Hiện nay việc mọi người mua vàng để cầu tài lộc đã trở thành tập tục tại Việt Nam. Trong bài viết này, Thăng Long Đạo Quán sẽ giúp bạn tìm hiểu nên mua vàng vào ngày nào trong tháng để mang lại tài lộc sẽ thịnh vượng.

1. Tại sao phải chọn ngày mua vàng?

Vàng vốn dĩ được xem là tài sản tích lũy có giá trị. Do đó, nếu chọn ngày tốt mua vàng, bạn sẽ nhận lại nhiều may mắn, thành công cho công việc cũng như cuộc sống. Đặc biệt, vàng còn biết đến với công dụng đầu tư. Mua vàng vào ngày tốt mang nhiều ý nghĩa đối với con đường phát triển sự nghiệp.

Mua vàng vào ngày tốt mang nhiều ý nghĩa may mắn 
Mua vàng vào ngày tốt mang nhiều ý nghĩa may mắn

Chọn ngày mua vàng trong tháng sao hợp tuổi sẽ giúp gia tăng vận tài lộc cho gia chủ. Nếu bạn làm kinh doanh, mua vàng đúng ngày còn dễ thăng tiến, phát triển thuận lợi. Điều này giúp cải thiện cuộc sống thịnh vượng và hạnh phúc hơn. Sau đây, chúng tôi sẽ thông tin đến bạn những ngày trong tháng mua vàng mang lại tài lộc. 

2. Nên mua vàng vào ngày nào trong tháng? 

Để trả lời nên mua vàng vào ngày nào trong tháng, bạn cần lưu ý đảm bảo 3 yếu tố dưới đây.

Nên mua vàng vào ngày nào trong tháng?
Nên mua vàng vào ngày nào trong tháng?

2.1. Ngày đẹp trong tháng có sao tốt chiếu

Ngày đẹp trong tháng là những ngày phải có sao tốt chiếu. Mỗi vì sao sẽ có mang những ý nghĩa riêng. Do đó bạn nên lựa chọn ngày có vì sao phù hợp với mục đích bạn mua vàng.

 • Ngày có Sao Thiên đức hợp chiếu là ngày tốt mua vàng, kinh doanh, buôn bán sau này.
 • Ngày có Sao Thiên quý chiếu có ý nghĩa tốt cho những ai làm công việc văn phòng, nhà đất, tư vấn viên.
 • Ngày có Sao Thiên Phúc chiếu có ý nghĩa là giúp công việc thăng tiến.
 • Sao Thiên Tài mang may mắn khi khai trương, mở hàng, làm ăn buôn bán.
 • Sao Tuế hợp giúp xua đuổi vận đen, mang tới may mắn trong cuộc sống.
 • Sao Thiên Phú giúp khởi đầu xây dựng công việc tốt đẹp.
 • Sao Đa Tàu giúp việc mua bán, nhập hàng, mở kho thuận lợi.

Để biết được ngày nào tốt, ngày nào xấu trong tháng, bạn đừng bỏ lỡ XEM NGÀY TỐT XẤU hoàn toàn miễn phí trên Thăng Long Đạo Quán.

2.2. Tránh mua vàng vào ngày xung với tuổi

Chọn ngày không xung khắc với tuổi sẽ mang đến vận may cho ngày bạn mua vàng. Vậy, phải dựa vào 3 yếu tố: Ngũ hành – Thiên can – Địa chi, bạn mới có thể tránh được ngày xung khắc. Tùy vào ngày, tháng, năm sinh khác nhau sẽ có mệnh, Thiên can, Địa chi khác nhau. Sau đó, bạn đối chiếu các yếu tố với mệnh, Thiên can, Địa chi trong ngày, cụ thể 

Về ngũ hành: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Ví dụ: bạn thuộc mệnh Mộc thì nên tránh ngày Thổ và ngày Kim. 

Về Thiên can, bạn có thể tham khảo dưới đây: 

 • Người mệnh Giáp mộc sẽ khắc Mậu và xung Canh 
 • Người mệnh Ất mộc: Khắc Kỷ – Xung Tân 
 • Người mệnh Bính hỏa: Khắc Canh – Xung Nhâm 
 • Người mệnh Đinh hỏa: Khắc Tân – Xung Quý 
 • Người mệnh Mậu thổ: Khắc Nhâm – Xung Giáp 
 • Người mệnh Kỷ thổ: Khắc Quý – Xung Ất 
 • Người mệnh Canh kim: Khắc Giáp- Xung Bính 
 • Người mệnh Tân kim: Khắc Ất – Xung Đinh 
 • Người mệnh Nhâm thủy: Khắc Bính – Xung Mậu 
 • Người mệnh Quý thủy: Khắc Đinh – Xung Kỷ 

Về Địa chi: 12 địa chi kết hợp với nhau tạo thành 3 bộ tứ hành xung tránh đi với nhau: 

 • Bộ 1: Thìn với Tuất, Sửu với Mùi
 • Bộ 2: Dần với Thân, Tỵ với Hợi
 • Bộ 3: Tý với Ngọ, Mão với Dậu

Ngoài ra, 6 cặp địa chi tương hại cần tránh là: Dậu – Tuất; Thân – Hợi; Mùi – Tý; Ngọ – Sửu; Tị – Hợi; Mão – Thìn 

2.3. Mùng 1 đầu tháng có nên mua vàng không?

Thông thường, mọi người sẽ suy nghĩ mua vàng đầu tháng mang lại khởi đầu thuận lợi. Vậy vào ngày mùng 1 đầu tháng có nên mua vàng hay không? 

Vào ngày mùng 1 đầu tháng có nên mua vàng hay không?
Vào ngày mùng 1 đầu tháng có nên mua vàng hay không?

Ý kiến thứ nhất cho rằng không nên mua vàng vào ngày mùng 1 vì mua bán khiến tiền bị thất thoát.  Đầu tháng không nên để tiền đi ra ngoài. Bởi quan niệm rằng tiền là đại diện cho tài sản, tài lộc của gia đình. Do đó mua vàng vào đầu tháng nghĩa là thất thoát tiền. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến tài lộc trong tháng của cả gia đình. Ý kiến thứ hai lại cho rằng nên mua vàng vào ngày mùng 1 giúp “ăn nên làm ra”, gia đình sung túc và thuận lợi trong kinh doanh. Bởi vì theo họ, vàng đại diện cho sự sung túc và của cải trong gia đình. 

Bạn có thể tham khảo ý kiến trên và đưa ra quyết định ngày mùng 1 có nên mua vàng  hay không. Tuy nhiên vẫn theo phong thủy, tử vi để lựa chọn mua vàng vào thời điểm tốt nhất. 

Bên cạnh việc xem ngày trong tháng mua vàng, còn có một ngày trong năm dành riêng cho việc mua vàng. Phần tiếp theo sẽ tiết lộ đó là ngày nào? 

Xem thêm về: Đầu tháng mèo vào nhà là điềm gì?

3. Nên mua vàng vào lúc nào trong năm?

Hàng năm, đều có ngày được gọi là ngày Vía thần tài. Ngày này rơi vào ngày mùng 10 tháng Giêng. Theo quan niệm, nếu trong ngày này, bạn mua vàng là bạn sẽ gặp được nhiều may mắn. Đây cũng chính là thời điểm mua vàng sôi nổi nhất năm. Tại những cửa hàng bán vàng luôn luôn đông khách. 

Ngày mùng 10 tháng Giêng là ngày mua vàng tốt nhất trong năm
Ngày mùng 10 tháng Giêng là ngày mua vàng tốt nhất trong năm

Việc chọn nên mua vàng vào ngày nào trong tháng rất quan trọng nhưng bạn cũng cần mua ở giá vàng thích hợp. Bạn chỉ nên mua vàng trong khả năng tài chính. Đặc biệt không cần nhất nhất theo quan niệm nhưng không đủ tài chính. Với giá vàng linh động thay đổi, bạn nên mua khi giá đang giảm và bán ra khi giá vàng tăng. Không nên vì chọn ngày đẹp mà mua với giá cao, sau đó sẽ phải chịu lỗi khi bán ra. 

Như vậy, bạn đã biết về nên mua vàng vào ngày nào trong tháng, trong năm rồi phải không? Nhưng trong khi mua vàng vẫn có một số kiêng kị, do đó, Thăng Long Đạo Quán sẽ nêu các điều kiêng kị mua vàng ở phần dưới.  

4. Kiêng mua vàng vào ngày nào trong tháng?

Sau khi biết câu trả lời nên mua vàng vào ngày nào trong tháng, bạn cũng nên biết thêm ngày kiêng mua vàng. 

Những ngày kiêng mua vàng
Những ngày kiêng mua vàng

Theo quan niệm của nhiều người thì ngày mùng 1 hàng tháng cần hạn chế buôn bán hoặc trao đổi. Nếu ngày mùng 1 mà mang tiền cho người khác sẽ dễ bị mất lộc và làm ăn, kinh doanh không được tốt. Tuy nhiên như đã nói ở trên, quyết định nằm ở bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên mua vàng vào ngày có giá quá cao để tránh lỗ.  Tất cả các ngày còn lại trong tháng đều có thể mua hoặc bán vàng.

Xem thêm về: Đầu tháng bị chó cắn, mùng 1 gặp chó là điềm gì?

Trên đây là các thông tin chúng tôi gửi đến bạn về việc nên mua vàng vào ngày nào trong tháng. Mong rằng những thông tin của Thăng Long Đạo Quán có ích khi với bạn đang muốn mua vàng để tăng vận may. 

Cài đặt ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại tại đây:

Xem thêm về: