Trước khi cưới hỏi, các cặp đôi thường có thói quen xem cung mệnh của mình với nửa kia. Để biết được mức độ tương hợp giữa hai người ra sao. Nếu tốt thì là may mắn và cung phát huy điểm tốt. Còn xấu thì sẽ tìm hướng hoá giải xung khắc. Bài viết ngày hôm nay, Thăng Long Đạo Quán (TLĐQ) sẽ đưa bạn đọc tìm hiểu về Chồng cung Đoài lấy vợ cung Càn. Và qua bài viết, bạn còn biết thêm chồng cung Càn nên và không nên kết hôn với cung nào.

1. Yếu tố cung là gì? Xác định các tuổi thuộc cung nào

1.1. Yếu tố cung là gì?

Yếu tố cung mệnh rất quan trọng khi xem tuổi vợ chồng. Việc xem cung để biết được 2 tuổi có hợp nhau hay không. 

Dựa vào năm sinh (âm lịch), cung mệnh được chia làm 8 cung bao gồm: Khảm – Cấn – Chấn – Tốn – Ly – Khôn – Đoài – Càn.

tìm hiểu chồng cung đoài lấy vợ cung càn
Tìm hiểu chồng cung Đoài lấy vợ cung Càn

Trong đó sẽ có các cung tốt và các cung xấu khi 2 vợ chồng thuộc các cung:

 • Cung tốt: Sinh Khí, Phúc Đức (Diên Niên), Thiên Y, Phục Vị
 • Cung họa: Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại, Tuyệt Mạng

1.2. Xác định tuổi thuộc cung mệnh nào

 • Nam Càn, Nữ Ly: Năm sinh âm lịch: 1940, 1949, 1958, 1967, 1976, 1985, 1994, 2003, 2012
 • Nam Khôn, Nữ Khảm: Năm sinh âm lịch: 1941, 1950, 1959, 1968, 1977, 1986, 1995, 2004, 2013
 • Nam Tốn, Nữ Khôn: Năm sinh âm lịch: 1942, 1951, 1960, 1969, 1978, 1987, 1996, 2005, 2014
 • Nam Chấn, Nữ Chấn: Năm sinh âm lịch: 1943, 1952, 1961, 1970, 1979, 1988, 1997, 2006, 2015
 • Nam Khôn, Nữ Tốn: Năm sinh âm lịch: 1944, 1953, 1962, 1971, 1980, 1989, 1998, 2007, 2016
 • Nam Khảm, Nữ Cấn: Năm sinh âm lịch: 1945, 1954, 1963, 1972, 1981, 1990, 1999, 2008, 2017
 • Nam Ly, Nữ Càn: Năm sinh âm lịch: 1946, 1955, 1964, 1973, 1982, 1991, 2000, 2009, 2018
 • Trai Cấn, Nữ Đoài: Năm sinh âm lịch: 1947, 1956, 1965, 1974, 1983, 1992, 2001, 2010, 2019
 • Nam Đoài, Nữ Cấn: Năm sinh âm lịch: 1948, 1957, 1966, 1975, 1984, 1993, 2002, 2011, 2020.

Quý vị có thể tra cứu thêm về tất cả các cung bên cạnh cung Đoài bằng bài viết về Bảng tra cung mệnh vợ chồng của chúng tôi để biết đối tượng nào tương hợp với nhau nhé.

2. Chồng cung Đoài lấy vợ cung Càn tốt hay xấu

Để biết được chồng cung Đoài lấy vợ cung Càn có tốt không, hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu về 2 cung này nhé!

2.1. Khái quát về cung Đoài – cung Càn

Cung Đoài là: Trong Dịch lý, Đoài có nghĩa là “Trạch” tức đầm, ao cạn hay miệng lưỡi. Cung Đoài thuộc hành Kim, mang ý về: trăng non, ao đầm, nhạc khí, giấy bút hay tinh tú. 

Người thuộc cung này thường có tính cách vui vẻ hoà đồng. Tuy nhiên cuộc sống lại khá nhiều thị phi bủa vây, do họ nói chuyện không được khéo léo, và thích lý luận. 

Chồng cung Đoài lấy vợ cung Càn - 8 cung
Chồng cung Đoài lấy vợ cung Càn – 8 cung

Cung Càn là: Càn có nghĩa là “Thiên” trong Dịch lý, chỉ về sự vững chãi, cứng rắn, tâm đức rạng ngời. Cung này thuộc hành Kim, ý nghĩa là băng tuyết, đá vàng, nước. 

Người thuộc cung này khá cứng rắn và quả quyết. Tuy nhiên điều này khiến họ cứng đầu và có phần bảo thủ, cố chấp.

2.2. Chồng cung Đoài lấy vợ cung Càn có hợp không?

Chồng cung Đoài lấy vợ cung Càn được tốt về Sinh Khí. Sinh Khí thuộc sao Tham Lang, tốt về sức khỏe. 

Cả hai cung này đều thuộc hành Kim, mang ý nghĩa chung về sự cứng rắn. Tuy nhiên, trong quan hệ vợ chồng, họ đều biết nhún nhường cái “tôi” của mình xuống đúng lúc để gia đình được êm ấm. Chuyện làm ăn cũng ở mức khá, vợ chồng biết lo lắng làm ăn. Tuổi trẻ có khó khăn, nhưng chồng Đoài vợ Càn đều cùng nhau vượt qua thử thách đó. Vậy nên từ trung niên thì có tốt lên, gia đình bắt đầu có của ăn của để.

Bên cạnh đó, về già thì gia đình yên vui, vợ chồng ít ốm đau bệnh tật, vui vẻ bên con cháu.

Câu câu thơ về vợ chồng cung này:

“Trai cung Đoài lấy gái cung Càn

Đoài, Càn phước đức lớn vô cùng

Kim thủy tương sinh được ở chung

Con cháu sau này thành đại nghiệp

Trai hiền, gái hiếu vẹn can tùng.

Hôn nhân bền vững lộc quan vượng tài

Sanh cơ vốn một lời hai

Lầu cao cửa rộng gái trai ngoan hiền.

➡️Như vậy những bạn nam cung Đoài đã biết được đối tượng thích hợp với mình. Trên thực tế, thì rõ ràng vấn đề vợ chồng không hợp tuổi nhau, nhẹ thì cãi vã, khắc khẩu chỉ là yếu một phần. Thậm chí việc này có thể diễn ra với những vợ chồng hợp tuổi cung mệnh. Rõ ràng vấn đề vẫn là thực tế cuộc sống, cách ứng xử giữa đôi bên mới quyết định đến sự hòa hợp, yêu thương của lứa đôi. Đó mới chính điều mà người cung Đoài nên chú ý, ngoài ra có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy để hạn chế xung khắc này… 

3. Chồng cung Đoài nên lấy vợ cung nào?

Ngoài cung Càn thì chồng cung Đoài nên lấy vợ cung nào? Hãy cùng xem tiếp nội dung dưới đây để có câu trả lời nhé!

3.1. Chồng cung Đoài lấy vợ cung Cấn

Chồng cung Đoài lấy vợ cung Cấn được tốt về Phúc Đức (hay còn gọi là Diên Niên). Cung này thuộc sao Vũ Khúc, sao này giúp vợ chồng thêm hoà thuận.

Được tốt về Diên Niên nên vợ chồng cung này rất yêu thương, nhường nhịn lẫn nhau. Họ tôn trọng và trong gia đình ít xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Gia đình hòa thuận thì ít công việc được hanh thông. Vậy nên trên con đường sự nghiệp, họ cũng gặt hái được thành công nhất định.

3.2. Chồng cung Đoài lấy vợ cung Khôn

Chồng Đoài lấy vợ Khôn được tốt về Thiên Y. Thiên Y thuộc sao Cự Môn, sao này giúp các thành viên được khoẻ mạnh, đẩy lùi bệnh tật, tinh thần tốt. 

Vợ chồng này cũng hạnh phúc không kém. Tuy có mâu thuẫn nhưng cả hai thường sẽ giải quyết trong êm đẹp và mọi chuyện sớm được bỏ qua. Ngoài ra Thiên Y cũng giúp công việc của vợ chồng này được may mắn, tài lộc. Gia đình hạnh phúc, kinh tế ổn định, thậm chí về trung vận còn có thể giàu có. 

3.3. Chồng cung Đoài lấy vợ cung Đoài

Cả vợ và chồng đều thuộc cung Đoài sẽ được về Phục Vị. Cung Phục Vị thuộc sao Tả Phù, giúp tinh thần luôn vững chắc, nghị lực phi phàm. Đồng thời thi cử được đỗ đạt…

chồng cung đoài lấy vợ cung càn và các nhóm cung hợp
Chồng cung đoài lấy vợ cung càn và các nhóm cung hợp

Vợ chồng cung Đoài – Đoài đều hướng tới những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống. Họ tập trung lo lắng và chăm sóc vun vén gia đình, con cái. Cả đời họ không mong giàu sang, chỉ muốn có một cuộc sống bình dị, hạnh phúc. Cuộc sống gia đình ở mức khá, được mọi người yêu quý, con cái ngoan ngoãn.

Xem chi tiết bài viết về chủ đề này tại Chồng vợ cung Đoài lấy nhau trên Thăng Long Đạo Quán nhé.

4. Chồng cung Đoài không nên lấy vợ cung nào?

Ở nội dung trên, chúng ta đã biết được chồng cung Đoài nên lấy vợ cung nào. Còn phần tiếp theo là những cung mà nam cung Đoài nên cân nhắc thận trọng khi tiến tới hôn nhân. Đó là:

4.1. Chồng cung Đoài lấy vợ cung Tốn

Trong Phong thuỷ, chồng cung Đoài lấy vợ cung Tốn sẽ phạm vào Lục Sát. Lục Sát thuộc sao Văn Khúc, khiến vợ chồng dính vào tranh cãi thị phi.

Vợ chồng cung này đến với nhau sẽ ảnh hưởng tới tiền tài, sự nghiệp của đối phương. Công việc tụt dốc, xáo trộn, thậm chí là bị kẻ xấu dèm pha, dở trò thủ đoạn. Những điều này ảnh hưởng tới cuộc sống vợ chồng. Do tâm lý không vững và bị Lục Sát cản trở nên những mâu thuẫn bắt đầu nổ ra. Con cái không được quan tâm chu đáo, dễ hư hỏng.

4.2. Chồng cung Đoài lấy vợ cung Khảm

Chồng Đoài – vợ Khảm xấu về Hoạ Hại. Cung Hoạ Hại thuộc sao Lộc Tồn, khiến tiền của khó tích tụ. 

Công việc gặp nhiều bất trắc, dư giả một chút thì lại có tai hoạ ập tới. Khiến tiền bạc không cánh mà bay, không khéo rơi vào cảnh nợ nần. Cuộc sống không đủ vật chất khiến cả hai luôn chán nản, không cố gắng thì dễ chia ly, duyên phận đứt gánh.

4.3. Chồng cung Đoài lấy vợ cung Chấn 

Chồng cung Đoài lấy vợ cung Chấn bị phạm vào Tuyệt Mệnh. Tuyệt Mệnh hay còn gọi là Tuyệt Mạng, thuộc sao Phá Quân, sao xấu nhất. Tài vận cực kém, tai hoạ ập tới bất ngờ.

Vợ chồng cung này đến với nhau cực xấu, khiến công việc bị ảnh hưởng trầm trọng. Thậm chí là tán gia bại sản, rơi vào cảnh nợ nần… Vợ chồng thì không giữ được tâm thế bình tĩnh, nên thường xuyên cãi vã, bất hòa, dễ chia ly

4.4. Chồng cung Đoài lấy vợ cung Ly 

Chồng Đoài vợ Ly lấy nhau phạm vào Ngũ Quỷ. Ngũ Quỷ thuộc về sao Liêm Trinh, sao này mang đến nhiều tai hoạ bất ngờ.

Chồng cung Đoài – vợ cung Ly trong cuộc sống hàng ngày gặp nhiều bất lợi. Cuộc sống vợ chồng không được hòa thuận, hay cự cãi, khắc khẩu. Cộng thêm chuyện làm ăn không gặp may mắn, thậm chí là tai hoạ từ trên Trời ập xuống bất ngờ, khiến cuộc sống bị lao đao, nợ nần. Không chỉ vậy, Ngũ Quỷ còn tác động xấu đến sức khoẻ, đau ốm, thọ kém…

Nếu anh/chị đang tò mò muốn biết không biết tuổi của mình và tuổi của nửa kia có hợp hay không. Và nếu không hợp thì cần làm gì để cải thiện tình hinh, xem ngay LUẬN GIẢI TUỔI VỢ CHỒNG hoàn toàn miễn phí trên TLĐQ.

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, hãy để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000 để được sắp xếp lịch trao đổi trực tiếp với chuyên gia.

5. KẾT LUẬN

Qua những chia sẻ trên của Thăng Long Đạo Quán, chúng ta thấy rằng Chồng cung Đoài lấy vợ cung Càn được tốt về Sinh Khí, giúp tình cảm vợ chồng hòa thuận, gắn kết. Ngoài hợp với vợ cung Càn thì nam cung Đoài còn hợp với nữ cung Cấn, Khôn và Đoài. 

Đồng thời nam cung Đoài nên cân nhắc khi kết hôn với nữ cung Tốn, Khảm, Chấn, Ly.

Tuy nhiên, cũng không thể căn cứ hoàn toàn vào mức độ tương hợp hay xung khắc của cung mệnh để đánh giá được. Không phải cứ hai cung hợp thì không cần làm gì cũng tốt để rồi chủ quan, hay xấu thì không nên đến với nhau. Mà những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo. Bởi trong cuộc sống vợ chồng, cho dù bạn có chọn cung nào thì cả hai cũng đều phải thương yêu, nhường nhịn, cùng nhau cố gắng làm ăn thì mới hạnh phúc dài lâu được.

Kính chúc Bách gia luôn hạnh phúc, nhiều sức khoẻ, tài lộc!

Hãy ải app Thăng Long Đạo Quán về điện thoại để cập nhật tin tức hàng ngày về: Tuổi vợ chồng, Phong thuỷ, Bát Tự, Tử vi,…

Các bài viết khác liên quan: