Huỳnh Trần Ý Nhi là Tân Hoa hậu đầu tiên trong lịch sử sắc đẹp Việt bị tẩy chay ngay sau khi đăng quang. Hiện tại, hội nhóm anti-fan của người đẹp đã cán mốc hơn 620 nghìn thành viên, đa phần đều bày tỏ sự bức xúc trước những phát ngôn của Ý Nhi, thậm chí nhiều người còn yêu cầu nàng hậu trả lại vương miện, cho rằng cô không xứng đáng với ngôi vị này.

Hoa hậu Ý Nhi mới đăng quang Hoa hậu Thế giới Việt Nam ngày 22 tháng 7
Hoa hậu Ý Nhi mới đăng quang Hoa hậu Thế giới Việt Nam ngày 22 tháng 7

Đáng chú ý, hai ngày qua, trên mạng xã hội bỗng lan truyền thông tin Ý Nhi và gia đình muốn chấm dứt ồn ào bằng cách trả lại vương miện. Liên hệ với BTC Miss World Vietnam để hỏi rõ thực hư cũng như tình trạng hiện tại của Ý Nhi, bà Phạm Kim Dung – đại diện đơn vị tổ chức cho biết, hiện tại Hoa hậu Ý Nhi đang tiều tụy trước sự công kích của cộng đồng mạng. Vì thế, phía BTC không muốn chia sẻ nhiều về những vấn đề liên quan, tránh ảnh hưởng đến tâm lý của nàng hậu gốc Quảng Bình. Đồng thời, phía đơn vị quản lý cho hay Hoa hậu Ý Nhi đang trong quá trình học tập, trau dồi bản thân. Hiện tại, cô không có bất cứ phát ngôn nào. 

Cũng liên quan đến ồn ào, ông Huỳnh Tấn Nguyên – bố Hoa hậu Ý Nhi lên tiếng với truyền thông, khẳng định thông tin gia đình và hoa hậu Ý Nhi liên hệ ban tổ chức cuộc thi Miss World Vietnam 2023 để bày tỏ mong muốn trả lại vương miện là không chính xác. Về việc Hoa hậu Ý Nhi không xuất hiện trong các sự kiện cùng 2 người đẹp trong top 3 thì gia đình tiết lộ do sức sức khỏe của cô yếu. Vì vậy, người đẹp chỉ tham gia những sự kiện cần thiết.

Cô đang có ý muốn trả lại vương miện
Cô đang có ý muốn trả lại vương miện

Trước đó, sau loạt ồn ào phát ngôn của “gà nhà”, bà Phạm Kim Dung đã có văn bản gửi đến các cơ quan chức năng “đề xuất chia sẻ, hỗ trợ Hoa hậu Huỳnh Trần Ý Nhi trước việc bị bạo lực mạng xã hội khi phát ngôn vụng về”. Theo nội dung báo cáo, Bà Phạm Kim Dung cho biết: “Các ngày 24, 26/7, Top 3 Miss World Vietnam 2023 gồm Hoa hậu Ý Nhi, Á hậu Đào Hiền, Á hậu Minh Kiên tham gia các buổi phỏng vấn theo đề nghị của các báo. Ý Nhi có một số phát ngôn chia sẻ cảm xúc, suy nghĩ thật thà, diễn đạt chưa rõ ràng, gây tranh cãi trong cộng đồng mạng”.

Đánh giá phần trả lời của Ý Nhi là cảm nhận cá nhân, phù hợp với bối cảnh các trò chơi thử thách khi phỏng vấn, bà Dung cho rằng, nhiều đối tượng xấu đã lợi dụng “cách diễn đạt vụng” để cắt ghép, chỉnh sửa, đưa tin không đầy đủ, nhằm kích động, dẫn dắt dư luận đẩy vấn đề theo chiều hướng tiêu cực, đưa thông tin sai lệch lên mạng xã hội gây ảnh hưởng xấu đến danh dự, nhân phẩm Huỳnh Trần Ý Nhi và danh tiếng, uy tín phía công ty.

Bà Dung tiết lộ sức khỏe, tinh thần Hoa hậu Ý Nhi đang bị đe dọa nghiêm trọng, và cô không phải là nạn nhân duy nhất. Thực tế, từng có người bị tước đoạt sinh mạng trong những tình huống tương tự. “Phát ngôn của hoa hậu có phần đáng trách. Chúng tôi đã ngay lập tức nhắc nhở, rèn giũa Ý Nhi cũng như bộ phận truyền thông công ty”, Tổng Giám đốc Sen Vàng thừa nhận, đồng thời cam kết “rút kinh nghiệm sâu sắc để không tạo nên sự hiểu nhầm, phản ứng trái chiều của cộng đồng mạng”.

Có thể thấy, Huỳnh Trần Ý Nhi là Hoa hậu đầu tiên vướng phải nhiều chỉ trích của cộng đồng nhất từ trước đến nay khi liên tục có những phát ngôn khiến khán giả dậy sóng và đòi tẩy chay cô. Vậy nên để lấy được niềm thương yêu từ khán giả, cô phải cố gắng hoàn thiện bản thân, đồng thời trước khi phát ngôn cần suy nghĩ thận trọng hơn.