Việc xem màu hợp phong thuỷ từ lâu đã trở thành thói quen của đa số mọi người. Vậy Mệnh Mộc hợp màu gì? Mệnh này kỵ màu gì và nên sử dụng màu đó như thế nào? Hãy cùng Thăng Long đạo Quán tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

1. Tổng quan về mệnh Mộc

1.1. Người mệnh Mộc sinh năm bao nhiêu? 

Tuổi

Năm sinh

Mậu Thìn1928, 1988
Kỷ Tỵ1929, 1989
Nhâm Ngọ1942, 2002
Quý Mùi1943, 2003
Canh Dần1950, 2010
Tân Mão1951, 2011
Mậu Tuất1958, 2018
Kỷ Hợi1959, 2019
Nhâm Tý1972, 2032
Quý Sửu1973, 2033
Canh Thân1980, 2040
Tân Dậu1981, 2041

1.2. Sơ lược nét đặc trưng của người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc có nét tính cách mộc mạc giản dị, họ sống thẳng thắn, trung thực và có đôi chút mộng mơ. Những người này thường có lối suy nghĩ và tư duy chắc chắn và cần thận đưa ra các sự lựa chọn chứ không sốc nổi, chủ quan.

menh-moc-hop-mau-gi
Người mệnh Mộc hợp với những màu sắc phong thủy nào?

Tuy nhiên người mệnh Mộc lại dễ bị cảm xúc tiêu cực lấn át và chi phối vì vậy mà nhiều khi mất kiểm soát, tự nhốt mình trong trong chính dòng cảm xúc đó và dễ mắc các bệnh tâm lý.

2. Người mệnh Mộc hợp màu gì?

2.1. Màu tương sinh

Theo học thuyết Trung Hoa cổ đại, để cây cối lớn lên và phát triển thì điều kiện đầu tiên đó là nước, cây hấp thụ các khoáng chất trong nước và lớn lên vì vậy mà có quy luật ngũ hành: Thuỷ sinh Mộc. Do đó gia chủ mệnh Mộc nên chọn các màu sắc có thiên hướng Thuỷ.

2.1.1. Màu đen

Màu đen mang đặc điểm, yếu tố của Thuỷ, có thể nó đây là màu sắc tương sinh hợp nhất đối với gia chủ mệnh Mộc. Màu đen thể hiện sự bí ẩn, tinh tế và quyền lực mạnh mẽ. Màu đen giúp mang lại sức mạnh tổng hòa cho gia chủ mệnh Mộc khi họ có thể làm chủ được tình huống, phán đoán được sự việc, nhờ đó mà sự quyết đoán càng trở nên dứt khoát trên cơ sở phán xét rõ ràng. Thêm vào đó, màu đen là màu của sự sâu lắng, sẽ giúp bảo vệ cho gia chủ tránh khỏi nhiều rắc rối, hiểm nguy.

2.1.2. Màu xanh dương, xanh lam, xanh nước biển

Nếu màu đen đại diện cho quyền lực và địa vị thì các màu xanh dương, xanh lam,.. đại diện cho sự khéo léo, quyết đoán của biển cả mênh mông. Nó đại biểu cho sự liên tưởng đến một không gian rộng lớn, tự do, phóng khoáng. Ngoài ra, xanh dương còn là màu sắc đại diện cho sự thông tuệ, khôn ngoan, tự tin của con người, chính là điểm mạnh trong nét tính cách của người mệnh Mộc.

Xem thêm: Tranh phong thuỷ phòng khách cho người mệnh Mộc

2.2. Màu tương hợp

Màu tương hợp chính là màu tượng trưng cho bản mệnh, là màu nguyên thuỷ của yếu tố Mộc. Mộc đại diện cho cây cối, sự sinh trưởng và phát triển chính vì vậy những màu liên quan đến cây cối sẽ là màu tương hợp của ngũ hành này.

2.2.1. Màu xanh lá cây

Nhắc đến mệnh Mộc người ta thường nói đến màu xanh lá cây và đây cũng chính xác là màu tương hợp nhất đối với gia chủ mệnh Mộc. Xanh lá cây giúp họ có một vốn quý nhất để tồn tại là sức khỏe dồi dào, ít đau ốm, bệnh tật.

menh-moc-hop-mau-gi
Nhóm màu xanh lá cây luôn thích hợp cho người mệnh Mộc

Ngoài ra, màu xanh lá còn đem đến cho họ sự trong lành, tươi mới, phát triển dựa trên nền tảng hòa bình, hòa hợp với vạn vật.

2.2.2. Màu xanh lục, xanh pastel

Bên cạnh màu xanh lá cây, còn có rất nhiều màu sắc thiên hướng Mộc tương tự như xanh lục, xanh pastel,… Những màu xanh này đem đến cho gia chủ không chỉ là sự may mắn mà còn là âm hưởng của sự hiện đại. Những màu này vừa mang lại cát khí, sinh khí vừa tô sắc màu lên cá tính của người mệnh Mộc.

3. Người mệnh Mộc kỵ màu gì?

Có quy luật tương sinh ắt hẳn sẽ có quy luật tương khắc, đi kèm với đó là những màu cần tránh khác, vậy những màu đó là gì? Hãy cùng theo dõi ngay dưới đây:

3.1. Màu hạn chế dùng

Theo học thuật Trung Hoa cổ đại, Hoả nhờ Mộc sinh, Mộc tự đốt cháy bản thân để sinh ra Hoả và Hoả càng vượng thì tất yếu Mộc cũng sẽ hư nhược vì vậy mà nên hạn chế dùng màu có thiên hướng Hoả như đỏ, cam, hồng, tím,… Nếu không sẽ dễ bị mất đi sinh khí, tổn hại đến cơ thể, ngoài ra còn dễ vướng vào những rắc rối không đáng có.

Màu hạn chế dùng, không phải là màu tuyệt đối cần kiêng kỵ, vì vậy nếu gia chủ mệnh Mộc có mong muốn sử dụng thì hãy tham khảo các ý kiến từ chuyên gia để lựa chọn đúng đắn nhất.

3.2. Màu cần kiêng kỵ 

Quy luật Kim khắc Mộc là điều hiển nhiên và xuất hiện từ lâu đời trong học thuật phương Đông. Theo ngũ hành, Kim là là kim loại, mang tính chất sắc bén và có thể tổn hại đến Mộc bất cứ lúc nào vì vậy nó mới trở thành yếu tố mà gia chủ mệnh Mộc cần kiêng kỵ. Những màu đó là những màu như trắng, bạc, ánh kim,…

Nếu sử dụng những gam màu này sẽ khiến gia chủ mệnh Mộc dễ rơi vào tình trạng khó kiểm soát được bản thân, con đường sự nghiệp gặp nhiều khó khăn và thử thách, dễ bị vận xui rủi bám theo.

Xem thêm: Mệnh Kim hợp màu gì?

4. Mệnh Mộc có dùng màu khắc chế được không?

Màu khắc chế đúng như tên gọi của nó đó chính là màu của yếu tố mà bị Mộc khắc. Chúng ta có màu tương sinh tương hợp và cũng có màu cần tránh và nên kiêng kỵ vậy còn màu khắc chế thì sao?

Câu trả lời là gia chủ mệnh Mộc hoàn toàn có thể sử dụng màu này. Đó là những màu mang thuộc tính Thổ như vàng, nâu,…

Tuy có thể sử dụng màu này nhưng cần sử dụng đúng tức là chỉ sử dụng khi bạn đã dư tính Mộc nếu không sẽ dễ gây ra xung đột trong bản mệnh từ đó mà hư nhược. Vì vậy gia chủ hãy tham khảo ý kiến chuyên gia phong thuỷ trước khi quyết định dùng nhé!

5. Cách xem vật phẩm cải vận

Bên cạnh việc chọn màu hợp phong thuỷ thì còn rất nhiều cách để cải vận, một trong số đó là vật phẩm cải vận. Biết được điều đó, Thăng Long Đạo Quán đã nghiên cứu và tạo ra công cụ Xem vật phẩm cải vận với tính chính xác cao và tiện lợi.

Để xem vật phẩm cải vận, bạn thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
  • Bước 2: Vào mục Cải vận bổ mệnh và chọn XEM VẬT PHẨM CẢI VẬN.
  • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
  • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về các vật phẩm phù hợp với bản mệnh của bạn

6. Lời kết

Như vậy bài viết trên đã tổng hợp các thông tin và trả lời cho câu hỏi mệnh Mộc hợp màu gì. Để biết thêm chi tiết hay theo dõi các chuyên mục khác, hãy truy cập Thăng Long Đạo Quán nhé!