Mệnh Hỏa nên mua xe màu gì? Việc mua xe luôn được coi là việc trọng đại có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến đời sống gia chủ. Trong đó màu xe là yếu tố vô cùng quan trọng. Vậy người mệnh Hỏa mua xe màu gì? để gặp may mắn Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán đi tìm hiểu ngay nhé!

1. Tổng quan người mệnh Hỏa

Hỏa trong tử vi phong thủy là “thượng viêm” có nghĩa là hơi nóng hướng lên trên, có tính phát nhiệt. Hiểu theo nghĩa tích cực, Hỏa giúp sưởi ấm, trừ âm, xua cái lạnh mang ý nghĩa như mặt trời, đèn, đuốc, nến, là biểu tượng của những vật màu đỏ, có hình tam giác.

Hiểu theo hướng tiêu cực, Hỏa là biểu tượng của sự chiến tranh, gây hấn, xích mích đôi bên, một khi Hỏa bùng phát thì có thể thiêu rụi hết tất thảy mọi thứ xung quanh.

Mệnh Hỏa nên mua xe màu gì để gặp được may mắn
Mệnh Hỏa nên mua xe màu gì để gặp được may mắn

Những người mệnh Hỏa mang cá tính rất mạnh mẽ, năng động nhưng cũng vô cùng kỹ tính trong mọi công việc. Bởi vậy họ luôn tràn đầy ngọn lửa nhiệt huyết, luôn trở nên nổi bật giữa đám đông.

Tuy nhiên họ thường nóng tính, dễ mất bình tĩnh. Do bản chất ngay thẳng không kiêng nể nên họ khá ít mối quan hệ. Nhưng thực chất người mệnh Hỏa chỉ khẩu xà tâm phật, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh.

XEM THÊM: Cách chọn sim hợp mệnh Hỏa

2. Người mệnh Hỏa sinh năm bao nhiêu?

Để phục vụ cho việc tra cứu thông tin về màu sắc xe hợp với bản mệnh của mình thì trước hết ta cần xác định người mệnh Hỏa thì được sinh vào những năm nào. Cụ thể người mệnh Hỏa chia làm 6 nạp âm, trong đó:

 • Lư Trung Hỏa sinh vào 1926 – 1986 và 1927 – 1987 (Bính Dần và Đinh Mão).
 • Sơn Đầu Hỏa sinh vào 1934 – 1994 và 1935 – 1995 (Giáp Tuất và Ất Hợi).
 • Tích Lịch Hỏa sinh vào 1948 – 2008  và 1959 – 2009 (Mậu Tý và Kỷ Sửu).
 • Sơn Hạ Hỏa sinh vào 1956 – 2016 và 1957 – 2017 (Bính Thân và  Đinh Dậu).
 • Phúc Đăng Hỏa sinh vào 1964 – 2024 và  1965 – 2025 (Giáp Thìn và Ất Tỵ)
 • Thiên Thượng Hỏa sinh vào 1978 – 2038 và 1979 – 2039 (Mậu Ngọ và Kỷ Mùi).

Lưu ý: Đây chỉ xét mệnh (nạp âm) của nên sinh nên chung chung độ chính xác, ứng nghiệm với từ cá nhân tầm 55%

Người mệnh hỏa là những người vô cùng kỹ tính, cẩn thận nên việc chọn màu xe hợp với bản mệnh là bước không thể thiếu hay làm sơ sài được. Vậy hãy cùng Thăng Long Đạo Quán khám phá xem người mệnh Hỏa thì hợp xe màu gì ở phần tiếp theo nhé!

3. Người mệnh Hỏa mua xe màu gì?

Theo quy luật Ngũ Hành, bất kỳ ai sinh ra đều có tính tương sinh tương khắc với thế giới quan. Nếu chọn sai, người đó chỉ gặp phải xui rủi và hiểm họa. Đặc biệt, xe lại là phương tiện dùng để di chuyển trên đường sẽ đồng hành trên mọi chặng đường trong thời gian dài nên người mua cần có sự kết hợp màu sắc hợp phong thủy để tạo sự cân bằng giúp thu hút may mắn, bình an và tài lộc đến cho cá nhân và gia đình. Sự phù hợp của màu sắc xe với người mệnh Hỏa được chia làm 3 cấp bậc như sau:

3.1. Màu tương sinh

Ngũ hành tương sinh được coi là mối quan hệ mang lại nhiều may mắn, tài lộc nhất giúp chủ mệnh phát triển vượt trội về mọi mặt nhờ có sự hỗ trợ từ năng lượng của ngũ hành còn lại.

Trong ngũ hành, Mộc sinh Hỏa, hay còn gọi là mệnh sinh nhập, cây cháy sinh ra lửa, nếu cây cháy trụi thì lửa cũng sẽ tắt. Trong đó, màu sắc phong thủy của Mộc là màu xanh lá cây. Nên người mệnh Hỏa sẽ rất hợp với xe màu xanh lá.

Tuy nhiên, màu xe này hiện này không có quá nhiều người thích vì nó không đủ để thể hiện tính cách của một người mệnh Hỏa. Vì vậy màu xanh lá thường được các chủ xe dùng để trang trí thêm cho xe thay vì sử dụng nó làm màu chủ đạo của xe.

Bên cạnh đó, mệnh tương sinh với mệnh Hỏa hay còn gọi là sinh xuất chính là mệnh Thổ, Hỏa sinh Thổ, Hỏa làm cây cháy tạo ra than, ra đất. Màu sắc tương ứng mang đến tài vận, sự bình an cho chủ xe mệnh Hỏa là màu nâu, vàng đất, cam đất.

3.2. Màu tương hợp

Khi nhắc đến Hỏa là ta liên tưởng ngay đến ngọn lửa bùng cháy tạo ra ánh sáng màu đỏ tượng trưng cho sức mạnh, ý chí kiên cường mãnh liệt của người mệnh Hỏa. Vì thế màu đỏ chính là màu đại diện cho người mệnh Hỏa nên đây chính là màu sắc thường được người mệnh Hỏa ưu tiên sử dụng khi mua xe.

Ngoài ra, mệnh Hỏa còn hợp với màu tương hợp khác như màu cam đậm, hồng, tím đa dạng hơn để người mua có thể tham khảo chọn màu cho xe ô tô của mình. Trong đó màu cam được biết là màu tăng tính sáng tạo, tư duy logic và tạo hiệu quả công việc cao hơn cho người mệnh Hỏa. Nên mệnh Hỏa sẽ hợp với màu cam đậm nhất trong ba màu tương hợp cam, hồng, tím.

3.3. Màu chế khắc

Ở đây, mệnh Kim sẽ là mệnh khắc chế dành cho người mệnh Hỏa, do lửa mạnh luôn làm tan chảy kim loại.

Người mua xe mệnh Hỏa có thể chọn những màu chế khắc thuộc Mệnh Kim như màu Trắng, màu xám và màu Ghi để hạn chế tính xung khắc của tuổi của mình với điều mình sắp chọn lựa, chẳng hạn một chiếc xe có biển số tương khắc, ngày mua xe không đẹp…

4. Người mệnh Hỏa không nên mua xe màu gì?

Trong phong thủy ngũ hành, Thủy khắc Hỏa nên 2 ngũ hành này đi với nhau sẽ tạo ra xung khắc gây cản trở sự phát triển của người mệnh Hỏa. Hay nói cách khác lúc này nước sẽ dập tắt ngọn lửa đang bùng cháy mà màu sắc đại diện cho ngũ hành Thủy là xanh dương, đen, xám đen. Vì thế người mệnh Hỏa không nên sử dụng những màu này làm màu xe.

XEM THÊM:Mệnh Hỏa chữ ký phong thủy theo tên

5. Cách hóa giải màu xe không hợp mệnh

Nếu bạn đã lỡ sử dụng màu khắc với bản mệnh của mình thì cũng đừng lo lắng bởi sẽ có rất nhiều cách đơn giản để hóa giải vận đen cho chiếc xe của bạn. Sau đây là một số giải pháp chúng tôi đề xuất dành cho bạn:

 • Đổi màu xe: Việc đổi màu xe là việc khá đơn giản nhưng lại có tính hiệu quả vô cùng cao. Vì thế hãy nhanh chóng đi đổi lại màu xe phù hợp với bản mệnh hơn nhé.
 • Dán decal màu sắc xe hợp với mệnh Hỏa: Nếu bạn không muốn sử dụng màu xanh lá hay những màu hợp với bản mệnh của mình làm màu chủ đạo chì bạn cũng có thể dán decal màu đó ở một số vị trí thích hợp. Điều này không những giúp giảm bớt vận đen mà còn thể hiện được cá tính riêng và sự độc đáo bên trong chủ sở hữu.

6. Các lưu ý khi mua xe

Không chỉ màu sắc xe, sự may rủi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa. Nên khi mua xe bạn nên chú ý một số lưu ý sau nhé.

6.1. Chọn ngày mua xe qua Thăng long đạo quán

Xem tuổi và lựa chọn ngày tốt mua xe là quan niệm mà người Việt đều tuân thủ và làm theo khi mua xe. Ngày tốt sẽ mang tới may mắn khi thực hiện các công việc ngược lại chúng có thể gây những điều không hay. Tuy nhiên, để biết ngày tốt hay xấu đối  sẽ tùy thuộc theo đặc điểm mệnh lý riêng của họ.

Để hỗ trợ các bạn trong việc chọn ngày mua xe một cách chính xác, nhanh chóng và đơn giản nhất, Thăng Long Đạo Quán đã tạo ra công cụ “xem ngày mua xe” chỉ với những bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Xem ngày – Xem tuổi và chọn XEM NGÀY MUA XE
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về sự hung cát của ngày bạn dự định mua xe.

6.2. Bói biển số xe qua Thăng Long Đạo Quán

Bói biển số xe bằng công cụ của Thăng Long Đạo Quán
Bói biển số xe bằng công cụ của Thăng Long Đạo Quán

Bên cạnh màu xe, người mệnh Hỏa cũng nên chú  ý đến ý nghĩa hung cát của biển số xe thông qua ý nghĩa các con số, sự phù hợp của các con số với bản mệnh… Quá trình tra cứu này là quá trình lâu dài và tốn nhiều công sức. Nhưng với công cụ “Bói biển số xe” của Thăng Long Đạo Quán thì quá trình này chỉ mất vài phút và độ chính xác vô cùng cao. Để tra cứu bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Phong thủy số và chọn BÓI BIỂN SỐ XE.
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về sự hung cát của biển số và đưa ra giải pháp để hòa giải vận đen mà biển số đem lại cho chủ số hữu.

6.3. Cách sắp xếp nội thất

Người mệnh Hỏa nên sắp xếp nội thất bên trong xe theo quy tắc sau:

 • Màu sắc nên dùng: Xanh lá, vàng đất, cam, hồng.
 • Màu sắc nên hạn chế: Màu trắng, xám bạc, xanh lam và đen.
 • Vật phẩm trang trí để nên có: Tranh ảnh hình lửa hoặc hoàng hôn, bình minh, nội thất gỗ.
 • Các vật dụng trang trí cần tránh: Gương và tranh ảnh liên quan đến nước.
 • Trong trang trí nội thất, người mệnh Hỏa nên sử dụng chất liệu đá hoặc gỗ và tránh chất liệu kim loại.

7. Lời kết

Bài viết trên là tổng hợp thông tin liên quan đến màu sắc xe hợp với người mệnh Hỏa do Thăng Long Đạo Quán thực hiện. Cảm ơn bạn đã dành quan tâm theo dõi và chúc bạn sẽ tìm thấy màu xe phù hợp với bản thân nhất nhé!

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: