Chồng cung Đoài lấy vợ cung Tốn phạm Lục Sát. Vậy Lục Sát ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống vợ chồng và sự nghiệp? Có cách nào để có thể hoá giải được không? Gần đây, các chuyên gia tại Thăng Long Đạo Quán (TLĐQ) nhận được rất nhiều câu hỏi về vấn đề này. Vì vậy chúng tôi đã cùng tổng hợp lời giải trong bài viết dưới đây. Hãy cùng đón đọc để biết kết quả nhé!

1. Yếu tố cung là gì? Xác định các tuổi thuộc cung nào

1.1. Yếu tố cung là gì?

Yếu tố cung mệnh rất quan trọng khi xem tuổi vợ chồng. Việc xem cung để biết được 2 tuổi có hợp nhau hay không. 

Dựa vào năm sinh (âm lịch), cung mệnh được chia làm 8 cung bao gồm: Khảm – Cấn – Chấn – Tốn – Ly – Khôn – Đoài – Càn.

Chồng cung Đoài lấy vợ cung Tốn
Chồng cung Đoài lấy vợ cung Tốn

Trong đó sẽ có các cung tốt và các cung xấu khi 2 vợ chồng thuộc các cung:

 • Cung tốt: Sinh Khí, Phúc Đức (Diên Niên), Thiên Y, Phục Vị
 • Cung họa: Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại, Tuyệt Mạng

1.2. Xác định tuổi thuộc cung mệnh nào

 • Nam Càn, Nữ Ly: Năm sinh âm lịch: 1940, 1949, 1958, 1967, 1976, 1985, 1994, 2003, 2012
 • Nam Khôn, Nữ Khảm: Năm sinh âm lịch: 1941, 1950, 1959, 1968, 1977, 1986, 1995, 2004, 2013
 • Nam Tốn, Nữ Khôn: Năm sinh âm lịch: 1942, 1951, 1960, 1969, 1978, 1987, 1996, 2005, 2014
 • Nam Chấn, Nữ Chấn: Năm sinh âm lịch: 1943, 1952, 1961, 1970, 1979, 1988, 1997, 2006, 2015
 • Nam Khôn, Nữ Tốn: Năm sinh âm lịch: 1944, 1953, 1962, 1971, 1980, 1989, 1998, 2007, 2016
 • Nam Khảm, Nữ Cấn: Năm sinh âm lịch: 1945, 1954, 1963, 1972, 1981, 1990, 1999, 2008, 2017
 • Nam Ly, Nữ Càn: Năm sinh âm lịch: 1946, 1955, 1964, 1973, 1982, 1991, 2000, 2009, 2018
 • Trai Cấn, Nữ Đoài: Năm sinh âm lịch: 1947, 1956, 1965, 1974, 1983, 1992, 2001, 2010, 2019
 • Nam Đoài, Nữ Cấn: Năm sinh âm lịch: 1948, 1957, 1966, 1975, 1984, 1993, 2002, 2011, 2020.

Để biết nhiều hơn về nam nữ các cung có tương hợp nhau như thế nào, các bạn có thể tham khảo bài viết vè bảng tra cung mệnh vợ chồng của chúng tôi.

2. Chồng cung Đoài lấy vợ cung Tốn tốt hay xấu?

2.1. Khái quát về cung Đoài – cung Tốn

Cung Đoài là: Cung Đoài thuộc ngũ hành Kim, mang đến ý nghĩa như ao đầm, trăng non, mưa dầm, tinh tú, giấy bút… Trong Dịch lý, Đoài nghĩa là Trạch, tức chỉ về miệng lưỡi, ao cạn, đầm. Người thuộc cung này năng động hoạt bát, tính tình hòa đồng vui vẻ. Nhưng nếu không biết chừng mực trong giao tiếp thì cuộc sống gặp nhiều thị phi.

Cung Tốn là: Trong Dịch lý, Tốn tức là Phong, mang ý nghĩa về sự tươi tốt, chịu phục tùng. Cung này thuộc hành Mộc, chỉ về cái quạt, gió, xanh tươi, thuận chiều. Người mang cung này cũng hòa đồng, nhường nhịn nhưng lại khá nhu nhược, không kiên định nhưng lại hay đưa ra lời khuyên cho người khác.

2.2. Chồng cung Đoài lấy vợ cung Tốn có hợp không?

Nam cung Đoài lấy nữ cung Tốn sẽ phạm vào Lục Sát. Lục Sát thuộc sao Văn Khúc, khiến vợ chồng bất hoà, duyên phận không dài.

Vợ chồng chung sống sẽ khiến công việc, sự nghiệp của cả hai bị ảnh hưởng. Làm văn phòng nếu không thận trọng thì dễ bị đồng nghiệp chơi xấu. Còn làm ăn thì dễ bị bạn bè lợi dụng, kẻ xấu hãm hại. Tình cảm vợ chồng cũng không được mặn nồng, dễ phai nhạt. Thậm chí là 1 trong 2 dễ có người khác bên ngoài. Những điều này khiến cuộc sống vợ chồng tẻ nhạt, dễ bất hòa, con cái thiếu sự quan tâm từ bố mẹ.

“Trai cung Đoài lấy gái cung Tốn

Trái số nên không trọn nợ duyên

Hình xung lục sát ở sao yên

Công danh, tài lộc cầu không được

Tử biệt sinh ly con cháu phiền.

Xáo trộn gia đình sanh cơ khốn đốn

Con cái lớn nhỏ bất tường

Tình nghĩa lạt phai lăng loàn hỗn độn.”

3. Cách hóa giải Lục Sát trong hôn nhân

Để cải thiện tình hình hôn nhân của vợ chồng cung này, cùng Thăng Long Đạo Quán tham khảo một số cách dưới đây nhé!

3.1. Hoá giải nhờ con cái

Chồng cung Đoài lấy vợ cung Tốn phạm phải Lục Sát, vậy nên cặp đôi này nên sinh con trùng vào năm Diên Niên (hay còn gọi là Phúc Đức). Việc sinh thêm đứa bé vào năm Phúc Đức sẽ giúp cải thiện tình hình căng thẳng trong gia đình, gia đạo yên vui, hạnh phúc hơn.

3.2. Chọn ngày hoàng đạo để hoá giải

Điều quan trong trước khi cưới hỏi đó là xem ngày và giờ hoàng đạo. Với nam cung Đoài lấy nữ cung Tốn thì lại càng cần thiết hơn. Bởi chọn ngày giờ tốt sẽ phần nào hóa giải hung hại giữa hai người, giúp cuộc sống sau này bình ổn hơn. 

Cách hóa giải chồng cung Đoài lấy vợ cung Tốn
Cách hóa giải chồng cung Đoài lấy vợ cung Tốn

Nếu bạn chưa chọn được ngày tốt, thì đừng quên trên Thăng Long Đạo Quán có XEM NGÀY CƯỚI HỎI miễn phínhé!

3.3. Hoá giải nhờ hướng nhà, hướng phòng ngủ

Ngoài ra việc chọn được hướng nhà, hướng phòng ngủ hợp mệnh của hai vợ chồng sẽ giúp cả hai yêu thương và gắn kết hơn. Đồng thời, chồng cung Đoài lấy vợ cung Tốn cũng lưu ý thêm về chọn hướng phòng khách, phòng thờ hợp với cung mệnh của cả hai.

3.4. Tích đức hành thiện

Việc làm nhiều việc thiện, tránh làm điều ác cũng sẽ giúp phần hoá giải xung đột giữa vợ chồng phạm Lục Sát. Cả hai nên thường xuyên đi lễ chùa, giúp đỡ những người khó khăn, không tạo nghiệp… Tất cả những điều này sẽ giúp tinh thần cả hai được an yên, hạnh phúc và suy nghĩ mọi việc được hanh thông hơn.

3.5. Yêu thương, tôn trọng đối phương

Một điều quan trọng trong cuộc sống hôn nhân để gia đình được gắn kết hơn đó là sự yêu thương, thấu hiểu và thông cảm cho đối phương. 

Vợ chồng chung sống sẽ khó tránh khỏi những lúc cãi vã, bất đồng. Thay vì phân bua thiệt hơn, thì cả hai nên hạ cái “tôi” của mình xuống và cùng nhau nghĩ đến những thứ tích cực hơn.

4. Chồng cung Đoài nên lấy vợ cung nào?

4.1. Chồng cung Đoài lấy vợ cung Cấn

Chồng cung Đoài – vợ cung Cấn được tốt về Phúc Đức (Diên Niên). Diên Niên thuộc sao Vũ Khúc, chủ về sự hòa thuận trong gia đình.

Vợ chồng cung này khá thấu hiểu tâm lý của nhau. Khi xảy ra biến cố hay bất trắc gì thì họ cũng đều hiểu đối phương cần gì. Cả hai cùng vững tâm vượt qua những khó khăn sóng gió trong cuộc sống. Bên cạnh đó, Diên Niên cũng phần nào giúp vợ chồng làm ăn thuận lợi, may mắn trong công việc, làm ăn. Gia đình vui vẻ, hạnh phúc và khá đủ đầy.

4.2. Chồng cung Đoài lấy vợ cung Khôn

Chồng Đoài lấy vợ Khôn được về Thiên Y. Thiên Y thuộc sao Cự Môn, tốt cho sức khỏe.

Chồng cung Đoài – vợ cung Khôn đến với nhau sau quá trình tìm hiểu lâu dài. Họ chân thành muốn chăm sóc nửa kia và luôn ở bên động viên nhau khi có chuyện không vui. Ngoài ra, Thiên Y còn giúp vợ chồng được mạnh khỏe, ít ốm đau bệnh tật, sống vui vẻ bên con cháu.

4.3. Chồng cung Đoài lấy vợ cung Đoài

Vợ chồng cùng cung Đoài đến với nhau được về Phục Vị. Phục Vị thuộc sao Tả Phù, giúp tinh thần luôn được lạc quan.

Cuộc sống vợ chồng sẽ luôn có những thử thách hay có thể là tai hoạ bất ngờ ập tới. Nhưng điều mà vợ chồng cung Đoài làm được đó là giữ thái độ lạc quan và sát cánh bên nhau. Cho dù buồn vui hay khổ ải, gian nan đến đâu thì họ cũng đều suy nghĩ tích cực và cùng nhau vượt qua. Vậy nên gia đình này rất hoà thuận và đoàn kết. Đồng thời trong chuyện làm ăn cũng được may mắn do có quý nhân giúp đỡ.

4.4. Chồng cung Đoài lấy vợ cung Càn

Chồng cung Đoài lấy vợ cung Càn được về Sinh Khí. Sinh Khí thuộc sao Tham lang, tốt về tài vận.

Chồng Đoài – vợ Càn tuy thời gian đầu có khó khăn trong kinh tế. Nhưng biết cố gắng và tính toán cẩn thận thì sau sẽ được tài lộc, tiền bạc dư giả. Đồng thời tính cách vợ chồng này cũng khá hài hoà, không thích to tiếng… Vậy nên gia đình hạnh phúc, kinh tế ngày càng thuận, tốt về hậu vận. 

Chồng cung Đoài lấy vợ cung Tốn - các tuổi phù hợp
Chồng cung Đoài lấy vợ cung Tốn – các tuổi phù hợp

5. Chồng cung Đoài không nên lấy vợ cung nào?

5.1. Chồng cung Đoài lấy vợ cung Chấn

Chồng Đoài – vợ Chấn xấu về Tuyệt Mệnh (Tuyệt Mạng). Tuyệt Mệnh thuộc sao Phá Quân, sao rất xấu, sao này ảnh hưởng đến tài vận và sức khỏe.

Hai cung này nên cân nhắc khi tiến tới hôn nhân. Bởi sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự nghiệp của nhau. Công việc xáo trộn, làm ăn bị thất thoát, gặp nhiều rủi ro. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến kinh tế, tài lộc, mà còn khiến gia đình mâu thuẫn, vợ chồng lục đục. Thâm chí Tuyệt Mệnh còn khiến vợ chồng khó khăn về đường con cái, hay khó nuôi dạy các con nên người.

5.2. Chồng cung Đoài lấy vợ cung Khảm 

Chồng cung Đoài – vợ cung Khảm xấu về Hoạ Hại. Hoạ Hại thuộc sao Lộc Tồn, khiến tiền bạc khó tính tụ, dễ dính vào thị phi.

Chồng cung Đoài lấy vợ cung Khảm cũng nên chú ý, bởi phạm Họa Hại sẽ khiến cuộc sống gia đình thường xuyên xảy ra những tai hoạ bất ngờ. Có thể cuộc sống vẫn đang yên ổn, nhưng từ đâu tai hoạ ập tới, khiến cả hai trở tay không kịp. Có thể là kinh doanh buôn bán bị thua lỗ, kẻ xấu hãm hại, thậm chí là tai nạn, hoả hoạn… Những điều này khiến cả hai vô cùng mệt mỏi, nếu không giữ được bình tĩnh thì gia đình bất hoà là điều khó tránh.

5.3. Chồng cung Đoài lấy vợ cungLy

Chồng cung Đoài, vợ cung Ly thuộc về Ngũ Quỷ. Ngũ Quỷ thuộc sao Liêm Trinh, sao này khiến cho công việc xấu đi rất nhiều.

Vợ chồng cung này thì biết tích cóp làm ăn, phấn đấu lo cho tương lai. Nhưng công việc không được thuận lợi, Ngũ Quỷ phá cho công việc luôn gặp trắc trở, không theo ý muốn. Xấu hơn là có thể trắng tay, rơi vào cảnh nợ nần. Không những vậy sao phạm cung Ngũ Quỷ còn khiến tinh thần cả hai xấu đi, sức khoẻ không tốt, hay mất tiền cho việc thuốc thang. 

6. KẾT LUẬN

Chồng cung Đoài lấy vợ cung Tốn bị phạm vào Lục Sát, khiến cho vợ chồng khắc khẩu, duyên phận dễ dở dang. Vậy nên họ cần hoá giải bằng nhiều cách khác nhau để có thể sống hoà thuận hơn. Ngoài ra, chồng cung Đoài nên cân nhắc khi kết hôn với vợ cung Ly, Khảm, Chấn. Vì những cung này ảnh hưởng xấu đến tài vận và sức khỏe. Và các cung tốt để nam cung Đoài kết hôn cùng là: cung Cấn, cung Khôn, cung Đoài, Càn. 

Tuy nhiên, cho dù lựa chọn cung nào, dù thuộc cung tốt hay xấu thì bạn cũng không nên chủ quan hay quá sợ hãi. Mà hãy bình tĩnh để tìm ra hướng giải quyết. Và điều quan trọng trong hôn nhân là phải thương yêu, thông cảm và thấu hiểu cho nhau.

Chúc Bách Gia luôn hạnh phúc, vui vẻ và thành công!

Các bài viết khác liên quan: