Năm Tân Sửu 2021 bố trí lại bàn làm việc là một nghi thức đẹp mà rất nhiều quý vị lựa chọn thực hiện  nhằm mong muốn một sự thuận lợi trong năm mới cũng như hanh thông trong công việc của mình. Nhưng trên hết việc bố trí một bàn làm việc thế nào là hợp Phong thủy, phát lộc sinh tài trong năm 2021. Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu qua bài viết sau: 

1. Phong thủy bàn làm việc

Đạo học từ ngàn đời nay luôn lấy lễ nghi, lề lối là khuôn phép và từ cái chuẩn mực trong nếp sống, sẽ hình thành nên những thói quen tốt. Việc lựa chọn được một vị trí để học tập, rèn luyện hay bài trí chỗ ngồi ấy, thậm chí là cả nếp ngồi, nếp tập trung, có thể đánh giá được một người có thật sự chuyên tâm cho tu học hay mức độ thành công trong con đường học vấn hay không?

Trải qua sự thâm sâu, chiêm nghiệm những tinh túy quý báu của Phong thủy học, những ứng dụng từ Phong thủy bàn làm việc ngày càng có nhiều những cách thức, phương pháp áp dụng vào việc khơi dậy sự sáng tạo, cũng như hiệu quả của việc học tập hơn.

Việc bố trí một Phong thủy bàn làm việc, thực hiện cách xem Phong thủy bàn làm việc hay khắc phục phong thủy bàn làm việc có vấn đề, tạo nên một bàn làm việc đúng chuẩn Phong thủy sẽ giúp con người ta cảm thấy thân tâm ổn định, có sự hào hứng, đam mê, sáng tạo nhiều hơn trong việc học tập, công việc. Từ đó tạo nên nhiều thành tựu trên bước đường công danh sự nghiệp, cũng như lợi lạc mà phát triển cuộc sống của cá nhân và gia đình.

Phong thủy bàn làm việc

2.Sắp xếp bàn làm việc hợp phong thủy

Không nên quay lưng lại với cửa ra vào hoặc quay mặt vào tường.

Cửa ra là vùng lưu thông của khí, nơi nạp sinh khí đồng thời cũng là nơi nạp sát khí. Việc bạn đặt bàn làm việc quay lưng lại với cửa ra vào khiến cho bạn giật mình, căng thẳng với những âm thanh bất thình lình từ phía cửa ra vào và việc quay mặt vào tường vào nhìn thẳng vào bức tường trắng tạo ra cảm giác khó chịu bức bối.

Đặt hướng bàn làm việc có thể nhìn thấy được cửa ra vào giúp bạn chủ động kiểm soát các tình huống bất ngờ và cảm thấy thoải mái tự tin hơn. Tuy nhiên việc đặt bàn làm việc đối diện với cửa ra vào sẽ là một đại kỵ bởi khi đối diện trực tiếp với cửa ra vào bạn sẽ tiếp nhận hoàn toàn những hình ảnh diễn ra xung quanh. Những hình ảnh hỗn tạp ấy, theo phong thủy được xem là “sát khí” điều này sẽ khiến bạn mất tập trung, làm giảm hiệu quả trong công việc. 

Có “điểm tựa” sau lưng bàn làm việc.

Nếu chỗ ngồi chắc chắn sẽ tạo cho bạn cảm giác có điểm tựa, tự tin hơn và nhiều năng lượng tích cực để hoàn thành công việc một cách hiệu quả.
Theo nguyên tắc phong thủy, sau lưng người ngồi làm việc nên có những “điểm tựa” thường là bức tường, kệ sách hoặc tủ chiếc tủ đựng tài liệu. 

Cách đặt bàn làm việc này có ý nghĩa giúp bạn dễ gặp được quý nhân giúp đỡ lúc khó khăn hoạn nạn, hiểm hóa thành lành, trong cái rủi có cái may, mọi việc được trở nên thuận lợi hơn.

Không kê bàn ở giữa bàn làm việc 

Đặt bàn làm việc ở giữa phòng mang lại cảm giác trống vắng cô lập. Theo phong thủy thế bàn làm việc như này là điều không tốt vì khi đó cả 4 hướng đều thiếu điểm tựa, có thể khiến bạn không nhận được niềm tin và sự yêu quý của đồng nghiệp. 

Luôn giữ cho phòng làm việc sạch sẽ và thoáng mát.

Bạn nên dọn dẹp phòng làm việc sạch sẽ. Tránh những vật không cần thiết điều này có thể gây xao nhãng trong quá trình làm việc. 

Tránh những nơi có đèn chùm, xà ngang hoặc quạt trần.

Chúng ta thường nghe thấy câu truyền miệng “Không nên nằm dưới xà ngang”. Theo phong thủy, xà ngang mang ý nghĩa xấu vì chúng có thể gây ra sự ngột ngạt, ức chế của người sinh hoạt bên dưới chúng. Có thể làm cản trở sự sáng tạo của người làm việc bên dưới chúng. 

Việc đặt bàn làm việc dưới đèn chùm, đèn treo trang trí, quạt trần,.. là không nên vì những nơi này thường là nơi hội tụ của bụi, khi gió thổi xuống kèm luồng ánh sáng trực diện có thể gây tác động xấu đến sức khỏe và làm giảm khả năng làm việc của bạn.  

Tránh đặt bàn làm việc đối diện với cửa nhà vệ sinh.

Bạn không nên đặt bàn làm việc trực diện với cửa nhà vệ sinh, vì nơi đây luôn sinh ra những luồng khí không tốt cho sức khỏe, khiến bạn bị mất tập trung khi đang làm việc, dễ khiến cho sự nghiệp bị thụt lùi. 

Bàn làm việc của bạn phải kích thích 5 giác quan.

Nếu như phải làm việc trong môi trường tẻ nhạt liên tục sẽ dễ dẫn đến cảm giác nhàm chán, các giác quan không còn nhanh nhạy nữa. Điều dễ khiến cho chúng ta buồn ngủ mỗi khi bắt tay vào làm việc. Chính vì thế, hãy tạo ra những màu sắc, âm thanh, mùi vị để có thể thể ngửi, cảm nhận và nghe trong lúc làm việc.

3. Kích vận cho Phong thủy bàn làm việc năm 2021

Năm Tân Sửu 2021,có ngũ hành thuộc Bích Thượng Thổ, có sự thay đổi về Bát quái cửu cung phi tinh, vì thế Tinh bàn huyền không của sao Tứ Lục chính là Văn khúc tinh cũng thay đổi phương vị. Tứ lục – Văn khúc tinh, hay chính là Văn xương vị tại hướng chính Đông. Mà Văn xương tinh là sao chủ vượng về sự nghiệp quan lộc hay vận văn chương. Việc kích hoạt hay tranh thủ sự cát lợi của Văn xương tinh sẽ đem lại rất nhiều điều may mắn cũng như sự thành công bất ngờ cho công việc.

Văn khúc tinh phi tinh lâm vào hướng chính Đông, có ngũ hành thuộc Mộc, ở vào cung Chấn, ngũ hành cũng thuộc Mộc. Điều này rất có lợi cho những tín chủ đang băn khoăn về cách xem phong thủy bàn làm việc haykhắc phục phong thủy bàn làm việc. Do Văn xương tinh cùng vị trí tọa hợp về ngũ hành, nên những quý vị mang ngũ hành Mộc, ngũ hành Hỏa, nếu có sự điều chỉnh phù hợp theo hướng chính Đông sẽ có những thăng tiến trong học tập, công tác và con đường công danh sự nghiệp của mình thuận lợi một cách không ngờ.

Các quý vị thuộc các ngũ hành khác cũng nên tranh thủ sự thịnh vượng của Văn xương tinh trong năm Tân Sửu này, để bài trí bàn làm việc, nơi đọc sách của mình hay phòng ngủ, bàn học của con em mình tại phương vị chính Đông. Điều này giúp nhằm tăng cường hiệu quả, thành tích học tập, cũng như những thành tựu trong công việc. Đồng thời, cũng nhằm giúp tăng thêm sinh khí, năng lượng tích cực cho bản thân để thân và sức khỏe hạnh phúc.

Tại phương vị chính Đông, quý vị cũng nên bài trí thêm cây xanh, bể cá nhỏ để lấy sinh khí, tạo sự vượng khí, đồng thời đón Văn xương tinh một cách lợi lạc nhất. Ngoài ra, quý vị cũng nên bài trí thêm những vật phẩm Phong thủy như tháp Văn xương, bút lông, quả cầu đá, câu đối đỏ, các tập sách quý… Nhằm tăng thêm hiệu quả chiêu tài, hút vượng từ Văn xương tinh và thúc đẩy may mắn cũng như sự hanh thông.

4. Kết luận

Bài viết trên đây Thăng Long Đạo Quán đã phần nào chia sẻ cùng quý vị cách bố trí Phong thủy bàn làm việc trong năm 2021 cũng như những thuận lợi của Văn Xương tinh, này một cách có khoa học, có cơ sở và bước đầu mang đến sự tự tin, thoải mái tinh thần cho quý vị. Hy vọng rằng những kiến thức trên đây sẽ là những tham khảo hữu ích cho quý vị, trên con đường phát triển sự nghiệp và hỗ trợ cho quý vị về nguyện cầu sức khỏe, thành công và hạnh phúc. 

Để tham khảo thêm các thông tin bổ ích khác thì bạn có thể tải ứng dụng Thăng Long đạo quán trên điện thoại di động. Sử dụng ứng dụng không chỉ giúp bạn nhận được thông báo mà còn có thể xem các công cụ miễn phí. Cài đặt ứng dụng phù hợp với điện thoại của mình tại đây: