Nhà trong ngõ cụt có ảnh hưởng gì tới phong thủy hay không? Đây là câu hỏi được nhiều người thắc mắc. Bởi khi nhà ở trong ngõ cụt sẽ khiến cho tâm lý không thoải mái, lo lắng hoặc bất an. Vậy phong thủy nhà ở ngõ cụt là tốt hay xấu? Cách hóa giải ra sao? Đọc ngay những thông tin mà Thăng Long đạo quán cung cấp bên dưới nhé.

1. Hung hại từ phong thủy nhà ở ngõ cụt

Ngõ cụt là ngõ chỉ nối một đầu với đường phố hoặc ngõ khác, nó chỉ có một lối vào và không có lối ra. Lối đi của ngõ cụt chỉ phục vụ việc đi lại của những ngôi nhà sống trong đó.

Nhà trong ngõ cụt được nhiều tín chủ ưa chuộng bởi sự yên tĩnh, thoải mái và tránh bị làm phiền, ồn ào phù hợp cho người già, nhà có nhiều trẻ nhỏ. Ngoài ra nó còn phục vụ việc đọc sách hay nghiên cứu riêng của gia chủ. Nhà hẻm cụt thường được những tín chủ có tính cách hướng nội lựa chọn nhiều hơn cả.

Đôi khi cũng xét đến yếu tố truyền thống gia đình hoặc do điều kiện kinh tế không cho phép. Bởi những ngôi nhà trong ngõ cụt có giá thành rẻ hơn những khu vực khác.

Phong thủy nhà ở hẻm cụt

Những bất lợi, hung hại về mặt phong thủy nhà ở ngõ cụt bạn có thể cảm nhận được như sau:

  • Nhà ở ngõ cụt đi lại đa phần sẽ gặp khó khăn, bất tiện, do vậy phong thủy cuộc đất bị rơi vào địa thế xấu, ít người ghé thăm. Cũng vì thế mà âm khí tích tụ nhiều, do dương khí ít được giao hội, tụ lưu.
  • Nhà nằm cuối ngõ tất yếu dẫn tới việc đón các trường khí, trường năng lượng từ ngoài vào sẽ yếu hơn những ngôi nhà tại các vị trí khác. Đa phần nhà cuối ngõ sẽ không có sự trao đổi khí thường xuyên dễ xảy ra tình trạng bế khí không tốt.
  • Hơn nữa, nhà cuối ngõ rất dễ nhiễm âm khí, khí độc và lưu cữu lại lâu sẽ tổn hại rất lớn tới sức khỏe và tài vận. Không khí ô nhiễm từ ngoại cảnh, khí độc, khí tù đọng lại ở cuối ngõ là nguy cơ tiềm tàng cho rất nhiều vấn đề hung hại phát sinh như bệnh tật, thần kinh có vấn đề hay sự tranh cãi, mâu thuẫn. Do vậy những ngôi nhà cuối ngõ thường có trường năng lượng kém dẫn đến sinh khí kém đi, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, tài lộc và vận trình cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.
  • Phong thủy nhà cuối ngõ thường là rất khó điều chỉnh theo hướng tích cực, kể cả việc gia chủ phát hiện ra nguy cơ, cũng khó khi mà địa thế không cho phép. Vì vậy việc cải tạo ngôi nhà, hay xây mới cho phù hợp cũng gặp những bất lợi nhất định.
  • Nhà tại cuối ngõ thường rơi vào các thế Thiên hình, Kiếp sát hay hỏa tai… Điều này rất dễ dẫn tới những liên đới về luật pháp, kiện tụng, tranh chấp hay hỏa hoạn, thiên tai. Đây là yếu tố không ai muốn, nhưng cũng là điều các gia chủ cũng rất cần lưu tâm và có phương án khắc phục.

Ngoài ra nhà trong ngõ cụt mà có đường nhỏ còn khiến giao thông không thuận lợi. Sống trong những ngôi nhà trong ngõ cụt sẽ tăng nguy cơ nguy hiểm, khi những nhà đầu ngõ bị hỏa hoạn thì những nhà bên trong sẽ rất khó thoát thân. Và dễ bị bỏ sót trong công tác cứu hộ. Việc xây sửa nhà cũng trở nên khó khăn vì ảnh hưởng đến giao thông và những nhà hàng xóm xung quanh.

2. Chế hóa nhà phạm phong thủy nhà ở ngõ cụt

Nhà trong ngõ cụt được coi là hung hại, tai kiếp, nhưng không vì thế mà quý vị trở nên bi quan hay lo lắng quá mức. Ngày nay cùng sự phát triển của khoa học và Phong thủy học chính phái thì việc hóa giải những hung hiểm nêu trên, cũng không phải vấn đề quá nan giải. Bạn có thể tham khảo một số biện pháp cải tạo và hóa sát phong thủy nhà ở ngõ cụt sau đây:

Thứ nhất, có thể treo gương bát quái trước cổng để chống lại những hung hại từ sát khí đưa tới. Việc này quý vị cần tham khảo thêm những sự tư vấn từ các chuyên gia Phong thủy để có thể đạt được hiệu quả như mong muốn.

Thứ hai, việc xây dựng cổng cũng cần lưu ý, không nên xây cổng quá kín hay quá nhỏ, nền cổng quá thấp. Mà cần xây dựng vừa phải, cổng nên thoáng đãng, nền phải đổ cao hơn bình thường từ 3cm đến 10cm. Ngoài ra nên sử dụng vật liệu sáng màu, để lấy dương khí.

Thứ ba, nếu cuộc đất cho phép hãy xây nhà tránh hướng ngõ đâm thằng vào. Không gian rộng hơn nữa, quý vị hoàn toàn có thể xây dựng một bức bình phong trong sân nhà để hóa sát từ chính diện ngõ vào. Đây là cách làm hóa giải phong thủy nhà ở ngõ cụt hiệu quả nhất. Bởi nó mang lại hiệu quả tích cực và có tính áp dụng cao.

Phong thủy nhà ở ngõ cụt

Thứ tư, bạn nên xây dựng thêm cả một khoảng sân vườn phía sau, thậm chí là một khuôn viên có cả hòn non bộ, bể cá hoặc đào một ao nhỏ. Điều này sẽ giúp cho khí lưu thông tốt hơn và sinh ra nhiều dương khí giúp cho ngôi nhà không còn bị động những uế khí từ bên ngoài vào.

Thứ năm, bạn nên để một khoảng trống nhỏ trước nhà để làm sân, có thể trồng thêm các cây hoa nhỏ. Việc này sẽ tạo ra một minh đường nhỏ giúp cho ngôi nhà trở nên sáng sủa, không khí thoảng đoãng và được lưu thông tốt hơn. Từ đó bạn có thể ngăn ngăn ngằ được tình trạng tụ khí xấu vào nhà và đón được nhiều cát lành, thịnh vượng vào nhà hơn.

Thứ sáu, các cụ ta từng dậy “Đất có Thổ Công, sông có Hà Bá”, về mặt tâm linh thì xung quang chúng ta luôn có các vị Thần cai quản, ngự trị. Do vậy, hàng năm theo tập tục truyền thống cũng như một nét văn hóa đẹp, chúng ta cũng nên có những nghi thức tạ lễ tại gia, hay còn gọi là tạ đất. Việc này để thể hiện sự tôn kính, cũng như biết ơn những vị Tôn Thần, những vị Gia tiên đã luôn gia hộ và ngự trị trên mảnh đất nhà mình. Cùng với đó, trong nghi thức nhập trạch hay tạ đất quý vị cũng có thể thỉnh các bùa chú trấn trạch để khua trừ uế khí, tà khí và mang vận cát vượng, lấy thêm sinh khí vào ngôi nhà của mình.

Kết luận

Trên đây là phần chia sẻ về phong thủy nhà ở ngõ cụt, cũng là một tài liệu tham khảo có tính thực tiễn cao. Thăng Long đạo quán rất mong nó sẽ là một cẩm nang hữu ích cho các gia chủ khi mảnh đất của mình rơi vào thế ngõ cụt. Nếu nhà bạn chưa tìm được cách hóa giải hợp lý thì có thể liên hệ với chúng tôi bằng cách Comment bên dưới, các chuyên gia sẽ giải đáp miễn phí, chi tiết cho bạn. Chúc gia đình sẽ có cuộc sống viên mãn và hanh thông hơn.

Hiện nay ứng dụng của Thăng Long đạo quán đã có mặt trên App Store và CH Play, bạn có thể dễ dàng tải về để xong các thông tin về phong thủy hàng ngày. Đặc biệt bạn có thể dễ dàng biết cách hóa giả các vận hạn, khó khăn nhờ xem lá số tử vi, bát tự, tìm số điện thoại, số tài khoản, các vật phẩm phong thủy để cải vận bổ khuyết… Tất cả sẽ có miễn phí trên app Thăng Long đạo quán, tải ngay tại đây: