Linh vật phong thủy để bàn làm việc không chỉ giúp cải thiện môi trường, không gian mà nó còn đem lại may mắn, thuận lợi cho công danh, sự nghiệp. Từ đó tạo ra một góc làm việc lý tưởng, giàu cảm hứng cho người sử dụng. Hãy cùng Thăng Long đạo quán tìm hiểu ý nghĩa, lưu ý khi lựa chọn các loại vật phẩm phong thủy. Việc này sẽ giúp bạn có thể lựa chọn cho mình linh vật phù hợp theo những mục đích, mong cầu của bản thân. 

1. Ý nghĩa linh vật phong thủy để bàn làm việc

1.1 Các dạng linh vật phong thủy để bàn làm việc

Linh vật hay vật tạo phước là những con vật huyền thoại hoặc có thật được linh lực hóa, hình tượng hóa để trở nên huyền bí, linh thiêng và có năng lượng đặc biệt. Linh vật phong thủy để bàn làm việc hiện nay cũng rất phổ biến, chúng đa dạng về chủng loại, phong phú về mẫu mã, hình thức, chất liệu cấu thành. 

Các loại linh vật phong thủy để bàn làm việc được chia làm 2 dạng chính:

Thứ nhất, linh vật mang tính hợp tuổi, hợp mệnh thường được sử dụng nhiều chính là hình tượng 12 con giáp, được làm từ các chất liệu như gốm, sức, vàng, mạ vàng, đồng, bạc,.. gồm Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tị, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

Thứ hai, linh vật phong thủy mang những ý niệm, mong cầu có giá trị thiêng liêng về mặt tâm linh riêng biệt: Tỳ hưu nhằm gia tăng tài lộc, tiền bạc. Rồng vàng nhằm chiêu tài, gia tăng sự thịnh vượng. Kỳ lân vàng nhằm gia tăng sức mạnh tinh thần, bản lĩnh cá nhân. Cóc vàng hay còn gọi là Thiềm thừ chiêu tài, hút lộc. Mèo cười nhằm thu hút may mắn…

1.2 Ý nghĩa phong thủy của các linh vật

Linh vật để bàn làm việc cũng có thể coi là một dạng vật phẩm phong thủy, chúng mang đến 2 ý nghĩa nổi bật như sau: 

Thứ nhất: chiêu tài hút lộc, gia tăng vượng khí, sinh khí cũng như đem đến cảm giác ổn định thư thái về mặt tinh thần cho người sử dụng. Người ta sử dụng các linh vật phong thủy nhằm mục đích mong cầu cho công việc gặp nhiều may mắn, thành công. Đặc biệt là con đường công danh sự nghiệp tiếp tục phát triển đi lên.

Thứ hai, linh vật phong thủy để bàn có tác dụng chế hóa hung hại cũng như sát khí ẩn khuất tiềm tàng với người sử dụng. Nói cách khác, linh vật phong thủy để bàn như một tấm bùa hộ mệnh giúp bảo vệ người dùng khỏi những tác nhân xấu, năng lượng không tốt.

linh vật phong thủy để bàn làm việc

2. Ý nghĩa và hướng đặt một số dạng linh vật quen thuộc ở bàn làm việc

Mỗi một linh vật phong thủy để bàn làm việc sẽ mang một ý nghĩa, ảnh hưởng khác nhau đến người sử dụng. Dưới đây là một vài linh vật và gợi ý hướng đặt phù hợp bạn có thể tham khảo:

Tỳ hưu

Trong phong thủy, linh vật Tỳ hưu hay còn gọi là Tịch tà, Thiên lộc có nhiều ý nghĩa đặc biệt. Đặt Tỳ hưu tại bàn làm việc mang ý nghĩa cát tường như ý, may mắn tài lộc trong công danh sự nghiệp. Đồng thời còn hóa giải những sát khí, tiêu diệt tà khí giúp không gian phòng làm việc được bình yên.

Theo các chuyên gia phong thủy thì bạn nên đặt Tỳ hưu ngoảnh đầu ra phía ngoài cửa chính hoặc cửa sổ.

Thiềm thừ (Cóc 3 chân)

Thiềm thừ hay còn gọi là Cóc thần 3 chân, linh vật này khác với các loại cóc khác bởi trên miệng ngậm tiền và ngồi trên đống tiền vàng, 2 chân ôm thỏi tiền lớn. Linh vật này được coi là thần tài đem tiền tài đến cho gia chủ, giữ của và tài lộc, biến hung thành cát.

Nên đặt cóc hướng vào chỗ ngồi của người sử dụng, bởi mọi người cho rằng như thế là con cóc đang nhảy vào trong. Nó sẽ mang lại hiệu quả phong thủy tốt nhất.

Kỳ lân

Linh vật này thường được sử dụng để trấn sát, ngăn ngừa sát khí, trừ tà và giảm nhẹ tai ương. Đây là vật phẩm phong thủy hóa giải hướng xấu, mang lại sức khỏe và bình an cho gia chủ. 

Hướng đặt tốt trên bàn làm việc là con đực thì đặt bên trái, con cái nên đặt bên phải (Theo hướng từ ghế ngồi nhìn ra bàn).

Cá chép

Với biểu tượng cá chép hóa rồng tượng trưng cho ý chí vượt qua khó khăn, kiên trì để có được thành công. Đồng thời linh vật cá chép (Long ngư) còn có ý nghĩa tượng trưng cho công danh sự nghiệp sáng ngời, thăng tiến, phát triển mạnh mẽ. Nếu gia chủ trưng tượng cá chép trên bàn làm việc sẽ có tác dụng thu hút tiền tài, giàu sang phú quý. 

Hướng đặt bố trí vật phẩm cá chép tốt nhất là hướng Bắc – cung Quan Lộc tượng trưng cho sự nghiệp, kinh doanh và hướng Đông Nam – cung Phú Quý để gia tăng sự giàu có. 

Tượng ngựa

Dân gian có câu “mã đáo thành công”, đây cũng chính là 1 trong các ý nghĩa mà Ngựa phong thủy mang lại. Ngoài ra đặt tượng ngựa còn biểu thị tính kiên trì vượt khó, khát vọng, tinh thần cạnh tranh cao và mong muốn có sức khỏe dẻo dai. Đặt tượng ngựa trên bàn làm việc sẽ mang lại sự may mắn cho người sử dụng, phát đạt trong kinh doanh, sự nhanh nhạy và thăng tiến trong công việc, sự nghiệp phát triển tấn tới.

Hướng tốt nhất để đặt Ngựa phong thủy là hướng chính Nam. 

Tượng Rồng

Theo phong thủy, đây là linh thú giàu vượng khí nhất, đại diện cho uy quyền mang năng lượng của đất trời bởi sự tích truyền lại thì nhiệm vụ của rồng là làm mưa, đem tới sự sống cho muôn loài. Chính vì vậy, người ta tin rằng ở đâu có rồng ở đó có tài lộc và thịnh vượng.

Có thể đặt tượng Rồng ở hướng ra phía cửa chính, vị trí thông thoáng nhìn bao quát căn phòng để thu được nguồn năng lượng dồi dào. Tránh đặt tượng quay vào góc nhà, bức tường hay chính diện người chủ.

Long Quy (Rùa đầu rồng)

Theo phong thủy, Long Quy là linh vật kết hợp giữa 2 con vật là rồng và rùa. Nó có mang ý nghĩa trường thọ, có khả năng chiêu tài hóa sát, trấn trạch. Đồng thời thể hiện khát vọng vươn lên đứng đầu và khát vọng công việc phát triển. Tuy nhiên lại có nhiều người cho rằng không nên bài trí Long quy trên mặt bàn làm việc. Nếu muốn bày trí chúng thì cần kết hợp với các vật phẩm phong thủy khác như tượng gậy như ý, đồ hình bát quái.

Nếu đặt Long Quy trên bàn làm việc thì bạn nên đặt ở chỗ cao ráo, sạch sẽ. Muốn dùng chiêu tài thì đặt ở hướng ra cửa chính.

Tượng Gà phong thuỷ

Gà là biểu tượng của sự thịnh vượng, no đủ và tượng trưng cho thời gian. Hình ảnh con gà trống đứng trên núi cao cất tiếng gọi bình minh trở thành biểu tượng của sự dũng mãnh và uy nghiêm. Với tư thế vương giả của chúng, cũng được cho là rất tốt cho các nhà lãnh đạo.

Nên đặt hình tượng gà hướng Nam thì có tác dụng thu hút may mắn.

linh vật phong thủy để bàn làm việc

3. Các lưu ý lựa chọn linh vật phong thủy

Để các linh vật phong thủy để bàn làm việc phát huy được hết những may mắn, ý nghĩa mà chúng mang lại thì bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây:

Thứ nhất, linh vật Phong thủy để bàn làm việc trước khi tính tới chiêu tài hút lộc hay may mắn, thì điều cần quan tâm đầu tiên chính là chọn linh vật Phong thủy sao cho hợp với người dùng về cả vấn đề mệnh, tuổi hay mục đích, mong cầu, ý niệm khi sử dụng.

Để chọn được vật phẩm phong thủy hợp mệnh thì bạn nên theo nguyên tắc bổ khuyết dựa vào việc xem xét giờ ngày tháng năm sinh, giúp tìm ra bản thân nhược hay vượng mệnh gì trong ngũ hành. Từ việc tìm ra đó, ta sử dụng các dụng thần phù hợp giúp cân bằng ngũ hành trong chân mệnh để bản thân có thể phát huy được hết những khả năng tiềm ẩn.

Bạn có thể sử dụng công cụLập lá số Bát tự (Tứ trụ) miễn phí của Thăng Long Đạo Quán để có thể biết được bản thân nhược hay vượng mệnh ngũ hành nào. Tiếp theo, đối chiếu với bảng dưới để tìm Dụng thần phù hợp: 

KimMộcThủyHỏaThổ
Dụng thần thân nhượcKimMộcThủyHỏaThổ
Dụng thần thân vượngHỏaKimThổThủyMộc

Ví dụ: Phương vị cho người vượng Thổ, cần giảm bớt sự vượng Thổ đó bằng cách dùng các vật phẩm phong thủy bổ khuyết và phương vị quý nhân thuộc ngũ hành Mộc.

Dụng thần là một thuật ngữ trong Bát Tự đại diện cho một trong ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) có tác dụng cân bằng chân mệnh. Sau khi xác định bản thân cần sử dụng Dụng thần gì. Đối chiếu với bảng dưới để xác định được phương hướng đặt bàn làm việc phù hợp: 

 Kim MộcThủyHỏaThổ
Hướng đặt bàn cho thân nhượcTây, Tây BắcĐông, Đông NamBắcNamTây Nam, Đông Bắc
Hướng đặt bàn cho thân vượngNamTây, Tây BắcTây Nam, Đông BắcBắcĐông, Đông Nam

Ví dụ: Như trên, người vượng Thổ cần sử dụng Dụng thần Mộc. Những phương vị sau đây sẽ tốt cho quý vị là hướng Đông, Đông Nam.

Thứ hai, linh vật phong thủy lựa chọn cần có nguồn gốc rõ ràng, có chứng nhận chế tác thì càng tốt và quan trọng hơn cần được trì chú, khai quang điểm nhãn để có linh lực, có năng lượng và có sinh khí. Để bổ trợ cho người dùng cũng như thể hiện những ý niệm, mong cầu của người sở hữu nó.

4. Lưu ý về việc bố trí linh vật phong thủy để bàn làm việc

Thứ nhất, việc đặt linh vật Phong thủy để bàn làm việc không được tùy tiện mà cần chọn ngày giờ đẹp, hoàng đạo để sắp đặt và kích hoạt như ý. Bạn có thể lựa chọn ngày giờ tốt bằng công cụ xem ngày giờ tốt – xấu theo Bát tự của Thăng Long đạo quán.

Thứ hai, phương vị để đặt linh vật Phong thủy bàn làm việc cần phải được xem xét kỹ lưỡng. Nên đặt ở các vị trí là phương vị Quý nhân của chủ sở hữu. 

Thứ ba, việc sắp đặt cần được đảm bảo gọn gàng, ngăn nắp, giữ vệ sinh và thuận tiện cho bàn làm việc. Tránh tuyệt đối để linh vật Phong thủy bị nhiễm uế khí, bị dơ bẩn và có nhiều sự động chạm, tránh rơi vỡ, dịch chuyển vị trí quá nhiều.

Kết luận

Linh vật phong thủy để bàn làm việc là một loại vật phẩm ẩn chứa nhiều mong cầu, ý niệm của chúng ta về những sự may mắn trong công việc cũng như cuộc sống. Hy vọng rằng với phần chia sẻ của Thăng Long Đạo Quán trên đây sẽ là một tài liệu tham khảo hữu ích từ đó tìm ra cách thức, phương pháp cải vận cho bản thân mình cũng như gia tăng sự phấn đấu của bản thân để hòa vào lộ trình công danh sự nghiệp.

Ứng dụng Thăng Long đạo quán đã có trên điện thoại di động để giúp bạn đọc có thể cập nhật các kiến thức phong thủy hàng ngày. Đồng thời có thể sử dụng các công cụ miễn phí để xem luận giải lá số, lựa chọn được số điện thoại, số tài khoản hợp mệnh, xem tuổi đối tác, vợ chồng… Tải ứng dụng phù hợp với điện thoại của mình tại đây: