Mệnh Kim là gì? 6 nạp âm của mệnh Kim là gì? Mỗi nạp âm của mệnh Kim đều có những đặc điểm riêng biệt khác nhau, vậy bạn đã biết mình thuộc nạp âm nào chưa? Hãy cùng Thăng Long Đạo Quánđi tìm hiểu kĩ hơn về mệnh Kim nhé!

1. Mệnh Kim là mệnh gì? 

Mệnh Kim hay ngũ hành bản mệnh Kim là một trong những mệnh số để dựa vào đó ta xác định được các thông tin về số mệnh cũng như các yếu tố ảnh hưởng xung quanh của một con người. Kim là kim loại, đại diện cho sức mạnh, người mệnh Kim thường có tính cách rất cứng rắn, rất giỏi trong các công việc liên quan đến tổ chức.

menh-kim-la-gi
Tổng quan về mệnh Kim

Hành Kim ám chỉ về mùa Thu và là biểu tượng của sức mạnh, đại diện cho thể rắn và khả năng chứa đựng. Khi tích cực, Kim thể hiện sự sắc sảo, công minh. Khi tiêu cực, nó có thể là sự hủy hoại và phiền muộn. Kim tượng trưng cho các loại kim loại và kim khí tồn tại và được nuôi dưỡng bởi trời đất. Kim được sinh ra từ Thổ (đất) vì nó được khoáng vật đất đá nuôi dưỡng, tôi luyện và kết tinh nên.

2. Mệnh Kim sinh năm nào?

Năm sinh của mệnh Kim được chia làm 6 nạp âm như sau:

 • Hải Trung Kim: Giáp Tý (1924, 1984) và Ất Sửu (1925, 1985)
 • Kiếm Phong Kim: Nhâm Thân (1932, 1992) và  Quý dậu (1933, 1993)
 • Bạch Lạp Kim: Canh Thìn (1940, 2000) và Tân Tỵ (1941, 2001)
 • Sa Trung Kim: Ất Mùi (1955, 2015) và Giáp Ngọ (1954, 2014)
 • Kim Bạch Kim: Nhâm Dần (1962, 2022) và Quý Mão (1963, 2023)
 • Thoa Xuyến Kim: Canh Tuất (1970, 2030) và Tân Hợi (1971, 2031)

Xem thêm: Mệnh Kim hợp màu gì? 

3. Đặc điểm người mệnh Kim

3.1. Người mệnh Kim có tính cách ra sao? 

Phần tiếp theo của bài viết về mệnh Kim là gì, Thăng Long Đạo Quán xin đi sâu vào một số đặc trưng con người mệnh Kim, đầu tiên là tính cách.

Người mệnh Kim là người giỏi giao tiếp, ngôn ngữ sắc bén, có đầu óc quan sát và tổ chức, biết cách sắp xếp. Họ là người có khả năng dễ dàng thích nghi với sự thay đổi, tuy nhiên họ cũng rất thích được kiểm soát. Là những người luôn có mục tiêu, quyết đoán, kiên định, theo đuổi mục tiêu đến cùng. Họ trọng nghĩa khinh tài, quảng giao, biết kiềm chế bản thân, nhìn xa trông rộng, thích sự ổn định.

Bên cạnh những điểm mạnh trong tính cách thì họ cũng có những điểm yếu đó là khá ngang ngạnh, bướng bỉnh, bất an và dễ nổi cáu, hay so sánh và có chút toan tính, thích mình là trung tâm, ít chịu nghe người khác khuyên, mất kiên nhẫn. 

3.2. Sự nghiệp người mệnh Kim 

Người mệnh Kim thường là những người có tư tưởng, chí hướng lớn, khoáng đạt và có tầm nhìn xa trông rộng, sở hữu tố chất của một nhà lãnh đạo. Mệnh Kim rất phù hợp để làm các công việc liên quan đến vấn đề chính trị. Nếu là những người có đức, làm việc công minh luôn liêm chính, vì dân phục vụ thì cũng rất có phúc, con đường công danh sự nghiệp vinh hiển và để lại tiếng tăm muôn đời. Tuy nhiên, nếu trở thành một người dối trá, tham hư vinh, làm việc bất chính thì con đường công danh cũng thật sự tăm tối. Chính vì vậy, người mệnh Kim nên biết tiết chế bản thân, biết điều gì nên và không nên làm.

menh-kim-la-gi
Những người mệnh Kim thường phù hợp với các vị trí lãnh đạo

Người mệnh Kim thăng tiến đều là nhờ vào sự thay đổi của bản thân, đây cũng là một điểm yếu nhỏ của họ khi mà họ tin tưởng vào chính mình quá mức cho nên có phần kém linh động. Vì vậy, người thuộc mệnh Kim cần phải nhớ rằng hãy không ngừng nỗ lực vào bản thân để vươn lên, sự cố gắng của bạn rồi sẽ được đền đáp ở hậu vận sau này.

Xem thêm: Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim 

3.3. Hé lộ đời sống tình cảm người mệnh Kim

Người mệnh Kim thường có tính kiểm soát cao, thích thống trị và luôn có xu hướng muốn thỏa mãn bản tính này của mình. Chính vì vậy, khi lựa chọn người yêu hay người bạn đời họ luôn tìm kiếm những người yếu thế hơn họ , để phải phụ thuộc vào họ. Người thích hợp nhất với bản tính này của người tuổi Kim chính là người mệnh Thủy và mệnh Thổ. Hai tuổi này là hai tuổi có thể chịu đựng được tính cách này của người mệnh Kim. Nếu không hôn nhân sẽ rất khó khăn với họ.   

4. Mệnh Kim hợp và khắc với mệnh nào?

4.1. Mệnh Kim hợp mệnh nào?

Dựa vào bản cửu tinh đồ ta có mệnh Thổ và Kim có mối quan hệ tương sinh với nhau trong đó Thổ sinh Kim. Đây được coi là sự hợp mệnh mang lại nhiều năng lượng tích cực nhất cho mệnh Kim nhất là khi hai bản mệnh này ở cạnh nhau hoặc hợp tác với nhau trong các công việc làm ăn.

4.2. Mệnh Kim khắc mệnh nào?

Về mặt khác thì mệnh Kim khắc với mệnh Hỏa. Bởi vì Hỏa có thể đốt cháy và làm nóng kim loại. Khi người mệnh Hỏa và mệnh Kim gần nhau sẽ rất dễ dẫn đến việc nổi nóng, xung đột và tranh chấp. Vì thế, khi xem tướng mệnh vợ chồng, người ta tránh mệnh Kim và Hỏa gặp nhau. Nhưng trong một số trường hợp thì mệnh Kim và mệnh Hỏa vẫn có thể dung hòa được nếu ngày tháng năm sinh và giờ sinh hợp.

Mệnh Kim cũng xung với mệnh Mộc. Bởi vì, mệnh Mộc có thể bị mệnh Kim cắt đứt và làm tổn thương. Người mệnh Mộc và mệnh Kim ở gần nhau sẽ có 1 đối tượng bị tổn thương. Vì thế, người ta cũng kiêng không để 2 mệnh này gần nhau. Bởi nó sẽ gây ra rất nhiều những điều không may mắn và làm tổn thương lẫn nhau.

5. Vật phẩm phong thủy cho mệnh Kim

5.1. Tỳ Hưu đá cẩm thạch trắng

Đây là một trong những món đồ phong thủy rất phù hợp dành cho người mệnh Kim. Tỳ Hưu là linh vật đại diện cho sự bình an, tài lộc và may mắn. Do đó, khi đặt nó trong nhà sẽ thu hút được nhiều điều tốt lành. 

Hơn nữa, loại đá phong thủy này còn được có khả năng xua đuổi ám khí và những điều không tốt lành xung quanh chúng ta. Bạn có thể đặt ở bàn làm việc, kệ sách hoặc ở bất kỳ đâu trong phòng khách. 

5.2. Bát tụ Bảo Ngọc Hoàng Long 

Món đồ này được làm từ đá tự nhiên mang đến nhiều năng lượng tích cực cho cuộc sống. Bên cạnh đó, nó còn giúp tiêu trừ tà khí và xua đuổi những điều không may. Theo phong thủy, đặt Tụ Bảo Bồn ở vị trí phù hợp sẽ giúp đường tài vận của cả gia đình luôn tốt đẹp. Vị trí phù hợp nhất để đặt món đồ này là bàn làm việc, bàn trong phòng khách gần những bộsofa hoặc bàn thờ Thần Tài. 

5.3. Phật Di Lặc đá cẩm thạch

Hình ảnh Phật Di Lặc đã không quá xa lạ đối với người Việt. Nó xuất hiện ở hầu hết ở bàn thờ của mọi nhà. Đây cũng được xem là một trong 10 vật phẩm phong thủy cho người mệnh Kim nên chọn mua. Di Lặc là một trong những vị Bồ Tát của đạo Phật. Vậy nên, khi đặt ở trong nhà thì sẽ giúp bảo vệ sinh khí, đảm bảo bình an. Bên cạnh đó, món đồ này còn mang ý nghĩa của sự hạnh phúc và tốt lành trong cuộc sống. 

5.4. Ấn Rồng 

Ấn Rồng được làm từ chất liệu chính là Ngọc Hoàng Long tự nhiên vô cùng đẹp mắt. Đồng thời, nó còn được chế tác vô cùng tỉ mỉ và công phu. Ấn Rộng đại diện cho sức mạnh, quyền lực và cả sự chính trực của quân tử. Sở hữu vật phẩm phong thủy này sẽ giúp cuộc sống thêm vinh hoa phú quý, mọi sự bình an và hạnh phúc. 

6. Lưu ý khi mua xe và mua sim điện thoại cho người mệnh Kim

Khi mua xe hay sim điện thoại, chủ mệnh phải hết sức lưu ý ý nghĩa của số điện thoại hay biển số xe và đặc biệt là ngày mua xe vì nó sẽ có sức ảnh hưởng vô cùng lớn đến công việc, sức khỏe, sự nghiệp, gia đình của bạn.

Để giúp bạn thuận lợi trong việc tra cứu ý nghĩa hung cát của biển số xe hay số điện thoại, Thăng Long Đạo Quán đã tạo ra công cụ bói chỉ với những bước thực hiện đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Phong thủy số và chọn BÓI BIỂN SỐ XE / BÓI SIM PHONG THỦY
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về sự hung cát của biển số/ sim điện thoại và đưa ra giải pháp để hóa giải vận đen.

Còn nếu bạn muốn xem ngày mua xe thì chỉ cần thực hiện những bước sau:

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Xem ngày – Xem tuổi và chọn XEM NGÀY MUA XE
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về sự hung cát của ngày bạn dự định mua xe.

Mọi thông tin về mệnh Kim đã được Thăng Long Đạo Quán tổng hợp ở trên. Nếu bạn còn tò mò về các bản mệnh trong phong thủy thì hãy nhanh tay theo dõi các bài viết của chúng tôi nhé!