân hàng,… liên quan đến 0,1,4,6,7 là được. Rất đơn giản phải không nào?

Xem thêm: Sim số phong thủy hợp người sinh năm 1997

7. Năm sinh 1997 hợp, kỵ với hướng nào?

Với bất kỳ một tuổi nào thì chọn nhà, xây nhà vẫn là điều quan trọng, chuyện đại sự mà chúng ta cần phải quan tâm. Bởi nhà không chỉ là một tài sản giá trị lớn, mà nó còn là nơi để sinh hoạt gia đình, thờ cúng tổ tiên. Nếu hướng nhà phù hợp sẽ giúp cuộc sống gia đình ấm êm, hòa thuận, giàu sang hoặc ngược lại. Bạn hãy cùng xem nam, nữ tuổi Đinh Sửu thì nên chọn nhà hướng nào để đón tài lộc nhé.

✅Hướng phù hợp với tuổi Đinh Sửu 1997

Người sinh năm 1997 làm chủ gia đình thì nên chọn nhà theo hướng sau:

 • Nhà hướng Bắc (thiên y): Được che chở, bảo vệ, giúp cho sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong nhà tốt hơn.
 • Nhà hướng Đông (phục vị): Được quý nhân phù trợ, giúp đỡ, sức khỏe gia đình tốt và bình an. Đặc biệt nhà hướng này còn cổ vũ gia chủ cần cố gắng hơn để đạt thành tích tốt.
 • Nhà hướng Nam (sinh khí): Gia chủ được hưởng đầy đủ Phúc, Lộc, Thọ, tốt cho cả đường công danh, sự nghiệp.
 • Nhà hướng Đông (diên niên): Mọi sự đều được ổn định, sức khỏe các thành viên đều ổn định, vượt qua được khó khăn.
Sinh năm 1997 mệnh gì - phương hướng hợp
Sinh năm 1997 mệnh gì – phương hướng hợp

❌Hướng kỵ với tuổi Đinh Sửu

Bên cạnh những người phù hợp đem lại nguồn sinh khí tốt thì 1997 cũng cần phải để ý và tránh các hướng sau nếu không muốn mất tiền bạc.

 • Nhà hướng Tây Bắc (ngũ quỷ): Gia chủ có thể mắc bệnh tật, tiền bạc tiêu tan.
 • Nhà hướng Đông Bắc (lục sát): Có thể khiến cho gia chủ gặp nhiều vấn đề nhất là trong quan hệ tình cảm, lận đận về tình duyên.
 • Nhà hướng Tây (tuyệt mệnh): Có thể khiến cho tài sản dễ bị mất mát, dễ xung đột với mọi người.
 • Nhà hướng Tây Nam (họa hại): Công việc, cuộc sống có thể gặp nhiều điều không may mắn, công việc dễ bị thất bại.

8. Tuổi Đinh Sửu 1997 hợp với tuổi nào?

????Nam sinh năm 1997 thuộc mệnh gì và các tuổi

Nam Đinh Sửu 1997 nên kết hợp với các tuổi sau:

 • Giúp công việc làm ăn phát triển: Canh Dần, Quý Tỵ, Giáp Ngọ, Bính Thân.
 • Giúp con đường tình duyên phát triển: Canh Dần, Quý Tỵ, Giáp Ngọ, Bính Thân, Mậu Tý, Đinh Hợi.
Sinh năm 1997 mệnh gì hợp tuổi nào
Sinh năm 1997 mệnh gì hợp tuổi nào

Bên cạnh đó nam 1997 cũng cần phải tránh một số tuổi nếu như không muốn gặp khó khăn.

 • Tuổi kỵ cần phải tránh: Nhâm Ngọ, Bính Tuất, Mậu Tý, Giáp Ngọ, Bính Tý, Giáp Tuất, Canh Ngọ.

????Sinh năm 1997 mệnh gì nữ và nhóm tuổi hợp

Nữ giới Đinh Sửu nên kết hợp với những tuổi sau:

 • Phát triển con đường làm ăn, kinh doanh: Mậu Dần, Canh Thìn, Giáp Thân.
 • Giúp con đường tình duyên phát triển: Mậu Dần, Canh Thìn, Giáp Thân.

Để tránh gặp phải khó khăn, xung đột thì nữ 1997 cũng nên tránh kết hợp với một số tuổi.

 • Tuổi kỵ cần phải tránh: Nhâm Ngọ, Bính Tuất, Mậu Tý, Giáp Ngọ, Bính Tý, Giáp Tuất, Canh Ngọ.

Đây mới chỉ là thông tin tổng quan, sơ lược và ngắn gọn nhất. Để biết luận giải chi tiết hãy tìm hiểu ngay Tuổi Đinh Sửu hợp tuổi nào của chúng tôi.

9. Vật phẩm hộ mệnh cho năm sinh 1997

Để giúp cho mệnh của mình tốt hơn thì các bạn cũng có thể sử dụng, kết hợp thêm các vật phẩm phong thủy. Chuyên gia phong thủy cho rằng, nếu sử dụng vật phẩm phù hợp với mệnh sẽ giúp sinh ra nguồn năng lượng tốt, giúp cân bằng cuộc sống, đem lại điều may mắn.

Những người tuổi Đinh Sửu 1997 nên sử dụng một vài vật phẩm sau:

 • Đá mắt hổ xanh đen: Loại đá này tượng trưng cho sức mạnh tiềm ẩn, lòng kiên trì, không từ bỏ. Đặc biệt đá mắt hổ xanh đen còn giúp tạo ra năng lượng tích cực, giúp cho cuộc sống phát triển hơn.
 • Đá thạch anh đen: Màu đen phát ra một nguồn năng lượng huyền bí. Nó giúp cho người dùng gặp may mắn, tiền tài trong mọi việc.
 • Đá thạch anh trắng: Loại đá này tượng trưng cho lòng kiên định, vững chắc như núi. Màu trắng của đá sẽ giúp người sử dụng thu hút năng lượng, gặp nhiều may mắn hơn.
 • Đá Topaz trắng: Loại đá này giúp cho người dùng xua đuổi tà khí, giúp cho tinh thần thoải mái, luôn tràn đầy năng lượng.
Sinh năm 1997 mệnh gì dùng vật phẩm nào
Tuổi 1997 cũng nên sử dụng vật phẩm phong thủy
Chúng tôi xin giới thiệu luôn tới quý anh chị tuổi Sửu các món vật phẩm phong thủy phù hợp dưới đây để tiết kiệm công sức thời gian tìm hiểu. Chỉ cần click vào đường dẫn thì từng loại vật phẩm sẽ hiện ra công năng để bạn lựa chọn. Hãy đặt mua và sử dụng các món đồ phong thủy mang lại may mắn, bình an và tài lộc! 
[bi_ux_products ids=”33668,30315,32840,30655,30203″]

Bài viết trên đây đã giúp bạn tìm hiểu xong về Tuổi Đinh Sửu sinh năm 1997 mệnh gì hợp màu gì? nên sử dụng màu gì và chọn nhà hướng nào để thu hút tài lộc. Mong rằng với thông tin trên đây của Thăng Long Đạo Quán sẽ hữu ích với bạn.

Các nhóm bài viết cùng chủ đề