Có những cung Hoàng Đạo chỉ tập trung vào công việc của mình, không quan tâm đến vấn đề của người khác. Bên cạnh đó một số người lại quan tâm, xem xét mọi vấn đề một cách quá tỉ mỉ, khiến bản thân dễ gặp rắc rối, áp lực. Vậy bạn có thuộc các cung Hoàng Đạo dễ gặp stress hay không?

Bạn có biết: 3 Cung hoàng đạo “nhìn thấu” tâm can người khác?

Các cung Hoàng Đạo dễ bị Stress!
Các cung Hoàng Đạo dễ bị Stress!

1. Cung Song Tử (21/5 – 21/6)

Dễ suy nghĩ về mọi thứ và suy nghĩ quá nhiều

Mật ngữ 12 chòm sao bật mí, Song Tử thuộc top đầu trong những cung hoàng đạo hiểu biết nhiều. Là những người luôn thích nghĩ về mọi thứ, muốn tìm hiểu mọi vấn đề từ gốc rễ và bản chất của chúng.

Vì vậy, trong nhiều trường hợp, người khác chỉ có thể nhìn thấy vẻ bề ngoài của vấn đề, nhưng Song Tử lại có thể nghiên cứu và phân tích từ một góc độ sâu hơn, tìm thấy bản chất vấn đề và rút ra kết luận của riêng mình.

Tuy nhiên, càng hiểu biết nhiều, Song Tử lại càng bị ám ảnh bởi chúng nhiều hơn, thậm chí mang theo cả những điều ấy vào trong giấc mơ, vì vậy Song Tử sẽ cảm thấy rất mệt mỏi.

Lời khuyên: Song Tử hãy tập cách bớt suy nghĩ lại. Càng suy nghĩ nhiều thì càng suy diễn nhiều. Bản thân rất thoải mái khi nghe nhạc và hợp dòng nhạc ballad. Hãy nghe chúng thường xuyên để sống chậm lại, ít suy nghĩ nhé!

2. Cung Sư Tử (23/7 – 22/8)

“Thông minh vốn sẵn tính trời” liệu có tốt?

Sư Tử có thừa sự thông minh, nhanh nhạy, hoạt bát. Trong mắt nhiều người, Sư Tử là một người có khả năng vượt trội về mọi mặt bởi vì họ luôn nhìn vấn đề tốt hơn những người khác.

Khi phải đối diện với bất kì vấn đề khó khăn, phức tạp nào trong cuộc sống, họ luôn nắm bắt một cách nhanh nhạy và xử lý xuất sắc, vì vậy giao việc cho cung hoàng đạo này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm thu về được kết quả như ý muốn.

Chính vì điều này mà nhiều người sẽ luôn giao phó mọi nhiệm vụ phức tạp, khó nhằn cho Sư Tử. Bất chấp thời gian, không gian, khiến Sư Tử không có thời gian nghỉ ngơi của riêng mình. Đó chính là lý do tại sao cung hoàng đạo này luôn rơi vào tình trạng căng thẳng, stress chỉ vì… biết quá nhiều.

Lời khuyên: Đôi khi Sư Tử cũng nên tỏ ra “thiếu hiểu biết” một chút, giải quyết vấn đề chậm một chút. Để mọi người xung quanh không áp lực giao phó và nhờ cậy bạn quá nhiều. Hãy dành thời gian cho gia đình và người thân yêu nhiều hơn!

3. Cung Bọ Cạp – Thiên Yết (24/10 – 21/11)

Quá nhiệt tình và thông minh sẽ rất tai hại

Tử vi 12 chòm sao cho thấy Thiên Yết là một người bí hiểm, lạnh lùng nhưng cũng rất đỗi thông minh. Nhiều khi họ thích theo đuổi ý nghĩa thật sự trong mỗi việc mình làm, chứ không phải chỉ hoàn thành cho xong khối lượng công việc rồi “ngồi mát ăn bát vàng”.

Bọ Cạp hiểu biết rộng, có thể giải quyết các vấn đề phức tạp, hay ho trong cuộc sống. Và có thể nhìn thấy bản chất qua nhiều hiện tượng, thấy các góc khuất theo chiều hướng tiêu cực, không như những gì bề nổi mọi người tìm hiểu.

Vì thế, họ không có động lực để tiếp tục theo đuổi, họ cảm thấy kiệt sức và stress nặng nề khi nghĩ về những điều ấy.

Lời khuyên: Nhiệt tình quá cũng không tốt! Hãy dành sự nhiệt tình ấy đúng người, đúng lúc. Đặc biệt đừng quá soi mói vào tiểu tiết, “khuất mắt trông coi”. Càng biết nhiều càng mất niềm tin.

4. Cung Bảo Bình (20/1 – 18/2)

Phải chịu nhiều trách nhiệm dù bản thân không muốn

Bảo Bình thực sự không muốn biết quá nhiều chuyện để rồi luôn thấy nặng đầu, áp lực. Họ muốn được chăm sóc như một đứa trẻ, như một người thiếu hiểu biết và không lo lắng về bất cứ điều gì.

Bởi vì bản thân càng biết nhiều, bạn càng có trách nhiệm lớn hơn. Bảo Bình vốn là một người rất tốt bụng, luôn quan tâm, giúp đỡ mọi người xung quanh một cách nhiệt tình, không vụ lợi. Nếu có thể giải quyết vấn đề, họ sẽ chủ động lao vào gian nguy, vì vậy họ phải chịu áp lực rất lớn.

Lời khuyên: Biết càng nhiều, làm càng nhiều thì trách nhiệm cũng càng nhiều. Không nên ôm tất cả về mình, hãy tin tưởng và giao phó lại cho những người xung quanh một phần việc. Bản thân nên có những khoảng nghỉ để tinh thần thư giãn. Hãy tìm đến một môn thể dục thể thao sẽ giúp Bảo Bình rất nhiều!

Hy vọng khi biết được nguyên nhân và nhận những lời khuyên của TLĐQ bạn sẽ tìm được giải pháp cho riêng mình. Hãy nhớ rằng nên sống chậm lại, nghĩ nhiều hơn cho gia đình và chính bản thân mình!