Chữ ký là một biểu tượng viết tay của con người. Nó thể hiện phong cách, lối sống, suy nghĩ của đối tượng đó. Ở bài viết dưới đây, Thăng Long Đạo Quán sẽ giới thiệu đến bạn mệnh Thổ chữ ký phong thủy theo tên đẹp nhất, cùng tìm hiểu nhé!

Phong thủy người mệnh Thổ

Mệnh Thổ trong ngũ hành sẽ bao gồm đại địa, sa mạc, núi đá, cao nguyên,… Đây sẽ là mảnh đất nuôi dưỡng, phát triển, sinh ký của vạn vật.

Chữ ký phong thủy cho người mệnh Thổ
Chữ ký phong thủy cho người mệnh Thổ

Dựa vào ngũ hành, mệnh Thổ sẽ gồm 5 nạp âm như sau:

 • Lộ Bàng Thổ – Đất ven đường
 • Bích Thượng Thổ – Đất trên tường
 • Thành Đầu Thổ – Đất đầu thành
 • Sa Trung Thổ – Đất trong cát
 • Ốc Thượng Thổ – Đất mái nhà
 • Đại Trạch Thổ – Đất nền nhà

Những năm sinh thuộc người mệnh Thổ bao gồm:

 • 1938 – 1998 (Mậu Dần)
 • 1961 – 2021 (Tân Sửu)
 • 1990 – 1930 (Canh Ngọ)
 • 1939 – 1999 (Kỷ Mão)
 • 1968 – 2028 (Mậu Thân)
 • 1991 – 1931 (Tân Mùi)
 • 1946 – 2006 (Bính Tuất)
 • 1969 – 2029 (Kỷ Dậu)
 • 1947 – 2007 (Đinh Hợi)
 • 1976 – 2036 (Bính Thìn)
 • 1960 – 2020 (Canh Tý)
 • 1977 – 2037 (Đinh Tỵ)

Đặc điểm của người mệnh Thổ là tích cực, công bằng, khôn ngoan khi tích cực. Còn khi tiêu cực họ là người luôn lo lắng cho những khó khăn không hề tồn tại.

Mệnh Thổ được đánh giá là người thực tế, ôn hòa, khiêm tốn, giàu lòng yêu thương với người xung quanh. Họ xây dựng kế hoạch cho tương lai kể cả công việc hay cuộc sống. Trong tình yêu, mệnh Thổ rất chung thủy, chấp nhận hy sinh mọi thứ vì đối phương. Thế nhưng một khi bị phản bội, họ không bao giờ tha thứ cho người đó.

Tiêu chí trong chữ ký phong thủy của người mệnh Thổ

Căn cứ theo phong thủy, người mệnh Thổ tối kỵ với hình tròn và những đường nét sắc, nhọn. Vì thế khi chọn chữ ký cần phải lưu ý đến các tiêu chí như sau:

Chữ ký người mệnh Thổ có hình chữ nhật hoặc hình vuông

Trong chữ ký của người mệnh Thổ có hình chữ nhật hoặc hình vuông bởi nó tượng trưng cho đất (đúng với bản mệnh). Nếu dùng chữ ký theo đúng tiêu chí này, công việc sẽ có tiến triển tốt, sự nghiệp tươi sáng hơn. Đồng thời mệnh Thổ cũng nhận được nhiều may mắn trong cuộc sống.

Các nét ký phải cao, rộng, thoáng, tư thế của chữ cần ổn định, chắc chắn. Chữ ký càng cao, càng thoáng thì công việc, cuộc sống càng thuận lợi hơn.

Có đường gạch dưới chữ ký hướng lên trên

Trong trường hợp chữ ký của bạn không có điểm kết thúc là đường gạch hướng lên trên thì bạn có thể thêm nét gạch bên dưới chắc chắn, theo chiều tiến lên để hút tài lộc.

Trong phong thủy, chữ ký dành cho người mệnh Thổ thành đạt có nét khởi đầu và kết thúc theo chiều hướng lên trên. Điều đó thể hiện bắt đầu tốt đẹp và kết thúc cũng thuận lợi. Không chỉ vậy, nó còn thể hiện ý nghĩa không bao giờ thụt lùi, luôn tiến bước trong công việc.

Mệnh Thổ chữ ký phong thủy theo tên còn có thể thêm nét gạch dưới trong chữ ký giúp tăng phần mạnh mẽ, dứt khoát. Tuy nhiên bạn cũng đừng quên tư thế ổn định, chắc chắn của chữ ký, nó thể hiện cho cuộc sống được bình yên.

Nét đầu và cuối đều hướng lên

Khi tạo chữ ký, người mệnh Thổ cần chú ý đến nét đầu và nét cuối, đảm bảo các nét đều hướng lên trên. Điều đó thể hiện sự phát triển, thăng tiến, giúp thu hút tài lộc, may mắn trong cuộc sống và công việc.

Mệnh Thổ nên tránh đặt nét ký nào?

Nếu không muốn sự nghiệp bị kìm hãm, cuộc sống gặp nhiều trắc trở thì trong chữ ký người mệnh Thổ cần tránh các nét hình tròn hoặc nét sắc nhọn.

Lưu ý khi tạo chữ ký cho người mệnh Thổ
Lưu ý khi tạo chữ ký cho người mệnh Thổ

Màu sắc chữ ký người mệnh Thổ

Bên cạnh các nét ký thì người mệnh Thổ cũng phải chú ý đến màu sắc của chúng. Tốt nhất nên chọn màu tương sinh để đem lại nhiều tài lộc, may mắn hơn. Bạn hãy ghi nhớ ngay một số màu sắc tương sinh, tương khắc dưới đây.

Màu chữ ký tương sinh với mệnh Thổ

 • Màu vàng nhạt: Màu này tượng trưng cho nguồn năng lượng tích cực, dồi dào, có sức sống vô cùng mãnh liệt, kiên trì và quyết tâm lớn. Màu vàng giúp tinh thần con người thoải mái, nhẹ nhàng. Đặc biệt, trong văn hóa của người phương Tây thì màu vàng còn thể hiện lòng biết ơn, thành kính.
 • Màu vàng nâu: Màu sắc này tượng trưng cho mệnh Thổ (đất), đem lại cho chúng ta một cảm giác an toàn, vô cùng bình yên. Tuy màu vàng nâu không thật sự nổi bật nhưng lại thể hiện sự tinh tế, mới lạ, đúng với phong cách của mệnh này.
 • Màu đỏ, hồng, cam, tím: Theo phong thủy, Hỏa sinh Thổ, vì thế mà chữ ký của người mệnh Thổ sẽ phù hợp các màu: Đỏ, hồng, cam, tím (màu tương sinh mệnh Hỏa).

Màu chữ ký tương khắc với mệnh Thổ

Bên cạnh các màu tương sinh thì cũng có những màu tương khắc trong chữ ký người mệnh Thổ. Cụ thể như sau:

 • Màu xanh lục đậm, xanh da trời: Mộc khắc Thổ mà màu xanh lục đậm, xanh da trời tượng trưng cho Mộc. Vì vậy chữ ký người mệnh Thổ nên tránh các màu này.
 • Màu xanh lá cây: Màu xanh lá cây (tượng trưng cho Mộc), cây sẽ hút toàn bộ chất dinh dưỡng của đất (Thổ) để sinh trưởng và phát triển, làm cho đất nghèo nàn, mất chất. Vì thế mà trong chữ ký mệnh Thổ nên tránh màu xanh lá cây, bởi nó sẽ khiến bạn gặp nhiều trắc trở, khó khăn.

Ý nghĩa chữ ký của người mệnh Thổ

Chữ ký hợp với mệnh không chỉ đẹp, thể hiện gu đẳng cấp, tính cách của mỗi người mà nó còn mang ý nghĩa về phong thủy. Vì thế mà rất nhiều người, đặc biệt là doanh nhân, công chức nhà nước đều có xu hướng chọn chữ ký hợp mệnh.

Theo phong thủy, chữ ký hợp với mệnh Thổ sẽ đem lại nhiều may mắn, thu hút tài lộc, thuận lợi trên con đường thành công. Đặc biệt với chữ ký có nét đầu và cuối hướng lên trên sẽ đem đến sự khởi đầu, kết thúc tốt đẹp.

Tổng hợp một số mẫu chữ ký người mệnh Thổ đẹp, ấn tượng

Những người thuộc mệnh Thổ có tỷ lệ thành công, sự nghiệp ổn định cao nhất trong 5 mệnh. Vì thế khi thiết kế chữ ký cần ưu tiên chữ có hình vuông, hình chữ nhật hoặc các nét hướng lên trên. Bạn có thể tham khảo một số mẫu chữ ký đẹp, độc đáo sau:

Chữ ký của cựu tổng thống Mỹ - Barack Obama: Có thể thấy trong chữ ký có hình tròn với các hướng đi lên
Chữ ký của cựu tổng thống Mỹ – Barack Obama: Có thể thấy trong chữ ký có hình tròn với các hướng đi lên
Chữ ký tỷ phú Phạm Nhật Vượng
Chữ ký tỷ phú Phạm Nhật Vượng
Chữ ký của diễn viên Phạm Thanh Tâm (Tâm Tít)
Chữ ký của diễn viên Phạm Thanh Tâm (Tâm Tít)

Lời kết

Bài viết trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn mệnh Thổ chữ ký phong thủy theo tên ấn tượng. Hy vọng qua nội dung này bạn sẽ có cho mình một chữ ký đẹp, hợp mệnh. Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ HOTLINE: 1900.3333 để được giải đáp nhé!

Tải ngay ứng dụng Thăng Long Đạo Quán theo Android hoặc iOS tại đây: