Ngày nay việc đặt vật phẩm phong thủy trên bàn làm việc không còn là vấn đề xa lạ với nhiều người. Chúng ta đã quá quen với việc xuất hiện các quả cầu đá, quả cầu thủy tinh, các loại cây kim tiền,.. trên bàn làm việc của rất người. Vậy vật phẩm phong thủy là gì? Hữu ích như thế nào? Và cách đặt vật phẩm phong thủy trên bàn làm việc sao cho hợp lý? Chúng ta sẽ tìm hiểu ngay sau đây.

1.  Vật phẩm phong thủy bàn làm việc là gì?

Về mặt bản chất vật phẩm phong thủy là những đồ vật, được cấu thành từ những nguyên liệu rất gần gũi trong tự nhiên, có thể là đất, đá, cây, cổ, gỗ, lá hay là những mảnh vải. Đây là món đồ vật được sử dụng với mong muốn mang đến nhiều may mắn, tài lộc. Đồng thời nó cũng được xem là món đồ trang trí đẹp mắt trong không gian làm việc.

Vật phẩm phong thủy bàn làm việc hiện nay cơ bản là rất phổ biến và đa dạng về mẫu mã, phong phú về chủng loại. Và có thể kể ra đây những vật phẩm Phong thủy bàn làm việc phổ biến và dễ gặp cho các bạn tham khảo nhé.

  • Vật phẩm dạng đá: Gồm những viên, khối đá Thạch anh, mã não, cẩm thạch. Vòng thạch anh, thạch anh tóc, vòng đá mắt hổ, vòng đá mã não. Những miếng ngọc phỉ thúy. Phật độ mệnh bằng đá, ngọc. Các loại linh vật bằng đá như Rồng , Tỳ hưu hay Kỳ Lân….các loại quả cầu đá.
  • Vật phẩm dạng cây: Cây Kim tiền, Lưỡi hổ, Lục bảo, Huyết dụ, Nhài, Sen cảnh, Sung cảnh,…
  • Vật phẩm dạng kim loại: Chất liệu chủ yếu là vàng, bạc, đồng, đồng đen, mạ vàng: Tỳ hưu vàng, Rồng vàng, Kỳ lân vàng, Chó vàng,…
  • Vật phẩm dạng gỗ: các loại vòng gỗ, các loại Trầm, túi thơm,..
  • Vật phẩm dạng vải, sợi: ấn Công danh, ấn tài lộc, trấn trạch,…
  • Vật phẩm dạng giấy: Bùa chú trừ tà khí, trấn linh, trấn tà, bùa hộ mệnh,…

Vật phẩm phong thủy để bàn làm việc

Việc dùng vật phẩm phong thủy bàn làm việc có rất nhiều tác dụng hữu ích và cũng được coi là một tuyệt chiêu rất thú vị, giúp gia tăng may mắn, chiêu tài, hút lộc và gia tăng thêm sinh khí cho người sử dụng. Hơn nữa việc dùng các vật phẩm trên bàn làm việc còn giúp cho người sử dùng có cảm giác an tâm, nâng cao tinh thần, phát huy sức sáng tạo và hiệu quả trong công việc. Đồng thời cũng xua trừ uế khí, tà khí, sát khí, hung hại và gia tăng sự an nhiên, thư thái trong cảm xúc, trong tâm hồn.

2.   Đặt vật phẩm phong thủy trên bàn làm việc

2.1 Lựa chọn vật phẩm phong thủy theo mệnh

Vật phẩm phong thủy trên bàn làm việc trước khi tính tới chiêu tài hút lộc hay may mắn, thì điều cần quan tâm đầu tiên chính là chọn vật phẩm sao cho hợp với bản thân người dùng. Các bạn nên chọn theo nguyên tắc bổ khuyết theo bát tự.

2.1.1 Những vật phẩm phong thủy cho người mệnh Kim

Theo phong thủy, Thổ sinh Kim, người mệnh Kim phù hợp với màu tương sinh như nâu đất và màu vàng đậm (Thổ) và những màu tương hợp như là bạc, trắng, vàng nhạt (Kim).

Người mệnh Kim nên chọn các loại vòng đá hay tượng phong thủy được làm từ thạch anh, đá mắt hổ, Các loại vòng gỗ, nhẫn bạc…

Các loại cây phong thủy như: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Dây Nhện, Cây Ngọc Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Lan Ý, Cây Kim Ngân, Cây Hạnh Phúc…

2.1.2 Những vật phẩm phong thủy cho người mệnh Mộc 

Người thuộc mệnh Mộc nên sử dụng các màu tương hợp như màu xanh lá cây hoặc màu gỗ hay màu xanh nước biển hoặc màu đen là những màu sắc tương sinh. Người mệnh Mộc là mệnh phù hợp với rất nhiều loại vật phong thủy khác nhau.

Những vật phẩm phong thủy cho người mệnh Mộc có thể kể đến như đá thạch anh, dây chuyền màu xanh nước biển, màu đen hoặc xanh lá cây hoặc Tỳ hưu làm từ mã não xanh lá hoặc đá thạch anh đen, vòng ngọc phỉ thúy; Tượng Thần Tài, đồng xu phong thủy, Cá chép, Thuyền buồm, tượng ngựa,…

Các loại cây phong thủy như: Cây Kim Ngân, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Đại Phú Gia, Cây Cọ Ta, Cây Ngũ Gia Bì xanh, Cây Thanh Tâm,..

2.1.3 Những vật phẩm phong thủy cho người mệnh Thủy

Những người mang mệnh Thủy phù hợp với màu tương sinh như màu bạc, trắng hoặc vàng nhạt và những màu hợp mệnh với mệnh như màu xanh nước biển hoặc màu đen.

Vật phẩm phong thủy hợp mệnh Thủy có thể kể đến như những vật được làm từ đá thạch anh hay pha lê có màu trắng, bạc, vàng, xanh nước biển, đen  vì sẽ mang đến may mắn, tài lộc và sự thăng tiến cho gia chủ. Có thể trang trí các đồ phong thủy trên bàn như bể cá hay gương để kích hoạt Thủy khí cho phòng làm việc.

Các loại cây phong thủy như: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Dây Nhện, Cây Ngọc Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Lan Ý, Cây Kim Ngân, Cây Hạnh Phúc, Cây Trầu Bà Đế Vương….

2.1.4 Những vật phẩm phong thủy cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa nên sử dụng những đồ phong thủy có màu sắc thuộc Hỏa như màu đỏ, hồng là màu hợp mệnh. Ngoài ra cũng có thể lựa chọn những vật phẩm thuộc mệnh Thổ như vàng, nâu đất là màu sắc tương sinh phù hợp với mệnh Hỏa cũng sẽ mang lại rất nhiều tài lộc cũng như sức khỏe cho gia chủ.

Nên dùng các vật phẩm được làm từ các loại đá tự nhiên Gồm Thạch anh, mã não, cẩm thạch. Vòng thạch anh, thạch anh tóc, vòng đá mắt hổ, vòng đá mã não, các loại linh vật bằng đá, các loại quả cầu đá có màu vàng, nâu, hồng hoặc đỏ.

Các loại cây phong thủy như: Cây Hồng Môn, Cây Phú Quý, Cây Vạn Lộc, Cây Trạng Nguyên, Cây Cẩm Nhung đỏ, Cây Kim Tiền, Cây Bạch Mã Hoàng Tử …

2.1.5 Những vật phẩm phong thủy cho người mệnh Thổ

Những vật phẩm có màu đỏ hoặc hồng tím, màu nâu, vàng là màu đại diện và tương sinh của Thổ. Những vật phẩm có màu sắc này giúp mang đến nhiều cơ hội, may mắn, tiền tài, sức khỏe dồi dào cho người mang mệnh Thủy.

Ngoài ra, có thể kể đến là các loại vòng tay gỗ thiên nhiên hay các tượng mang mệnh thổ như tượng Quan Công, tượng Rồng Phú Quý,…

Các loại cây phong thủy như: Cây lưỡi hổ, Cây cau nhật, Cây Phú Quý, Cây Thịnh Vượng, Cây Trầu Bà Vàng, Cây Trầu Bà Đế Vương vàng, đỏ, Cây Hồng Môn, Cây Đa Búp Đỏ,…

Vật phẩm phong thủy

2.2 Những lưu ý khi đặt vật phẩm phong thủy trên bàn làm việc 

2.2.1 Lưu ý khi đặt vật phẩm trên bàn làm việc

  • Thứ nhất, việc đặt vật phẩm phong thủy trên bàn làm việc không được tùy tiện. Mà cần chọn ngày giờ đẹp, hoàng đạo để kê kích, để kích hoạt.
  • Thứ hai, phương vị để đặt vật phẩm Phong thủy bàn làm việc cần phải được xem xét kỹ lưỡng. Việc này có thể căn cứ vào lá số Bát tự của bạn để lựa chọn Phương vị quý nhân sao cho phù hợp. Xem cáchchọn Phương vị quý nhân
  • Thứ ba, việc sắp đặt cần được đảm bảo gọn gàng, ngăn nắp, giữ vệ sinh và thuận tiện cho bàn làm việc.Tránh tuyệt đối để vật phẩm Phong thủy bị nhiễm uế khí, bị dơ bẩn và có nhiều sự động chạm, tránh rơi vỡ, dịch chuyển vị trí quá nhiều.
  • Thứ tư, lưu ý, tránh những vật đại kỵ không nên đặt trên bàn làm việc.(con giáp, vật phẩm kỵ bản mệnh, vật sắc nhọn, hư hỏng,…)

2.2.2 Những vật đại kỵ không nên đặt trên bàn làm việc

Không nên đặt con giáp kỵ bản mệnh

Thực tế, có nhiều người có sở thích đeo trang sức hay dùng những những vật phẩm có hình con giáp để trang trí trong nhà hay bản thân. Tuy nhiên, bạn không nên đặt những vật phẩm là hình các con giáp kỵ với bản mệnh của mình. Ví dụ người tuổi Tý thì không nên đặt vật phẩm hình con dê, hay người tuổi Sửu không nên bày con ngựa trên bàn làm việc của mình. 

Không nên đặt những đồ vật bị hư hỏng lên bàn

Nếu bạn đặt những vật phẩm hư hỏng lên chính bàn làm việc của mình thì sẽ gây cản trở quý nhân ghé qua và mang tài lộc của bạn đi xa.

Không nên đặt những vật trang trí sắc nhọn lên bàn làm việc

Theo quan điểm phong thủy cho rằng, khi đặt đồ vật lên bàn làm việc những vật sắc nhọn sẽ làm cho bạn có cảm giác bị áp lực, ảnh hưởng xấu đến bạn.

Hoa giả

Hoa giả thực tế là loài không có sức sống nên bạn không nên đặt nó trên bàn làm việc của mình.

Sen đá

Mong rằng với những kiến thức do Thăng Long đạo quán tổng hợp ở trên sẽ giúp ích cho cẩm nang phong thủy của quý vị. Nếu còn thắc mắc về một vấn đề nào đó, bách gia có thể để lại bình luận bên dưới bài viết. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tư vấn, giải đáp. Hoặc bạn có thể tải ứng dụng Thăng Long đạo quán trên điện thoại di động để có thể nhận các thông tin về phong thủy hàng ngày. Ngoài ra khi tải app bạn sẽ được sử dụng các công cụ miễn phí. Cài đặt ứng dụng tại đây: