Với những người kinh doanh, việc mở hàng đầu năm là rất quan trọng và cực kỳ cần thiết. Người Việt hay quan niệm “Đầu xuôi đuôi lọt” nên việc đầu năm mở hàng trong ngày tốt xe khiến gia chủ yên tâm hơn. Từ đó, mong cầu về một năm mới may mắn, hanh thông và thuận lợi. Mở hàng đầu năm 2021 ngày nào đẹp, giờ nào tốt? Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1. Mở hàng đầu năm là gì? Ý nghĩa của tục mở hàng đầu năm.

Mở hàng đầu năm là việc gia chủ mở lại quán, cửa hàng kinh doanh, đón những vị khách đầu tiên trong năm mới. Nhiều người có thể xem tuổi mở hàng hợp với mệnh của mình để mời người đến làm vị khách đầu tiên, giống như việc xông nhà mà mọi người vẫn thực hiện.

Người dân vẫn quan niệm rằng nếu đầu năm mới mọi việc đều suôn sẻ, thuận lợi thì cả năm sẽ tốt đẹp, như ý. Và ngược lại, nếu đầu năm xảy ra sự gì không tốt thì cả năm sẽ đen đủi, kinh doanh không thuận, gặp nhiều khó khăn. Vì thế, đây là tục lệ mà những người làm kinh doanh hết sức coi trọng.

2. Mở hàng đầu năm như thế nào?

Như đã nói trên, mở hàng đầu năm là ngày lễ quan trọng đối với những người làm kinh doanh. Vì thế, mở hàng đầu năm như thế nào cho đúng là câu hỏi khiến nhiều chủ cửa hàng băn khoăn. Về quy tắc căn bản khi mở cửa hàng, bạn cần đảm bảo 3 yếu tố:

 • Chọn ngày, giờ mở hàng đầu năm tốt
 • Chọn người mở hàng đầu năm hợp tuổi
 • Chọn cách thức mở hàng sao cho hợp lý. Ngày mở hàng đầu năm nên là ngày đông khách, đó là dấu hiệu cho cả năm may mắn. Vì thế, nếu có điều kiện, chủ cửa hàng có thể tạo không khí vui tươi, sôi nổi để thu hút khách hàng. Cửa hàng có thể đầu tư để trang trí cửa hàng một cách lộng lẫy, không gian Tết để khách hàng chú ý. Có thể đưa thêm chương trình khuyến mãi cho khách hàng như một món quà lì xì. Nếu không có kinh phí để thực hiện những việc trên, để có một ngày mở hàng thuận lợi, cửa hàng cần chỉn chu cách thức phục vụ tạo cảm giác thân thiện vui vẻ cho khách hàng.

Đảm bảo các yếu tố này, gia chủ có thể yên tâm hơn về việc kinh doanh buôn bán trong năm mới.

3. Ngày giờ mở hàng đầu năm 2021?

3.1. Mở hàng đầu năm 2021 ngày nào đẹp?

Năm 2021 sắp đến, ngoài việc tập trung vào gia đình thì các chủ cửa hàng chắc hẳn đang băn khoăn về việc chọn ngày mở hàng để cả năm may mắn. “Mở hàng đầu năm 2021 ngày nào đẹp?”. Theo các chuyên gia phong thủy, ngày tốt để mở hàng năm 2021 là các ngày sau đây:

 • Ngày Mùng 2 Tết (02/01/2021 Âm lịch) tức thứ Bảy, ngày 13/02/2021 Dương lịch: Đây là ngày Nhâm Thìn, tháng Canh Dần năm Tân Sửu tức ngày Hoàng Đạo
 • Ngày Mùng 8 Tết (08/01/2021 Âm lịch) tức thứ Sáu, ngày 19/02/2021 Dương lịch: Đây là ngày Mậu Tuất, thuộc tháng Canh Dần năm Tân Sửu tức ngày Thanh Long – Hoàng Đạo, tiết Vũ Thủy, Trực Khai. 
 • Ngày Mùng 10 Tết (10/01/2021 Âm lịch) tức Chủ nhật, ngày 21/02/2021 Dương lịch: Đây cũng là ngày Canh Tý, tháng Canh Dần, thuộc tiết Vũ Thủy, Trực Khai – Ngày Hoàng Đạo.

3.2. Giờ mở hàng đầu năm 2021?

Chọn được ngày mở hàng, gia chủ cần chú ý đến việc chọn giờ đẹp để mọi sự thuận lợi chu toàn. Với những ngày đẹp trên, các giờ Hoàng Đạo mà chủ cửa hàng có thể chính thức mở cửa như sau:

 

Ngày âm lịchNgày dương lịchGiờ Hoàng Đạo
02/01/202113/02/2021Từ 3h đến 5h

Từ 7h đến 9h

Từ 9h đến 11h

Từ 15h đến 17h

Từ 17 đến 19h

Từ 21h đến 23h

08/01/202119/02/2021Từ 5 đến 7h

Từ 11 đến 13h

Từ 15 đến 17h

Từ 17 đến 19h

10/01/202121/02/2021Từ 5 đến 7h

Từ 11 đến 13h

Từ 15 đến 17h

Từ 17 đến 19h

Chọn được ngày đẹp, giờ đẹp, mọi người đừng quên trước khi đến quán mở cửa hàng, hãy tươm tất quần áo gọn gàng, lịch thiệp. Điều đó sẽ tạo nên sự hào hứng và tâm trạng tốt cho bạn. Đồng thời, chuẩn bị một số vật phẩm phục vụ cho mở cửa hàng ngày đầu năm mới.

3.3. Đi mở hàng đầu năm cần những gì?

 • Có thể mang theo lì xì với ý nghĩa nhiều may mắn để tặng những khách hàng đầu tiên.
 • Mang theo lộc hái được đầu xuân về quán để quán hưởng lộc trời ban.
 • Nếu cửa hàng có ban thần tài thì nhớ chuẩn bị hoa quả, hương để thắp hương cúng thần tài đầu năm.

Việc mang theo những vật phẩm với mỗi người là khác nhau. Đó là cũng là ở tùy tâm mỗi người.

4. Lưu ý khi chọn ngày mở hàng năm 2021

Năm 2021 sắp đến hứa hẹn với nhiều may mắn, thành công. Để có một năm thuận lợi, khi mở hàng đầu năm gia chủ cần chú ý những điều sau:

 • Nếu cửa hàng có đặt ban thần tài, không quên cúng lễ trước khi mở hàng
 • Mở hàng đầu năm quan trọng là lấy ngày mà đón khách đầu năm, không nhất thiết phải mở cửa cả ngày hôm đó.
 • Nếu có thể, nên chọn khách hàng hợp tuổi với chủ cửa hàng để mở hàng đầu năm. Hợp tuổi hợp mệnh, tính tình xởi lởi, vui vẻ nói cười cho một năm khách hàng mua sắm tấp nập.
 • Nên ưu tiên chọn ngày mở hàng đầu năm vào ngày Tốc Hỷ (ngày 3, 6, 9). Bởi theo quan niệm, ngày Tốc Hỷ là ngày tốt để thực hiện các việc trọng đại như khởi công, khai trương, xuất hành…bắt đầu một giai đoạn mới.

Trên đây là một số ngày đẹp, giờ tốt để mở hàng năm 2021 dành cho bạn tham khảo. Việc mở hàng đầu năm có ý nghĩa khá quan trọng về mặt tâm linh, chọn được ngày tốt sẽ giúp cho công việc kinh doanh trong năm được suôn sẻ, may mắn, hanh thông, thuận lợi. Vì thế, hãy lựa chọn ngày mở hàng cho phù hợp.

Nếu còn thắc mắc điều gì thì hãy để lại bình luận bên dưới bài viết. Các chuyên gia phong thủy củaThăng Long đạo quán sẽ hỗ trợ giải đáp giúp quý vị.