Khi bạn muốn dùng sim phong thủy như hội bạn thân nhưng lại không biết nó ra sao? Cách chọn như thế nào? Để giúp bạn “bắt trend” thành công, chúng tôi xin gợi ý một vài cách lựa chọn sau đây.  

1. Sim phong thủy là gì?

Hiện nay, nhu cầu mua sim phong ngày càng tăng, nguyên nhân chủ yếu dẫn tới xu hướng này là do ý nghĩa của nó. Được biết, sim phong thủy nghĩa là một chiếc sim điện thoại có dãy số đã được tính toán đến mức hòa hợp tối đa giữa các yếu tố âm dương, ngũ hành chân mệnh, giúp người sử dụng tự tin, mang đến niềm tin trừ hung thêm cát. 
Ngoài ra, sim phong thủy có nhiều cách chọn khác nhau như chọn theo con số may mắn, chọn theo kinh dịch, chọn theo du niên,….Mỗi cách lại có những ưu nhược điểm khác nhau. 
Có 5 cách phổ biến dùng để chọn sim phong thủy

2. Cách chọn sim phong thủy thông dụng

2.1. Chọn sim theo mệnh niên

Mệnh niên là tính theo năm sinh của mỗi người. Mệnh niên của mỗi người được hình thành từ Can Chi của năm sinh. Trong bảng nạp âm 60 hoa Giáp người ta lấy ngũ hành có tên khác nhau để gọi tên Mệnh niên. Vì vậy, mệnh niên cũng có thể hiểu là ngũ hành năm sinh, cứ 2 năm là một năm mệnh. Chẳng hạn, gia chủ sinh năm 1990 – 1991 thì cả nam và nữ mệnh niên đều là Lộ Bàng Thổ, thuộc ngũ hành thổ. 
 • Ưu điểm: 
Việc chọn sim phong thủy theo mệnh niên dễ hiểu, dễ dùng và ai cũng có thể sử dụng. Ví dụ, bạn sinh năm 1993 có mệnh niên thuộc kim. Mệnh kim lại có các con số may mắn là 0, 2, 5, 6, 7, 8. Sau đó, bạn chỉ cần chọn mua một chiếc sim có sự xuất hiện của các con số trên là đã đạt được một chiếc sim hợp mệnh. 
 • Nhược điểm: 
Mệnh niên là mệnh chung của 2 năm liền và của cả nam lẫn nữ nên độ chính xác riêng với một người là 50/50. Thông thường sẽ không phải ai cũng hợp chọn sim phong thủy theo mệnh niên. 

2.2. Chọn sim theo kinh dịch

Kinh dịch là một bộ môn tinh hoa của nhân, đúc kết một hệ thống tư tưởng vĩ đại, trong đó, 64 quẻ dịch giúp chúng ta phản ánh rõ ràng sự hung cát. Nếu chọn sim theo kinh dịch có thể giúp ta tìm được số điện thoại giúp bản thân may mắn hanh thông, đồng thời tránh số hung. 
 • Ưu điểm: 
Chọn sim phong thủy theo kinh dịch giúp ta nhận biết rõ số nào hợp mệnh, thuộc quẻ cát hay quẻ hung. 
 • Nhược điểm: 
Tuy sim phong thủy tính theo kinh dịch khá tốt cho chủ sự nhưng nếu chỉ dùng nguyên kinh dịch và chỉ quan tâm tới mỗi quẻ đẹp mà không để ý tới những yếu tố khác thì điều này chưa chắc là tốt nhất. Bởi một chiếc sim phong thủy tốt nhất là nên hòa hợp, quy tụ đầy đủ các yếu tố ngũ hành chân mệnh. 
* Cách tính sim theo kinh dịch như sau: Thông thường người ta có cách tính quẻ cho sim 10 số.
Bước 1: Chia 10 số ra 2 phần: 5 số đầu là thượng quẻ, 5 số sau là hạ quẻ. Ví dụ: sim 0903,123,456 có thượng quẻ là 09031, hạ quẻ là 23456.
Bước 2: Cộng tổng mỗi phần. 
 • Thượng quẻ:   0 + 9+ 0 +3 + 1 = 13
 • Hạ quẻ:            2 + 3 + 4 + 5 + 6 = 20
Bước 3: Lần lượt lấy các tổng Thượng quẻ và Hạ quẻ chia cho 8 (8 quẻ cơ bản), số dư của phép chia chính là số để xác định quẻ dịch. 
 • Lấy 13:8= 1 dư 5, thượng quẻ = 5
 • Lấy 20:8 = 2 dư 4, hạ quẻ = 4
Bước 4: Lấy số dư đó ứng với các quái như sau: (1) Cung Càn; (2) Cung Đoài; (3) Cung Ly; (4) Cung Chấn; (5) Cung Tốn, (6) Cung Khảm; (7) Cung Cấn;(8) Cung Khôn. 
Tiếp đó giải nghĩa các quái: Càn (trời)= thiên , Ly = lửa  (hỏa), Khôn (đất)= địa , Khảm (nước)= thủy , Đoài (hồ)= trạch , Chấn (sấm)= lôi , Tốn (gió)= phong , Cấn (núi) = sơn.
Bước 5: Kết hợp thượng quẻ và hạ quẻ để có quẻ dịch cuối cùng. 
 • Thượng quẻ = 5, thuộc cung Tốn = gió =phong 
 • Hạ quẻ = 4, thuộc cung Chấn = sấm = lôi 
Sau khi kết hợp Thượng hạ quẻ ta có quẻ Phong Lôi Ích – quẻ số 42. Ý nghĩa của quẻ này là có ước muốn và có thể trở thành hiện thực. Trong tình yêu dễ thành đôi, trong kinh doanh có thể thu nhiều lợi nhuận. 
Cần cẩn trọng khi lựa chọn sim phong thủy bởi một bước sai có thể biến thành một tai hại.

2.3. Chọn sim theo Du Niên 

Du tức là đi, di chuyển, Niên tức là năm, vậy Du Niên nghĩa là sự di chuyển theo từng năm. Thông thường, chọn sim theo du niên chính là xét những tác động của sim tới người sử dụng trong mối quan hệ hung cát, hợp khắc thông qua các cặp số thuộc cung hung hay cung cát
 • Ưu điểm: 
Sử dụng du niên sẽ biết các cặp số trong sim thuộc cung cát hoặc hung, khắc phục được hạn chế chỉ xét một vài số cuối như cách chọn sim theo số đuôi. Dựa vào những cung trong Du Niên bạn sẽ chọn được số vừa ý: 
Cung cát bao gồm: 
– Ứng với cung Sinh Khí là các cặp số: 28 – 82, 14 – 41, 39 – 93, 67 – 76.
– Ứng với cung Diên Niên là các cặp số: 19 – 91, 34 – 43, 26 – 62, 78 – 87.
– Ứng với cung  Thiên Y là các cặp số 27 – 72, 68 – 86, 49 – 94, 13 – 31. 
– Ứng với cung  Phục Vị là các cặp số: 00, 11, 22, 33, 44, 55, 66, 77, 88, 99.
Cung hung bao gồm: 
– Ứng với cung Tuyệt Mệnh là các cặp số: 69 – 96, 12 – 21, 37 – 73, 48 – 84
– Ứng với cung Lục Sát là các cặp số:  29 – 92, 16 – 61, 83 – 38, 47 – 74.
– Ứng với cung Ngũ Quỷ là các cặp số: 36 – 63, 79 – 97, 24 – 42, 18 – 81.
– Ứng với cung Họa Hại là các cặp số: 89 – 98, 23 – 32, 17 – 71, 46 – 64.
 • Nhược điểm: 
Cách tính theo Du niên tuy luận giải được hung cát, tốt – xấu nhưng không xét tổng thể một sim phong thủy. Cho nên cách này thường ít dùng. 

2.4. Chọn sim theo quan niệm dân gian

 • Ưu điểm: 
Việc lựa chọn sim theo quan niệm dân gian sẽ giúp ta giúp ngắn thời gian lựa chọn, dễ tìm. Chẳng hạn như dân gian có những truyền miệng về sim phong thủy tốt. Trong đó, sim có cặp 39 hoặc 79 đều là sim thần tài, hay sim có số 238 hoặc 78 là sim ông địa, 37 là sim ông trời, 68 là sim lộc phát,…
 • Nhược điểm: 
Cho tới nay vẫn chưa có bộ môn thuật toán nào nghiên cứu và công nhận những chiếc sim phong thủy truyền miệng là tốt hay xấu. Tất cả những điều đó chỉ đơn giản xuất phát từ đúc kết chủ quan từ ông cha. VD: 68 sim lộc phát có số 6 tiếng hán gọi là Lục, 8 gọi là bát, nên cho rằng sim số 68 là lộc phát. 

2.5. Chọn sim theo bát tự (giờ – ngày – tháng – năm sinh và giới tính)

 • Ưu điểm: 
Cách tính dựa vào bát tự gồm giới tính và 4 trụ (giờ – ngày – tháng – năm sinh) sẽ giúp ta phân tích đa diện các yếu tố, đánh giá một cách tổng quan một số điện thoại hợp hay không hợp người dùng và có những tác động như thế nào.
 • Nhược điểm:
Nếu gia chủ chọn sim theo cách này sẽ không thể tự tính, mà cần có sự trợ giúp từ các thầy mệnh lý.
Nếu bạn không có nhiều thời gian tìm hiểu sâu về các phương pháp trên thì có thể sử dụng công cụ tìm sim phong thủy của TLĐQ để có kết quả số sim hợp khắc bản mệnh cho bạn một cách nhanh nhất.
[form_tra_cuu type=”tim_sim”]
Ngoài sim phong thủy, thị trường cũng xuất hiện các vật phẩm phong thủy khác như đá, cây cảnh, trang sức,…

2. Cách chọn vật phẩm phong thủy thông dụng

Ngoài sim phong thủy, trên thị trường cũng xuất hiện không ít những vật phẩm phong thủy như đá, cây, trang sức (vòng tay, vòng cổ, nhẫn,…). Mỗi vật phẩm phong thủy lại mang một chức năng nhất định cho từng mệnh. Để sở hữu một đồ vật theo mệnh của bản thân, mỗi người cần hiểu rõ cách chọn sau. 

2.1. Chọn theo mệnh niên

 • Ưu điểm
Như đã nói ở trên, mệnh niên là năm sinh ngũ hành. Dựa trên mệnh niên ta có thể dễ tìm đồ vật. Chẳng hạn, sinh năm 1990 thuộc mệnh Thổ. Mà người mang mệnh thổ nên dùng các vật phẩm có màu tương sinh thuộc mệnh Hỏa là Cam, hồng, đỏ, tím. Như vậy, bạn có thể mua một vòng tay phong thủy màu đỏ hoặc cam. Hoặc tìm một loại cây phong thủy hợp mệnh thổ như cây xương rồng, cây Thiết Mộc Lan kiểng, cây Lan Hồ Điệp Vàng,…
 • Nhược điểm: 
Mệnh niên tính chung 2 năm 1 mệnh nên việc chọn vật phẩm phong thủy riêng cho một người thì hiệu quả không cao. Muốn chọn đồ phong thủy cho riêng, cách tốt nhất vẫn là dùng 4 trụ (giờ – ngày – tháng – năm sinh). 

2.2. Chọn theo mệnh quái

Mệnh quái hay còn gọi là cung phi, phụ thuộc vào năm sinh âm lịch và giới tính. Sinh cùng năm nhưng mệnh quái sẽ khác nhau bởi vì giới tính khác nhau. VD: một người đàn ông sinh năm 1953 có mệnh quái là Khôn thuộc hành thổ. Nhưng một người nữ sinh năm 1953 lại có mệnh quái là Tốn, thuộc hành mộc. 
 • Ưu điểm:

Chọn vật phẩm phong thủy theo mệnh quái có độ chính xác khoảng 70%, cao hơn so với việc chọn theo mệnh niên. Cách chọn này cũng dễ dàng vì chỉ cần rõ năm sinh. 

 • Nhược điểm:

Chọn theo mệnh quái tuy độ chính xác là 70% nhưng cũng không thể áp dụng phổ biến. Bởi nếu có 10 người đàn ông cùng sinh năm 1953 xây nhà cùng hướng nhưng không phải ai cũng có thể chọn chung một cái cây phong thủy giống nhau hay đeo cùng vòng tay, do mỗi người sẽ có bát tự khác nhau. 

2.3. Chọn theo bát tự (giờ – ngày – tháng – năm sinh và giới tính)

 • Ưu điểm:
Cách chọn đồ vật phong thủy theo 4 trụ (giờ – ngày – tháng – năm sinh) có độ chính xác lên tới 98%. Bởi mỗi người sẽ có thời gian khác nhau, cụ thể hơn, cách chọn vật phẩm cũng rõ ràng hơn. 
 • Nhược điểm:

Nếu lựa chọn cách này, gia chủ không thể tự xem mà cần phải có sự trợ giúp từ các thầy mệnh lý có kinh nghiệm.

Trên đây là một số cách chọn sim phong thủy và các vật phẩm phong thủy thông dụng khác. Mặt khác, nếu muốn dễ dàng tìm kiếm sim phong thủy, số tài khoản hợp tuổi hay cây hợp mệnh thì bạn hãy tải ngay ứng dụng Thăng Long Đạo Quán. Cài đặt ứng dụng trên điện thoại sẽ giúp mọi người tiết kiệm thời gian tìm kiếm cũng như hỗ trợ lưu trữ kết quả cho riêng bản thân.  

Dưới đây là 2 phiên bản dành cho Android và IOS mà bạn có thể lựa chọn: