Lễ Vu Lan là ngày nào, tháng nào dương lịch năm 2022?

Lễ Vu Lan – ngày lễ lớn trong Phật giáo để báo hiếu cho ông bà, cha mẹ. Bạn đã biết lễ Vu Lan được tổ chức là ngày nào chưa? Ngày này là ngày bao nhiêu dương lịch năm 2022? Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu qua bài viết này.

1. Tại sao lại có ngày lễ Vu Lan?

Ngày lễ Vu Lan được ra đời dựa vào câu chuyện của Bồ tát Mục Kiền Liên (Mục Thanh Đề) đã cứu mẹ mình khỏi kiếp ngạ quỷ (quỷ đói). Mục Kiền Liên là 1 trong 2 học trò của Đức Phật Thích Ca. Khi ông tu thành chính quả thì vì quá nhớ thương mẹ nên đã dùng pháp thuật của mình để tìm mẹ giữa chốn nhân gian. Ông thấy mẹ mình đã thành quỷ đói do những việc bà đã làm khi còn sống. Nên bây giờ bà thành quỷ đói khát lang thang khắp nơi trên trần gian.

XEM THÊM: Tất tần tật về ngày lễ Vu Lan báo hiếu

Vì qua thương xót mẹ nên ông đã biến ra cho bà rất nhiều thức ăn ngon. Nhưng tất cả thức ăn này đều biến thành lửa. Ông thấy vậy nên đến cầu cứu Phật Tổ, Phật tổ dạy rằng dù ông có phép thần thông quảng đại đến đâu cũng không thể giúp được mẹ. Muốn cứu mẹ thì cần nhờ đến các vị chư tăng ở mười phương trợ giúp. Hãy thực hiện lễ cúng này vào ngày Rằm tháng 7. Trong nhân gian ai muốn cứu giúp, báo hiểu cha mẹ thì cúng có thể học theo cách này.

Nhờ có sự chỉ dạy của Đức Phật và sự trợ giúp của chư tăng 10 phương mà ông đã cứu được mẹ mình. Đồng thời từ đó mọi gia đình đều coi đây là ngày lễ để tỏ lòng thành kính đến cha mẹ của mình. Ngày lễ Vu Lan báo hiếu được ra đời từ đó và duy trì đến tận ngày nay. Đây trở thành một ngày lễ không thể thiếu trong truyền thống của người Việt.

Vậy lễ Vu Lan được tổ chức vào ngày nào tháng nào?

lễ vu lan là ngày nào

2. Lễ Vu Lan là ngày nào? Tổ chức vào tháng mấy?

Mới đầu ngày lễ Vu Lan chỉ nằm trong khuôn khổ của Phật giáo nhưng lâu dần đây đã trở thành một ngày truyền thống của người Việt. Đây là dịp để bạn báo hiếu, báo ân công lao của ông bà, cha mẹ đã sinh thành dưỡng dục mình lên người.

Vậy Lễ Vu Lan là ngày nào? Tổ chức vào tháng mấy? Lễ Vu Lan hay còn gọi lễ báo hiếu được các ngôi chùa tổ chức vào ngày 15 tháng 7 âm lịch hàng năm.

3. Lễ Vu Lan báo hiếu là ngày bao nhiêu năm 2022?

Lễ Vu Lan là ngày nào năm 2022? Lễ Vu Lan báo hiếu được tổ chức vào ngày Rằm tháng 7 hàng năm. Theo lịch vạn niên thì Rằm tháng 7 năm Tân Sửu sẽ trùng vào ngày THỨ SÁU, 12 tháng 8 năm 2022 dương lịch.

Vào ngày này con cháu thường đi lễ chùa để tiến hành thực hiện lễ báo hiếu tại chùa. Hoặc sẽ chuẩn bị những mâm lễ cúng đơn giản dâng lên các vị thần linh, tổ tiên. Nếu ai còn bố mẹ thì sẽ chuẩn bị những lời chúc, gói bánh để tặng cho bố mẹ của mình.

Xem thêm: Cúng lễ Vu Lan rằm tháng 7 như thế nào cho đúng chuẩn?

Hy vọng với những thông tin bên trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc lễ Vu Lan là ngày nào, nguồn gốc ra đời thế nào. Hãy thường xuyên theo dõi website để tham khảo thêm nhiều thông tin bổ ích khác. Hoặc tải ứng dụng Thăng Long đạo quán về điện thoại của mình. Việc này sẽ giúp bạn cập nhật kiến thức phong thủy hàng ngày và sử dụng các công cụ miễn phí.

Tải và cài đặt ứng dụng phù hợp với điện thoại của bạn tại đây:

Đánh giá post
Bài viết khác

Ngày Kim Quỹ Hoàng Đạo là gì? #5 việc nên làm trong ngày Kim Quỹ

Là một trong sáu ngày Hoàng Đạo, ngày Kim Quỹ được giới chuyên môn đánh giá khá cao. Vậy Ngày Kim Quỹ...

Tổng hợp ngày tốt chuyển nhà tháng 12 năm 2023 đầy chủ, chính xác nhất

Các việc hệ trọng của một đời người: ma chay, cưới hỏi, cúng giỗ, xây nhà,… đều cần được xem...

Xem ngày tốt chuyển nhà tháng 11 năm 2023 cho từng tuổi

Yếu tố phong thuỷ có tầm quan trọng rất lớn trong đời sống tâm linh của người Việt. Bên cạnh việc xem...

Chọn ngày tốt chuyển nhà tháng 10 năm 2023 chính xác nhất

Các yếu tố phong thuỷ có tầm quan trọng lớn trong cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam nói riêng...

Ngày tốt chuyển nhà tháng 9 năm 2023 đầy đủ cho 12 con giáp

Chuyển nhà có cần phải xem ngày không chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều người. Trên thực tế, việc...

Xem ngày tốt chuyển nhà tháng 8 năm 2023 đầy đủ nhất

Chuyển nhà là việc thay đổi một môi trường sống mới cho gia đình nên việc chuyển nhà có một ý nghĩa...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
0878.52.66.88