Trong cuộc sống thường xuyên gặp số 115. Nếu thắc mắc về ý nghĩa của nó hãy Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu về ý nghĩa số 115 với nhiều góc nhìn khác nhau: Trong quan niệm dân gian, theo Phong thủy, trong tình yêu hay qua sim điện điện thoại… Đồng thời, chúng tôi cũng hướng dẫn quý cách tự tra xem biển số xe của mình hung hay cát. 

1. Giải mã ý nghĩa số 115 theo quan niệm dân gian 

Một con số quen thuộc và xuất hiện nhiều trong đời sống, số 115 được tạo nên từ hai số đơn và 5 chứa những điều đặc biệt mà không nhiều người biết tới. 

 • Số 1: Được coi là con số độc nhất, dẫn đầu và tiên phong trong xã hội con người. Ngoài ra, đây cũng được coi là số khởi sinh, bắt nguồn vạn vật, hiện tượng. 
 • Số 5: Thường gắn với “Phúc” bởi thường gắn liền với “ngũ phúc” theo quan niệm truyền thống. Trong văn hóa Á Đông, số 5 có mặt trong phong thủy ngũ hành:  Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ; gắn với hình ảnh của người quân tử trong ngũ đức: Nhân – Nghĩa – Lễ – Trí – Tín… 

Như vậy, số 115 có ý nghĩa khởi sinh hạnh phúc, trường thọ, tượng trưng cho điều duy nhất, quyền lực trong con đường sự nghiệp. Là một con số thuận lợi có thể hút tài lộc cho những người sử dụng từ góc nhìn truyền thống. 

2. Số 115 trong phong thủy

2.1. Ngũ hành của số 115 

Ngũ hành là nội dung cơ bản mà không kém tầm quan trọng trong Phong thủy học. Chủ yếu là bàn về năm nguyên tố có sự tương tác đặc biệt và chặt chẽ với nhau. Đầu tiên là tương sinh Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

y-nghia-so-115
Số 115 nhìn không có gì đặc biệt nhưng thực tế có nhiều ý nghĩa độc đáo

Đối lập là tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Bên cạnh đó, từ bản tinh đồ cơ bản, người xưa đã quy ra các con số từ 0-9 thuộc ngũ hành nào tương ứng: 

 • Số 0 và 1: hành Thủy
 • Số 2, 5 và 8: hành Thổ 
 • Số 3, 4: hành Mộc 
 • Số 6, 7: hành Kim 
 • Số 9: hành Hỏa 

Như vậy bộ số 115 chứa sự chủ đạo tương khắc từ ngũ hành Thủy và Thổ. Nguồn gốc của sự tương khắc chính từ hai số đơn lẻ 1 và 5 như đã diễn giải ở trên, nên nhóm người mệnh Thổ không tiện sử dụng con số này trong đời sống hàng ngày. Dù vậy cũng cần xét thêm các yếu tố khác để chắc chắn về sự tương thích của số 115 với một ai đó. 

2.2. Âm dương của số 115 

Ngoài ngũ hành, phong thủy cũng tồn tại học thuyết về âm dương nhấn mạnh về sự tồn tại của hai dạng năng lượng đối lập âm dương tạo nên toàn bộ vũ trụ. Kiến thức này cũng ảnh hưởng đến cả những con số. 

Theo đó, số chẵn như 2, 4, 6, 8 mang thuộc tính âm, trong khi ngược lại các số lẻ như 3, 5, 7 mang thuộc tính dương. Như vậy, 115 là con số vượng dương, con số này nằm ngoài quy luật cân bằng, chỉ thích hợp với những người cần bổ sung thêm dương khí cho bản mệnh. 

3. Sim số 115 có gì đặc biệt?

Sim điện thoại là phương tiện liên lạc dùng để kết nối mọi người với nhau và nó có vai trò vô cùng quan trọng đối với mỗi cá nhân. Mỗi sim là tập hợp của một dãy số từ 0-9, được sắp xếp ngẫu nhiên. Trong phong thủy, các chuyên gia cho rằng sim vừa có thể “can” vừa có “vượng khí”. Nói một cách dễ hiểu, nó có nghĩa là một vật có vận may, có thể tốt nhưng cũng có thể xấu. Đặc biệt là ở phần đuôi sim. 

y-nghia-so-115

Do đó, chọn sim số 115 vì các ý nghĩa tốt đẹp nhưng vẫn cần lưu ý đến vấn đề phong thủy. Sim số 115 quan trọng nhất là phải hợp với mệnh của gia chủ. Sim cần hội tụ những yếu tố như âm dương ngũ hành hài hòa, chứa đựng may mắn thúc đẩy sự nghiệp phát triển, mang đến những điều tốt lành cho chủ nhân.

Để kiểm tra xem sim có số 115 có hợp với bạn hay không hãy sử dụng ngay công cụ của chúng tôi.

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Phong Thủy và chọn BÓI SIM PHONG THỦY
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Xem điểm, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin về chiếc sim bạn đang sở hữu.

4. Thông tin về biển xe số 115

Nhiều người tìm tới biển xe có số 115 để thể hiện mình là người nhẫn nại, vượt qua mọi gian khó để vươn tới thành công và hạnh phúc. Tuy nhiên, cũng lưu ý rằng như sim thì quý vị cần chọn biển xe hợp vận mệnh bản thân. Chắc chắn sẽ mang nhiều lợi ích, trước mắt là những chuyến hành trình bình an và may mắn. 

Tất nhiên, nếu bạn không biết về vấn đề này thì đừng lo, đã có công cụ tra biển xe của Thăng Long Đạo Quán trợ giúp. 

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Phong thủy số và chọn BÓI BIỂN SỐ XE
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về sự hung cát của biển số và đưa ra giải pháp để hòa giải vận đen mà biển số đem lại cho chủ sở hữu.

5. Cách xem bát tự cho bản thân 

Xin lưu ý rằng, luận giải trên chỉ mang tính tổng quan. Các con số trong đời sống chỉ như mảnh gương phản ánh, lạm dụng sẽ không mang lại tác dụng phong thủy. Nếu có nhu cầu cải mệnh thì cần phải xét rất nhiều yếu tố khác như năm sinh, ngày sinh, dụng hỷ thần…từ khi một người ra đời. Quý vị có nhu cầu tìm hiểu rõ hơn về vận mệnh của bản thân thì hãy sử dụng công cụ “Lá số bát tự” của Thăng Long Đạo Quán. Cách làm vô cùng đơn giản:

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Bát tự và chọn LÁ SỐ BÁT TỰ
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Mở lá số, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin chi tiết về cuộc đời của bạn.

6. Lời kết 

Chúng xin cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết về ý nghĩa số 115. Chúc các bạn ngày càng thành công trong công việc, thu về nhiều tài lộc. Đừng quên thường xuyên truy cập vào Thăng Long Đạo Quán để khám phá nhiều kiến thức hữu ích về phong thủy. 

Xem thêm các bài viết về ý nghĩa số: