Mỗi người sẽ có một tư thế ngủ khác nhau, ngủ được cho là hành động trong tiềm thức nhưng lại vô tình bộc lộ những tính cách vốn có của một người. Có thể bạn không tin nhưng sự thật là tư thế ngủ có thể tiết lộ tính cách con người của bạn. Hãy xem tư thế ngủ của bạn ứng với hình nào dưới đây để biết thêm về tính cách của bạn qua tư thế ngủ.

Tư thế ngủ nào tốt?

Theo các chuyên gia về sức khỏe, tư thế ngủ tốt nhất cho bạn là:

Ngủ nghiêng: Ngủ nghiêng được 60% người ưa thích và là một trong những tư thế ngủ tốt cho sức khỏe. Ngủ nghiêng mang lại nhiều lợi ích, từ cải thiện sự liên kết cột sống đến giảm nguy cơ ngủ ngáy và ngưng thở khi ngủ; cải thiện sức khỏe đường ruột: giảm ợ chua, đầy hơi, táo bón; cải thiện sức khỏe não bộ; giảm đau lưng; tốt cho bà bầu.

Ngủ nghiêng giúp giấc ngủ ngon hơn và đa số tốt cho mọi người
Ngủ nghiêng giúp giấc ngủ ngon hơn và đa số tốt cho mọi người

Ngủ nghiêng bên trái có thể giúp điều hòa ruột, khuyến khích nhu động ruột, giúp nhuận trường. Tư thế này cũng tốt cho người bị ợ chua và trào ngược dạ dày thực quản và phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, đối với người bị suy tim, nghiên cứu cho thấy, họ thường cảm thấy khó thở hoặc khó chịu khi ngủ nghiêng bên trái và thích ngủ nghiêng bên phải hơn.

Đó là theo các chuyên gia khoa học, còn trong phong thuỷ, tư thế ngủ sẽ phần nào nói lên tính cách và đời sống của bạn. 

Tư thế ngủ tiết lộ điều gì về bạn?

Tư thế quỳ

Nếu bạn ngủ tư thế quỳ xuống trong khi nằm nghiêng, thì bạn là một người điềm tĩnh và đáng tin cậy. Bạn không sợ khó khăn và không phải là người dễ xúc phạm. Ngay khi gặp phải điều tồi tệ nhất bạn cũng có thể mỉm cười.

Tư thế bào thai

Nếu bạn chủ yếu ngủ ở tư thế bào thai thì bạn là người cần được bảo vệ, thấu hiểu và thông cảm. Bằng cách cuộn tròn theo cách này, bạn cố gắng tự cắt đứt những vấn đề bạn gặp phải trong thế giới xung quanh.

Tư thế nằm sấp

Nếu bạn ngủ nằm sấp với cánh tay và chân thò ra, thì bạn là một nhà lãnh đạo. Bạn chủ động và đảm bảo có trật tự trong cả cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp. Bạn rất có thể thích lập kế hoạch trước mọi thứ, khả năng kiên trì và tinh thần trách nhiệm của bạn giúp bạn đạt được thành công lớn.

Tư thế ngủ sẽ tiết lộ khá nhiều về tính cách bạn
Tư thế ngủ sẽ tiết lộ khá nhiều về tính cách bạn

Tư thế nằm ngửa

Nếu bạn ngủ nằm ngửa thì rất có thể bạn là một người tích cực, yêu cuộc sống, người đã từng là trung tâm của sự chú ý. Bạn làm việc bướng bỉnh và kiên trì, nhưng theo cách hợp lý, thích luôn luôn nói sự thật. Những người ngủ ở vị trí này thường có cá tính rất mạnh mẽ.

Tư thế người lính

Nếu bạn ngủ như một người lính, nằm ngửa với hai cánh tay ở hai bên thì có lẽ bạn là một người thích nghi tốt, biết mục tiêu phấn đấu trong cuộc sống và cố gắng một mình để đạt được chúng. Bạn có thể nghiêm khắc và có những đòi hỏi rất cao từ ​​bản thân của mình.

Tư thế khúc gỗ

Nếu bạn ngủ như một khúc gỗ, với một chân giơ lên thì rất có thể bạn có một tính cách khó đoán, thường bị cuốn hút vào tất cả các cuộc phiêu lưu, trong khi tâm trạng của bạn rất dễ bị thay đổi. Bạn cảm thấy khó khăn để quyết đoán và đưa ra lựa chọn. Trong công việc và cuộc sống, bạn thích ổn định và yên tĩnh.

Còn nếu bạn ngủ ở những tư thế khác nhau chứ không phải một tư thế, thì đó là dấu hiệu cho thấy bạn có một tính cách đa diện, ẩn sâu mà thậm chí chính bạn cũng không hiểu hết.

Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, bạn không nên lấy đây là căn cứ để cáp đặt lên mình hay người khác. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!