Mùng 1 được xem là ngày quan trọng trong tháng nên nhiều người cho rằng bị động vật có độc cắn, đốt vào ngày này có thể là điềm gì đó, trong đó có ong. Vậy mùng 1 bị ong đốt là điềm gì? Nên xử lý thế nào khi bị ong đốt vào ngày mùng 1? Hãy cùng giải đáp qua bài viết sau của Thăng Long Đạo Quán.

1. Mùng 1 bị ong đốt là điềm gì?

Theo khoa học, ong là loài vật mang đến nhiều điều tốt đẹp cho con người. Tuy nhiên, khi bị ong đốt thì sẽ rất đau nhức, ảnh hưởng đến sức khỏe. Thậm chí, một số loài ong còn gây ảnh hưởng đến thần kinh, thậm chí có thể gây tử vong. Tuy nhiên, dân gian lại cho rằng ong là loài vật đem đến mật ngọt, bị ong đốt được xem là nó sẽ gửi đến sự ngọt ngào cho bạn. Vì vậy, mùng 1 bị ong đốt là điều may mắn.

Mặc dù vậy, đây chỉ là quan niệm từ xa xưa, chưa được kiểm chứng. Trên thực tế, nếu bị ong đốt thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, bạn nên tránh để ong đốt bằng cách không nên chơi đùa gần tổ ong. Nếu tiếp xúc với ong để lấy mật thì nên mặc đồ bảo hộ.

2. Mùng 1 bị ong đốt thì nên làm gì?

Khi bị ong đốt, bạn có thể bị sưng đỏ, đau rát, sốt. Nếu không xử lý kịp thời thì có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Vì vậy, ngay khi bị ong đốt thì bạn nên xử lý theo hướng dẫn dưới đây:

 • Chạy xa khỏi khu vực có ong. Sau đó lấy vòi chích của ong ra nhưng cần chú ý không nên dùng tay ép nọc độc để tránh độc lan nhanh ra cơ thể.
 • Sau khi lấy ra, bạn hãy rửa sạch vùng da bị ong đốt, khử trùng bằng oxy già hoặc các chất sát trùng khác.
 • Uống nhiều nước để độc tố nhanh đào thải ra khỏi cơ thể.

Ngoài ra, để giảm tình trạng sưng phù do vết đốt thì bạn có thể xử lý nhanh bằng một trong những cách sau:

 • Bôi kem đánh răng lên vùng da bị đốt: Bôi kem đánh răng sẽ làm mát vùng bị ong chích, làm dịu vết đốt. Bạn lưu ý nên bôi kem đánh răng lên vùng bị đốt khoảng 30 phút.
 • Bôi mật ong: Mật ong có tính kháng khuẩn cao. Bôi mật ong lên vùng bị đốt khoảng 30 phút sẽ làm giảm sưng đau. Tuy nhiên, nếu bị dị ứng mật ong thì bạn không nên bôi.
 • Bôi tỏi nghiền: Đập dập, nghiền nát tỏi và bôi lên vùng bị ong đốt khoảng 30 phút cũng giúp cho vết đốt đỡ sưng.
 • Dùng tinh dầu cây chè bôi lên vết đốt: Hợp chất catechin trong tinh dầu chè có tác dụng kháng khuẩn, từ đó giảm sưng đau do vết đốt của ong gây nên.
 • Chườm đá: Chườm đá sẽ giúp các mạch máu dưới vùng da bị ong đốt co lại, từ đó giảm tình trạng sưng đau. Để giảm sưng đau thì bạn nên chườm đá lên vùng bị ong chích khoảng 30 phút.
 • Trường hợp vết đốt ngày càng sưng to kèm trình trạng đau đầu, sốt, nôn mửa thì nên đến bệnh viện để được xử lý kịp thời.

3. Mơ thấy ong đốt là điềm gì?

 • Nằm mơ thấy bị ong đốt: Mơ thấy ong đốt là điềm báo sắp tới công việc của bạn sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi, gặt hái được nhiều thành công.
 • Mơ thấy ong đốt người khác: Đây là điềm báo có thể tai ương sẽ đến với bạn trong những ngày tới.
 • Nằm mơ chạy thoát được đàn ong đốt bạn: Giấc mơ này báo hiệu trong thời gian tới sẽ có nguy hiểm rình rập. Tuy nhiên, bạn sẽ phòng tránh được mối nguy hiểm đó.

Như vậy, bài viết trên đã giải đáp cho câu hỏi mùng 1 bị ong đốt là điềm gì và cách xử lý khi bị ong đốt. Để cập nhật nhanh chóng các kiến thức về phong thủy, phong tục Việt Nam, gia chủ hãy tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại. Ngoài ra, khi dùng ứng dụng này, gia chủ còn được dùng miễn phí các công cụ hữu ích như luận giải lá số Bát tự/ Tử vi, xem ngày tốt – xấu, xem tuổi…

Cài đặt ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại tại đây: