Mùng 1 là ngày quan trọng trong tháng nên nhiều người quan niệm, nếu gặp một số con vật xấu xí, tượng trưng cho điều ác như rắn, rết, cú thì là điềm xấu. Nhưng một số người khác lại cho rằng đây là điều bình thường. Vậy mùng 1 gặp rết là điềm gì? Nên xử lý thế nào khi gặp rết? Hãy cùng giải đáp qua bài viết sau của Thăng Long Đạo Quán.

1. Mùng 1 gặp rết là điềm gì? Nên làm gì khi gặp rết?

Theo quan niệm dân gian, rết là con vật tượng trưng cho sự phản bội. Do đó, mùng 1 gặp rết là điềm báo không tốt, có thể bạn đang bị tiểu nhân âm thầm hãm hại. Vì vậy, bạn nên đề phòng với những mối quan hệ xung quanh.

Tuy vậy, theo khoa học thì đây chỉ là quan niệm từ xa xưa. Đến nay chưa có bất cứ cơ sở nào chứng minh điều đó là đúng.

Không những vào ngày mùng 1 mà bất cứ khi nào gặp rết, bạn nên xử lý theo cách sau:

 • Nếu gặp rết ngoài đường thì hãy tránh xa nó.
 • Nếu gặp rết ở trong vườn hoặc không gian hẹp thì hãy dùng vật cứng, dài đập rết để tiêu diệt trước khi nó tấn công bạn. Nếu như bạn không dám đập rết thì hãy dùng bình diệt rết xịt lên nó.

Xem thêm: Mùng 1 gặp rắn là điềm gì?

2. Một số điềm báo khác liên quan đến rết

Ngoài gặp rết thì rết bò vào nhà, bị rết cắn, rết bỗng nhiên chết trong nhà vào ngày mùng 1 cũng là điềm báo xấu.

 • Rết bò vào nhà: Rết bò vào nhà là điềm báo phần âm có thể bị “động”. Vì vậy bạn nên chú ý về mồ mả, bàn thờ của tổ tiên hơn. Bên cạnh đó nó cũng báo hiệu gia đình bạn có thể sẽ gặp xui, có thể là tai nạn, hao tổn tài lộc, mâu thuẫn giữa các thành viên.
 • Bị rết cắn: Điều này báo hiệu có thể có ai đó sẽ “đâm sau lưng” bạn, cố tình chọc phá công việc. Nếu không cẩn thận thì công việc của bạn dễ đi xuống. Xét về mặt khoa học, rết cắn sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, có thể khiến bạn đau nhức vùng bị cắn, buồn nôn, nhức đầu, thậm chí là hôn mê, tử vong. Do vậy, nếu thấy có bất kỳ dấu hiệu nào bất thường thì hãy đến cơ sở y tế để thăm khám kịp thời.
 • Rết bỗng nhiên chết trong nhà: Rết bỗng nhiên chết trong nhà báo hiệu sắp có tai họa lớn ập đến với gia đình bạn, có thể người thân sẽ gặp chuyện không may, thậm chí là chuyện liên quan đến tính mạng.

Xem thêm:Mùng 1 rắn bò vào nhà có sao không?

3. Mơ thấy rết là điềm báo gì?

Theo quan niệm dân gian, mơ thấy rết là điềm báo cho điềm tốt xấu khác nhau tùy vào từng trường hợp:

 • Mơ bị rết cắn: Mơ thấy mình bị rết căn là điềm báo sức khỏe của bạn không tốt. Hãy bổ sung nhiều dinh dưỡng cho cơ thế và giữ tâm lý thoải mái, vui vẻ để sức khỏe tốt hơn nhé.
 • Mơ có rất nhiều rết xung quanh mình: Đây là điềm báo cuộc sống của bạn sẽ gặp nhiều rắc rối nhỏ, có thể là về công việc, tình cảm. Tuy nhiên đừng quá lo lắng vì sẽ có người giúp đỡ bạn vượt qua khó khăn.
 • Mơ thấy gà mổ rết: Giấc mơ cho thấy bạn cần đề phòng kẻo có người âm thầm hãm hại, nói xấu sau lưng.
 • Mơ rết tiến lại phía mình: Trong học tập hoặc công việc, bạn có thể gặp đối thủ đáng gờm. Tuy nhiên, hãy xem đây là cơ hội tốt để phát huy khả năng của bản thân và học hỏi được nhiều kinh nghiệm.
 • Mơ rết bò vào nhà: Giấc mơ báo hiệu thời gian tới gia đình bạn sẽ gặp nhiều sóng gió. Bạn hãy thật bình tĩnh để giải quyết vấn đề thì gia đạo mới êm ấm.
 • Mơ thấy hai con rết cắn nhau: Điều này cho thấy chuyện tình cảm đang khởi sắc. Nếu trước đó bạn và nửa kia có mâu thuẫn thì sắp tới sẽ được xóa bỏ, hai người sẽ gắn bó với nhau hơn.
 • Nằm mơ thấy mình dẫm lên con rết: Giấc mơ cho thấy bạn đang có nhiều ý tưởng sáng tạo, muốn bứt phá trong công việc và muốn mọi người công nhận thành quả của bạn.
 • Mơ thấy rết bò lên người: Mơ thấy rết bò lên người báo hiệu công việc của bạn đang quá tải khiến cho sức khỏe bị giảm sút. Do đó, bạn hãy dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn để lấy lại năng lượng tích cực.
 • Nằm mơ rết bị ngâm rượu: Đây là điềm báo tốt, cho thấy công việc của bạn sẽ gặp nhiều suôn sẻ. Nếu biết nắm bắt thời cơ thì dễ thu được thành quả như mong đợi.

Như vậy, bài viết trên đã giải đáp cho câu hỏi mùng 1 gặp rết là điềm gì. Để cập nhật nhanh chóng các kiến thức về phong thủy, phong tục Việt Nam, gia chủ hãy tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại. Ngoài ra, khi dùng ứng dụng này, gia chủ còn được dùng miễn phí các công cụ hữu ích như luận giải lá số Bát tự/ Tử vi, xem ngày tốt – xấu, xem tuổi…

Cài đặt ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại tại đây: