Ngày Gia đình Việt Nam là ngày bao nhiêu? Ngày này có nguồn gốc từ bao giờ? Ý nghĩa của ngày Gia đình là gì? Gia đình có vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của xã hội. Vì gia đình hạnh phúc, bền chặt thì xã hội mới ngày một văn minh, phồn thịnh. Đồng thời, để giữ lửa hạnh phúc Gia đình, bạn có thể “nhờ cậy” vào vật phẩm phong thuỷ, giúp gia đình hạnh phúc, vui vẻ hơn. 

1. Ngày Gia đình Việt Nam là gì?

1.1. Nguồn gốc của ngày gia đình Việt Nam

Xưa kia Bác hồ đã từng nói về gia đình như sau “Quan tâm đến gia đình là đúng vì nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt hơn, hạt nhân của xã hội là gia đình”. Theo lời Bác dạy, ngày 28 tháng 6 năm 2000 Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành Chỉ thị số 55-CT/TW, tăng cường sự lãnh đạo của các cấp Đảng uỷ cơ sở đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Ngày 04/05/2001, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 72/2001/QĐ-TTg về ngày Gia đình Việt Nam. Lấy ngày 28/06 dương lịch hàng năm là ngày Gia đình Việt Nam. 

Ngày 28 - 06 là ngày Gia đình Việt Nam
Ngày 28 – 06 là ngày Gia đình Việt Nam

1.2. Ý nghĩa của ngày gia đình Việt Nam

Gia đình là tổ ấm, là nơi ta tìm về sau những ngày dài mệt mỏi. Gia đình là cái nôi của xã hội. Vậy nên ngày Gia đình là cơ hội để chúng ta tôn vinh những giá trị tốt đẹp của gia đình. Đồng thời đây cũng là ngày nhắc nhở mỗi người con, người cháu nhớ về cội nguồn của mình. Nhớ đến công ơn dưỡng dục và sinh thành của cha mẹ, ông bà. 

Đây cũng là dịp để các thành viên trong gia đình có thể dành nhiều thời gian quan tâm hơn tới mọi người trong nhà. Nhìn lại những khó khăn đã qua, cùng nhau vượt qua những thử thách phía trước, nhìn về tương lai tốt đẹp, xây dựng những giá trị tinh thần vô cùng thiêng liêng.

2. Quan niệm về hạnh phúc?

Hạnh phúc là gì?

Hạnh phúc là những điều giản đơn, không có một thước đo nào có thể đo được giá trị của hạnh phúc. Bởi theo mỗi người hai từ “hạnh phúc” lại mang ý nghĩa khác nhau.

Một đứa bé mồ côi được ăn một bữa no, mặc một chiếc áo mới, với em như vậy là hạnh phúc.

Một người được kiếm được nhiều tiền, sự nghiệp ổn định, theo họ đó là hạnh phúc.

Hay một cô gái tìm được người yêu thương mình suốt đời thì với cô ấy như vậy là hạnh phúc…

Hạnh phúc là một trạng thái tích cực của một người, họ thoả mãn với mong ước của mình. 

Hạnh phúc là khi ta hài lòng với thực tại
Hạnh phúc là khi ta hài lòng với thực tại

Vậy nên quan niệm về hạnh phúc thật ra rất mỏng manh và cũng rất rộng lớn, mỗi người, mỗi độ tuổi lại có quan niệm về hạnh phúc khác nhau.

Nhưng thông thường, hạnh phúc là được sống trong một mái ấm đầy đủ tình thương và sự quan tâm của các thành viên trong gia đình. Là được làm việc trong môi trường hòa đồng, thân thiện, làm việc mình yêu thích. Là được sống và cống hiến hết mình với hoài bão, đam mê và cho xã hội. Chính là được yêu, được quan tâm và được dành tình cảm của mình với những người ta yêu quý. 

Vậy nên hạnh phúc không ở đâu xa, mà nó rất gần gũi mà luôn hiện hữu quanh chúng ta. Chỉ cần bạn chú ý, dành thời gian và cảm nhận mọi thứ thì không quá khó để tìm thấy hạnh phúc cho riêng mình.

3. Làm sao để hạnh phúc theo phong thuỷ

Hạnh phúc là do mình cảm nhận, tạo ra và biết nắm giữ. Tuy nhiên hạnh phúc không tự sinh ra, cũng không tự mất đi. Nhưng để được hạnh phúc hơn, bạn hoàn toàn có thể “nhờ cậy” vào phong thuỷ. Nhưng lưu ý là không được cưỡng cầu bằng cách đặt bùa chú, tà ma. Vì có thể chỉ nhận được hạnh phúc tạm thời, và rất dễ làm hại đến chính bản thân mình và người kia.

Vậy để hạnh phúc hơn theo phong thuỷ, bạn nên:

3.1. Chọn hướng nhà, hướng phòng ngủ hợp mệnh

Chọn hướng phù hợp với mệnh
Chọn hướng phù hợp với mệnh

Việc chọn hướng nhà, hướng phòng ngủ hợp với mệnh của vợ chồng là điều rất cần thiết. Tuy nhiên vì vài lý do mà có thể hướng nhà của bạn chưa được hợp mệnh, vậy thì gia chủ có thể cải thiện bằng cách thêm cửa phụ. Nghĩa là thêm cửa phụ và cửa phụ này là hợp với bản mệnh, nên đi lại – ra vào nhiều bằng cửa phụ.

Ngoài việc chọn hướng nhà, hướng phòng ngủ hợp mệnh thì gia chủ nên chọn thiết kế hướng cổng, hướng bàn thờ, hướng bếp,… được phù hợp nhất với mệnh cục.

Việc chọn hướng phong thuỷ trong gia đình sẽ giúp gia đạo yên vui, bớt xáo trộn, công việc cũng được thuận lợi hơn, hạnh phúc hơn.

3.2. Sử dụng những vật phẩm trợ duyên

Sử dụng vật phẩm trợ duyên để hạnh phúc theo phong thuỷ cũng được các chuyên gia phong thuỷ khuyên dùng. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, bạn nên chọn những vật phẩm hay linh vật, cây cối phù hợp với bản mệnh. Tránh đưa tà ma, bùa ngải vào, vì điều này là trái với lẽ tự nhiên. 

Những vật phẩm giúp bạn hạnh phúc hơn như:

  • Hình Hồ Ly: Hồ Ly là biểu tượng của sự khéo léo và duyên dáng. Khi sử dụng nhẫn hay mặt đá hình Hồ Ly sẽ phần nào giúp bạn ứng xử một cách tinh tế hơn với người thân (và cả với những mối quan hệ bên ngoài). Nhẫn Hồ Ly giúp giữ lửa hạnh phúc gia đình, mọi người gần gũi và yêu thương nhau hơn.
  • Rồng Phượng chầu: Rồng không chỉ tượng trưng cho bậc cao quý hay Hoàng đế. Mà Rồng còn mang biểu tượng về người chồng, người cha. Phượng mang ý nghĩa về người vợ hay Hoàng hậu. Vật phẩm Rồng Phượng chầu mang dáng vẻ của hạnh phúc lứa đôi, quấn quýt bên nhau không rời. Bạn có thể bài trí tượng Rồng Phượng ở phòng ngủ để tình cảm vợ chồng được bền chặt khăng khít, con cái đuề huề. Hay đặt ở phòng khách để loại bỏ hung khí, giúp thu hút vượng khí cho gia đình.
  • Quả cầu đá Thạch Anh: Vật phẩm phong thuỷ này có thể giúp xoa dịu những nỗi đau trong tình cảm trước đó. Là “lá bùa” mang đến may mắn, hỗ trợ thúc đẩy các mối quan hệ xung quanh, đặc biệt là tình cảm vợ chồng. Giúp tình cảm vợ chồng ngày một đi lên, bền vững và thuỷ chung. 
  • Quả Đào Tiên: Trái đào đơm hoa kết trái và mùa Xuân, đây cũng là thời điểm được các cặp đôi chọn để tổ chức ngày trọng đại cả đời. Vậy nên Đào Tiên cũng là vật phẩm trợ duyên được các nhà phong thuỷ khuyên dùng trong gia đình.
Dùng vật phẩm phong thuỷ trợ duyên
Dùng vật phẩm phong thuỷ trợ duyên

Ngoài ra, anh/chị có thể chọn một số vật phẩm trợ duyên như: Vòng tay Tam Hợp, Nhện phong thuỷ, Hồ Lô hoà hợp,.. Hoặc cây cảnh như: cây hạnh phúc, cây ngũ sắc…

LƯU Ý:Trước khi bạn muốn sử dụng vật phẩm, linh vật phong thuỷ nào đó để trợ duy thì nên tham khảo qua các chuyên gia phong thuỷ để chọn được vật phẩm phù hợp với mệnh cục của mình.

4. KẾT LUẬN

Trên đây là những thông tin mà Thăng Long Đạo Quán đã tổng hợp và chia sẻ tới bạn về khái quát định nghĩa của hạnh phúc. Thực ra hạnh phúc không có một khái niệm cụ thể bào cả, chỉ cần bạn cảm thấy hài lòng và luôn cố gắng sống có ích, có trách nhiệm hơn mỗi ngày.

Nếu có bất cứ thắc mắc vào về Phong thuỷ, Tử vi…, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000. Hoặc tải ứng dụng về điện thoại để cập nhật tin tức mỗi ngày.