Trong dân gian Việt Nam, tháng 7 âm lịch còn được gọi là tháng cô hồn. Chính vì vậy mà cứ đến tháng 7 âm lịch hàng năm, mọi người lại nhắc cho nhau nghe những điều nên làm và không nên làm để tránh gặp điều không may. 

Tháng 7 âm lịch còn được gọi là tháng Cô Hồn
Tháng 7 âm lịch còn được gọi là tháng Cô Hồn

Bên cạnh những việc không nên làm thì còn có cả những kiểu trang phục mà mọi người không nên mặc để tránh gặp phải những điều không may. Các bạn hãy lưu ý ngay 4 kiểu trang phục cần tránh trong tháng cô hồn này nhé. 

Trang phục in hình “mặt quỷ”

Kiểu trang phục đầu tiên mà bạn nên tránh diện trong tháng 7 âm lịch đó là những item có in hình “mặt quỷ”. Thú thực, những kiểu quần áo này ngày thường cũng đã rất ít người diện bởi những hình thù trông có phần hơi ghê sợ, thậm chí nhiều người nhìn thấy cũng cảm thấy giật mình. Theo quan niệm dân gian, những thiết kế này có thể khiến “người âm” chú ý và dễ gặp vận xui. 

Không nên mặc đồ in hình mặt quỷ
Không nên mặc đồ in hình mặt quỷ

Trang phục đen tuyền từ đầu đến chân

Đối với người phương Tây, trang phục “all black” thường đại diện cho những điều đen tối, xấu xa và cả sự chết chóc. Còn đối với người phương Đông thì những quan niệm đó về trang phục màu đen cũng không khác là mấy. Trong tháng cô hồn thì kiểu mặc nguyên cây đồ đen cũng nên được kiêng kỵ bởi nó mang lại sự u ám và cả những vận xui nữa. 

Trang phục trắng toàn tập

Nếu như phương Tây, trong dịp tang lễ người ta thường diện màu đen, thì người châu Á lại diện màu trắng, nó cũng mang ý nghĩa của sự chết chóc, lạnh lẽo, ảm đạm. Không những vậy, có lẽ mọi người cũng đã quá quen thuộc với tạo hình ma trong phim ảnh hầu hết đều mặc đồ trắng toát. Vì vậy mà trong tháng cô hồn, các bạn cũng không nên diện một cây đồ trắng đi ra đường. 

Không nên mặc đồ trắng toàn tập trong tháng Cô Hồn
Không nên mặc đồ trắng toàn tập trong tháng Cô Hồn

Trang phục màu đỏ tuyền 

Nhắc đến ý nghĩa của những loại trang phục màu đỏ, có lẽ bạn sẽ nhớ ngay đến sự may mắn, hy vọng và cả vẻ đẹp quyến rũ của người phụ nữ. Nhưng theo quan niệm từ xa xưa, thì màu đỏ lại tượng trưng cho sự tham lam và quỷ dữ. Ông cha ta có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, để tránh gặp phải xui xẻo cho bản thân, thì trong tháng 7 âm lịch này bạn cũng nên tránh mặc các kiểu trang phục đỏ tuyền như vậy. 

Nên mặc màu gì tháng Cô hồn?

Dưới đây là những gam màu được khuyên sử dụng trong tháng cô hồn đó là những gam màu nhẹ nhàng, màu pastel dịu mắt hiền hòa. Màu trầm như nâu, vàng đậm cũng được yêu thích sử dụng vì tính ấm áp của nó mang đến cho thị giác.

Nên chọn những màu sắc nhẹ nhàng
Nên chọn những màu sắc nhẹ nhàng

Trên đây là 4 kiểu trang phục mà các bạn nên tránh mặc trong tháng cô hồn này để không phải rước vận xui vào mình. Ngoài ra bạn có thể tham khảo những màu sắc mà mình nên mặc trong tháng 7 âm lịch. Dẫu là những yếu tố tâm linh nhưng dù sao kiêng kỵ cũng vẫn tốt hơn là không, tất cả chỉ nhằm đảm bảo chính bản thân bạn không gặp phải bất kỳ bất lợi hay sự xui xẻo nào mà thôi.

Không riêng gì tháng cô hôn bạn cần chú ý đến trang phục, mà những ngày bình thường để mặc trang pục đúng với Phong thuỷ thì bạn có thể xem ĂN MẶC ĐÚNG PHONG THUỶ miễn phí trên Thăng Long Đạo Quán