Đồng hồ là phụ kiện được sử dụng thường xuyên không chỉ để làm đẹp mà còn có ý nghĩa phong thủy ảnh hưởng đến đời sống của chủ sở hữu. Vậy các mệnh Hỏa nên đeo đồng hồ như nào? Mệnh Hỏa đeo đồng hồ màu gì? Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán đi tìm câu trả lời nhé!

1. Tổng quan về mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa trong ngũ hành tương sinh là đại diện cho sự sống, tượng trưng cho lửa, cho mùa hè nóng bức. Tuổi Hỏa luôn tồn tại song song hai ý nghĩa:

Xét theo ý nghĩa tích cực thì Hỏa tượng trưng cho công bằng, công lý hay danh dự cũng như tinh thần bất diệt, sự nhiệt huyết và tấm lòng quả cảm. Nếu xét theo khía cạnh tiêu cực thì Hỏa lại đại diện cho chiến tranh, sự khiêu khích thuộc về cái đau thương.

Mệnh Hỏa đeo đồng hồ màu gì?
Mệnh Hỏa đeo đồng hồ màu gì?

Năm sinh mệnh Hỏa được chia thành 6 nạp âm như sau:

 • Giáp Tuất (người sinh năm 1934 – 1994) và Ất Hợi (người sinh năm 1935 – 1995) được gọi là Sơn Đầu Hỏa – Lửa đầu núi
 • Bính Thân (người sinh năm 1956 – 2016) và Đinh Dậu (người sinh năm 1957 – 2017) được gọi là Sơn Hạ Hỏa – Lửa dưới núi
 • Bính Dần (người sinh năm 1986 – 1926) và Đinh Mão (người sinh năm 1987 – 1927) được gọi là Lư Trung Hỏa – Lửa trong lò
 • Giáp Thìn (người sinh năm 1964 – 2024) và Ất Tỵ (người sinh năm 1965 – 2025) được gọi là Phúc Đăng Hỏa – Lửa đèn chụp
 • Mậu Tý (người sinh năm 1948 – 2008) và Kỷ Sửu (người sinh năm 1949 – 2009) được gọi là Tích Lịch Hỏa – Lửa sấm sét
 • Mậu Ngọ (người sinh năm 1978 – 2038) và Kỷ Mùi (người sinh năm 1979 – 2039) được gọi là Thiên thượng Hỏa – Lửa trên trời

2. Mệnh Hỏa hợp và khắc màu gì?

Mối quan hệ sinh khắc giữa màu sắc với bản mệnh phụ thuộc phần lớn vào quy luật sinh khắc và được chia làm 4 nhóm màu như sau:

 • Màu tương sinh: Là màu tốt nhất và là màu bạn nên chọn. Dựa vào bản cửu tinh đồ cơ bản Mộc sinh Hỏa nên những màu thuộc ngũ hành Mộc – màu xanh lá được coi là màu tương hợp với mệnh Hỏa.
 • Màu tương hợp: Ưu tiên thứ hai sau màu tương sinh. Màu tương hợp với mệnh Hỏa là những màu thuộc ngũ hành hỏa là màu đỏ cùng với một số màu mang năng lượng tích cực như cam, hồng, tím,
 • Màu khắc chế: Là màu xấu, nên tránh sử dụng. Bởi Hỏa khắc Kim nên những màu thuộc ngũ hành Kim (trắng, xám, đen).
 • Màu bị khắc: Là màu tuyệt đối không sử dụng. Mối quan hệ tương khắc là mối quan hệ tiêu cực mang lại nhiều năng lượng xấu nhất. Mà Thủy khắc Hỏa nên màu xanh lam (thuộc ngũ hành Thủy) bị coi là màu khắc mà mệnh Hỏa nên tránh xa.

3. Có nên chọn đồng hồ theo phong thủy không?

Phong thủy (風水) (tiếng Anh đọc là Feng Shui) là một môn học quan trọng trong cuộc sống của người Trung Hoa. Phong thủy chính là học thuyết liên quan đến nước, khí, gió ảnh hưởng đến đời sống họa phúc của một người.

Các quy luật trong phong thủy sẽ giúp tạo sự cân bằng, hài hòa mang lại nhiều thuận lợi, may mắn cho chủ mệnh. Đồng thời áp dụng các quy luật phong thủy vào đời sống cũng giúp gia chủ tránh được tai ương hiểm họa. Vì thế việc chọn đồng hồ dựa trên màu sắc qua các quy luật phong thủy là điều vô cùng quan trọng.

4. Mệnh Hỏa đeo đồng hồ màu gì?

Như đã nói trên màu sắc là yếu tố phong thủy có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển vận mệnh của mỗi chủ mệnh. Vì thế màu sắc mà mệnh Hỏa nên sử dụng nhất khi đeo đồng hồ chính là màu xanh. 

Ngoài màu xanh lá cây, thì người mệnh Hỏa có thể kết hợp tốt màu tím, hồng, cam… và màu sắc này chủ yếu được dùng trong thiết kế các mẫu đồng hồ nữ. 

5. Bí quyết chọn đồng hồ cho người mệnh Hỏa

Bí quyết chọn đồ cho người mệnh Hỏa
Bí quyết chọn đồ cho người mệnh Hỏa

5.1. Chất liệu

Giống như cách lựa chọn màu, người mệnh Hỏa nên ưu tiên tất cả các yếu tố của mệnh Mộc, kể cả chất liệu tạo nên chiếc đồng hồ. Từ đó, chúng ta có thể thấy chất liệu đồng hồ dây da sẽ phù hợp nhất, bởi da là một trong những vật biểu trưng của mệnh Mộc.

5.2. Kiểu dáng

Hình khối trong phong thủy hành Hỏa là các dạng nhọn như hình tam giác, hình chóp… song hình khối này dường như được sử dụng trong ngành chế tác đồng hồ khá hiếm. Chính vì vậy, người mệnh Hỏa sẽ chọn hình khối của hành Mộc là tốt nhất như hình tròn và hình chữ nhật. Với hai hình khối này người mệnh Hỏa sẽ có vô số sự lựa chọn mặt đồng hồ khác nhau.

 • Đồng hồ hình tam giác:Trong ngũ hành hình tam giác tượng trưng cho yếu tố “Hỏa”, đây là nguyên tố biến hóa khôn lường, cho nên đeo đồng hồ hình tam giác sẽ khiến tâm trạng của bạn phấn chấn, tinh thần tập trung cao. Những người mang mệnh Thủy và Kim nên chọn loại đồng hồ này sẽ có lợi cho sự nghiệp và tài vận.
 • Đồng hồ hình tròn: Theo phong thủy hình tròn đại diện cho năng lượng của nguyên tố “Kim”. Căn cứ vào quan niệm “thứ khắc quan” trong Dịch Lý thì Kim là ngôi sao quan với nguyên tố Mộc mà nó khắc. Vì vậy những người mang mệnh Mộc và Hỏa nên chọn đồng hồ hình tròn. Khi đeo loại đồng hồ này sẽ giúp họ mau chóng thăng quan tiến chức, phát triển tài lộc.
 • Đồng hồ hình chữ nhật: Hình chữ nhật chính là đại diện của nguyên tố Mộc mà Mộc sinh Hỏa nên đồng hồ hình chữ nhật chính là một lựa chọn hoàn hảo cho người mệnh Hỏa.

6. Cách xem vật phẩm hợp phong thủy

Bên cạnh đồng hồ đeo tay còn có rất nhiều vật phẩm phong thủy khác có thể mang lại may mắn cho bản mệnh . Để tra cứu những vật phẩm hợp bản mệnh, bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản sau:

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Cải vận bổ khuyết và chọn mục “XEM VẬT PHẨM CẢI VẬN
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về các loại cây phong thủy hợp với mệnh của bạn bên cạnh những vật phẩm phong thủy khác.

7. Lời kết

Mọi thông tin về màu đồng hồ mệnh Hỏa nên đeo đã được phân tích bài viết trên. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi và nhớ truy cập trang web Thăng Long Đạo Quán để trải nghiệm vô số dịch vụ phong thủy hấp dẫn nhé!

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: