12 con giáp đều mang những đặc trưng tính cách số phận khác nhau, nhưng có vài ngoại lệ những người số phận không ưu ái, sống vất vả, tình duyên lận đận có khi đến cả cuộc đời

Tuổi Hợi 

Tuổi Hợi đặc biệt là nữ tiền vận không mấy vất vả, họ được bố mẹ bao bọc từ bé nên cuộc sống ấm no và đủ đầy. Tuy nhiên, khi lớn lên họ lại không được trời ban phước lành, những chuyện may mắn đến thì ít mà chuyện xui xẻo hỏi thăm thì nhiều.

Tuổi này có đường sự nghiệp gập ghềnh nên khiến họ khốn khổ. Nhiều nữ nhân bản mệnh này sẽ phải thay đổi công việc thường xuyên, làm việc mình không mong muốn, chịu áp lực lớn trong công nghiệp. Những điều này khiến họ chán nản và không thể bộc lộ hết năng lực của bản thân. Chính vì vậy, công danh càng khó mà đạt được một cách dễ dàng.

con giáp vất vả
Con giáp vất vả

Về tình duyên, khi bắt đầu biết yêu những ai tuổi Hợi cũng như bao người khác mong muốn có một tình yêu chân thành. Song điều này không mấy dễ dàng gì đối với bản mệnh, cả tuổi thanh xuân của họ chứng kiến nhiều kẻ đến rồi đi. Nam thanh nữ tú tuổi này không phải người cầu kỳ, yêu cầu quá cao hay kiêu ngạo, nhưng mãi vẫn không tìm được người như ý. Bản mệnh này không phải là người có nhan sắc bình thường, nhưng duyên phận lại không mấy sáng sủa.

Tuổi Mùi 

Địa chi Mùi Thổ, trời sinh tính đam mê danh vọng quyền thế nhưng lại thiếu tinh thần theo đuổi. Nhưng sự khát khao của tuổi Mùi phần lớn được xây dựng dựa trên cơ sở có lợi cho bản thân.

Cho nên họ rất khó để trở thành nhà triết học hoặc nhà chính trị đẳng cấp. Nhưng những điều này không ảnh hưởng gì đến giấc mơ về quyền thế của tuổi Mùi. Do đó, họ cần cố gắng vất vả gấp bội phần. Tuy nhiên, không phải ai cũng có số hưởng như vậy, nhiều người nếu gặp thời vận thì công thành danh toại. Mà cũng không ít người tuổi trẻ Mùi khó khăn, đến già được hưởng thành quả thì cũng đã quá muộn. Vị trí làm việc không tương xứng với kinh nghiệm của họ. 

Tuổi Mùi số lận đận
Tuổi Mùi số lận đận

Ngoài ra, tuổi Mùi luôn muốn lo cho lợi ích cá nhân mình, phần lớn hay bị cấp trên thúc giục nên thường xuyên trong tình trạng bận rộn vì cấp trên.

Tuổi Tý 

Tý là 1 trong top những con giáp số mệnh lận đận nhất. Người tuổi Tý đối với bản thân rất nghiêm khắc, làm việc rất tỉ mỉ, thời còn trẻ trí hướng lớn, khao khát lập nghiệp, cống hiến cho xã hội khiến họ không ngừng tiến lên. Thế nhưng, số phận dường như trêu đùa với họ vì càng về sau sự nghiệp của họ càng không thuận lợi, thời trẻ đạt được hào quang bao nhiêu thì về già lại khó khăn bấy nhiêu.

Thậm chí có người còn bị hao hụt về sức khỏe, cố gắng hết mình vì sự nghiệp nhưng đánh đổi lại về trí lực tuổi già. Thành ra, có bao nhiêu tiền của phải đổ vào việc chữa bệnh, không được hưởng phúc dài lâu cùng con cháu. 

Bên cạnh đó, người tuổi Tý là người có tài lộc, cuộc đời hiếm khi thiếu tiền song bởi tính phóng khoáng, tùy tiện, thiếu nhẫn nại nên tiêu tiền rất lãng phí. Vì vậy, tiền nhanh đến nhưng cũng nhanh đi. Trong cuộc đời của họ hiếm khi gặp khó khăn về tiền bạc. Cho dù họ thận trọng nhưng bản tính của họ cả nể nên vẫn bị lợi dụng.

Xem thêm: Các con giáp cẩn thận tháng 7 Âm