Đá phong thủy bàn làm việc là một loại vật phẩm khá phổ biến hiện nay. Vậy ý nghĩa của việc dùng đá phong thủy bàn làm việc như thế nào và các loại đá Phong thủy hợp với từng mệnh mỗi người ra sao? Mời quý vị cùng tham khảo bài viết dưới đây.

1. Ý nghĩa của việc dùng đá Phong thủy bàn làm việc

Đá phong thủy là những dạng đá tự nhiên, hình thành qua hàng triệu năm biến đổi địa chất, được tích tụ linh khí của đất trời. Chúng có những màu sắc rất đẹp, những năng lượng đặc biệt bí ẩn, đột phá, tác động tích cực đến sức khỏe tinh thần của con người.

Những loại đá phong thủy phổ biến có thể kể đến hiện nay như Đá Thạch Anh, Đá Mắt Hổ, Đá Ruby, Đá Mã Não, Đá Cẩm Thạch, Đá Ngọc Bích, Phỉ Thúy,..

Ý nghĩa của đá phong thuỷ

  • Sau khi được tạo thành hình dạng cụ thể, đá Phong thủy bàn làm việc được trì chú khai quang để phát huy tác dụng, nhằm bổ trợ những sinh khí, năng lượng mà mỗi gia chủ đang thiếu. Từ đó, nhằm thỏa mãn những mong cầu, thu hút tài lộc, may mắn cũng như sự thịnh vượng cho chủ sở hữu.
  • Đá Phong thủy bàn làm việc còn có tác dụng rất lớn trong việc xua đuổi tà khí, sát khí cũng như những năng lượng xấu tác động tới tín chủ. Những năng lượng tích cực sẽ dần tăng lên và năng lượng xấu cũng từ đó mà tiêu tan biến mất. Bởi chính đá Phong thủy bàn làm việc mang trong mình một nguồn năng lượng vô cùng mạnh mẽ từ thiên nhiên, đất trời.
  • Đặt đá Phong thủy trên văn phòng của doanh nghiệp hay bàn làm việc cá nhân sẽ tạo điểm nhấn cho không gian làm việc. Từ đó tạo cảm hứng nghệ thuật, kích thích sự sáng tạo trong quá trình làm việc. Ngoài ra, với khả năng thu hút năng lượng dương cực mạnh, các loại đá phong thủy có có tác dụng rất hiệu quả trong việc khử sóng từ phát ra từ các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại,..

2. Cách lựa chọn đá phong thủy đá bàn làm việc theo mệnh.

Theo thuyết ngũ hành, vạn vật trên vũ trụ đều phát sinh từ năm yếu tố cơ bản Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ. Các yếu tố có những tác động lẫn nhau. Dựa vào thuyết ngũ hành mà người ta ứng dụng vào việc lựa chọn chọn màu sắc và đeo đá phong thủy phù hợp với mỗi người.

Mọi người khi sinh ra đã ở trạng thái không cân bằng (lúc vượng lúc suy, khi cường khi nhược) cho nên đối tượng nào cũng có thể cải vận bổ khuyết. Trong đó, điển hình là cải vận cho người khuyết ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ). 

Thông qua lá số bát tự, gia chủ sẽ tìm chính xác Dụng thần nhằm tránh hung tìm cát, lấy lại sự cân bằng của bản mệnh. Bạn cũng có thể theo dõi người nhược, vượng ngũ hành gì cần Dụng thần nào qua bảng sau: 

Thân NhượcKimMộcThủyHỏaThổ
Dụng thần KimMộcThủyHỏaThổ
Thân VượngKimMộcThủyHỏaThổ
Dụng thần HỏaKimThổThủyMộc

2.1 Đá phong thủy mệnh Kim 

Những màu sắc thuộc hành Kim có Màu Trắng hoặc Xám
Các loại đá phong thủy tương hợp mệnh Kim như: Thạch Anh Tóc Bạch Kim, Thạch Anh Trắng, Đá Ưu Linh, Đá MoonStone, Sapphire Trắng, Thạch Anh Trắng, Thạch Anh Tóc Trắng, Đá Xà Cừ, Gỗ Hóa Thạch Xám Ghi, Trụ Đá Thạch Anh Trắng, Quả cầu Đá Thạch Anh Trắng,…

Thạch Anh Trắng 

Thạch anh trắng tượng trưng cho sự thuần khiết, có nguồn năng lượng rất lớn giúp thanh tẩy các nguồn năng lượng xấu ảnh hưởng đến cơ thể làm giảm căng thẳng thần kinh. Đặt thạch anh trắng đặt ở bàn làm việc giúp minh mẫn và xử lý công việc trôi chảy.

Tỳ Hưu Đá Thạch Anh Trắng

Tỳ Hưu được tạc bằng đá Thạch Anh Trắng tự nhiên sẽ giúp mỗi lời nói và quyết định của bản thân sáng suốt, khôn ngoan, lý trí hơn. Kích thích sự tập trung của não bộ, làm tăng năng lực tập trung và giúp cân bằng tinh thần của bạn.

Quả Cầu Đá Thạch Anh Trắng

Nó được coi là vua của các loại quả cầu phong thủy mệnh Kim. Khi bạn sở hữu quả cầu này cũng có nghĩa sự thuận lợi, trí tuệ được đạt lên một đỉnh cao khác.

Trụ Đá Thạch Anh Trắng

Trụ Đá Thạch anh trắng bên cạnh việc mang đến may mắn, bảo vệ sức khỏe con người trước phóng xạ của máy tính. Vật phong thủy này còn mang đến nhiều vận may và xua đuổi đi những điều xấu, giúp bạn thăng tiến tốt hơn.

đá phong thủy bàn làm việc

2.2 Đá phong thủy mệnh Mộc 

Những màu sắc thuộc hành Mộc có Xanh Lá Cây

Các loại đá phong thủy tương hợp mệnh Mộc như: Thạch anh tóc xanh, Jade (Ngọc cẩm thạch), Serpentine, sapphire xanh lá, Peridot , đá lông công, canxendon, Trụ Thạch Anh Xanh, Quả Cầu Thạch Anh Xanh, Tỳ Hưu Thạch Anh Xanh,..

Thạch Anh tóc Xanh

Mang nguồn năng lượng tích cực lớn, nó thường được sử dụng với việc tiêu hao những nguồn năng lượng tiêu cực, tạo cho bạn một niềm tin về cuộc sống màu nhiệm. Nó sẽ thu hút sự thịnh vượng, thành công đến với bạn như một điều đương nhiên.

Đá Lông Công

Đá lông công tượng trưng cho Mộc trong ngũ hành, mang ý nghĩa sức sống, nuôi dưỡng, tăng trưởng. Đặt quả cầu phong thủy bằng đá lông công ở hướng Đông hoặc Đông Nam của bàn làm việc giúp mang lại sức khỏe và thịnh vượng cho chủ nhân.

Trụ Thạch Anh Xanh

Trụ Đá Thạch Anh Xanh được đánh giá cao trong phong thủy. Đây là vật phẩm thể hiện sự hướng ngoại, năng lực quản lý và lãnh đạo cũng như thu hút may mắn, tài lộc cho người sở hữu.

Quả Cầu Thạch Anh Xanh

Quả cầu đá thạch anh xanh đại diện cho tài lộc phú quý nên được gọi là viên đá kinh doanh, đặt tại bàn làm việc để kích hoạt công việc thuận lợi, mang lại tài lộc may mắn.

Tỳ Hưu Thạch anh xanh

Việc sở hữu Tỳ Hưu Thạch anh xanh sẽ giúp chủ nhân có được những lợi ích kỳ diệu sau đây: Tăng thêm cơ hội, may mắn trong các dự án làm ăn và giúp tâm trí gia chủ luôn cảm thấy thoải mái, dễ chịu và minh mẫn hơn.

đá phong thủy bàn làm việc

2.3 Đá phong thủy mệnh Thủy 

Những màu sắc thuộc hành Thủy có Đen, Xám Đen, các tone màu Xanh Nước Biển

Các loại đá phong thủy tương hợp mệnh Thủy như: Đá Mắt Hổ Xanh Đen, Thạch Anh Ám Khói Đen, Thạch Anh Tóc Đen, Đá Núi Lửa Obisidian, Tỳ Hưu Thạch Anh Đen, Trụ Đá Thạch Anh Đen, Quả Cầu Thạch Anh Đen,..

Thạch Anh Đen 

Thạch anh đen là viên đá của sức khỏe, may mắn, thành đạt. Đặt thạch anh đen ở không gian làm việc vì viên đá này có khả năng sẽ giúp vượt qua các khó khăn và nâng cao tinh thần, kìm hãm hư khí, trấn tà, bảo vệ cho chủ sở hữu. 

Đá Núi Lửa Obisidian

Đá Obsidian có khả năng phản chiếu ánh sáng giống như một tấm gương nên nhiều người quan niệm sử dụng đá Obsidian sẽ giúp chúng ta thấy rõ những sai lầm và điểm yếu của mình từ đó khắc phục giúp con người trở lên hoàn thiện hơn.

Tỳ Hưu Thạch Anh Đen

Tỳ Hưu Thạch Anh Đen đặt bàn làm việc sẽ gặt hái được rất nhiều tài lộc, con đường kinh doanh làm ăn của gia chủ sẽ suôn sẻ hơn, phát đạt hơn.

Quả Cầu Thạch Anh Đen

Đặt quả cầu thạch anh đen ở bàn làm việc để giúp bạn sáng suốt, minh mẫn hơn để đưa ra các phương pháp giải quyết công việc đúng đắn nhất.

đá phong thủy bàn làm việc

2.4 Đá phong thủy bàn làm việc mệnh Hỏa 

Những màu sắc thuộc hành Hỏa có Hồng, Đỏ, Cam, Tím.

Đá phong thủy như Thạch Anh Tóc Đỏ, Thạch Anh Tím, Thạch Anh Hồng, Ruby, Sapphire Hồng/ Cam, Mã Não Đỏ, Đá Cubi, Tỳ Hưu Thạch Anh Đỏ/Hồng, Trụ Đá Thạch Anh Hồng, Quả Cầu Thạch Anh Hồng,..

Thạch Anh Tóc Đỏ

Năng lượng trong thạch anh tóc đỏ sẽ giúp chống lại các năng lượng tiêu cực từ môi trường sẽ xua đi sự xui xẻo mang đến cho chủ nhân sự may mắn. Là viên đá có khả năng hộ mệnh mạnh mẽ, giúp bạn giảm stress và nâng cao sức khỏe.

Tỳ Hưu Thạch Anh Đỏ/Hồng

Tỳ hưu là linh vật biểu trưng của tiền tài, của cải. Mang tỳ hưu đỏ/hồng bên mình sẽ giúp xua đuổi vận xui, năng lượng tiêu cực, xóa bỏ sự mỏi mệt và u sầu. Xây dựng mối quan hệ với đối tác, kinh doanh, tạo sự tin tưởng giúp cho công việc tốt và suôn sẻ hơn.

Trụ Đá Thạch Anh Hồng

Trụ đá thạch anh hồng dùng trấn trạch trong giúp cải biến môi trường sống thu hút vận khí và tích lũy tài vận. Đồng thời giúp cho các mối quan hệ hòa hợp hơn.

Quả Cầu Thạch Anh Hồng

Quả cầu thạch anh hồng chính là dụng cụ cần thiết để có thể giúp chủ nhân hấp thụ thêm nguồn năng lượng tích cực. Để đẩy lùi những nguồn năng lượng xấu và mang lại những điều may mắn cho người sử dụng.

đá phong thủy bàn làm việc

2.4 Đá phong thủy bàn làm việc mệnh Thổ

Những màu sắc thuộc hành Thổ có Vàng, Vàng Nâu.

Các loại đá phong thủy Tương Hợp mệnh Thổ như: Thạch Anh Tóc Vàng, Thạch Anh Vàng, Đá Mắt Hổ Vàng Nâu, Trụ Thạch Anh Vàng, Quả Cầu Thạch Anh Vàng, Tỳ Hưu Thạch Anh Vàng,…

Thạch Anh Tóc Vàng

Thạch anh tóc vàng giúp con người sẽ giúp con người giải tỏa căng thẳng nhanh chóng nhất. Khi sử dụng mọi người sẽ cảm thấy nhẹ nhõm và thoải mái tâm hồn hơn, có suy nghĩ tích cực, đầu óc sáng suốt để tìm ra con đường đi mới.

Đá Mắt Hổ Vàng Nâu

Trong phong thủy, đá mắt hổ có 1 năng lực rất đặc biệt là tăng tốc sự hình thành mọi thứ: người sử dụng đá mắt hổ dễ dàng đột phá trên sự nghiệp và giành lấy hạnh phúc trong tình yêu.

Trụ Thạch Anh Vàng

Khi nhắc đến thạch anh người ta sẽ liên tưởng đến sự vững chãi trong sự nghiệp, sự bền vững trong các mối quan hệ. Khi có trụ đá thạch anh bên mình sẽ giúp cho người sở hữu có đầu óc nhanh nhạy, xử lý công việc một cách dứt khoát giúp cho con đường thăng tiến thuận lợi.

Quả Cầu Thạch Anh Vàng

Sở hữu nguồn năng lượng vô cùng mạnh mẽ. Quả Cầu Thạch Anh Vàng giúp chủ nhân điều hòa tinh thần và lấy lại sự tự tin. Đặc biệt, nó còn được coi là biểu tượng của sự may mắn và tài lộc. Mang lại thành công cho người sở hữu.

Tỳ Hưu Thạch Anh Vàng

Linh vật Tỳ Hưu Thạch Anh Vàng có tác dụng phong thủy nổi bật là chiêu tài, tức thu hút tài lộc. Chúng giúp tích lũy tài sản, mang lại sự sung túc, thịnh vượng. Ngoài ra, nó còn giúp ta lấy lại niềm tin và lạc quan.

đá phong thủy bàn làm việc

3. Cách đặt đá phong thủy bàn làm việc đúng cách và hiệu quả

Trên thị trường hiện nay, đá phong thủy bàn làm việc đa dạng về mẫu mã, phong phú về chủng loại. Như vậy, các tín chủ sẽ có rất nhiều sự lựa chọn về cả hình thức và ý niệm tinh thần của mình. Tuy nhiên, dùng đá Phong thủy bàn làm việc sao cho đúng cách và đem lại hiệu quả. Thì nhất thiết quý vị cần lưu ý những điểm sau :

Thứ nhất, cần có sự tư vấn của các chuyên gia có chuyên môn về đá cũng như chuyên môn Phong thủy, để lựa chọn được loại đá, cũng như hình dạng, kích thước, biểu tượng phù hợp. Cần có sự tư vấn kĩ lưỡng về vị trí kê kích, đặt đá Phong thủy trên bàn làm việc.

Thứ hai, bản thân đá Phong thủy bàn làm việc muốn phát huy năng lượng, linh khí, sinh khí bên trong cũng rất cần được khai quang, điểm nhãn và trì chú để phát huy tinh lực bên trong để thỏa mãn những mong cầu về sức khỏe, công danh sự nghiệp của gia chủ.

Kết luận

Với phần chia sẻ nho nhỏ trên đây, mong rằng sẽ là những tham khảo hữu ích cho quý vị trong vấn đề lựa chọn, sử dụng đá Phong thủy bàn làm việc một cách đúng cách và mang lại hiệu quả như mong muốn. Hãy theo dõi Thăng Long Đạo Quán để có thêm nhiều kiến thức về phong thủy nhé.

Cài đặt ứng dụng Thăng Long đạo quán trên điện thoại di động sẽ giúp bạn nhận được các thông tin về phong thủy hàng ngày. Ngoài ra bạn có thể sử dụng các công cụ miễn phí để giúp cho cuộc sống, công việc, tình duyên, gia đạo trở lên thuận lợi, may mắn. Cài đặt ứng dụng phù hợp với điện thoại tại đây: