Trong 12 cung hoàng đạo, có 3 cung càng lớn lên càng khó để yêu. Có rất nhiều lí do khác nhau nhưng chung quy lại thì để họ bắt đầu một tình yêu nghiêm túc khi bước sang tuổi trưởng thành là rất khó. Đó là các cung Song Ngư, Ma Kết và Bọ Cạp.

Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu xem lý do tại sao những cung này càng lớn càng khó yêu nhé.

Cung Song Ngư

Dễ đơn phương, trung thành với kiểu tình cảm này

Trong cuộc sống hàng ngày, Song Ngư trông rất lạc quan, không bao giờ để cảm xúc thống trị, chỉ vì sợ rằng nếu có cảm xúc, họ sẽ bị tổn thương. Nhưng thực tế cảm xúc của Song Ngư lại đến đột ngột và họ rất dễ mắc kẹt trong các mối quan hệ. Nếu người kia đối xử tốt với Ngư Nhi, họ sẽ không thể kiềm chế cảm xúc, sẽ cố gắng, nhưng lại sợ kết quả nhận lại chỉ là yêu đơn phương.

Tình yêu của Song Ngư luôn dành trọn cho người họ quan tâm. Loại tình yêu này rất đặc biệt, là một tình yêu chung thủy. Nếu Song Ngữ yêu, họ sẽ làm mọi thứ để bảo vệ tình yêu đó. Nhưng nếu tình yêu khiến họ cảm thấy tủi thân, lạnh lẽo thì sau một thời gian, họ có thể cảm thấy mệt mỏi và không muốn tiêu tốn sức lực trong chuyện tình cảm nữa.

Song Ngư càng lớn càng dễ yêu đơn phương
Song Ngư càng lớn càng dễ yêu đơn phương và rất trung thành với kiểu tình cảm này.

Cung Ma Kết

Dùng lý trí để kiểm soát ngọn lửa trong trái tim

Theo thời gian trôi qua, Cung Ma Kết càng lớn, họ càng khó để yêu một người. Họ sẽ sử dụng lý trí để kiểm soát ngọn lửa trong trái tim mình. Chỉ có một người xuất sắc mới có thể làm cho họ yêu một cách không kiềm nén, và họ có thể tập trung mọi tình cảm vào một người duy nhất.

Càng lớn, Ma Kết lại càng hay sử dụng lý trí để kiểm soát tình cảm của con tim.
Càng lớn, Ma Kết lại càng hay sử dụng lý trí để kiểm soát tình cảm của con tim.

Tham khảo: Bóc mẽ 12 CHĐ khi rơi vào “kiếp nạn tình yêu”

Cung Bọ Cạp

Sợ tình yêu sẽ tan biến và trở thành kẻ thất tình.

Trong tình yêu, Cung Bọ Cạp không dễ dàng chống lại sự thân thiết với người khác giới, nhưng cuối cùng, họ sẽ không tìm thấy chỗ phù hợp cho bản thân mình trừ khi họ có thể chấp nhận người khác hoàn toàn.

Trong thời niên thiếu, bạn tin rằng tình yêu sẽ đến trong một cái nhìn đầu tiên và bạn sẽ yêu một cách dấn thân, hy sinh cho người bạn yêu. Nhưng sau nhiều kinh nghiệm cuộc sống, bạn sẽ trở nên khá khắt khe và thực tế hơn. Do đó, khi bạn càng lớn, bạn càng khó để yêu một người.

Càng lớn lên, bạn trở nên lý trí hơn, trông có vẻ nghiêm khắc và tàn nhẫn, nhưng điều quan trọng là trong trái tim bạn, tình yêu của bạn bắt đầu mất đi. Vì sau nhiều biến cố tình yêu, hạnh phúc ban đầu trong trái tim bạn đã tan biến, không còn dễ dàng để trải qua tình yêu đơn giản nữa.

Đúng vậy, nếu bạn thuộc Cung Bọ Cạp và kết hôn muộn, bạn có thể trễ quá, vì bạn cũng là người quan trọng với hiện tại, và theo thời gian, bạn sẽ trở nên lý trí hơn và mất đi lòng can đảm và tự tin để yêu một cách mù quáng. Bây giờ bạn chỉ muốn cuộc sống ổn định và muốn gặp người làm cho bạn cảm thấy an toàn.

Càng lớn, Bọ Cạp càng khắt khe trong cuộc sống và chuyện tình cảm.
Càng lớn, Bọ Cạp càng khắt khe trong cuộc sống và chuyện tình cảm.

Kết Luận

Theo thời gian trôi qua, có một số cung hoàng đạo trở nên khó khăn hơn trong việc yêu người khác. Dù vậy Thăng Long Đạo Quán nhấn mạnh rằng mọi người đều có khả năng thay đổi và thích nghi. Đặc biệt tình yêu có thể xuất hiện vào bất kỳ thời điểm nào trong cuộc đời.

Xem thêm: 4 CHĐ bị ảnh hưởng cực lớn từ gia đình, Bạch Dương “yếu đuối”, Cự Giải “ích kỷ”…