Số 02 có ý nghĩa gì? Số 02 thường được biết đến là biểu tượng của đôi lứa mang lại may mắn thuận lợi trong tình cảm. Nhưng ít ai biết được con số này còn sở hữu những ý nghĩa hung cát khác nữa. Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán đi tìm hiểu ý nghĩa số 02 một cách chi tiết và đầy đủ nhất nhé!

1. Ý nghĩa số 02 theo quan niệm dân gian

Tại Việt Nam và các nước Phương Đông, dân gian quan niệm rằng ý nghĩa số 0 đại diện cho sự khởi đầu với ý nghĩa trọn vẹn. 

Số 2 là mãi mãi, đại diện cho một đôi, một cặp, song hành, hạnh phúc. Nó tượng trưng cho sự toàn vẹn, trọn vẹn, đầy đủ. Nó có ý nghĩa cho sự sinh sôi nảy nở, tăng tiến nên rất phù hợp với việc đem đến tài lộc, nguồn thu, doanh số.

Từ đó số 02 mang ý nghĩa khởi đầu hạnh phúc, may mắn trọn vẹn về tình cảm đôi lứa lẫn các công việc trong cuộc sống. Vì vậy con số này được khá nhiều người lựa chọn sử dụng trong các công việc, sự kiện quan trọng như cưới xin, khai trương,…

2. Ý nghĩa số 02 trong phong thủy

2.1. Số 02 thuộc ngũ hành gì? Hợp và khắc mệnh nào?

Theo học thuật phương Đông số 0 nằm tại cung Khảm, phương vị Bắc nên thuộc ngũ hành Thủy. Số 2 nằm tại cung Khôn, phương vị Tây Nam nên thuộc ngũ hành Thổ. Do đó ngũ hành của số 02 là sự kết hợp giữa ngũ hành Thủy và Thổ. 

Theo ngũ hành tương khắc ta có Thổ khắc Thủy, đây được coi là sự kết hợp không được đánh giá cao. Hai ngũ hành này khi cùng tồn tại trong một cá thể hay vật thể đều khó mang lại may mắn thuận lợi do hai ngũ hành này sở hữu hai nguồn năng lượng đối nghịch nhau. Hai ngũ hành này không những không trung hòa mà còn ngăn cản sự phát triển của nhau, từ đó mang lại vận đen cho chủ mệnh. Vì vậy con số này bị đánh giá là một số xấu.

Để trung hòa vận đen, thu hút vượng khí chủ mệnh có thể cân nhắc việc kết hợp con số này với số 6 hoặc 7 (thuộc mệnh Kim) bởi Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy.

2.2. Ý nghĩa số 02 theo thuyết Âm Dương

Theo thuyết âm dương, số 02 là số vượng âm được cấu tạo bởi hai số âm (số chẵn là âm, số lẻ là dương). Mà trong thuyết âm dương trạng thái cân bằng là trạng thái được đánh giá cao nhất, có khả năng giúp vạn vật sinh sôi nảy nở, mang lại tài cát vượng khí cho chủ mệnh. 

Vì thế khi sử dụng số 02, chủ mệnh nên kết hợp con số này với những số mang tính dương như: 13, 35, 57,… để tạo sự cân bằng.

Số 02 có ý nghĩa gì
Số 02 có ý nghĩa gì

2.3. Ý nghĩa số 02 theo Du Niên

Theo Du Niên, số 02 là một con số đẹp thuộc cung Phục Vị. Phục Vị là cung chủ về bình yên, an lành, hạnh phúc, được gia tiên gia hộ độ trì, thu hút tài lộc.

Để gia tăng vượng khí, chủ mệnh nên kết hợp số 02 với những con số thuộc các cung tốt như 76 (Sinh Khí), 34 (Phúc Đức), 86 (Thiên Y), 80 (Phục Vị),…

2.4. Ý nghĩa số 02 trong Kinh Dịch

Trong Kinh dịch số 0 nằm tại cung Khảm, số 2 nằm tại cung Khôn nên số 02 là con số tương ứng với quẻ Thủy Địa Tỷ (比 bǐ) trong 64 quẻ kinh dịch.

* Luận giải ý nghĩa quẻ Thủy Địa Tỷ (比 bǐ)

Quẻ Sư là đám đông, khi đám đông gặp gỡ sẽ có liên lạc nên sinh quẻ Tỷ là liên lạc.

Quẻ này trên đất có nước, nước thấm xuống đất, đất hút nước nên có nghĩa là gần gũi gắn kết, thân thiết.

Trong đó, có một hào dương cương, trung chính (hào 5) thống lĩnh 5 hào âm còn lại, có cái tượng ông vua hay người trên được toàn thể dân (người dưới) tin cậy, quy phục. 5 hào âm ở vị trí tôn nên cần thận trọng, tự xét mình kỹ càng mà thấy có đủ những đức nguyên, vĩnh, trinh thì mới thật là không có lỗi.

Quẻ này nói về nhóm bạn tìm thầy. Phải cẩn trọng ngay từ ban đầu, thành tín, trung chính, vì đạo chứ không vì lợi. Và, phải để cho được tự do, không nên quá ép buộc.

3. Ý nghĩa số 02 trong thần số học

3.1. Ý nghĩa về tính cách

Với những người có con số chủ đạo là số 02 có một số đặc điểm tính cách sau:

Người có số chủ đạo là số 02 có tính cách vị tha, chan hòa, thích sống hòa bình vui vẻ không tham lam danh vọng, địa vị. Khi tham gia hoạt động tập thể, bạn rất hòa đồng, đem lợi ích tập thể lên trên lợi ích cá nhân.

Họ là những người khá nhạy cảm, trực giác tốt, đáng tin cậy, tận tụy và giàu lòng trắc ẩn. Họ là những người hòa giải, đôi khi có thể tái cấu trúc một tổ chức, đây là một khả năng rất giá trị trong thời đại ngày nay. Người Số 02 ít bị “cái tôi” chi phối nhất so với những nhóm còn lại – họ thể hiện sự tinh tế với tinh thần không vị kỷ đáng quý khi có thể hòa nhập vào tinh thần chung khi cần.

3.2. Ý nghĩa số 02 trong tình yêu

Trong tình yêu số 02 tượng trưng cho sự mãi mãi, trường tồn. Những người mang số chủ đạo lá số này sẽ là người chung thuỷ, đáng tin cậy và sẽ không phản bội đối phương. Họ luôn dành những tình cảm đặc biệt, quan tâm đến người bên cạnh mình.

Tuy nhiên bạn cũng có một điểm yếu chính là sống quá cảm xúc. Khi đối diện với sự đổ vỡ của một mối quan hệ hay một điều bất trắc trong cuộc sống, bạn rất dễ bị rơi vào trạng thái khủng hoảng, tâm trạng rối bời.

Bạn cũng có thể có năng khiếu âm nhạc và nghệ thuật. Nếu không thể phát triển chúng thành nghề nghiệp, bạn có thể dùng nó để giải tỏa căng thẳng, cân bằng cuộc sống. 

XEM THÊM: Cách tra tử vi trọn đời tình yêu

Thông điệp chính của thiên thần số 02 khi nói đến đời sống tình cảm của bạn là hãy tin vào chính mình. Cho dù bạn đã độc thân một thời gian hay đang có một mối quan hệ sâu sắc, số 02 muốn bạn hạnh phúc với con người thật của mình.Chỉ khi đó người khác mới có thể thực sự làm cho bạn hạnh phúc. Cách thức hoạt động của điều này là thông qua việc yêu bản thân bạn trước; khi bạn cảm thấy bình yên với những sai sót và thiếu sót của chính mình, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy những sai sót mà người khác nhận thấy được trong quá khứ.

Biểu tượng và ý nghĩa tâm linh của thiên thần số 02 có nghĩa là cả những thay đổi trong cuộc sống tình yêu của bạn. Điều này thậm chí có thể có nghĩa là một cuộc hội ngộ ngọn lửa song sinh cũng là một tin tốt.

Ý nghĩa số 02 trong tình yêu
Ý nghĩa số 02 trong tình yêu

3.3. Sự nghiệp

Khả năng cân bằng cảm xúc tốt, điều tiết hơi thở và không dễ dàng nóng giận. Điều này đã làm bàn đạp vững chắc cho bạn tiến đến những cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Với tính cách điềm tĩnh, chan hòa, thích ứng tốt và không bị “cái tôi” quá lớn chi phối, những người có con số chủ đạo số 02 phù hợp với những công việc liên quan đến con người như trợ lý cá nhân, ngoại giao, chăm sóc khách hàng…

Ngoài ra, thần số học số 02 nghề nghiệp cho rằng nhà tâm lý học, cố vấn, giáo viên, nhà hoạt động xã hội… cũng là định hướng nghề nghiệp mà người số 02 sẽ thành công vượt trội khi tham gia.

XEM THÊM: Ý nghĩa số 6868

4. Ý nghĩa số 02 trong dãy số sim điện thoại

Nếu nhìn ở góc tích cực, ý nghĩa số 02 chính là: khởi đầu hạnh phúc, viên mãn mãi mãi. Con số 02 chỉ sự tăng tiến, đây là con số may mắn, mang sinh khí, tài lộc đến cho chủ nhân. Còn nếu nhìn ở góc độ tiêu cực, đuôi sim điện thoại 02 có ý nghĩa là “không hạnh phúc, không có gì là bền vững”. 

Tuy nhiên đó cũng chỉ là những ý nghĩa mang tính chủ quan, để biết được chính xác, chi tiết ý nghĩa của một chiếc sim điện thoại, bạn nên thực hiện các bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Phong Thủy và chọn BÓI SIM PHONG THỦY
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Xem điểm, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin về chiếc sim bạn đang sở hữu.

5. Giải nghĩa số 02 trong biển số xe

Ý nghĩa số 02 trong biển số xe là sự mãi mãi và bền lâu. Đây là con số mang tới may mắn và đại cát đại lộc cho chủ xe nên được rất nhiều người ưa chuộng. Nếu biển số đuôi 02 kết hợp với số 6 (lộc) và số 8 (phát) thì càng đẹp và có giá trị cao. 

*Cách bói biển số xe

Bói biển số xe cũng là một cách để tra cứu ý nghĩa biển số xe một cách hiệu quả. Để bói biển số xe bạn chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Xem Bói và chọn “Bói biển số xe”.
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục và bấm “Xem điểm”
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về sự hung cát của biển số và đưa ra giải pháp để hóa giải vận đen mà biển số đem lại cho chủ sở hữu.

6. Ý nghĩa số 02 trong giấc mơ

Giấc mơthấy số 02 là dấu hiệu cho thấy sự mệt mỏi, bạn đang cần hỗ trợ trong công việc để có thể hoàn thành nó sớm nhất. Điềm báo giấc mơ thấy số 02 cho thấy tài chính của bạn đang bị hao hụt. Bạn cần xem lại chi tiêu của mình.

7. Cách xem lá số bát tự

Sự xuất hiện của các con số chỉ góp một phần nhỏ vào sự phát triển của bản mệnh vì còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như năm sinh, ngày sinh,…của bản mệnh. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về vận mệnh của bản thân thì hãy sử dụng công cụ “Lá số bát tự” của Thăng Long Đạo Quán với những bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Xem Bát tự và chọn “Lá số bát tự”.
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng ”Mở lá số”, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin chi tiết về cuộc đời của bạn.

8. Lời kết

Bên trên là tổng hợp những thông tin liên quan đến ý nghĩa số 02. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về ý nghĩa các con số khác nữa thì hãy nhanh chóng theo dõi Thăng Long Đạo Quán để không bỏ lỡ vô số thông tin hữu ích nhé. Chúc bạn sẽ tìm được con số may mắn phù hợp với bản mệnh của mình.

Link tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán tại đây: