Khi mua một ngôi nhà, người ta cần xem xét các yếu tố phong thủy để đảm bảo rằng ngôi nhà sẽ mang lại tài lộc và sự thịnh vượng cho gia đình. Thăng Long Đạo Quán xin nêu ra một số kiểu nhà phạm những đại kỵ trong phong thủy làm tài lộc của gia chủ tiêu tán, vận thế xuống dốc. 

Những kiểu nhà riêng không nên “dây”

Tránh những ngôi nhà không có sự riêng tư: Cần tránh những ngôi nhà có cửa sổ hoặc cửa chính bị nhìn thấy trực tiếp từ bên ngoài. Loại hình này không bảo đảm sự riêng tư cho gia đình và có thể làm giảm cảm giác an toàn và thoải mái của cư dân.

Tránh nhà cửa đối diện hàng xóm: khi xây cửa chính nhà mình đối diện với cổng nhà hàng xóm sẽ gây tương khắc giữa hai bên. Điều này có nghĩa nếu bên này làm ăn thịnh vượng thì bên còn lại sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở.

Tránh những ngôi nhà có hình dáng lạ: Không mua những ngôi nhà có hình dáng lạ lẫm hoặc kết cấu không đối xứng. Trong phong thủy, ngôi nhà cần phải có hình dáng chữ vuông và đều đặn. Các ngôi nhà có hình dáng khác thường thường dẫn đến sử dụng không hiệu quả của không gian và thiết kế nội thất khó khăn.

Không nên mua/thuê nhà có dầm ngang: Nếu trần nhà càng thấp thì càng không tốt, và những dầm nhà ở phía trên tạo nên sự ngột ngạt, ảnh hưởng tới nguyên khí của ngôi nhà – ức chế đến nguyên khí của người sống trong nhà.

Tránh mua căn hộ phạm họa “Xuyên Tim”: Trước nhà bị mái nhà, rường kèo, xà nhà chĩa vào, sẽ phạm “xuyên tâm sát” (tức họa xuyên tim). Hoặc Cửa ra vào chính đối diện với chỗ ra ban công sẽ phạm phải cái gọi là “Xuyên Tâm Sát” – trong nhà tiền bạc khó mà tích tụ, tất có việc phải phá tài.

chọn nhà nên chú ý phong thủy
Chọn nhà nên chú ý phong thủy

Các kiểu nhà chung cư mà phong thủy tin rằng là xấu

Cửa chính của khu chung cư quá nhỏ: Nếu cửa chính nhỏ sẽ tụ khí, âm khí ngưng đọng không tốt để ở dù khu chung cư đó tọa lạc ở vị trí đắc địa đi chăng nữa. Chính vì vậy trước khi quyết định mua một căn hộ chung cư, bạn nên chú ý quan sát khu vực xung quanh tòa nhà và chú ý đến cửa chính của ngôi nhà để tránh mọi điều xui xẻo.

Tránh mua căn hộ thiết kế nhà vệ sinh và bếp ở giữa nhà: Bô trí khu vực bếp đặt giữa trung tâm nhà, bố cục như vậy sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự ổn định khí trường của ngôi nhà. Sống trong những căn hộ như vậy sẽ khiến gia chủ bị “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao” tức là sẽ bị hao tổn về tiền tài.

Không nên chọn những căn hộ méo mó, bị khuyết góc: Tránh những căn méo mó hoặc bị khuyết những góc quá lớn, vừa không tốt về phong thủy, vừa khó khăn trong việc sắp đặt nội thất bên trong. Trong trường hợp, căn hộ bạn mua bị méo mó hoặc khuyết góc bạn nên khắc phục bằng cách đặt một chiếc gương lớn ở góc bị khuyết để tạo cảm giác hài hòa cho căn hộ.

Chú ý đến cách sắp xếp không gian tổng thể trong khu chung cư: Nhiều chung cư xuất hiện tình trạng nhiều người thay đổi lại thiết kế theo sở thích của gia đình nhưng ảnh hưởng đến người khác. Ví dụ, tình trạng nhà vệ sinh tầng trên đè lên bàn thờ hoặc nhà bếp phòng dưới tạo ra hiệu ứng khí xú uế đè nặng; hoặc giường ngủ tầng trên nằm trên bếp của nhà dưới, hay bàn thờ dựa vào nhà vệ sinh nhà bên cạnh… Đây là những điều kiêng kỵ khi mua đất, mua nhà chung cư mà bạn nên tìm hiểu thật kỹ càng để tránh phải mất tiền sửa chữa tốn kém.

Ban công không được đối diện với cửa chính: Trong phong thủy gọi trường hợp ban công đối diện với cửa chính là xuyên tâm (xọc tim), là tối kỵ vì rất bất lợi cho việc giữ tài lộc. Điều này sẽ làm tiêu tan nguồn năng lượng tốt, khí tốt khó ngưng tụ, không tốt cho phong thủy nhà ở.

Thăng Long Đạo Quán nhận thấy rằng, trên thực tế thời buổi đất chật người đông thì không có ngôi nhà nào là hoàn hảo cả, tất cả các kiểu nhà đều có thể bị phạm vào một trong những lỗi phong thủy ở trên. Quý vị hãy đọc tham khảo và nhờ ngay các chuyên gia phong thủy để tìm cách hóa giải nhé!

Phong thủy là một khía cạnh quan trọng trong cuộc sống và truyền thống văn hóa của nhiều người. Việc chọn một ngôi nhà phù hợp với phong thủy có thể giúp cải thiện tài lộc và sự thịnh vượng của gia đình.

Đừng bỏ qua: Nhà ở ngõ cụt tốt hay xấu