Trong tám hạn luân phiên trong phong thủy, hạn Ngũ Mộ chủ yếu xoay quanh vấn đề tổn thất, mất mát về tiền. Trong cuộc đời của mỗi con người nhất định phải gặp hạn này. Vậy cụ thể hạn Ngũ Mộ là gì, sức ảnh hưởng và cách hóa giải như thế nào? Mọi giải đáp chi tiết được Thăng Long Đạo Quán thông tin ở dưới bài viết này.

1. Hạn Ngũ Mộ là gì?

Theo phong thủy, hạn Ngũ Mộ thuộc một trong số 9 sao và 8 niên hạn chiếu mệnh trong cuộc đời mỗi con người. Theo thuyết tử vi qua từng năm, các sao chiếu mệnh và hạn mệnh của con người sẽ luân chuyển. Do đó, ai cũng  cũng phải trải qua những sao và hạn tuổi này trong đời. Sẽ có năm gia chủ gặp hung tinh, hạn xấu thì cuộc sống sẽ gặp nhiều thử thách, khó khăn. Còn khi gia chủ gặp năm gặp cát tinh, hạn tốt, thì sẽ gặt hái được nhiều thành công, may mắn.

hạn Ngũ Mộ
Hạn Ngũ Mộ gây rủi ro, khó khăn liên quan đến tài chính, tiền bạc

Đối với bản mệnh nam và bản mệnh nữ gặp hạn Ngũ Hộ đều sẽ gặp vấn đề khó khăn. Trong năm hạn này, con đường tiền bạc của mệnh chủ dễ bị lao dốc. Thậm chí, sự sa sút tài chính có thể gây hệ lụy gây sa sút tinh thần và sức khỏe.  Với những bạn có ý định làm ăn hoặc đầu tư kinh doanh trong năm có hạn này, cần tính toán và cân nhắc kỹ càng. Theo các chuyên gia phong thủy, điều tốt nhất là bạn hãy tạm dừng ý định kinh doanh hay đầu tư về tiền bạc. Cần hóa giải, chờ đợi một thời điểm thích hợp bạn mới nên tiếp tục ý định đó. Để giúp bạn hình dung rõ nét hơn về ảnh hưởng của hạn Ngũ Mộ, chúng tôi đã tổng hợp một số thông tin dưới đây. 

=> Như vậy, ý nghĩa của Hạn Ngũ Mộ trong tử vi có liên quan một trong số vấn đề của cuộc đời mỗi con người là rủi ro, khó khăn liên quan đến tài chính, tiền bạc kinh doanh. 

Xem thêm: Hạn Toán Tận nói lên điều gì?

2. Ảnh hưởng hạn Ngũ Mộ đối với vấn đề sức khỏe

Hạn Ngũ Mộ là hạn xấu đối với cả bản mệnh nam nữ. Những người gặp hạn này chủ yếu thất thoát tài chính. Nặng hơn nếu gặp hạn này thì gia chủ sẽ còn bị sa sút sức khỏe. Vậy cụ thể những ảnh hưởng của hạn này là: 

2.1. Ảnh hưởng hạn Ngũ Mộ đối với vấn đề sức khỏe

Vận hạn Ngũ Mộ trong cuộc đời dễ khiến gia chủ gặp phải các vấn đề về sức khỏe. Năm hạn, gia chủ thường bị ốm đau bệnh tật, hay gặp vấn đề tâm lý. Những điều này khiến bản thân suy nghĩ nhiều, gây đau đầu, nếu không thể giải tỏa sẽ dẫn đến suy sụp tinh thần. Những vấn đề rắc rối xảy đến liên tục khiến người gặp hạn này dần tích tụ tâm trạng buồn bực và lo âu. Sức khỏe tinh thần lao dốc cũng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cơ thể. Những triệu chứng chán ăn, ngủ không đủ giấc sẽ xảy ra và gây tình trạng mệt mỏi liên miên, thiếu sức sống. Đặc biệt lưu ý là những triệu chứng này kéo dài lâu dễ khiến bệnh trầm cảm xảy đến, vô cùng nguy hiểm. 

2.2. Ảnh hưởng đối với vấn đề sự nghiệp

Hạn Ngũ Mộ chủ yếu là hạn ảnh hưởng đến vấn đề sự nghiệp. Đối với người làm ăn kinh doanh mắc phải nó dễ phải đối diện với vấn đề sa sút tài chính. Cụ thể có thể là nhập hàng hóa lại là hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng, khiến cho công việc buôn bán bất lợi. Hàng hoá nhập không có chứng từ và hóa đơn hợp pháp hoặc chứng từ giả. Điều này dễ đẩy chủ buôn vào tình trạng kiện tụng khiến doanh nghiệp rơi vào vòng lao lý.

hạn Ngũ Mộ

Ngũ Mộ là hạn xấu khiến công việc trắc trở trăm bề. Ở công ty, các mối hợp tác làm ăn gặp phải nhiều vấn đề rắc rối, đồng nghiệp gây nhau làm mất đoàn kết,… Tất cả điều đó gây ra thiệt hại lớn cho công ty về tài sản. Nếu như không kịp thời giải quyết, công ty có khả năng phá sản hoặc thân bại danh liệt.

2.3. Ảnh hưởng đối với vấn đề trong cuộc sống

Trong cuộc sống, năm hạn Ngũ Mộ là năm mà gia chủ phải đối mặt với các vấn đề rủi ro. Cụ thể,  tiền của bị lấy cắp, ăn trộm, dễ mang tiếng oan, vướng vào kiện tụng không đáng có. Tài chính của gia chủ thì ngày càng sa sút, tiền bạc phải cho nhiều chi nhiều hơn là kiếm vào. Từ đó, khiến chất lượng cuộc sống sa sút, gây ra tâm trạng buồn rầu và lo lắng. Tuy nhiên, gia chủ vẫn được người tốt giúp đỡ, cứu giúp lúc hoạn nạn. Bên cạnh đó, mệnh chủ vẫn hay gặp phải kẻ gian, quỵt nợ, ăn cắp trong cuộc sống hàng ngày, khiến cuộc sống thêm mệt mỏi hơn và dần mất niềm tin vào cuộc sống.

=> Hạn này sẽ khiến nguy cơ mệnh chủ làm ăn sa sút, liên quan đến nợ nần là rất cao. Nguy hiểm hơn là rơi vào vòng lao lý, kiện tụng. Sức khỏe cũng không tốt, bởi từ những điều xấu trên, việc hao tâm tổn trí, lao lực về tinh thần không thể tránh khỏi.

3. Nam nữ tuổi nào gặp hạn Ngũ Mộ năm 2024?

Để xác định năm hạn Ngũ Mộ cần dựa vào tuổi âm lịch và giới tính ở mỗi người. Tính được tuổi, bạn sẽ đề phòng được những xui xẻo xảy ra trong năm đại hạn này.  Theo phong thủy, tuổi để tính sao và hạn trong năm 2024 là tuổi âm lịch. Như vậy, hạn Ngũ Mộ sẽ chiếu mệnh ở các tuổi nam nữ ở sau đây:

  • Chiếu mệnh ở nam và nữ giới có tuổi : 12, 21, 29, 30, 38, 47, 56, 65, 74, 83, 92

Đối với hạn Ngũ Mộ thì cả nam giới và nữ sẽ giống nhau ở các tuổi gặp hạn. Trường hợp hạn Ngũ Mộ gặp năm có sao chiếu mệnh xấu thì sức ảnh hưởng đến cuộc sống gia chủ càng lớn và ngược lại.

=> Như vậy, những tuổi gặp hạn Ngũ Mộ 2024 cụ thể sẽ có năm sinh sau đây:

  • Gia chủ sinh năm 2013 Quý Tỵ 
  • Gia chủ sinh năm 2004 Giáp Thân
  • Gia chủ sinh năm 1996 Bính Tý 
  • Gia chủ sinh năm 1995 Ất Hợi 
  • Gia chủ sinh năm 1987 Đinh Mão
  • Gia chủ sinh năm 1978 Mậu Ngọ 
  • Gia chủ sinh năm 1969 Kỷ Dậu
  • Gia chủ sinh năm 1960 Canh Tý
  • Gia chủ sinh năm 1951 Tân Mão

Nếu năm sinh của bạn không phạm hạn ngũ mộ 2024, bạn có thể tra thêm Bảng sao hạn năm 2024 để tìm hiểu chi tiết hơn bản thân có gặp sao hạn nào không và cách hóa giải nhé!

hạn Ngũ Mộ
Tính được tuổi, bạn sẽ đề phòng được những xui xẻo xảy ra trong năm đại hạn Ngũ Mộ

4. Cách hóa giải hạn Ngũ Mộ 2024

Dựa vào việc dự đoán hạn Ngũ Mộ trên, gia chủ có thể dự đoán phần nào về vận mệnh của mình trong năm tới. Vì hạn Ngũ Mộ là vận hạn chủ yếu về tiền bạc, nên năm 2024 gia chủ gặp hạn hãy cố gắng giữ tiền. Đặc biệt với những ai đang hoặc sắp tiến hành kinh doanh, đầu tư trong năm 2024 thì cần cẩn trọng. Để hóa giải niên hạn  này, bạn cần chú ý những việc sau:

4.1. Cách hóa giải về vấn đề sức khỏe

Bởi gia chủ lo nghĩ về tiền bạc quá nên sức khoẻ trong giai đoạn này cũng gặp vấn đề.  Trong năm Ngũ Mộ, chủ yếu bạn sẽ gặp vấn đề sức khỏe tinh thần. Do đó, để giải hạn về sức khỏe, bạn cần một tinh thần lạc quan, vui vẻ. Hãy cố gắng mang thái độ tích cực để giải quyết mọi khó khăn gặp phải. Năm hạn này là điều mà đời người ai cũng trải qua. Nhưng phụ thuộc vào cách đón nhận mà mức ảnh hưởng của nó đến cuộc sống sẽ nặng nhẹ tùy lúc. Chú ý đến sức khỏe tinh thần, cũng như vấn đề ăn uống, ngủ nghỉ điều độ để luôn đạt trạng thái sức khoẻ tốt trong năm 2024.

4.2. Cách hóa giải hạn Ngũ Mộ vấn đề sự nghiệp

Trong kinh doanh, gia chủ hạn Ngũ Mộ cần phải kiểm tra rõ ràng nguồn gốc của hàng hóa sản phẩm. Đặc biệt không nên vì ham rẻ, tin người quá mà nhập những loại hàng kém chất lượng. Khi mua bán hãy kiểm tra hóa đơn và chứng từ rõ ràng. Từ đó mới tránh được các trường hợp bị chính quyền kiểm tra và vướng vào vòng lao lý. Công việc kinh doanh cũng cần tính toán kỹ lưỡng rồi mới đầu tư để tránh nợ nần.  

4.3. Cách hóa giải hạn Ngũ Mộ vấn đề cuộc sống

hạn Ngũ Mộ
Sống lương thiện, tu tâm dưỡng tính thật tốt để hóa giải Ngũ Mộ

Để hoá giải các vấn đề trong cuộc sống mà hạn Ngũ Mộ mang đến bạn cần tỉnh táo trước vấn đề tiền bạc. Tiền của cần được giữ gìn cẩn thận, không nên cả tin người khác mà cho mượn số lượng lớn. Bạn cũng không nên cất giữ một số lượng lớn tiền, vàng ở nhà, để tránh mất cắp hay ăn trộm. Hãy gửi tiết kiệm vào  ngân hàng vừa an toàn vừa có lãi. Song song với những cách trên, bạn nên sống lương thiện, tu tâm dưỡng tính thật tốt, và tránh làm bạn với người lưu manh, mưu mô. 

=> Rõ ràng, phương pháp giải hạn sao ngũ mộ thực tế tốt nhất vẫn cần phải biết chăm sóc sức khỏe tinh thần của bản thân, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, thường xuyên làm việc thiện… 

Việc tìm ra một cách hoá giải hạn Ngũ Mộ  trên cũng chỉ mang tính chất tham khảo. Tuy nhiên, bạn vẫn nên đề phòng và lưu ý những thông tin trên. Thăng Long Đạo Quán hy vọng rằng nội dung từ bài viết này sẽ hữu ích đến các bạn đọc nhé!

Các bài viết khác liên quan: