Tháng 7 âm cha mẹ ghi nhớ 4 điều này để con luôn khỏe mạnh, bình an. Tháng 7 âm, vượng âm nhược dương, điều này có ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe con người, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Các mẹ cần nhớ để bảo vệ bình an cho con trẻ trong tháng 7 âm lịch nhé!

1. Không tặng búp bê cho trẻ

Không phải ngẫu nhiên mà các tà pháp hay dùng búp bê để yểm phép thuật.

Không nên tặng búp bê trong tháng Cô Hồn
Không nên tặng búp bê trong tháng Cô Hồn

Theo quan điểm của Đạo giáo cũng như đạo Phật, các vong hồn rất yêu thích búp bê, nên khi mua búp bê trong tháng 7, vốn được bày bán ở những hàng quán, rất dễ nhiễm những năng lượng âm này. Bất kỳ vật thể nào cũng đều mang trong mình năng lượng, đặc biệt là những vật thể được tạo tác giống hình người thì cảm quan càng có sự cảm nhận về linh hồn cao hơn.

Búp bê vốn là món đồ chơi phổ biến và dễ thương, tuy nhiên nếu bạn tặng chúng cho con nhỏ vào tháng 7 âm này sẽ khiến tâm lý người được tặng có phần lo sợ. Chưa kể trẻ nhỏ rất nhạy cảm với âm linh, các vong hồn hài nhi chưa được siêu thoát có thể ẩn mình trong những con búp bê mà trẹo ghẹo, quấy nhiễu, khiến các bé dễ khóc và đau ốm. Nếu trong ngôi nhà có búp bê, thì tạm thời tháng 7 âm này, chúng ta hãy cất chúng đi.

2. Không dọa trẻ

Trong tháng Cô Hồn, theo quan niệm dân gian mọi người thường kiêng không hù dọa, ú òa trẻ và làm những việc khiến trẻ sợ hãi như cho trẻ gặp rắn rết, thú dữ…vì cho rằng việc này có thể khiến trẻ bị hồn xiêu phách lạc, dễ bị mất vía.

Thực tế hù dọa, ú òa là trò vui mà nhiều người thường dùng khi chơi với trẻ, tưởng chừng như vô hại, nhưng lại có thể khiến cho người bị dọa giật mình, tim đập loạn nhịp, tinh thần hoảng loạn…ảnh hưởng tới sức khỏe. Ngay cả người lớn khi bị dọa cũng có thể gặp phải tình trạng này, do đó đây không phải trò chơi an toàn với trẻ nhỏ.

3. Không để gương đối diện giường trẻ

Phòng ngủ tuyệt đối không để gương đối diện vào giường ngủ, nếu có cần phải che lại trong tháng 7 âm lịch đặc biệt vào thời gian quan tuần: Giờ Tý (23h-01h) và giờ Ngọ (11h-13h). Ánh sáng phản xạ của gương là loại ánh sáng tiêu cực, vì vậy, tại bất kỳ vị trí nào của giường ngủ khi có gương chiếu đều bị xem là cách cục phong thủy tiềm ẩn nhiều hung họa.

Cần che lại trong tháng 7 nếu gương đối diện giường
Cần che lại trong tháng 7 nếu gương đối diện giường

Như ta biết, thời điểm ngủ cũng là lúc cơ thể đi vào trạng thái nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng, cơ thể cũng “yếu đuối” hơn so với khi vận động hay làm việc. Đặt một chiếc gương đối diện với giường gây cảm giác bạn đang bị theo dõi – ngay cả khi đã đèn tắt & điều này càng tăng với người dễ hoảng sợ, khó ngủ hay dễ thức. Thậm chí, đặc tính phóng đại của gương còn có thể khuếch đại các suy nghĩ lo lắng và các vấn đề cá nhân.

4. Hạn chế cho trẻ nhỏ ra ngoài vào buổi tối và giờ quan tuần

Trong tháng 7 âm lịch, ông bà, bố mẹ nên hạn chế cho con ra ngoài vào buổi tối. Dân gian cho rằng ra ngoài vào đêm tháng 7 nhiều vong tà, với những trẻ yếu bóng vía dễ bị trêu, khiến cho trẻ sợ hãi, quấy khóc nhiều khi về nhà.

Tuy nhiên xét về góc độ phong thủy, khi mặt trời lặn và màn đêm buông xuống, âm khí sẽ chiếm thế mạnh, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, đặc biệt là với những người thể trạng yếu như người già và trẻ em. Đặc biệt vào thời gian quan tuần: Giờ Tý (23h-01h) và giờ Ngọ (11h-13h). Còn về khoa học, ban đêm nhiệt độ giảm xuống đột ngột, đôi khi sẽ kèm theo những cơn gió độc có thể khiến cơ thể người bị nhiễm lạnh, sinh ra bệnh tật đau ốm.

Bên cạnh đó, trong tháng 7 âm lịch, thời điểm âm khí vượng, con người chúng ta sẽ rất dễ bị ảnh hưởng bởi luồng âm khí nặng nề này khiến sức khỏe đi xuống, tinh thần sa sút, suy nghĩ tiêu cực, thậm chí rước nhiều xui xẻo, tai họa. Người lớn còn bị chứ chưa nói gì đến trẻ con, khi mà cơ thể tinh thần vẫn còn non nớt, cực kì dễ nhiễm âm khí, rất nguy hiểm.

Vậy nên để đảm bảo an toàn nhất cho trẻ nhỏ, và để các con luôn được khỏe mạnh bình an trong mọi trường hợp thì cha mẹ có thể mang theo những vật phẩm phong thuỷ giúp con hộ thân, như mặt phật bản mệnh hoặc vòng tay hổ phác…

Trên đây là những thông tin về việc cần kiêng kỵ 4 điều với con em nhỏ, giúp tránh gây hại cho trẻ, giảm hung hoạ trong tháng 7 âm lịch.