Bạn mệnh Hỏa? Những con số nào thì hợp với bản mệnh của bạn? Sự xuất hiện của những con số này mang lại cho bạn những gì? Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán đi tìm hiểu mệnh Hỏa hợp số gì thông qua bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán nhé!

1. Tổng quan người mệnh Hỏa

Theo thuyết ngũ hành, vũ trụ được dựng nên và xoay chuyển xung quanh 5 yếu tố, gọi là ngũ hành: hành kim, hành mộc, hành thủy, hành hỏa, hành thổ. Và hành hỏa chính là một trong yếu tố thuộc ngũ hành.

Mệnh Hỏa hợp với các con số 3,4 và 9
Mệnh Hỏa hợp với các con số 3,4 và 9

Theo như các chuyên gia phong thủy, hành hỏa chính là đại diện của lửa, biểu tượng của mùa hè và cho cả sức mạnh, sự đam mê, nhiệt huyết, quyết đoán và danh dự. Tuy mệnh hỏa được đánh giá như là mệnh có sự cân bằng cao nhưng những người mệnh hỏa lại thường thiếu sự nhẫn nại. 

XEM THÊM:Mệnh Hỏa hợp nghề gì?

2. Các nạp âm mệnh Hỏa

Năm sinh mệnh Hỏa được chia thành 6 nạp âm như sau:

 • Giáp Tuất (người sinh năm 1934 – 1994) và Ất Hợi (người sinh năm 1935 – 1995) được gọi là Sơn Đầu Hỏa – Lửa đầu núi
 • Bính Thân (người sinh năm 1956 – 2016) và Đinh Dậu (người sinh năm 1957 – 2017) được gọi là Sơn Hạ Hỏa – Lửa dưới núi
 • Bính Dần (người sinh năm 1986 – 1926) và Đinh Mão (người sinh năm 1987 – 1927) được gọi là Lư Trung Hỏa – Lửa trong lò
 • Giáp Thìn (người sinh năm 1964 – 2024) và Ất Tỵ (người sinh năm 1965 – 2025) được gọi là Phúc Đăng Hỏa – Lửa đèn chụp
 • Mậu Tý (người sinh năm 1948 – 2008) và Kỷ Sửu (người sinh năm 1949 – 2009) được gọi là Tích Lịch Hỏa – Lửa sấm sét
 • Mậu Ngọ (người sinh năm 1978 – 2038) và Kỷ Mùi (người sinh năm 1979 – 2039) được gọi là Thiên thượng Hỏa – Lửa trên trời

3. Mệnh Hỏa hợp số nào? Khắc số nào?

Trong phong thủy, mỗi bản mệnh đều sở hữu một vài con số khác nhau và sự phù hợp được xác định dựa trên quy luật sinh khắc.

3.1. Mệnh Hỏa hợp số nào?

Dựa vào bản cửu tinh đồ cơ bản ta có số 9 thuộc ngũ hành Hỏa bởi số 9 nằm nằm tại cung Ly, phương vị Nam. Vì thế số 9 là con số rất hợp với người mệnh Hỏa.

Trong ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa nên khi mệnh Hỏa sử dụng những con số thuộc mệnh Mộc (số 3 và 4) thì sẽ tạo ra sinh khí giúp gia chủ phát triển vận mệnh cả về công danh, sự nghiệp lẫn sức khỏe và gia đình.

Tóm lại 3, 4, 9 chính là những con số mang lại may mắn, tài lộc, thuận lợi cho người mệnh Hỏa có thể áp dụng trong chọn số điện thoại, biển số xe, số nhà,…

3.1.1. Số 3 – Tam

Con số đại diện cho tài năng, sự thông minh, trí tuệ và biển thị cho sự vững chắc như kiềng 3 chân dù ai nói gì cũng vẫn giữ được tinh thần không nghiêng ngả. Số 3 còn ứng với nguồn năng lượng tích cực mang lại tài vận, sự thông tuệ, mang ý nghĩa cho sự trường thọ, con người sẽ sống lâu được hưởng hạnh phúc trong hậu vận quây quần bên con cháu. Người mệnh Hỏa dùng số 3 rất hợp vì nó giúp họ kiềm chế tính cách nóng nảy, suy nghĩ và hành động thấu đáo hơn.

3.1.2. Số 4 – Tứ

Con số của sự nhân đôi tượng trưng cho sự viên mãn, tốt lành, bất tử và bền lâu. Trong cuộc sống lẫn sự nghiệp, mệnh Hỏa chỉ cần dùng con số 4 này đúng lúc đúng thời điểm, tin chắc mọi chuyện sẽ thành công tốt đẹp, những khó khăn có thể sẽ trở thành những cơ hội tốt khi mệnh hỏa dùng số 4.

3.1.3. Số 9 – Cửu

Con số của sự viên mãn, tròn đầy. Con số đại diện cho vĩnh cửu, trường tồn, mãi mãi. Số 9 được các vua chúa ưa chuộng vì thể hiện sức mạnh, uy quyền, đỉnh cao quyền lực khiến người khác nể phục.  Người mệnh Hỏa sử dụng số 9 trong cuộc số sẽ thuận lợi về mọi mặt, công danh rộng mở, sự nghiệp thăng tiến, gia đình hạnh phúc.

3.2. Mệnh Hỏa khắc số nào?

Trong ngũ hành sinh khắc, Thủy khắc Hỏa, 2 ngũ hành này có mối quan hệ không được hòa hợp, thường xuyên gây cản trở và xung đột với nhau. Vì thế mệnh Hỏa nên đặc biệt tránh xa những con số thuộc mệnh Thủy (số 0 và 1).

Ngoài ra, các số thuộc hành Thổ là 2, 5 và 8 mệnh Hỏa cũng cần chú ý không nên sử dụng. Bởi dù Hỏa sinh Thổ nhưng sự kết hợp khiến mệnh Hỏa suy yếu, giảm may mắn.

XEM THÊM: Mệnh Hỏa hợp màu gì?

4. Lưu ý khi ứng dụng các con số hợp mệnh Hỏa

Ứng dụng của các con số hợp mệnh Hỏa vào đời sống hàng ngày
Ứng dụng của các con số hợp mệnh Hỏa vào đời sống hàng ngày

Để gia tăng vượng khí cho chủ mệnh, khi sử dụng các con số trên mệnh Hỏa nên lưu ý một số vấn đề sau:

 • Mệnh Hỏa không nên lạm dụng những con số may mắn 3, 4, 9 quá nhiều vì đôi khi nó sẽ mang lại tác dụng ngược. Hãy nhớ cốt lõi của sự thành công đều xuất phát từ sự cố gắng nỗ lực từ bên trong.
 • Chọn số điện thoại hợp mệnh Hỏa: Một dãy sim có đến 10 số, muốn chọn được chiếc sim hợp với bản mệnh thì cần phải dựa vào ý nghĩa của tất cả các số dựa trên nhiều phương diện khác nhau (âm dương, du niên,…) thì độ chính xác mới cao.
 • Phong thủy nhà ở luôn được coi trọng hàng đầu trong cuộc sống của con người. An cư thì mới lạc nghiệp mà số nhà, tầng ở theo phong thủy lại có ảnh hưởng lớn đến người ở trong đó. Người mệnh hỏa khi chọn số nhà nên chọn các số nhà có chứa số 3, 4,9 và chứa nhiều số lẻ hơn số chẵn. Vì theo quan niệm số chẵn từ xưa đã được xem là số chững lại không phát triển được. Với tầng ở người mệnh Hỏa có thể chọn tầng 1, tầng 3 hoặc tầng 9. Tùy theo lựa chọn của gia chủ mà chọn tầng ở phù hợp nhất. Thực tế con số không ảnh hưởng quá nhiều đến tầng ở.
 • Số xe theo phong thủy thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố chứ không chỉ theo mệnh. Tuy nhiên, có những số mà mệnh Hỏa không nên sử dụng dù là số hợp với mình như: Cặp số: 49,53 với ý nghĩa: “49 chưa qua, 53 đã đến” – người có mệnh chết bất đắc kỳ tử khi còn trẻ hoặc cặp số 44: với ý nghĩa tứ tử – làm gì cũng chết,…

5. Cách bói biển số xe/ sim phong thủy hợp mệnh

Để biết một biển số xe hay số điện thoại có mang lại chủ mệnh hay không phải phụ thuộc rất nhiều yếu tố khác nhau và nên có sự trợ giúp của các chuyên gia phong thủy thì độ chính xác sẽ cao hơn. Vì thế Thăng Long Đạo Quán đã tạo ra một số công cụ bói biển số và sim điện thoại do các chuyên gia phong thủy thực hiện nên bạn có thể yên tâm về độ chính xác. Để sử dụng bạn chỉ cần thực hiện những bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Phong thủy số và chọn mục “BÓI SIM PHONG THỦY” hoặc “BÓI BIỂN SỐ XE“.
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về ý nghĩa hung cát của các con số bạn đang sở hữu.

6. Lời kết

Bài viết trên là tổng hợp những thông tin về các con số hợp với mệnh Hỏa do Thăng Long Đạo Quán thực hiện. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi và hãy nhớ ghé thăm trang web của chúng tôi để có cơ hội trải nghiệm nhiều dịch vụ phong thủy hấp dẫn nhé!

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: