Người mệnh Kim tuổi gì? Đây là câu hỏi rất quen thuộc với những người sinh ra mang bản mệnh Kim trong người. Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán khám phá điều này cũng như ảnh hưởng tới cuộc đời mỗi người qua bài viết dưới đây.

1. Đôi nét về mệnh Kim

Phong thủy học – bộ môn khoa học từ thời cổ xưa với nhiều nội dung liên quan đến vận mệnh con người. Một trong số đó là mối liên kết của bản mệnh – ứng với một trong năm nguyên tố ngũ hành: Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ. 

menh-kim-tuoi-gi
Giải mã các tuổi mệnh Kim trong phong thủy

Kim là một bản mệnh như vậy. Trong tự nhiên, Kim là nguyên tố đại diện cho kim loại và các dạng vật chất cứng liên quan khác. Màu của Kim là sắc vàng bạc ánh kim, phương hướng chủ đạo là liên quan đến hướng Tây, Tây Bắc. 

Về tính cách, người mệnh Kim giỏi sử dụng ngôn ngữ, lập luận sắc bén và cương quyết. Tuy nhiên, qua thời gian họ sẽ trở nên cô độc bởi có xu hướng thích kiểm soát, chỉ huy người khác hơn là hòa nhập và hợp tác trong công việc và đời sống riêng tư. 

2. Mệnh Kim tuổi gì? 

2.1. Tuổi và năm sinh mệnh Kim 

Thăng Long Đạo Quán xin chia sẻ thông tin về năm sinh, tuổi và nạp âm mệnh Kim được biết đến ở thời điểm chúng ta đang sống. 

 • Hải Trung Kim (Vàng trong biển): Giáp Tý (1924, 1984) và Ất Sửu (1925, 1985)
 • Kiếm Phong Kim (Kim mũi kiếm): Nhâm Thân (1932, 1992) và Quý Dậu (1933, 1993)
 • Bạch Lạp Kim (Kim chân đèn): Canh Thìn (1940, 2000) và Tân Tỵ (1941, 2001)
 • Sa Trung Kim (Vàng trong cát): Giáp Ngọ (1954, 2014) và Ất Mùi (1955, 2015)
 • Kim Bạch Kim (Kim mạ vàng): Nhâm Dần (1962, 2022) và Quý Mão (1963, 2023)
 • Thoa Xuyến Kim (Vàng trang sức): Canh Tuất (1970) và Tân Hợi (1971)

2.2. Lược giải về các tuổi mệnh Kim 

Dưới đây là vài dòng về các tuổi mang mệnh Kim dựa phần lớn nạp âm và Can chi. Để biết rõ hơn về vận mệnh tử vi của mỗi người xét nhiều yếu tố khác và luận giải từ chuyên gia. Quý vị cũng có thể xem bài viết ý nghĩa chi tiết về nạp âm mệnh Kim tại đây

2.2.1. Giáp Tý và Ất Sửu 

Thuộc nạp âm Hải Trung Kim, người sinh năm Giáp Tý. Trường hợp này có tương sinh ngược giữa: Thiên can Giáp thuộc Dương Mộc khá may mắn. Địa chi Tý thuộc dương Thủy. Họ là người có tài năng nhưng cần được khai phá để phát huy hết tiềm năng trong công việc. 

Còn người tuổi Ất Sửu xuất hiện sự tương khắc Thiên can Ất thuộc âm Mộc, Địa chi Sửu thuộc âm Thổ. Do đó, cuộc đời ắt hẳn sẽ gặp nhiều biến động, cần cố gắng mới làm nên nghiệp lớn. 

2.2.2. Nhâm Thân và Quý Dậu

Như đã thấy ở trên, cả hai tuổi con giáp này đều mang nạp âm Kiếm Phong Kim. Cả hai nhóm người tuổi trên đều sở hữu tiềm năng lớn, có thể làm nên sự nghiệp huy hoàng nếu tích cực tu thân, tích đức. 

menh-kim-tuoi-gi
Người tuổi Nhâm Thân và Quý Dậu thuộc nạp âm Kiếm Phong Kim

Quý Dậu là chính Kim bởi Thiên can Quý và Địa chi  Dậu đều thuộc Kim do đó họ sẽ sở hữu sự sắc bén, chính trực và có thể làm lãnh đạo những tổ chức lớn. Trong khi Nhâm Thân thì Thiên can Nhâm và Địa chi Thân đều thuộc Thủy cho nên nhóm người này thường giỏi thích nghi, khéo ăn nói hơn. 

2.2.3. Canh Thìn và Tân Tỵ 

Nhóm người sinh năm Canh Thìn thì Thiên can Canh thuộc Kim, Địa chi Thìn thuộc hành Thổ, đây chính là sự tương hợp rất quý trong ngũ hành. Vì vậy họ thường gặp nhiều may mắn trên đường đời. 

Người tuổi Tân Tỵ mang Thiên can Tân thuộc Kim, địa chi Tỵ thuộc Hỏa. Hỏa áp chế Kim nên cuộc sống thường phải đấu tranh, vất vả lao tâm. Nếu không tu dưỡng mà thuận theo tự nhiên có thể ảnh hưởng đến thành quả, hậu vận sau này. 

Nhìn chung hai nhóm người Bạch Lạp Kim này nên tập trung chuyên sâu một nghề, tránh thị phi trong hành xử để có thể phát triển, gặt hái thành tựu. 

2.2.4. Giáp Ngọ và Ất Mùi

Tuổi Giáp Ngọ có Thiên can Giáp mang hành Mộc tương sinh cho Địa chi Ngọ mang hành Hỏa, sự tương hợp nên có thể nhận nhiều may mắn. 

Ngược lại, Ất Mùi thì Ất mang hành Mộc lại phá Địa chi Mùi thuộc Thổ cho nên hạn chế về phúc đức trong đời. 

Nhóm người hai tuổi này thuộc Sa Trung Kim có tấm lòng vị tha và có chí hướng làm những việc lớn tuy nhiên phần nhiều sẽ dựa vào nỗ lực của bản thân. 

2.2.5. Nhâm Dần và Quý Mão 

Cả Nhâm Dần và Quý Mão đều Thiên can thuộc Thủy sinh Địa chi tại Mộc, gốc rễ sinh cành ngọn giúp sự nghiệp thuận buồm xuôi gió, có căn cơ nhận về phúc đức. Tuy nhiên, do bản mệnh mang nạp âm Kim Bạch Kim nên cần tìm thầy để khai phá hết tiềm năng và rèn luyện bản lĩnh khi bước vào đời. 

2.2.6. Canh Tuất và Tân Hợi 

Người tuổi Canh Tuất hưởng lợi từ Thiên can Canh thuộc Kim và Địa chi Tuất mang hành Thổ tương hợp. 

Trong khi những cá nhân Tân Hợi dù cũng tương sinh nhưng Tân thuộc Kim, địa chi hợi thuộc Thủy. Bản mệnh Kim lại sinh Thủy, vào thế sinh xuất tức ban phát nhiều hơn là nhận về, tựu chung lại đường đời sẽ gặp ít phúc đức hơn một chút. 

Xem thêm: Luận giải tử vi 12 con giáp năm 2023

3. Một số đồ vật phong thủy cho người mệnh Kim

Nhóm người có tuổi thuộc mệnh Kim có thể sử dụng các đồ vật phong thủy nhằm đáp ứng nhu cầu cải vận và cầu may mắn, thuận lợi trong cuộc sống và công việc. Họ nên hướng đến nhóm đồ tương sinh mệnh Thổ, hoặc tương hợp chính là Kim. Màu sắc nên chú trọng đến các màu vàng nâu hoặc mang ánh kim.  

 • Tháp Văn Xương: Vốn là vật phẩm mang lại bình an, may mắn mà còn giúp hanh thông mọi kỳ thi cử. Đặt trong phòng học, phòng đọc sách để hy vọng đỗ đạt trong học hành thi cử, công danh thành toại. 
 • Tượng sứ Phật Di Lặc: Hình ảnh phúc hậu, hiền từ của Phật được coi là biểu tượng của sự hài hòa, niềm vui vô tư và niềm hạnh phúc. Đặt tượng trong phòng nhằm xua tan mỏi mệt, căng thẳng sau những ngày làm việc mỏi mệt. Qua đó mang về nhiều may mắn tốt lành. 
 • Gậy Như Ý: Đặt trong phòng khách nhằm nhắc nhở người trong nhà phải tu tâm xây dựng nhân cách tốt đẹp, quý trọng bản thân. Luôn nỗ lực hết mình để vươn lên trong cuộc sống. 
 • Quả cầu phong thủy: Vật phẩm là nguồn năng lượng lớn, dồi dào. Đặt quả cầu phong thủy trong nhà hợp mệnh nhằm mục đích hóa giải sát lực, cầu tài lộc, mang lại nhiều may mắn cũng như tiền tài và sức khỏe cho gia chủ.

4. Xem tuổi bằng công cụ phong thủy 

Mọi thông tin trả lời câu hỏi mệnh Kim tuổi gì ở trên chỉ mang tính tổng quát và tính cá nhân không cao nên chúng tôi chỉ khuyến khích bạn dùng để tham khảo. Nhưng nếu bạn muốn tìm hiểu về năm sinh của bản thân có ảnh hưởng như nào đến các công việc trong cuộc sống một cách chi tiết thì hãy nhanh tay sử dụng các công cụ xem tuổi của Thăng Long Đạo Quán chỉ với những bước thực hiện đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào XEM TUỔI và chọn mục bạn đang muốn tìm hiểu.
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả mà bạn đang tìm kiếm.

5. Lời kết  

Hy vọng bài viết trên đã giải đáp thắc mắc của quý vị về mệnh Kim tuổi gì? Chúng tôi cũng mong rằng đọc những dòng trên sẽ giúp các bạn hiểu hơn và áp dụng phong thủy đúng cách. Cảm ơn quý vị đã theo dõi bài viết.