Trong phong thủy hạn Toán Tận là gì? Cách cúng giải hạn Toán Tận

Hạn Toán Tận là một trong số 8 hạn luân phiên chủ về tài sản ở đời người. Với hạn nhẹ thì kinh tế gia chủ suy giảm, nặng thì gặp phải tai ương. Để giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về hạn này gồm ý nghĩa, cách hoá giải, Thăng Long Đạo Quán sẽ thông tin dưới bài viết này. 

1. Tìm Hạn Toán Tận là gì?

hạn toán tận
Hạn này liên quan về kinh tế

Để giải thích loại hạn này là gì, người đọc cần tìm hiểu từ cội nguồn của nó. Đại hạn này xuất phát từ hai câu thơ lục bát được truyền miệng từ xa xưa đến nay. Đại ý của hai câu lục bát này là hàm ý chỉ đại hạn Toán Tận đến rất bất ngờ, và không lường trước được. Đồng thời, nó khiến nhiều người trở tay không kịp dẫn đến cảnh phá sản. Khi gia chủ gặp hạn này, điều tiên quyết là cần phải lưu ý đề phòng với hai điều: 

 • Sự mất mát về tiền và tài sản có thể đến từ nguyên nhân bị đánh cắp, trộm cướp,…Thậm chí sự mất mát này còn ảnh hưởng đến tính mạng. 
 • Tài sản tiêu hao do công việc kinh doanh làm ăn xuống dốc. Vì vậy, nam giới gặp hạn này là điều vô cùng cấm kỵ. Bởi đó khi gặp phải hạn này gia chủ nên cố gắng tìm cách hoá giải. 

Cụ thể Hạn Toán Tận có ý nghĩa gì và cách hoá giải như thế nào sẽ được thông tin dưới đây, mời bạn cùng tiếp tục theo dõi.

Xem thêm: Xem sao hạn và cách hóa giải chi tiết nhất

2. Ý nghĩa Hạn Toán Tận là gì?

Hạn Toán Tận trong phong thủy l là một trong những hạn mà đời người dễ gặp phải. Nó lặp lại theo một chu kỳ trong mỗi cuộc đời của con người. Đối với từng lứa tuổi cụ thể, hạn sẽ rơi vào những thời điểm nhất định. Trong 8 đại hạn, hạn này có ý nghĩa là hạn chỉ sự mất mát về tiền bạc, sự xuống dốc về tài sản trong sự nghiệp và công danh. Với nam giới hạn này thường xảy ra đột ngột và ảnh hưởng nghiêm trọng.

hạn toán tận
Hạn Toán Tận chỉ sự mất mát về tiền bạc

Gia chủ khi gặp hạn Toán Tận sẽ thường mắc phải những vấn đề như đột ngột mất tiền hoặc tài sản bởi lí do làm rơi trên đường, bị cướp, bị ăn trộm. Trường hợp nghiêm trọng hơn, hạn có thể khiến nguy hiểm đến tính mạng, thậm chí là tử vong, nguy hiểm đến tính mạng. Trong việc làm ăn thì bị người khác đâm sau lưng, thua lỗ nhiều, tài sản mất mát, tiêu hao. Làm công ty doanh nghiệp thì các quỹ đầu tư không thể thu hồi gây tán gia bại sản. Nguy hiểm hơn rơi vào tình trạng phá sản rồi nợ nần chồng chất, cố gắng mà vẫn thất bại trong kinh doanh. Nam giới là đối tượng bị ảnh hưởng hạn Toán Tân nặng nề nhất. Còn phụ nữ khi gặp phải hạn này thì lại có mức độ nguy hại thấp hơn so với nam giới. Do đó, nam giới nên cẩn thận với hạn Toán Tận hơn phụ nữ. 

3. Cách tính hạn Toán Tận

Các chuyên gia phong thủy đã tính toán và đưa ra một bảng tính hạn Toán Tận. Cách tính này chủ yếu dựa theo tuổi âm lịch và giới tính của gia chủ. Từ đó chúng ta xác định hạn tuổi gặp phải hạn Toán Tận trong năm.  

hạn toán tận
Bảng tính hạn Toán Tận đến từ chuyên gia phong thuỷ

Bảng tính hạn Toán Tận thông tin đến bạn bên trên phụ thuộc giới tính gia chủ là nam hay nữ. Từ đó cho thấy độ tuổi gặp hạn Toán Tận có sự khác biệt, cụ thể như sau: 

 • Đối với nam giới, họ sẽ có thể gặp hạn Toán Tận vào các ngày 14, 23, 32, 41, 49, 50, 58, 67, 76, 85, 94 
 • Đối với nữ giới, họ sẽ có thể gặp hạn Toán Tận vào các ngày 18, 27, 36, 45, 54, 63, 72, 81, 89, 90, 98 

Khi gặp hạn Toán Tận, các nạn tai có thể xảy ra với gia chủ như: 

 • Khi di chuyển trên đường, tình trạng cướp giật tài sản dễ xảy ra.  Thậm chí có thể nguy hiểm đe họa đến tính mạng, cái chết. 
 • Con đường làm ăn hoặc công việc, gặp phải tai nạn bất ngờ khiến mọi thứ trở nên khó khăn. Tiền của đã đầu tư bị mất trắng, thua lỗ tán gia bại sản.

Xem thêm: Ý nghĩa Hạn Ngũ Mộ

4. Hạn Toán Tận ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống gia chủ

Chắc hẳn không ít gia chủ sẽ lo lắng vận hạn Toán Tận gây ảnh hưởng thế nào. Do đó, phần dưới đây giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn về ảnh hưởng của đại hạn này.

4.1. Đối với vấn đề sức khỏe

Căn cứ theo những thông tin Thăng Long Đạo Quán đã tổng hợp được, hạn Toán Tận gây ảnh hưởng cho sức khoẻ. Những người gặp hạn này do không chịu được cú sốc về tiền bạc sẽ tìm đến rượu bia, các chất kích thích. Vì thế sức khoẻ cũng suy yếu. Những nam có đức phúc tốt có thể sẽ ít vận số xấu nên sẽ không nguy hiểm đến tính mạng.

4.2. Đối với vấn đề sự nghiệp

Hạn Toán Tận là hạn về của cải nên đặc biệt liên quan đến sự nghiệp. Gia chủ dễ gặp các vấn đề về tài sản, sự nghiệp. Thường thấy là việc kinh doanh, đầu tư sẽ dẫn đến thua lỗ hoặc phá sản.

4.3. Đối với vấn đề trong cuộc sống

Trong cuộc sống khi gặp phải hạn Toán Tận sẽ xảy ra những tai nạn bất ngờ và không thể lường trước. Nếu gia chủ không may mắn, vận rủi có thể nguy hiểm đến tính mạng. Gia chủ dễ gặp tai nạn giao thông đường bộ hoặc đường sông. Liên quan đến công việc nên gặp tai nạn trong lao động là điều không tránh khỏi. Bên cạnh đó tai nạn đến những mâu thuẫn dẫn đến ẩu đả gây thương tích.

5. Năm 2023 Hạn Toán Tận chiếu mệnh nam nữ tuổi nào?

Giúp bạn đọc xem được tuổi nào đến hạn này trong năm 2023, bài viết dưới đây sẽ giải đáp những năm sinh sẽ gặp hạn Toán Tận trong năm 2023:

 • Nam giới sinh năm: 2010, 2001, 1992, 1983, 1975, 1974, 1966, 1957, 1948, 1939, 1930.
 • Nữ giới sinh năm: 2006, 1997, 1988, 1979, 1970, 1961, 1952, 1943, 1935, 1934, 1926.
hạn toán tận
Các tuổi gặp hạn Toán Tận trong năm 2023

Các tuổi trên có mức độ ảnh hưởng của hạn Toán Tận lên lại khác nhau. Ngoài hạn thì sao chiếu mệnh cũng là yếu tố quan trọng để dự đoán được một phần về tương lai. Vì vậy vào năm gặp hạn xấu nhưng có sao chiếu mệnh là Cát Tinh thì mức độ ảnh hưởng sẽ được giảm nhẹ. Còn trường hợp ngược lại, sao chiếu mệnh là Trung Tinh, hoặc là Hung Tinh thì hạn Toán Tận đã nặng lại càng thêm nặng hơn.

Đừng bỏ qua: Cách giải hạn sao Vân Hớn

6. Cách cúng giải Hạn Toán Tận đơn giản 2023

Theo các thầy phong thủy, mỗi người sinh ra đều đã được định trải qua những gì. Các hạn chỉ khác mức độ nặng hay nhẹ vì còn phụ thuộc vào độ tuổi. Mặc dù không thể hoá giải hoàn toàn đại hạn ở mỗi tuổi, nhưng nắm được thời gian hạn sẽ đến, ta vẫn có thể làm giảm mức độ. Từ đó phần nào hoá “lớn thành nhỏ”. Tham khảo qua các phương pháp sau mà chúng tôi tổng hợp được để vận dụng và may mắn sẽ đến. 

6.1. Cách hoá giải về sức khỏe

Về mặt sức khoẻ, để phá giải Toán Tận, có các cách giảm thiểu sức ảnh hưởng như sau:

 • Khi tham gia giao thông, tuyệt đối không uống rượu bia, sử dụng chất kích thích. Đặc biệt các bạn nam đang vào tuổi gặp hạn Toán Tận. 
 • Một tinh thần tỉnh táo để làm việc sẽ giúp bạn có những quyết định chính xác. 
 • Đề phòng tai nạn lao động đối với công việc thuộc lĩnh vực nguy hiểm đến tính mạng. Bạn hãy chuẩn bị tốt công tác bảo hộ trong lao động.
 • Để phòng tránh trộm cướp, không nên đem theo quá nhiều tài sản bên người khi ra ngoài.
 • Hạn chế hoặc tránh đến những nơi rừng thiêng nước độc. 
 • Để đề phòng bị cảm mạo, đột quỵ, trúng gió, hạn chế rời khỏi nhà vào những lúc mưa nắng thất thường. 

6.2. Cách hoá giải hạn về vấn đề sự nghiệp

Những cách giải hạn này trong công việc làm ăn giúp bạn có con đường công danh sự nghiệp phát đạt: 

 • Tránh lưu động vốn hoặc đầu tư kinh doanh với người bạn không chắc chắn. 
 • Tự quyết định số tiền sẽ dùng cho những việc gì của bản thân, tránh để những lời mời gọi đầu tư gây cản trở đến con đường sự nghiệp. Trong trường hợp xấu, điều này ảnh hưởng khiến bạn mất tất cả khoản đầu tư ban đầu.

6.3. Cách hoá giải hạn vấn đề cuộc sống

Những lưu ý khi gặp hạn này trong đời sống bạn cần lưu ý là: 

 • Mọi việc trong cuộc sống như gia đình, vợ chồng, giữa con người nên cẩn thận, quan tâm và tinh tế, tránh mất lòng. 

Ngoài ra các bạn gặp hạn này trong năm 2023 nên tu dưỡng, tích đức, tu nhân, dưỡng tính. Song song với đó là làm nhiều việc thiện hơn như ủng hộ, quyên góp, giúp đỡ những bạn có hoàn cảnh khó khăn. Cuối cùng là cẩn thận trong việc thờ cúng tổ tiên, đi chùa lễ Phật và cầu bình an, sức khỏe. Bạn thành tâm thì được tổ tiên, các vị thần, che chở, bảo vệ, mang lại may mắn. 

Các thông tin trên chỉ mang tính tổng quát thôi. Để biết xem bản thân mình sẽ chịu các hạn năm nào, hãy sử dụng ngay công cụ LÁ SỐ TỬ VI do Thăng Long Đạo Quán thiết kế cho bạn.

7. Kết luận

Việc tìm ra một cách hoá giải hạn Toán Tận  trên cũng chỉ mang tính chất tham khảo. Thăng Long Đạo Quán xin lưu ý rằng, các bạn cũng chỉ nên tin một phần về các loại trên. “Đức năng thắng số, số phận là do ta định”, chỉ cần nỗ lực, cố gắng thì mọi loại vận hạn đều có thể qua đi. Tuy nhiên, bạn vẫn nên đề phòng và lưu ý những thông tin trên. Thăng Long Đạo Quán hy vọng rằng nội dung từ bài viết về hạn Toán Tận sẽ hữu ích đến các bạn đọc nhé! 

Các bài viết khác liên quan: 

Đánh giá post
Bài viết khác

Năm 2024, người sinh vào giờ này thần tài gõ cửa, vận may cả năm

Năm 2024 đang được dự đoán sẽ là một năm cực kỳ may mắn cho một số giờ sinh cụ thể, theo Tử Vi. Cụ...

Năm 2024, 3 tuổi này sẽ đại chiến với vận hạn

Năm 2024 sẽ mang đến thách thức cho ba con giáp cụ thể dưới đây, gây khó khăn và áp lực trong nhiều lĩnh...

Tử vi tuổi Thân tháng 10/2023 âm lịch – Hung tinh hại bản mệnh

Người tuổi Thân vốn thông minh nhưng nóng nảy, thiếu kiên nhẫn. Tính cách này ảnh hưởng không nhỏ đến...

Tử vi tuổi Dậu tháng 10/2023 âm lịch – Một tháng cát tinh chiếu mệnh

Tháng 10 âm lịch là một tháng nhiều biến động và cơ hội cho người tuổi Dậu. Làm thế nào để người...

Tử vi tuổi Mùi tháng 10/2023 âm lịch – Một tháng không thể tốt hơn

Người tuổi Mùi vốn tính cần cù, chịu khó lại hoạt ngôn. Nhờ tính cách này mà giúp họ thăng tiến rất...

Tử vi tuổi Tuất tháng 10/2023 âm lịch – Tình duyên nhiều biến động

Không giống như nhữung con giáp khác, trong tháng 10 này, người tuổi Tuất sẽ phải đối mặt với rất...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
0878.52.66.88