Ngày nay, mọi người đều thích đặt một số đồ trang trí phong thủy trong nhà, đối với một số món đồ, chúng không chỉ có tác dụng đẹp mà còn có tác dụng phong thủy nhất định. Quả Cầu Phong Thủy là dạng vật phẩm được nhiều gia đình lựa chọn để trang trí trong nhà.

Trong Phong Thủy Quả Cầu Phong Thủy có ý nghĩa gì?

Quả cầu phong thủy mang ý nghĩa của sự không ngừng chuyển động. Tượng trưng rất lớn cho tài lộc, xoay chuyển vận mệnh. Ngoài ra những quả cầu này còn có tác dụng điều hòa tâm sinh lý của người sử dụng. Thậm chí, quả cầu vừa mang những ý nghĩa tốt đẹp với cá nhân nhưng cũng là một vật trang trí rất thích hợp đặt trong nhà, đặt ở phòng khách, vừa có thể tăng vẻ đẹp thị giác tự nhiên, vừa điều chỉnh độ ẩm không khí trong phòng khách.

Món đồ này đặt trong nhà có thể làm tăng thêm phần năng lượng tâm linh tốt trong nhà. Quả cầu phong thủy đặt trong nhà thường là những quả cầu pha lê nhỏ, hoặc những quả cầu pha lê tự nhiên thuần khiết. Đây vốn là vật liệu quý giá mà còn có thể ngưng tụ tinh hoa của trời đất. Năng lượng từ trường tác dụng rõ ràng rất tốt nên đây là vật trang trí không thể thiếu với những ai am hiểu bộ môn này.

Lưu ý quan trọng khi dùng quả cầu phong thủy
Lưu ý quan trọng khi dùng quả cầu phong thủy

Những lưu ý khi đặt quả Quả Cầu phong thủy là gì?

1. Nên đặt đúng vị trí trong nhà, có tác dụng mang lại may mắn, tránh tà khí và mang lại tài lộc.

2. Không để nước chảy ngược chiều với bên ngoài nhà, nếu không bạn sẽ bị mất tiền. Vị trí đặt Quả Cầu phong thủy cần được đặt đúng vị trí trong nhà mới đạt được tác dụng phong thủy mang lại vận may, tránh tà khí, tác dụng thu hút của cải.

3. Đặt Quả Cầu phong thủy ở hướng xấu có thể làm giảm bớt ảnh hưởng của vận rủi, tà khí, nâng cao tinh thần, mang lại nhiều sinh khí hơn cho ngôi nhà. Quả Cầu phong thủy không nên đặt phía sau ghế sofa vải. Xét về mặt phong thủy, việc lấy nước làm tựa lưng phía sau là không phù hợp. Nước là bản chất của vạn vật và là vô thường. Nếu bạn dựa vào nó làm tựa lưng , sẽ khó tìm được sự ổn định.

4. Quả Cầu phong thủy không nên xung đột với bếp, Quả Cầu phong thủy chứa nhiều nước, bếp trong bếp thuộc hỏa, điều này sẽ khiến “nước” và “lửa” xung đột. Quả Cầu phong thủy nằm thẳng hàng với bếp lửa trong bếp, điều này sẽ vi phạm sự xung đột giữa nước và lửa là điều cấm kỵ.

Nơi thích hợp nhất để đặt quả cầu phong thủy

Quả cầu phong thủy đặt ở đâu thì mang lại may mắn thì các chuyên gia cho rằng nên đặt quả cầu phong thủy trong phòng làm việc, phòng khách hoặc phòng đọc sách, tuyệt đối không đặt giữa các lối đi hoặc ở góc nhà bếp vì như vậy sẽ phản tác dụng.

Gia chủ có thể phối hợp giữa màu đá với bản mệnh của bản thân và vị trí đặt quả cầu. Một số nguyên tắc bạn cần biết để phát huy hết sức mạnh của cầu đá phong thủy:

  • Quả cầu màu trắng: Hợp với người mệnh Kim, Thủy, Thổ, vị trí đặt ở hướng Tây có tác dụng tăng cường trí nhớ, mang đến nhiều may mắn cho gia chủ.
  • Quả cầu màu đen: Hợp với người mệnh Thủy, Mộc, vị trí đặt ở hướng Bắc, thể hiện quyền lực, địa vị của chủ nhân.
  • Quả cầu màu tím: Hợp với người mệnh Hỏa, Thổ, vị trí đặt ở hướng Đông, có tác dụng tăng sự thông minh, nhanh nhẹn trong giao tiếp, cân bằng nội tâm, tâm lý.
  • Quả cầu màu vàng: Hợp với người mệnh Kim, Thổ, vị trí đặt ở trung tâm, có tác dụng hút tiền, tài lộc, cần bằng sinh khí.
  • Quả cầu màu lục: Hợp với người mệnh Hỏa, Thủy, Mộc, vị trí đặt ở hướng Đông, có tác dụng xua đuổi tà vận, hút tiền tài.

Xem thêm: Phong thủy bàn làm việc giúp thăng tiến